เดินตามดาว ประจำวันที่ 24-30 กันยายน 2564 โดย ศรินทิรา

เดินตามดาว

ศรินทิรา

 

ประจำวันที่ 24-30 กันยายน 2564

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะประสบความวุ่นวายในเรื่องการทำงาน หรืออย่างน้อยก็มีเค้าลางของความโกลาหลที่จะเกิดขึ้นเหมือนตอนช่วง 3 เดือนแรกของปีนี้ นอกจากเรื่องการงานที่เจริญเติบโตล่าช้าเพราะดาวสาร์ (๗) โคจรถอยหลังในภพการงานของท่านอยู่แล้ว หลังวันที่ 28 กันยายนนี้ ดาวพฤหัสฯ (๕) ยังโคจรมาร่วมดาวเสาร์ (๗) ในภพการงานของท่านไปอีกประมาณ 2 เดือน ปัญหาอุปสรรคในการงานจะมีมาให้ท่านแก้จนแทบไม่มีเวลาหายใจทีเดียว แต่หากท่านอดทนอดกลั้นจนผ่านต้นเดือนพฤศจิกายนไปแล้ว ทุกสิ่งทุกอย่างจะเริ่มดีขึ้น อย่างไรก็ดี ท่านยังคงต้องแก้ปัญหาเรื่องการเงินของท่านไปอีกนานหลายเดือน

 

 

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่มีปัญหาเรื่องการงานที่ล่าช้าไม่ได้อย่างใจ ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเพียงชั่วข้ามคืน แต่ปัญหาจะถูกโอนมาอยู่ที่บ้านเรือนที่อยู่อาศัยของท่านแทน อาจมีเพื่อนบ้านใหม่ที่เขายังต่อเติมบ้านไม่เสร็จมาแสดงตนขอโทษขอโพยเรื่องทำเสียงรบกวน แต่ก็ยังเจาะสว่านเช้าวันอาทิตย์ ท่านเองก็กลืนไม่เข้าคายไม่ออก หรืออาจเกิดเรื่องวุ่นวายอื่นในคอนโดที่ท่านอยู่อาศัยจนไม่ได้หลับไม่ได้นอน ระยะนี้เป็นโอกาสดีในการรับบริวารใหม่ๆ เพราะท่านจะได้บุคคลที่เฉลียวฉลาดช่างเจรจามาสมัครงานกับท่าน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับท่านว่าจะรับเขาหรือไม่ จะได้เพื่อนใหม่เป็นชาวต่างชาติต่างวัฒนธรรม ซึ่งไม่ใช่เรื่องชู้สาวใดๆ

 

 

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะปลอดโปร่งจากปัญหาที่ผ่านๆ มาเกี่ยวแก่บ้านเรือนที่อยู่อาศัย ถ้าท่านกำลังก่อสร้างหรือปรับปรุงที่อยู่ศัย ปัญหาเกี่ยวกับความล่าช้าของผู้รับเหมาจะถูกกำจัดออกไป อาจมีการปรับเปลี่ยนแผนการก่อสร้างหรือวัสดุอุปกรณ์ที่ทำงานได้เร็วยิ่งขึ้น อย่างไรก็ดี ท่านจะสะสางเรื่องบ้านที่อยู่อาศัยได้เสร็จก่อนสิ้นปีอย่างแน่นอน อาจมีการเรียกชุมนุมญาติพี่น้องของท่านเพื่อการตัดสินใจบางอย่าง ซึ่งท่านต้องระวังเรื่องการถูกเอารัดเอาเปรียบจากญาติมิตรเอาไว้ให้ดี บางทีท่านคิดว่าเขาเป็นญาติมิตร แต่เขากลับคิดว่าท่านเป็นกระเป๋าเงินของเขา ไม่ควรลงทุนเกี่ยวกับที่ดิน เกษตรกรรม หรือซื้อเครื่องจักรใหญ่ๆ

 

 

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะประพฤติตัวเป็นจุดสนใจของชุมชนหรือผู้คนแวดล้อมท่าน มีความคิดสร้างสรรค์ในการทำงานที่ไม่เหมือนใคร สามารถผลิตผลงานที่แตกต่างจากคู่แข่งได้อย่างสิ้นเชิง มีเพื่อนฝูงใหม่ๆ มากหน้าหลายตา แต่ถ้าเขาเหล่านั้นมีความขัดแย้งกันท่านไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยว หรือแสดงตนว่าเลือกข้างใดข้างหนึ่ง หรือแม้กระทั่งเป็นตัวกลางประสานใจระหว่างพวกเขาก็ไม่ควรทำ จะเจอเอกสารหนังสือเก่าๆ ที่ท่านหาไม่เจอ เพราะเก็บข้าวของดีเกินไป ลาภผลประโยชน์ในระยะนี้เป็นสิ่งไม่ยั่งยืน หรือถ้าเป็นสิ่งของก็อาจเป็นของปลอม ในราวปลายสัปดาห์ ท่านมักพบเพศตรงข้ามที่มีนิสัยต่างกันอย่างสุดขั้ว

 

 

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ค่อยแข็งแรง พลานามัยไม่สมบูรณ์ อาจรับประทานอาหารไม่ถูกสุขลักษณะ หรือการพักผ่อนน้อยไป จะเอาใจใส่เรื่องการหารายได้มากกว่าการรักษาสุขภาพ เพราะจับจ่ายใช้สอยสบายมือเกินไป จะซื้อสิ่งของเพราะเชื่อคำโฆษณา โอกาสถูกหวยรวยหุ้นอาจต้องรอไปก่อน ผู้ที่เคยช่วยเหลือการงานอย่างเข้มแข็งจะมีธุระของเขาที่ทำให้ห่างจากท่านไป ไม่ควรมีเรื่องมีราวถึงขนาดขึ้นโรงพักหรือฟ้องร้อง ไม่ควรฝากคนเข้าทำงานไม่ว่าที่เดียวกับท่านหรือที่ไหนก็ตาม ท่านรู้เรื่องอะไรที่ผู้อื่นไม่รู้ควรอยู่ในความสงบ จะมีผู้นินทาว่าร้ายคนอื่นให้ท่านฟังบ่อยๆ โดยมากเป็นเรื่องเก่าๆ ที่ผ่านไปแล้ว

 

 

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะชนะคดีความในโรงศาลที่ต่อสู้มายาวนาน การมีปากเสียงเถียงทะเลาะกันกับใครๆ ท่านจะเป็นผู้ได้เปรียบ การสอบไล่หรือสอบเลื่อนตำแหน่งหน้าที่ทางการงานก็สำเร็จสมความมุ่งหมาย ญาติมิตรได้รับความสำเร็จในทางการงานแบบฟลุกๆ ไม่ควรคบค้าสมาคมกับเพื่อนบ้านที่ปากร้ายใจร้าย มีเรื่องเล็กๆ น้อยๆ กับผู้ร่วมงานไม่ควรฟ้องนาย การเสี่ยงโชคไม่ว่าจะใช้อะไรเป็นเดิมพันก็ตามจะได้ไม่คุ้มเสีย ระยะนี้เด็กๆ และคนรับใช้ดวงอ่อนแอ อาจตกน้ำแล้วได้รับอันตราย ถ้าเพิ่งมีความรักควรรักษาสถานะให้เป็นความรักฉันเพื่อนไปพลางก่อน คนมีคู่แล้วอาจมีเรื่องระหองระแหงกันบ้างเล็กๆ น้อยๆ

 

 

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะใกล้ชิดผู้เกิดแตกร้าวกัน ใครๆ ก็อยากให้ท่านเข้าข้างพวกของเขา ซึ่งถ้าท่านเป็นฝ่ายหนึ่งก็จะต้องเสียฝ่ายหนึ่งไป มีการชุมนุมญาติมิตรวงใหญ่จากหลากหลายที่มาจนเกิดความโกลาหลแก่ท่านขึ้น อาจสูญเสียสิ่งของแปลกๆ หายากจากทางไกลด้วยอารมณ์ของท่านเอง ไม่ควรที่จะเดินทางไกลด้วยเรือหรือว่ายน้ำนานๆ ถ้ามีคู่ครองคนรักควรเอาอกเอาใจคนรักและญาติมิตรของเขาให้ดี ไม่ควรนำเรื่องราวในที่ทำงานของท่านไปพูดกับบุคคลอื่นๆ ไม่ควรร่วมการประชุมใดๆ ที่เกิดขึ้นในระยะนี้ เพราะจะนำไปสู่การแตกร้าวโดยไม่จำเป็น ท่านที่ทำงานโดยมีบริวารมากๆ จะได้ลาภจากบริวารเหล่านั้น

 

 

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินสด เพราะจะไม่ได้คืน แต่ถ้าสงสารเขาให้ไปเลยเฉยๆ จะดีกว่า ถ้ามีปัญหายุ่งยากเรื่องเพื่อนฝูงใหม่ๆ เกินที่จะแก้ไขได้ ก็ต้องปล่อยให้เวลาเป็นเครื่องแก้ปัญหาไปจะดีกว่า การรับฝากสิ่งของจากผู้อื่นควรพิจารณาให้รอบคอบ หรือท่านใช้สิ่งของของใครมานานๆ เจ้าของที่แท้จริงเขาจะมาทวงคืนในระยะนี้ หากมีความรู้สึกไม่ดีต่องานที่ท่านทำอยู่ ไม่ควรนำไปเล่าให้ใครฟัง รวมทั้งการว่ากล่าวตักเตือนผู้ร่วมงานทั้งหลายก็ไม่ควรทำด้วย เพราะอาจเป็นการสร้างศัตรูได้หลายคนในคราวเดียว จะได้พบเพื่อนเก่าที่เคยสนิทสนมพอให้พูดคุยได้สนุกสนาน คู่ครองมีแต่เรื่องกวนใจมาให้แก้ไข

 

 

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีรายได้จากทรัพย์ในดิน การซื้อ-ขายที่ดิน หรือการทำเอกสารหนังสือใดๆ เป็นอันมาก แต่ส่วนใหญ่กว่าจะได้กำเงินในมือ ท่านก็ต้องผ่านความสับสนวุ่นวายพอสมควรทีเดียว ลาภผลที่เคยได้มาจะลดลงไปในสัปดาห์นี้ บริวารจะมีเหตุฉุกเฉินให้ลาป่วยและขาดงานอย่างกะทันหันจนท่านหาคนทำแทนไม่ทัน ท่านจะเอาใจใส่ทั้งการบ้านการเรือนและการงานอย่างใกล้ชิดจนไม่มีเวลาไปหาความสุขส่วนตัว มีผู้สนับสนุนท่านในเรื่องการงานอย่างแข็งแรง ศัตรูคู่แข่งขันจะแพ้ภัยตนเองหรือเลิกล้มกิจการไปเอง เรื่องความรักความใคร่มักจะให้ลาภแก่ท่าน ซึ่งท่านก็เอาใจใส่คู่ครองคนรักของท่านเสมอ

 

 

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความวิตกกังวลเกี่ยวแก่เรื่องโน้นเรื่องนี้ไปหมดทุกเรื่อง บางครั้งจะได้ช่วยเหลือผู้ที่มีความคิดเห็นขัดแย้งกับท่าน มีการบริจาคทรัพย์เพื่อการกุศลสาธารณะหลายครั้ง กิจการงานยากๆ มีผู้ช่วยเหลือเต็มกำลัง ญาติมิตรบางคนจะเจ็บไข้หรือประสบอุบัติเหตุเล็กน้อย ไม่ควรอยู่ใกล้สถานที่ก่อสร้างที่มีเครื่องมือขนาดใหญ่ การท่องเที่ยวแม้จะเป็นระยะทางใกล้ๆ ก็จะมีแต่ความสับสนหรืออาจหลงทางได้ จะมีการปรับปรุงบ้านเรือนที่อยู่อาศัยให้แข็งแรงยิ่งขึ้น จะสามารถรวบรวมผู้ที่มีความชำนาญต่างๆ กันมาร่วมกันได้ ท่านที่แต่งงานแล้วคู่ครองจะนำเรื่องที่มีแต่ขัดแย้งมาให้ ความรักความใคร่ไม่สบอารมณ์

 

 

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรติดต่อสื่อสารกับผู้อื่นด้วยความระมัดระวัง การแสดงความคิดเห็นอย่างคึกคะนองปากจะนำความเดือดร้อนมาให้ท่านอย่างร้ายแรง ไม่ควรโต้เถียงกับผู้หลักผู้ใหญ่ในสำนักงาน ถึงแม้เขาจะเป็นผู้กระทำผิดก็ตาม การริเริ่มทำงานใหญ่ๆ มีโอกาสประสบปัญหาอุปสรรคมาก จะปฏิบัติงานด้วยความยุ่งยากลำบาก เพราะความไม่พร้อมของระบบการทำงาน หรือเครื่องมือในการทำงานชำรุดเสียหาย ยังไม่ได้รับการชำระหนี้หรือผลประโยชน์ที่มีผู้ติดค้าง จะมีการก่อสร้างขนาดใหญ่ใกล้บ้านท่าน ผลกระทบที่เกิดขึ้นก็ยากที่จะคาดคะเนได้ เพื่อนฝูงเก่าๆ จะกลับมาพบกันใหม่ในฐานะของคนรัก

 

 

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรระวังของรักของหวงต่างๆ จะสูญหาย หรือการสูญเสียทรัพย์สินและเพื่อนฝูงมากหน่อย ไม่ควรลงทุนใดๆ ทั้งระยะยาวและระยะสั้น ช่วงนี้ท่านจะมีแต่รายจ่ายรอจ่ายออกมือเป็นระวิง แต่การจะจ่ายทรัพย์ออกไปนั้น ท่านจะต้องมีเรื่องมีราวตื่นเต้นเสียก่อน เช่น มีผู้มาทวงหนี้สินถึงบ้าน เป็นต้น ราวกลางสัปดาห์ไปแล้วท่านจะรู้สึกเหงาหงอยไปบ้าง เพราะญาติพี่น้องและบริวารจะเดินทางไกลหรือห่างเหินจากท่าน เป็นช่วงที่ดีที่ท่านจะถือสันโดษและอยู่กับตัวเอง ไม่วุ่นวายกับบุคคลรอบข้าง คู่ครองคนรักประพฤติตนอยู่ในกรอบที่ท่านวางเอาไว้ คนโสดอาจพบรักกับคนที่มีฐานะทางสังคมสูงกว่ามากๆ