ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านที่ตกทุกข์ได้ยากมานานและลำบากมากๆ จะมีผู้ชุบเลี้ยงให้สบายขึ้น ขอให้ท่านใช้ความรู้ความสามารถทำงานด้วยใจจริงและอดทนสมกับที่เขาไว้ใจและเชื่อถือก็พอ อนาคตจะเป็นอย่างไรสุดแต่พรหมลิขิต แต่ถึงอย่างไรการเงินก็ยังคงเป็นปัญหาของท่านในระยะนี้ เพื่อนฝูงจะให้ลาภที่น่าตื่นเต้น

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมักจะได้รับการสนับสนุนทางด้านการงานจากผู้ใหญ่ที่นับถือ อันจะช่วยให้การติดขัดทางการเงินคลายตัวลงบ้าง ถึงกระนั้นด้านเงินทองก็ยังมีปัญหาให้ลำบากใจได้ตลอด ท่านต้องพยายามลดรายจ่ายลงให้มากที่สุด ท่านที่ยังไม่เคยมีความรักเลย จะพบเพศตรงข้ามที่ท่านรู้สึกถูกชะตารักใคร่ในไม่ช้า

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านที่เป็นสมาชิกของสมาคมผู้บำเพ็ญประโยชน์อะไรก็ตาม จะประสบเหตุหนักหนาหรือมีอุปสรรคในการดำเนินงานเพื่อส่วนรวม บางท่านอาจมีการเสียทรัพย์ส่วนตัวด้วยไม่น้อยทีเดียว มีเพศตรงข้ามเข้ามาให้ความสนใจ ความรักจะพัฒนาเรื่อยๆ แต่ระวังอย่าถึงกับต้องชิงรักหักสวาทกันจนเสียชื่อเสียง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะมีโอกาสได้สังสรรค์เสวนากับคนกันเองที่ไม่ได้เจอกันมานานๆ หรือคนที่สนิทสนมกับท่านมากๆ แต่ห่างเหินกันไปเพราะภาระครอบครัว ท่านเป็นคนที่มีอะไรใหม่ๆ มาก็สนใจไปเรื่อย ไม่ควรรับฝากของจากใครที่ไม่ใช่คนที่สนิทมากๆ คนรักจะทำกิจของเขาได้ดี และยังเผื่อแผ่คุณความดีที่เขาได้รับมาถึงท่านด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านอาจต้องวุ่นวายด้วยเรื่องของเครือญาติ เพื่อนฝูงที่ประพฤติตัวไม่ค่อยน่าไว้ใจ ระยะนี้ถ้าท่านเรียนเพื่อเสริมสร้างวิทยฐานะให้สูงขึ้น หรือฝึกฝนทักษะบางอย่างเพื่อเป็นอาชีพเสริมก็เหมาะสมกับสถานการณ์ตอนนี้ ความรักกับเงินทองเป็นเรื่องสำคัญ ถ้ายังต้องทำมาหากิน อาจต้องเสียสละเรื่องรักบ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีดาวเสาร์ (๗) ในราศีเกิดเด่นในเรือนชื่อเสียงและบริวาร จะช่วยให้ท่านสามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ไปได้อย่างง่ายดายด้วยเครือข่ายคนรู้จักของท่าน เครดิตอาจจะดีแม้ติดขัดเงินทองบ้างก็ตาม หุ้นส่วนคู่สัญญาอาจมีขัดใจกันเล็กๆ น้อยๆ แต่ไม่ถึงขั้นแตกหักต่อกัน ถ้ามีความรักก็ควรปล่อยวางไว้ก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะอารมณ์ร้อน หรืออยู่ในสถานการณ์คับขันแล้วท่านมักควบคุมอารมณ์ไม่ค่อยได้ และหากเผลอไผลไปอาละวาดกับบริวารบางคน พวกเขาอาจหมดความอดทนและลาจากท่านไปได้ง่ายๆ มีงานและรายได้เข้ามาตามอัตภาพ แต่ควรระวังเรื่องงานที่อาจทำให้ท่านทำผิดกฎหมายหรือมีคดีความโดยไม่รู้ตัว

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านควรดูแลสุขภาพร่างกายของตนเองไว้ก่อน แม้ตัวท่านและการงานจะเด่นขึ้นมาบ้างในช่วงนี้ก็ไม่ช่วยเรื่องโรคภัยประจำตัวที่เป็นๆ หายๆ มากนัก หากเจ็บป่วยในระยะนี้อาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้นอย่างคาดไม่ถึงก็ได้ แม้กระทั่งการทำงานบ้านด้วยตนเอง ท่านก็อาจได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุเล็กน้อยได้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะมีรายรับสูงขึ้นโดยเป็นทรัพย์ที่ท่านพึงพอใจและทำให้อบอุ่นใจได้มากขึ้น มีปัญหาที่ต้องการให้ผู้ใหญ่ช่วยแก้ไขควรติดต่อขอความช่วยเหลือด้วยตนเอง ขอเพียงท่านอย่าร้อนรนเกินไปเท่านั้น พี่น้องและญาติสนิทจะให้สติและหลักคิดที่มีประโยชน์ในการดำเนินชีวิต จะเสน่ห์แรงกับชาวฝรั่งต่างชาติ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะมีเรื่องน่าหนักใจเกี่ยวกับความประพฤติของบริวารในทุกระดับ บางคนก็ไว้ใจไม่ได้ จะได้ข่าวร้ายเกี่ยวกับญาติพี่น้องหรือเครือญาติมาแทนข่าวดี จะได้ผู้ร่วมทำการงานที่ไม่มีความรู้ความสามารถตามที่คุยไว้ ทำให้ท่านต้องทำงานหนักมากกว่าปกติ แต่ท่านที่พลาดหวังสิ่งหนึ่งจะสมหวังอีกสิ่งหนึ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีหน้าที่อะไรถ้าปฏิบัติงานไปตามความสามารถให้สำเร็จได้ก็จะเป็นการดี ถึงอย่างไรการเจรจาในงานก็มีประโยชน์ต่อท่านค่อนข้างมาก ไม่ควรประมาทในการใช้ยานพาหนะ ถึงแม้จะเป็นการเดินทางในระยะใกล้ๆ ก็ตาม ระวังปัญหาด้านที่อยู่อาศัยเดิมๆ จะกลับมารบกวนครอบครัวของท่านอีก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านอาจเจ็บป่วยเล็กน้อย ประเภทผื่นคันเพราะแพ้อาหาร เกสรดอกไม้ หรือน้ำยาซักล้าง ไม่ควรให้ใครเขานวดโดยนึกสนุก เพราะหากเขาจับเส้นท่านผิดก็อาจใกล้พิการทีเดียว เรื่องการเงินต้องใจแข็งเก็บออมให้ได้มากที่สุด เพราะดวงชะตาจะมีปัญหาเรื่องดังกล่าวบ่อยมาก แต่ระยะนี้ท่านจะมีลาภใหญ่

พิมพ์พรร