เดินตามดาว ประจำวันที่ 27 สิงหาคม-2 กันยายน 2564 โดย ศรินทิรา

เดินตามดาว

ศรินทิรา

 

ประจำวันที่ 27 สิงหาคม-2 กันยายน 2564

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านคิดเห็นอะไรก็ตาม ไม่ควรพูดออกไปเสียทั้งหมด เพราะอาจไปกระทบความรู้สึกของผู้อื่นโดยไม่ได้ตั้งใจ หรือท่านพูดไปแล้วเขาเสียประโยชน์อย่างใดอย่างหนึ่ง ซึ่งถือเป็นการสร้างศัตรูโดยไม่จำเป็น โดยเฉพาะการพูดจากับคู่ครองคนรัก ท่านควรพูดให้น้อยไว้ก่อนจะดีกว่า บริวารของท่านจะประสบโชคดี มีตำแหน่งหน้าที่มั่นคงมากยิ่งขึ้น เด็กเล็กชั้นบุตรหลานจะขยันหมั่นเพียร เป็นผู้นำในการทำกิจกรรมต่างๆ ได้ผลดี จนพาให้ท่านได้รับชื่อเสียงที่ดีไปด้วย ท่านควรระมัดระวังการใช้เงินมือเติบเอาไว้ให้ดี เพราะอาจเกิดหนี้สินล้นพ้นตัวโดยไม่ได้ตั้งใจ ความรักความใคร่ยังไม่เป็นที่พึงพอใจของท่าน

 

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านเป็นชาวราศีที่ค่อนข้างโชคดีในระยะนี้ ดาวพุธ (๔) โคจรในภพปุตตะของท่านได้ตำแหน่งอุจจ์ บริวารชั้นผู้น้อยของท่านจะมีลาภ หรือประสบความสำเร็จในชีวิตด้วยเวลาอันรวดเร็ว ตัวท่านเองทำงานอะไรอยู่ก็ตาม หากเผยแพร่ออกไปจะทำชื่อเสียงให้ท่านอย่างมาก ญาติพี่น้องของท่านจะได้เป็นผู้นำชุมชนหรือได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง อันจะเป็นที่พึ่งของท่านได้ในอนาคต ท่านที่กำลังปรับปรุงตกแต่งบ้านเรือนจะประสบเหตุล่าช้ากว่ากำหนด อาจต้องระงับการทำงานชั่วคราว การงานที่กำลังไปได้ดีอาจต้องชะลอการดำเนินงานจนกว่าดาวพฤหัสฯ (๕) จะกลับมาเดินหน้าอีกครั้งในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้

 

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้พบเพื่อนฝูงใหม่ๆ ที่เป็นผู้นำที่ดี อาจเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐที่อำนวยความสะดวกในการจัดการธุระของท่านก็ได้ ได้ข่าวดีจากญาติพี่น้อง มีการพบปะพูดคุยกับคนในครอบครัวอย่างอบอุ่น การเดินทางระยะใกล้ๆ ได้ลาภ หรือได้เริ่มต้นกิจการใหม่ๆ ในละแวกบ้านของท่าน แผนการเดินทางไกลของท่านคงต้องเลื่อนออกไปจนกว่าจะปลายเดือนตุลาคม พรรคพวกของท่านจึงจะกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง บ้านเรือนที่อยู่อาศัยไม่ค่อยสงบสุข ท่านอาจต้องรบกับเพื่อนบ้านหัวหมอ ที่ไม่มีมารยาท อาจมีเรื่องมีราวถึงโรงถึงศาล เพราะเพื่อนบ้านของท่าน แต่ระยะนี้นำคนรักไปแนะนำให้ครอบครัวรู้จักจะดี

 

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีลางสังหรณ์ล่วงหน้าบางอย่าง หรือสามารถคาดเหตุการณ์ล่วงหน้าได้แม่นยำอย่างน่าประหลาดใจ ราวปลายสัปดาห์ ดาวเกตุ (๙) โคจรสถิตในราศีของท่าน จะสนใจเรื่องลี้ลับเหนือธรรมชาติ หรือศาสตร์วิชาบางอย่างที่ผู้คนเห็นว่าเป็นเรื่องเกินจริง อาจสนใจใคร่รู้ในเครื่องรางของขลัง หรือพระเครื่อง ของโบราณต่างๆ จะมีวิสัยทัศน์ในการทำงานและการหาเงินหาทองเข้ากระเป๋า รวมทั้งขยันขันแข็งในการงานอาชีพเป็นพิเศษ อาจได้พบมิตรภาพใหม่ๆ ที่ท่านไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะสามารถสนิทสนมกับบุคคลเหล่านั้นได้ แต่คนเหล่านั้นจะเป็นเพื่อนที่ดีของท่านต่อไปในอนาคต ความรักอยู่ในเกณฑ์ดี

 

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีเกณฑ์ได้รับทรัพย์สินเงินทองก้อนใหญ่ หรือถ้าเป็นคนทำมาค้าขายก็จะทำมาค้าขึ้น ได้เงินเป็นกอบเป็นกำทีเดียว ดาวพุธ (๔) ในเรือนการเงินของท่านได้ตำแหน่งอุจจ์ จะมีเงินสดเข้ามือท่านชนิดแทบไม่ทันตั้งตัวเลยทีเดียว อาจไม่ถึงขั้นเปลี่ยนฐานะความเป็นอยู่ แต่เพียงพอให้ท่านปลดหนี้ปลดสินได้สบายมือ ตัวท่านเองก็กระชุ่มกระชวย ขยันขันแข็งทำงานทำการ มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง มีสง่าราศีมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ไปไหนมาไหนก็มีผู้นับหน้าถือตา ขับรถยนต์เก่าๆ เขาก็ว่าเป็นเสี่ยขับรถคลาสสิคก็เป็นได้ อย่างไรก็ดี ไม่ควรหวาดระแวงว่าใครจะเป็นศัตรูกับท่าน เพราะจริงๆ แล้วอาจไม่มีอะไรเลยก็เป็นได้

 

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกปลอดโปร่งโล่งสบายขึ้น พันธนาการที่ผูกมัดท่านในเดือนที่แล้วได้รับการแก้ไข ดาวพุธ (๔) ดาวประจำราศีของท่านโคจรเข้าประจำที่ในราศีกันย์ ได้ทั้งตำแหน่งเกษตรและอุจจ์ ไม่ว่าท่านทำอะไรมาก่อน จะสำเร็จลุล่วง ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี สวนกระแสกับสิ่งแวดล้อมที่ท่านอาศัยอยู่มากทีเดียว อย่างไรก็ดี ถึงแม้ท่านประสบความสำเร็จเพียงใดก็ตาม ยังไม่ใช่จังหวะที่ท่านจะวางอำนาจกับบริวาร หรือยืดอกให้ผู้คนชื่นชมในตัวท่านได้มากนัก ทางที่ดีควรถ่อมเนื้อถ่อมตัวเอาไว้ก่อนจะดีกว่า อีกทั้งงานเกี่ยวแก่เอกสารหนังสือ หรือสัญญาต่างๆ อาจมีปัญหาอุปสรรคได้ หากท่านไม่รอบคอบ

 

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะต้องระวังการรับปากรับคำกับใครให้มากๆ ไม่ควรออกตัวเป็นคนกลางเจรจาความให้ใครเด็ดขาด เพราะเรื่องยุ่งยากจะกลับมาผูกมัดตัวท่านจนเดือดร้อนได้ มีเกณฑ์ตัดสินใจผิดพลาด เข้าทำนองหาเรื่องใส่ตัว หรือพาตัวเองไปสู่ความยุ่งยากที่ท่านเองก็คาดไม่ถึง ไม่ควรแสดงความคิดเห็นของท่านอย่างโจ่งแจ้ง หรือก้าวร้าว ไม่ว่าจะทางวาจา ลายลักษณ์อักษร หรือทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ท่านที่ไม่มีงานเข้าหรือไม่มีรายได้มานานๆ ระยะนี้จะมีงานมีรายได้เข้ามาถึงท่านพอสมควรแก่อัตภาพ ท่านที่ทำงานประจำอาจได้ปรับเปลี่ยนตำแหน่งหน้าที่ให้มีความรับผิดชอบมากขึ้น ความรักยังไม่ค่อยสมใจท่าน

 

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับลาภก้อนใหญ่ อาจเป็นเครื่องมือสื่อสารรุ่นใหม่มูลค่าสูง หรืองานศิลปะชิ้นงามที่ท่านแอบชอบแอบสะสมมานานก็เป็นได้ บางท่านอาจจะออกปากขอความช่วยเหลือจากใครก็เป็นผลสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี มีเกณฑ์ได้ลาภจากความรัก หรืองานอดิเรกที่ท่านชอบทำจะทำเงินทำทองให้ท่านได้เป็นกอบเป็นกำ เป็นช่วงที่ท่านใช้ชีวิตราบเรียบสงบสุข ไร้ปัญหาอุปสรรคใดๆ หรือถึงมีก็เล็กน้อย และท่านสามารถจัดการเป็นไปตามความต้องการของท่านได้อย่างง่ายดาย ท่านที่ว่างงานอยู่จะได้ทำงานในตำแหน่งหน้าที่ที่เหมาะสมกับความสามารถของท่าน แต่อาจต้องผ่านสมรภูมิการสอบแข่งขันพอสมควร

 

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน หรืออาชีพของท่านอย่างตั้งตัวไม่ทัน อาจได้รับการยกย่องชื่นชมว่าเป็นพนักงานดีเด่นจากผู้บังคับบัญชาหรือผู้ใหญ่ในสำนักงานของท่าน หรือได้รับคำสรรเสริญจากลูกค้าคนสำคัญของหน่วยงานของท่าน การติดต่อสื่อสารที่เกี่ยวกับงานของท่านจะมีจำนวนมากขึ้น แต่ก็ราบรื่นและลุล่วงไปด้วยดี จะมีการตั้งกฎระเบียบใหม่ๆ ขึ้นมาในบ้านที่อยู่อาศัยของท่าน เพราะสมาชิกในบ้านทะเลาะเบาะแว้งกันเอง ยังไม่ควรนำของเก่าของโบราณหรือพระเครื่องออกมาอวดใครๆ รวมทั้งการนำออกมาทำความสะอาด เพราะอาจทำแตกหักเสียหายหรือมีผู้จ้องจะขโมยของท่านอยู่

 

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความสุขกับการติดต่อสื่อสารกับผู้คนมากหน้าหลายตา หรืออาจชอบเล่นโซเชียลมีเดียต่างๆ มากขึ้นเป็นพิเศษ ท่านที่จำเป็นต้องทำงานที่บ้าน หรือเวิร์กฟรอมโฮม อาจจำเป็นต้องติดอุปกรณ์สื่อสารเพิ่มเติม หรืออัพเกรดอุปกรณ์ให้มีคุณภาพดียิ่งขึ้น ลาภผลประโยชน์ของท่านยังคงเป็นปัญหาที่ท่านต้องแก้ไข รวมทั้งรายได้ของท่านก็ชะลอตัวไปด้วย คงต้องรอจนกว่าดาวพฤหัสฯ (๕) จะโคจรเดินหน้าในภพการเงินของท่านอีกครั้งราวปลายเดือนตุลาคม สถานะกระเป๋าเงินของท่านจึงจะดีขึ้น ไม่ควรไว้ใจบริวารให้ทำงานแทนท่านเสียทั้งหมด เพราะอาจถือเอาประโยชน์ของท่านเป็นประโยชน์ของเขาไปด้วย

 

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านเป็นผู้มีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม และมีโอกาสได้พบเพศตรงข้ามที่เพียบพร้อมเหมาะสม และเป็นที่พึงพอใจของท่าน แต่ท่านยังไม่อยากผูกมัดหรือเปิดเผยสถานะในระยะนี้ เพราะท่านมีเรื่องอื่นๆ ที่สนใจมากกว่า รวมทั้งไม่ควรเปิดเผยความในใจกับเพื่อนฝูงหรือคนรอบข้าง เพราะเขาอาจตีความเรื่องราวผิดไป หรือนำไปขยายความต่อจนเป็นเรื่องราวเสียหายแก่ท่านได้ ศัตรูของท่านเข้มแข็งขึ้นในระยะเวลาสั้นๆ แต่อาจกลั่นแกล้งทำความเสียหายให้ท่านได้มาก ควรระวังของเก่าของโบราณจะแตกหักเสียหาย เป็นที่น่าเสียดายอย่างยิ่ง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ท่านนับถืออาจสูญหายหรือเสียหายระหว่างการเดินทาง

 

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรระวังการเกิดอุบัติเหตุและสุขภาพให้มากๆ อาจเกิดเจ็บป่วยอย่างรุนแรงและอาการลุกลามไปอย่างรวดเร็ว อาจประสบปัญหาในการติดต่อกับหน่วยงานราชการ มีรายจ่ายที่พิเศษที่ท่านนึกไม่ถึง หรือมีอุบัติเหตุทางการเงินให้ท่านต้องจ่ายเงินมากกว่าปกติ ลาภผลที่หวังไว้ยังคงเลื่อนออกไป ลูกหนี้หนีหายไม่มาจ่ายดอกเบี้ยตามที่นัดไว้ ปัญหาเกี่ยวกับการงานจะลดลงไปชั่วคราว แต่ท่านควรสะสางปัญหาต่างๆ ให้เสร็จสิ้นก่อนดาวพฤหัสฯ (๕) เดินหน้าอีกครั้งในราวปลายเดือนตุลาคม ความรักของท่านระยะนี้ดีมาก อาจถึงขั้นตัดสินใจมีครอบครัวอย่างปุบปับ เพราะไม่อยากปล่อยโอกาสให้ผ่านไป