เดินตามดาว ประจำวันที่ 20-26 สิงหาคม 2564

เดินตามดาว / ศรินทิรา

 

ประจำวันที่ 20-26 สิงหาคม 2564

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่มีบริวารชั้นลูก-หลานรับราชการอยู่ พวกเขาจะเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงานดีมาก หรือท่านมองหาคนช่วยงานอยู่ก็จะได้คนดีมีบารมีมาช่วยงาน อาจถูกฝ่ายตรงข้ามนินทาว่าร้ายบ้างก็ขอให้ท่านอดทน เอาหูไปนาเอาตาไปไร่เสียเดี๋ยวเขาก็หมดแรงไปเอง ส่วนท่านที่ประสบกับพิษภัยทางเศรษฐกิจ การงานหยุดชะงัก รายได้ที่ควรจะได้ถูกเลื่อนออกไปไม่มีกำหนด เหตุการณ์เหล่านี้เกิดกับท่านเพียงชั่วคราวเท่านั้น ขอให้ท่านอดทนรอจนกว่าดาวเสาร์ (๗) ในภพกัมมะของท่านจะกลับมาโคจรเดินหน้าอีกครั้งในราวปลายเดือนกันยายน สถานการณ์ด้านการงานของท่านจะดีขึ้น การเงินก็จะดีตามมา

 

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับผลดีจากความเจริญรุ่งเรืองของญาติพี่น้อง หรือผู้ร่วมวงศ์ตระกูลของท่าน อาจมีข่าวดีเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ของครอบครัว หรือทรัพย์สินที่ท่านรอคอย อาจมีการเปลี่ยนยานพาหนะใหม่ให้เหมาะสมกับฐานะและการใช้งานของท่านมากขึ้น มีรายได้เกิดขึ้นจากบริวาร หรือบริวารที่ยืมเงินของท่านไปจะกลับมาใช้หนี้ ส่วนตัวท่านก็ดูแลเอาใจใส่สารทุกข์สุกดิบของบริวารของตนเป็นอย่างดี อย่างไรก็ดี ระยะนี้การงานของท่านยังคงไม่ก้าวหน้าเท่าที่ควร แต่หลังปลายเดือนตุลาคมไปแล้ว เมื่อดาวพฤหัสฯ (๕) กลับมาโคจรเดินหน้า การงานจะกลับมาก้าวหน้าและให้คุณแก่ท่านอีกครั้งหนึ่ง

 

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักมีความสุขกับการร่วมกิจกรรมกับญาติพี่น้อง อาจมีการนัดหมายพบปะบุคคลในครอบครัว หรือมีเรื่องน่ายินดีที่ทำให้พวกท่านมาพบมาติดต่อกัน และถึงแม้จะอยู่ห่างไกลกันแค่ไหนก็จะได้พูดคุยกัน รวมทั้งมีเรื่องดีๆ เกิดขึ้นในหมู่มิตรสหายของท่านด้วย เช่น เพื่อนฝูงของท่านได้เลื่อนขั้นปรับตำแหน่งให้ใหญ่โตขึ้น โดยเฉพาะเพื่อนฝูงที่ทำงานในหน่วยงานราชการจะมีฐานะความเป็นอยู่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ท่านเองก็พลอยสบายไปด้วย จะได้รับข่าวเรื่องอสังหาริมทรัพย์ ทั้งของครอบครัวและของส่วนตัวที่ท่านลงทุนเอาไว้ ลาภผลประโยชน์ยังคงเป็นเรื่องลุ่มๆ ดอนๆ และคาดหมายอะไรไม่ได้มากนัก

 

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโอกาสดีได้ในการหาเงินเข้ากระเป๋า หรือมีเกณฑ์ได้เลื่อนชั้นเปลี่ยนตำแหน่ง พร้อมเงินเดือนขึ้นตามมาอีกด้วย ดาวอาทิตย์ (๑) โคจรเจิดจ้าในภพการเงินของท่าน โอกาสทางการเงินและตำแหน่งมาถึงท่าน โดยที่ท่านไม่ต้องดิ้นรนอะไรมากนัก อาจได้ของขวัญของฝากเป็นของเก่าของโบราณ หรือเครื่องรางของขลังด้วยซ้ำ สุขภาพร่างกายของท่านแข็งแรงดี โรคภัยไข้เจ็บทำอะไรท่านไม่ค่อยได้ หรือพ่ายแพ้ภูมิคุ้มกันของท่าน จะได้คบกับเพื่อนฝูงใหม่ๆ ที่ฐานะทางสังคมสูงกว่า แต่เขาเข้าอกเข้าใจ มีไมตรีจิตต่อท่านเป็นอย่างดี คนโสดมีโอกาสได้พบเพศตรงข้ามที่เพียบพร้อมเป็นที่น่าพอใจของท่าน

 

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ข่าวดีเกี่ยวกับรายได้ หรือมีรายได้เข้ากระเป๋าก้อนโตแบบตั้งตัวไม่ทันเลยทีเดียว ดาวพุธ (๔) โคจรเข้าราศีการเงินของท่านได้ตำแหน่งอุจจ์ทีเดียว ระยะนี้โชคดีทางการเงินเป็นของท่าน มีอะไรให้ทำควรรีบคว้าไว้ก่อน ท่านที่ทำอาชีพค้าขายแบบค้าปลีก อาจได้ออเดอร์ล็อตใหญ่ ที่ทำอาชีพนายหน้าหรือพ่อค้าคนกลางที่ใช้การเจรจาพาทีเพื่อหาเงินก็มีโอกาสได้จับดีลดีๆ มีเงินเข้ามือเป็นกอบเป็นกำ แต่พวกนายหน้าค้าที่ดิน ผู้ใช้แรงงาน หรือเกษตรกรอาจต้องไปก่อน ระยะนี้ท่านเองก็มีเรี่ยวมีแรงคึกคัก ขยันทำงานทำการเสียด้วย พนักงานประจำมีโอกาสได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง เพื่อนฝูงนำลาภมาให้

 

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะประสบเหตุการณ์ที่ปลดล็อกโชคร้ายของท่านในช่วงที่ผ่านมา อาจได้พูดคุยปรับทุกข์กับเพื่อนร่วมงานหรือเพื่อนฝูงที่ท่านไว้ใจ จนรู้สึกสบายใจขึ้นมาก และความเป็นตัวของตัวเองจะกลับมาแบบปุบปับฉับพลัน รายได้ที่เคยหายไปจะกลับมาบ้างพอให้เห็นรำไร หรือรายจ่ายที่ถาโถมช่วงก่อนหน้านี้จะลดน้อยลง มีเงินอยู่ในกระเป๋านานขึ้น อย่างไรก็ดี การคาดเดาเหตุการณ์ล่วงหน้าและวิสัยทัศน์ของท่านยังไม่ค่อยแม่นยำชัดเจนนัก การติดต่อกับหน่วยงานราชการยังไม่สัมฤทธิผลตามที่ท่านตั้งใจเอาไว้ คู่ครองคนรักกำลังจับตาดูความประพฤติของท่านอยู่ ไม่ว่าเขาจะแสดงอาการหรือไม่ก็ตาม

 

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทำอะไรหรือเดินทางไปทำธุระที่เป็นเรื่องสำคัญมากๆ ควรรอบคอบและมีสติสัมปชัญญะอยู่เสมอ ไม่ควรตัดสินใจทำอะไรเพียงลำพัง โดยไม่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือญาติมิตรที่เชื่อถือได้เสียก่อน เพราะลำพังการตัดสินใจของท่านในระยะนี้มักเกิดความผิดพลาดและนำพาเรื่องเดือดร้อนมาให้ท่านอยู่เสมอ ควรระวังการพูดจาให้มากๆ ควรหลีกเลี่ยงการขึ้นให้การต่อศาล หรือแสดงความคิดเห็นส่วนตัวของท่านโดยปราศจากหลักฐานที่หนักแน่น รวมทั้งการพูดคุยถึงปัญหาใดๆ ในครอบครัวก็ควรหลีกเลี่ยงไปก่อน เพราะอาจพูดกันไม่เข้าใจจนเกิดความขัดแย้งภายในหมู่ญาติพี่น้องได้

 

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีเกณฑ์ได้ลาภผลประโยชน์จากสิ่งที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว หรืออาจได้มรดกเป็นเงินสดและสิ่งของสวยงามจากญาติพี่น้องแบบปุบปับรับโชคก็เป็นได้ มีโอกาสทำมาค้าขึ้นจากโครงการที่ท่านทำสำเร็จไปนานแล้วและไม่ได้เอามาใส่ใจอีกเลย หากเป็นพนักงานประจำ ท่านจะได้นำงานที่ยกเลิกไปแล้วกลับมาปัดฝุ่นทำใหม่ ซึ่งท่านจะได้ผลประโยชน์จากงานนั้นๆ อย่างมาก หากท่านค้าขาย ลูกค้าเก่าๆ จะกลับมา การติดต่อสื่อสารหรือการประชาสัมพันธ์ใดๆ มีประโยชน์กับกิจการของท่านอย่างมากในระยะนี้ คู่ครองคู่สมรสให้ลาภพอสมควร อย่างไรก็ดี ท่านควรระวังความขัดแย้งกับเพศตรงข้ามเอาไว้ด้วย

 

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้พบเพื่อนฝูงใหม่ที่คุยกันถูกคอและมีอุปนิสัยต้องตรงกันอย่างมาก เสมือนเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่ชาติปางก่อน ซึ่งเขาเหล่านั้นจะเป็นผู้สนับสนุนท่านได้ในอนาคตอีกด้วย อาจมีความจำเป็นต้องเดินทางไกล ที่มีทั้งความลำบากบำบน แต่ท่านก็ได้หน้าได้ตา ได้ความดีความชอบพอสมควรแก่อัตภาพ การงานของท่านจะเจริญรุดหน้าขึ้นมากในช่วงเดือนนี้ จะมีการติดต่อค้าขายกับผู้คนมากหน้าหลายตา หรือมีการประชาสัมพันธ์ความสำเร็จในงานของท่านให้ผู้อื่นได้รับรู้ในวงกว้าง คู่ครองคนรัก หรือเพศตรงข้ามจะช่วยงานของท่านได้เป็นอย่างดี รายได้ยังคงไม่เข้าเป้า ลูกหนี้ยังคงผัดผ่อนต่อไป

 

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์ ท่านจะต้องระวังการใช้กฎระเบียบข้อบังคับต่างๆ ให้เข้มงวดและรอบคอบ เพราะบริวารบางคนของท่านหัวหมอใช้ช่องโหว่ของระเบียบหาประโยชน์เข้ากระเป๋าตนเอง บริวารที่เป็นชาวต่างชาติต่างภาษามักจะหลบลี้หนีงาน หรือหลบหนีหายไปจากท่านหน้าตาเฉย ควรระวังการว่ากล่าวตักเตือนหรือออกคำสั่งกับบุตรหลานในปกครองของท่าน เพราะเขาอาจดื้อรั้นโกรธขึ้ง แล้วเรื่องราวจะยิ่งบานปลายใหญ่โตมากขึ้นไปอีก การติดต่อหน่วยงานราชการมักมีปัญหาอุปสรรคมากจนท่านถอดใจ บรรยากาศภายในครอบครัวของท่านดีขึ้นมาก จะมีการปรับความเข้าใจกัน และกลมเกลียวกันมากยิ่งขึ้น

 

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านครุ่นคิดหมกมุ่นเกี่ยวกับการทำมาหากิน มีความกังวลเกี่ยวกับรายรับรายได้ของตนเองในอนาคต แต่ก็ยังไม่มีโอกาสที่ท่านจะหารายได้เพิ่มเติมได้มากนัก ควรหลีกเลี่ยงการพูดปาฐกถาในที่สาธารณะ หรือการแสดงความคิดเห็นในช่องทางการสื่อสารใดๆ แม้จะเป็นสื่อโซเชียลที่ปรากฏเพียงชั่วคราวก็อาจนำความเดือดร้อนมาสู่ท่านได้ ไม่ควรรับเป็นคนกลางไกล่เกลี่ย หรือเป็นนายหน้าซื้อขายให้ใครใดๆ ทั้งสิ้น เพราะท่านจะทำไม่สำเร็จ ญาติพี่น้องค่อนข้างห่างเหิน คนโสดจะมีเพศตรงข้ามมาทาบทามหลายคน แต่ระยะนี้ท่านไม่ควรคาดหวังเรื่องรักๆ ใคร่ๆ จากเพศตรงข้ามมากนัก

 

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรระวังเรื่องสุขภาพอนามัยอย่างยิ่งยวด ไม่ควรเข้าไปใกล้บริเวณที่มีผู้ป่วยมากๆ หรือโรงพยาบาลโดยไม่จำเป็น รวมทั้งหลีกเลี่ยงการบริโภคอาหารแปลกๆ หรือมีโอกาสผิดสำแดงต่างๆ ควรระวังกิริยามารยาทกับผู้หลักผู้ใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นญาติผู้ใหญ่ในบ้านของท่านหรือผู้ใหญ่ในสำนักงานของท่านก็ตาม หากจำเป็นต้องทำเอกสารหนังสือสำคัญควรมีผู้ร่วมตรวจสอบเพื่อป้องกันความผิดพลาด หรือหากจำเป็นต้องลงนามในเอกสารใดๆ ควรมีที่ปรึกษาหรือหุ้นส่วนคู่สัญญาร่วมลงนามพร้อมกับท่านเสมอ คนโสดจะพบเพศตรงข้ามที่ท่านถูกใจมาก ส่วนผู้ที่มีคู่แล้ว ความรักความใคร่สดชื่นรื่นรมย์ดีทีเดียว