เดินตามดาว ประจำวันที่ 3-9 กันยายน 2564 / ศรินทิรา

เดินตามดาว

ศรินทิรา

 

ประจำวันที่ 3-9 กันยายน 2564

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความศรัทธาในความสัมพันธ์ฉันญาติพี่น้องและญาติผู้ใหญ่ใกล้ชิด จนอาจจะถูกโน้มน้าวให้จ่ายเงินจ่ายทองอย่างสิ้นเปลืองเพื่อบุคคลในครอบครัวได้ เรื่องการเงินของท่านยังคงเป็นปัญหากระเป๋ารั่วในแบบราหูล้วงทรัพย์ ถึงแม้ท่านอยู่เฉยๆ ประหยัดมัธยัสถ์อย่างไร ก็จะมีผู้มาช่วยใช้เงินของท่าน การงานและลาภผลประโยชน์ที่รออยู่ก็ยังไม่มาซะที เพราะทั้งดาวพฤหัสฯ (๕) ในภพลาภะ และดาวเสาร์ (๗) ในภพการงานของท่านโคจรถอยหลัง สิ่งใดที่เคยได้ก็จะได้น้อยลงหรือต้องรอนานมากกว่าจะได้มา แต่เรื่องดีในระยะนี้ของท่านคือ คู่ครองคนรักจะทำให้ท่านสดชื่นรื่นรมย์มากขึ้น คนโสดจะได้พบคู่

 

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะหลงเชื่อเพื่อนฝูงที่ไม่จริงใจ หรือเขาจงใจเข้าหาท่านเพื่อหวังผลประโยชน์อย่างใดอย่างหนึ่ง และท่านก็เชื่อเขาอย่างบริสุทธิ์ใจ ทางที่ดีไม่ควรค้ำประกันหนี้สินหรือการกู้ยืมของใครใดๆ ทั้งสิ้น รวมทั้งญาติสนิทมิตรสหายด้วย อาจได้เพื่อนใหม่เป็นชาวต่างชาติต่างภาษา หรือเพื่อนฝรั่งต่างชาติจะติดต่อมาหาท่านถามสารทุกข์สุกดิบต่างๆ บริวารจะช่วยแบ่งเบาภาระ และช่วยท่านหาเงินหาทองเป็นอย่างดี บุตรหลานของท่านที่ทำงานด้านค้าขายจะเจริญรุดหน้าสวนทางกับเพื่อนฝูงของเขา ญาติพี่น้องที่รับราชการจะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หลังกลางสัปดาห์ไปแล้ว ควรระวังความขัดแย้งเรื่องรักๆ ใคร่ๆ

 

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่กำลังว่างงานจะได้งานในบริษัทต่างชาติ หรือได้เงินทุนศึกษาวิจัยจากหน่วยงานต่างประเทศ อย่างไรก็ดี ท่านจะระมัดระวังการใช้จ่ายอย่างมาก เป็นห่วงกังวลเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายของตนเองและคนในครอบครัว แต่ยิ่งประหยัดมัธยัสถ์มากเท่าไหร่ ก็จะมีผู้มาช่วยใช้เงินของท่าน หรืออาจมีมิจฉาชีพจ้องจะหลอกเอาทรัพย์ท่านอยู่ ไม่ควรหลงเชื่อผู้ที่เข้ามาสนิทสนมนับญาติกับท่าน ทั้งๆ ที่เพิ่งรู้จักกัน โดยเฉพาะผู้ที่พูดเรื่องเงินกับท่าน ท่านควรอยู่ให้ห่างเข้าไว้ บริวารของท่านจะมีความรักที่สุกงอมจนถึงขั้นมาแจกการ์ดแต่งงานท่านล่วงหน้า หรือขอให้ท่านไปเป็นผู้ใหญ่สู่ขอให้เขา ส่วนท่านจะพบรักกับผู้น้อย

 

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะถูกชะตากับชาวต่างชาติต่างวัฒนธรรม และสามารถทำงานร่วมกับชาวต่างชาติได้ดี มีรสนิยมออกไปทางฝรั่งมังค่ามากกว่าเป็นพวกอนุรักษนิยม ทั้งนี้เพราะดาวเกตุ (๙) โคจรเข้าทับลัคนาของท่านในสัปดาห์นี้ ถ้าท่านยังอยู่ในวัยเยาว์ก็ควรระวังการแสดงออกที่ล้นๆ หรือก๋ากั่นเกินกว่าที่สังคมรอบข้างจะรับได้ แต่ถ้าท่านอายุล่วงเข้าวัยผู้ใหญ่แล้ว ก็จะมีนิสัยสมถะ สงบเสงี่ยม สนใจของโบราณ สมาคมกับคนสูงวัยหรือพระสงฆ์ที่สมณะสูงๆ ราวกลางสัปดาห์จะได้พบปะเพื่อนฝูงมากมายและเป็นเพื่อนที่ท่านต้องรสนิยมเสียด้วย รายได้ยังคงมีมาตามอัตภาพของท่าน ส่วนลาภผลฟลุกๆ ก็พอมีบ้าง

 

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเชื่อมั่นในการกระทำของตนเอง และมานะบากบั่นพากเพียรพยายามที่จะรอดพ้นจากหายนะที่กำลังเผชิญ ไม่หวั่นเกรงอุปสรรคขวากหนามใดๆ อีก เพราะถือคติที่ว่า “ชีวิตคือการต่อสู้ และชีวิตต้องหนักเอาเบาสู้จึงจะประสบความสำเร็จ” มีรายได้เข้ามาพอสมควรแก่อัตภาพ แต่ก็มีใบแจ้งหนี้รอที่จะให้ท่านโอนจ่ายแทบจะทันที ท่านที่เป็นเกษตรกรจะประสบภัยธรรมชาติ ทำให้ผลผลิตเสียหาย ขายไม่ได้ราคา หรือถูกพ่อค้าคนกลางกดราคาจนแทบไม่ได้กำไรเลย ระวังของเก่าของโบราณ หรือเครื่องรางของขลังที่ท่านนับถือจะเสียหายหรือสูญหายหาไม่เจอ คู่ครองคนรักไม่ค่อยมีความสุขเท่าไรนัก

 

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะดีต่อบุตรหลานและบริวารเกินไป จนบางครั้งพวกเขาไม่เกรงใจท่านเอาเสียเลย จะเอื้ออาทรต่อลูกเล็กเด็กแดงในปกครองจนกลายเป็นตามใจจนเสียคน จะได้ลาภจากเพื่อนฝูงหรือมิตรสหายที่เป็นชาวต่างชาติต่างศาสนา หรือค้นเจอเงินสกุลต่างประเทศโดยบังเอิญ มักชอบใกล้ชิดสมาคมกับพระสงฆ์องค์เจ้า หมอดู หรือเข้าไปพัวพันกับเรื่องไสยศาสตร์ลึกลับอื่นๆ อย่างไรก็ดี ระยะนี้ท่านกำลังดวงดีและมีอิสระในการดำเนินชีวิต อีกทั้งยังขยันขันแข็งทำงานทำการ คึกคักกระชุ่มกระชวยในการทำกิจกรรมการงานต่างๆ เสียแต่อาจจะอารมณ์ร้อนจนขาดความรอบคอบในเรื่องเอกสารสัญญาที่สำคัญๆ

 

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเป็นตัวของตัวเองและมีความสุขมากขึ้นกว่าที่ผ่านๆ มา ดาวศุกร์ (๖) ดาวประจำราศีของท่านโคจรเข้าประจำที่ในราศีตุล อะไรๆ ก็ดูจะสว่างไสวและเข้าข้างท่านอยู่เสมอ จะสนใจจัดระเบียบการบริหารงานในสำนักงานอย่างละเอียดรอบคอบ มีความรับผิดชอบต่อภาระงานของตนเอง ทำอะไรก็ทุ่มเททั้งร่างกายและจิตใจโดยไม่ทอดทิ้งกลางคัน แต่ทางที่ดีท่านควรพูดให้น้อยจะดีกับตัวท่านมากที่สุด บางท่านมักจะต้องเข้าไปเกี่ยวข้องในพิธีกรรมทางศาสนา หรือมีเหตุจำเป็นต้องเข้าไปใกล้กิจกรรมของวัด เช่น ทำขวัญนาค หล่อพระ จัดงานบุญงานกุศล หรือแม้แต่เกี่ยวข้องกับเครื่องสังฆภัณฑ์ต่างๆ ของวัด

 

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะต้องระมัดระวังเรื่องเพศตรงข้ามและคู่ครองอย่างมาก ดาวราหู (๘) โคจรเล็งราศีของท่านมาระยะหนึ่งแล้ว และในราวกลางสัปดาห์นี้ ดาวศุกร์ (๖) จะโคจรเข้าภพวินาศในราศีของท่านอีกด้วย เรื่องความรักความใคร่และคนรักจึงไม่เข้าข้างท่านนัก คนที่มีคู่ครองคนรักแล้วระวังความขัดแย้งกับคู่ของท่านเอาไว้ให้มากๆ ระวังกิริยาอาการและการสื่อสารระหว่างกันให้มากๆ ควรประนีประนอมและไม่พูดจาทำร้ายจิตใจกันจะดีที่สุด ท่านจะยึดมั่นศรัทธาในศีลธรรมจรรยา และการช่วยเหลือผู้ที่ด้อยโอกาสกว่าหรือผู้ที่กำลังเดือดร้อน รวมทั้งมีความยึดมั่นต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพนับถือ

 

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีเกณฑ์ได้ลาภก้อนใหญ่หลังจากกลางสัปดาห์ไปแล้ว อาจได้รางวัลจากความสวยความงาม หรืองานศิลปะที่มีคุณค่าสูง บางท่านอาจชนะการประกวดแต่งหน้า หรือขายเครื่องสำอางได้กำรี้กำไรเป็นกอบเป็นกำ มีการงานที่ต้องใช้การติดต่อสื่อสารอย่างมาก ชาวราศีนี้ที่ทำงานด้านการโฆษณาประชาสัมพันธ์หรือการตลาด จำต้องทำงานหนักมากกว่าปกติ และอาจเข้าไปเกี่ยวข้องกับการต่อสู้แข่งขันกับคู่แข่งอย่างเลือดตาแทบกระเด็นอีกด้วย จะฟุ้งซ่านคิดถึงสิ่งที่ท่านสูญเสียไปแล้ว อาจคิดถึงญาติผู้ใหญ่ที่เคยใกล้ชิด หรือแฟนเก่าที่เลิกรากันไปอย่างมาก ทางที่ดีควรหางานอดิเรกทำ

 

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกขี้เกียจและเฉื่อยชามากขึ้น อาจง่วงเหงาหาวนอนบ่อยๆ สง่าราศีที่เคยมีจะหม่นหมองลงเล็กน้อย สั่งงานอะไรใครไปมักไม่ค่อยได้ผลสมใจท่านเท่าใดนัก รายได้ยังไม่เข้าเป้าตามที่กำหนด หรืออาจมาช้ากว่ากำหนดเสมอ มีรายจ่ายเกี่ยวกับการซ่อมแซมที่อยู่อาศัย หรือต้องซื้อเครื่องมือเครื่องใช้จำเป็นมาใช้ในบ้าน ดาวเกตุ (๙) โคจรเล็งราศีของท่าน ท่านจะสนใจเพศตรงข้ามที่เป็นชาวต่างชาติต่างภาษา หรืออย่างน้อยก็สนใจเพศตรงข้ามที่มีบุคลิกลักษณะเป็นนักเรียนนอก หรือมีวิถีชีวิตแบบชาวตะวันตก บางท่านอาจถึงขั้นคิดจะแต่งงานไปอยู่ต่างประเทศ หรือไปทำงานในต่างประเทศเลยทีเดียว

 

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านเจ้าของราศีอาจมีทัศนคติที่ไม่ดีต่อชาวต่างชาติต่างภาษา หรือโดนชาวต่างชาติรังแกเอาปรียบอย่างไม่ยุติธรรม ท่านที่กำลังติดต่อสื่อสารกับชาวต่างชาติควรระวังความเข้าใจผิดต่างๆ อันเกิดจากภาษาและวัฒนธรรม ซึ่งจะกลายเป็นความขัดแย้งที่คาดไม่ถึงเอาไว้ด้วย อย่างไรก็ดี ระยะนี้ดาวหลายดวงไม่เป็นใจให้ท่านนัก ไม่ควรแข่งขัน ประกวดประชัน หรือต่อสู้กับใคร เพราะพละกำลังของท่านจะสู้ฝ่ายตรงข้ามไม่ได้ เลือดลมไม่ค่อยดี ควรระวังเรื่องสุขภาพของท่านเอาไว้ด้วย อีกทั้งควรหลีกเลี่ยงการโต้เถียง หรือการโต้วาทีต่างๆ เพราะท่านยิ่งกล่าววาจามาก จะยิ่งหาเรื่องเดือดร้อนใส่ตัวมาก

 

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะประกอบกิจกุศลที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมโดยรวม มีจิตบริการและเป็นผู้ให้อยู่เสมอ แต่ควรระวังการหลงผิด คิดคะเนสิ่งใดไม่เป็นไปตามที่คิด รวมทั้งการตัดสินใจในเรื่องสำคัญๆ หรือการทำเอกสารสัญญาสำคัญใดๆ อาจผิดพลาด หรือเป็นโทษต่อท่านเองในอนาคต ทางที่ดีท่านไม่ควรทำอะไรโดยลำพัง ควรหาคู่คิดหรือผู้เชี่ยวชาญเป็นที่ปรึกษาและให้ความเห็นประกอบการตัดสินใจของท่านอยู่เสมอ ความคาดหวังเรื่องการปรับเปลี่ยนตำแหน่งหน้าที่ของท่านอาจต้องรอต่อไปอีกสักหน่อย คนโสดจะพบเจอคนที่ดีและเป็นที่ถูกใจ แต่ท่านยังไม่พร้อมจะตกลงปลงใจในระยะนี้