เดินตามดาว ฉบับประจำวันที่ 10 – 16 กันยายน 2564 โดย ศรินทิรา

เดินตามดาว

ศรินทิรา

 

ประจำวันที่ 10-16 กันยายน 2564

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีอุปสรรคมากมายในการทำมาหากิน ปลายสัปดาห์ไปแล้ว ดาวอาทิตย์ (๑) ร่วมดาวอังคาร (๓) และดาวพุธ (๔) ในภพอริ จะมีเรื่องให้ท่านต้องต่อสู้แข่งขันกับคู่แข่งหรือฝ่ายตรงข้ามอยู่เสมอ แต่หากต้องเข้าประกวดหรือสัมภาษณ์งานที่ต้องแสดงความสามารถร่วมกับผู้อื่น ท่านจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบ ท่านที่ทำงานในหน่วยงานราชการยังไม่ควรคาดหวังการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งในระยะนี้ เรื่องการเงินยังเป็นปัญหาสำคัญสำหรับท่าน ดาวราหู (๘) ในภพการเงินยังคงล้วงทรัพย์ของท่านอีกนาน ไม่ควรก่อหนี้สินเกินตัว หรือแม้แต่การบริจาคทรัพย์เกินฐานะ คนโสดจะได้พบคู่ครองที่มีคุณสมบัติดีเพียบพร้อม

 

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรมีเรื่องขัดแย้งหรือบาดหมางกับใครใดๆ ทั้งสิ้น เพราะศัตรูของท่านมักเป็นผู้มีฐานะทางสังคมสูง การทำงานด้านความสวยงามต่างๆ เช่น ช่างแต่งหน้า แม่ค้าขายเครื่องสำอาง ศิลปินต่างๆ จะมีปัญหาอุปสรรคที่ท่านแก้ไขเองไม่ได้ชั่วคราว ซึ่งท่านไม่ต้องวิ่งเต้นอะไรให้เหนื่อยเปล่า เพราะเมื่อผ่านพ้นไปแล้วทุกสิ่งทุกอย่างจะดีขึ้นเอง จะรักษาสุขภาพอนามัยได้ดี มีรูปร่างกระชับสมส่วนมากขึ้น บริวารหรือบุตรหลานในบ้านจะเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ถึงแม้จะมีความขัดแย้งเกิดขึ้นบ้าง พวกเขาก็จะผ่านอุปสรรคไปได้ด้วยดี คนโสดระวังจะพบรักกับคนที่อายุน้อยกว่าหรือบริวารของตนเอง

 

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะใช้เวลายุ่งอยู่กับธุระของญาติพี่น้อง อาจมีการพบปะเจรจาปราศรัยกับสมาชิกในครอบครัว เพื่อดำเนินกิจกรรมบางอย่างเป็นการเฉพาะกิจ แต่อาจมีเรื่องโต้เถียงกันบ้างเล็กน้อยพอหอมปากหอมคอ บุตรหลานที่กำลังศึกษาเล่าเรียนจะประพฤติตัวเป็นแบบอย่างที่ดี ที่เพิ่งสอบชิงทุนไปจะได้ข่าวดีเร็วๆ นี้ จะมีความสงสัยกังวลเกี่ยวกับรายได้และการเงินของตนเอง หรือระแวงว่าคนอื่นจะมาหลอกลวงเอาทรัพย์ของท่าน แต่ยิ่งระวังกลับจะยิ่งเสียทรัพย์มากขึ้น แต่เป็นโอกาสที่ดีของท่านในการซื้อขายเงินตราต่างประเทศ การเดินทางไกลกับคู่ครองคนรักจะราบรื่นดี บางท่านอาจมีข่าวดีช่วงปลายปีนี้

 

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักจะสนใจห่วงใยตัวเองมากกว่าปกติ จะทำกิจการงานใดๆ ไม่ค่อยอยากให้ใครมาออกความคิดเห็น หรือให้ใครมาจู้จี้จุกจิกกวนใจ ใครมาขัดคออาจล้มเลิกได้ง่ายๆ โดยไม่คำนึงถึงผลเสียอะไรทั้งสิ้น จะชอบแต่งตัวแหวกแนวแปลกใหม่ให้ผู้คนรอบข้างสนใจ มีความศรัทธาและเชื่อมั่นในเรื่องของพุทธศาสนาอย่างแรงกล้า จนชักชวนเพื่อนฝูงที่เพิ่งรู้จักกันไปทำบุญทำทานด้วยกัน ดาวเสาร์ (๗) โคจรเล็งราศีของท่าน ไม่ควรกระทำการเสี่ยงอันตรายต่างๆ เช่น ขับรถเร็ว หรือดื่มสุราแล้วไปขับรถ เป็นต้น จะหาเอกสารสำคัญหรือหนังสือสำคัญไม่พบ รวมทั้งครูบาอาจารย์ที่คุ้นเคยกันจะห่างเหินจากท่านไป

 

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีลาภเป็นอันมากซึ่งเป็นไปโดยโชคชะตาของตนเอง ไม่ต้องวิ่งเต้นหรือขอความช่วยเหลือจากใครใดๆ ทั้งสิ้น อย่างไรก็ดี จะมีค่าใช้จ่ายมากผิดปกติเพราะอารมณ์แปรปรวนของท่านเอง หรือถูกผู้ที่ท่านนับถือเกรงใจยืมเงินสดโดยไม่มีหวังจะได้กลับคืน อาจจำเป็นต้องเดินทางไกลด้วยความไม่เต็มใจ ควรระวังค่าใช้จ่ายหรือข้าวของแตกหักเสียหายระหว่างเดินทางเอาไว้ด้วย จะสนใจทำมาหากิน หรือแก้ไขปัญหาในการงานอาชีพด้วยความเฉลียวฉลาด ไม่ควรต่อต้านคัดค้านการเปลี่ยนแปลงใดๆ ที่ผู้บังคับบัญชาของท่านบอกกล่าวให้ทำ ผู้ที่ยังโสดจะพบคนรักที่มีคุณธรรมและความคิดเห็นตรงกับท่าน

 

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับข้อเสนอทางการงานต่างๆ ซึ่งล้วนแต่เป็นเรื่องดีและมีผลตอบแทนสูง ชาวราศีนี้หลายท่านจะมีฐานะมั่งคั่งขึ้นโดยสุจริต ผู้ที่ยังโสดจะพบเพศตรงข้ามที่ต้องรสนิยมกัน ซึ่งท่านควรคบเป็นเพื่อนไปก่อนสักระยะหนึ่ง ไม่ควรปลูกสร้างหรือรื้อถอนอาคารในบ้านของท่านโดยไม่จำเป็น ญาติพี่น้องจะจ้องจับผิดพฤติกรรมของท่านอยู่เสมอ ท่านที่ว่างงานจะได้งานที่เหมาะสมกับวุฒิภาวะของท่าน รวมทั้งได้ค่าตอบแทนสูงทีเดียว จะได้ลาภลอยโดยเป็นเครื่องรางของขลัง พระบูชา ซึ่งไม่เกี่ยวกับการพนันหรือการเสี่ยงใดๆ อาจเจ็บป่วยเพราะอาหารเป็นพิษ ผู้ที่เดือดร้อนเรื่องเงินจะแก้ไขให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

 

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านรู้สึกเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น จะทำอะไรที่เกี่ยวข้องกับความสวยความงามจะประสบความสำเร็จอย่างมาก แต่จะได้รับความยุ่งยากเรื่องบ้านเรือนที่อยู่อาศัยอย่างนึกไม่ถึง เครื่องใช้จำเป็นภายในบ้านจะเสียจนซ่อมไม่ได้ ท่านต้องเสียทรัพย์ซื้อมาใช้ใหม่ ศัตรูที่จากกันไปนานๆ จะกลับมาหาท่านโดยไม่ทราบเจตนาแต่ไม่น่าไว้ใจ การอยู่ในเรือหรือสถานที่ริมน้ำต่างๆ ไม่ปลอดภัยสำหรับท่าน เพื่อนฝูงที่เคยร่วมงานกันมาแต่เก่าก่อนจะมีข้อเสนอที่น่าสนใจมาให้ท่านพิจารณา แต่อาจเป็นการเกินกำลังของท่านจนเกินไป กิจการงานมีอุปสรรคชะงักงัน ไม่ค่อยเจริญก้าวหน้าเท่าที่ควร คนรักนำความเดือดร้อนมาให้

 

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภจากเพื่อนสนิทที่มีฐานะสูงในทางสังคม หรือได้มรดกตกทอดจากญาติพี่น้อง ผลประโยชน์รายได้การเงินได้รับความกระทบกระเทือนจากสภาพแวดล้อม หรือภัยธรรมชาติต่างๆ อาจทำเครื่องประดับสวยงามหล่นหายไปโดยไม่รู้ตัว เพื่อนมีเรื่องราวดีๆ มาแนะนำท่านหรือชักนำญาติมิตรของเขามาติดต่อกับท่าน ไม่ควรโยกย้ายเปลี่ยนแปลงสิ่งของในบ้านโดยไม่จำเป็น ยกเว้นการเชิญพระพุทธรูปหรือเครื่องรางของขลังเข้าบ้าน ท่านกับคู่ครองคนรักอาจมีเหตุทะเลาะวิวาทกันเพราะรสนิยมไม่ต้องตรงกัน ตำแหน่งหน้าที่การงานของท่านค่อนข้างมั่นคง และยังได้ลาภก้อนใหญ่จากการทำงานอีกด้วย

 

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภทางศิลปะที่ไม่เกี่ยวกับเรื่องงานหรือการค้าใดๆ ก่อนสิ้นเดือนนี้ท่านจะมีลาภจากทางอื่นๆ อีกด้วย พี่ป้าน้าอาจะให้ลาภที่เป็นสิ่งของสวยงามประณีตแก่ท่าน เช่น เครื่องประดับ เครื่องสำอาง ท่านที่เงินไม่ค่อยพอใช้พอจ่ายจะลืมตาอ้าปากได้และมีฐานะดีขึ้นเรื่อยๆ โดยไม่ต้องกู้หนี้ยืมสิน การขอสิ่งใดจากใครๆ จะเป็นการขัดลาภที่จะเกิดแก่ท่านในระยะนี้ จะมีคนแปลกหน้ามาตีสนิทควรระวังไว้ก่อนว่าเขาจะคิดไม่ดีกับท่าน การงานมีความขัดแย้งมากเป็นพิเศษ ไม่ควรไว้วางใจเพศตรงข้ามที่ท่านไม่รู้จักหัวนอนปลายเท้าของเขา อย่างไรก็ดี ท่านอาจถูกตาต้องใจเพื่อนร่วมงานที่อายุน้อยกว่ามากๆ

 

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านเป็นผู้นำข่าวหรือเรื่องราวดีๆ มาแจ้งแก่ญาติพี่น้องหรือคนในครอบครัว ไม่ควรเปลี่ยนแปลงกิจกรรมทางการเงิน หรือการลงทุนในตลาดที่ท่านไม่คุ้นเคยอาจทำให้ท่านขาดทุน มีความสุขสบายในความเป็นอยู่ หรือได้ครอบครองบ้านเรือนที่ดินขนาดใหญ่ มีเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทใกล้บ้านของท่านหรือในละแวกหมู่บ้านเดียวกัน ไม่ควรอาศัยไหว้วานผู้อื่นทำกิจการใดๆ โดยไม่จำเป็น เพราะถ้าเขาเกิดถือตัวขึ้นมาแล้วจะเกิดบาดหมางกันเสียเปล่าๆ ญาติพี่น้องที่มีคุณธรรมหรือรู้หลักนักปราชญ์นำลาภผลคุณความดีมาให้ ส่วนตัวท่านเองอาจได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงาน จะหลงใหลเพศตรงข้ามที่เป็นชาวต่างชาติ

 

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรระวังเรื่องเสื่อมเสียชื่อเสียงต่างๆ ไม่ควรประพฤติผิดศีลธรรมจริยธรรมใดๆ รวมทั้งการกล่าววาจาหรือแสดงความคิดเห็นพาดพิงบุคคลที่สามต่างๆ จะทำให้ท่านเดือดร้อนเป็นคดีความได้ ได้รับเชิญไปทำกิจกรรมอะไรเจ้าของงานจะไม่สนใจท่านเท่าที่ควร ไม่ควรแนะนำแพทย์และยารักษาโรคให้แก่ผู้อื่น ไม่ควรฝากของมีค่าไว้กับผู้อื่น รวมทั้งการเก็บออมเงินสดติดตัวย่อมดีกว่าเอาไปฝากให้ผู้อื่นถือเช่นกัน ได้พบสมาชิกครอบครัวที่จากกันไปนานๆ โดยมีไมตรีจิตมิตรภาพต่อกันอยู่ บริวารจะลาออกโดยไม่บอกกล่าว ทำให้งานของท่านประสบปัญหา การซื้อขายอสังหาริมทรัพย์มักได้ไม่คุ้มเสีย

 

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการรักษาอนามัยของตนเองและของบริวาร จะซื้อเครื่องออกกำลังกายมาตามกระแสแล้วไม่ได้ใช้เสียเงินเปล่าๆ ได้ลาภเป็นผลผลิตทางการเกษตร อสังหาริมทรัพย์ หรือสิ่งของที่เคลื่อนย้ายยากๆ ท่านที่กำลังมองหาคนช่วยทำงานบ้าน จะได้ชาวต่างชาติต่างภาษาที่รู้สึกชะตาต้องกันมาช่วยทำงาน ไม่ควรนำเครื่องประดับสวยงาม หรืองานศิลปะใดๆ ออกมาขัดถูทำความสะอาดใดๆ ในระยะนี้ ไม่ควรเล่นกับลูกสุนัขหรือลูกแมวที่พลัดหลงเข้ามาในบ้านเพราะอาจเป็นอันตรายได้ สิ่งที่เป็นความหวังมานานๆ จะใกล้ความจริงเข้ามาทุกที ไม่ควรสนใจกิริยาของผู้ที่มีผลประโยชน์ขัดกับท่าน