เดินตามดาว ประจำวันที่ 6-12 สิงหาคม 2564 โดย ศรินทิรา

เดินตามดาว / ศรินทิรา

 

ประจำวันที่ 6-12 สิงหาคม 2564

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเป็นผู้รักสงบขนาดไหนก็ตาม สิ่งแวดล้อมไม่ได้สงบไปด้วย เช่น เพื่อนบ้านวิวาทกัน หรือมีหมู่ชนที่กำลังเลือดเดือดยกพวกมาชุมนุมใกล้บ้านของท่าน ถ้าท่านเข้าไปมุงดูใกล้ๆ อาจถูกลูกหลงหรือติดร่างแหโดนจับไปด้วย บริวารเด็กเล็ก หรือบริวารต่างชาติจะเกิดทะเลาะวิวาทกันเป็นที่น่าปวดเศียรเวียนเกล้า รายได้ผลประโยชน์ขาดตกบกพร่องเป็นอันมาก ดาวการเงินของท่านโคจรในภพอริ และดาวราหู (๘) ของท่านอยู่ในตำแหน่งล้วงทรัพย์ มีเท่าไหร่ก็ต้องจ่ายออกหมดจนอาจถึงขั้นขาดแคลนเงินสดทีเดียว คนรักเจ็บไข้หรือไปตกระกำลำบากอยู่ในที่ห่างไกล ความรักของท่านมีอุปสรรคมากเสียเหลือเกิน

 

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอยู่ในหมู่ญาติมิตรที่มีการเคลื่อนไหวในด้านต่างๆ อย่างมาก เช่น คิดจะย้ายถิ่นฐานไปอาศัยอยู่ต่างประเทศ หรือคิดทำมาค้าขายที่ต้องอาศัยทุนรอนมาก แต่มีความเสี่ยงสูง มีโอกาสดีในเรื่องการงานและที่อยู่อาศัย แต่ท่านยังทำไม่สำเร็จจนกว่าดาวพฤหัสฯ (๕) และดาวเสาร์ (๗) จะกลับมาเดินหน้าอีกครั้งในช่วงปลายปีนี้ ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับความรักของบริวาร เพราะท่านไม่รู้ว่าใครมีเลศนัยอย่างไรบ้าง บริการบางอย่างที่เคยได้รับในชีวิตประจำวันจะขาดหายไป ถ้าท่านไม่จู้จี้จุกจิกนักก็ไม่มีผลกระทบแต่อย่างใด การไปมาหาสู่ญาติพี่น้องระยะนี้ อาจมีเรื่องยุ่งยากลำบากใจเพราะความขัดแย้ง

 

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรรื้อถอนหรือตัดฟันต้นไม้ใหญ่ในบริเวณบ้าน เพราะเป็นการขัดลาภ ไม่ควรรับประทานอาหารที่ไม่ถูกกับท่านโดยเฉพาะพืชและเนื้อสัตว์แปลกๆ รวมทั้งการลักลอบเที่ยวเตร่กลางคืนก็ไม่เหมาะกับท่านเอาเสียเลย การติดต่อต่างๆ ที่เกี่ยวกับการเกษตร ที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ไม่สู้เป็นผลดีกับท่านนัก หรืออาจถึงขั้นสูญเสียที่อยู่อาศัยอันเป็นที่รักของท่านก็อาจเป็นได้ ไม่ควรตั้งวงนินทาเพื่อนฝูง หรือพูดเรื่องของเพื่อนคนหนึ่งให้อีกคนหนึ่งฟังเป็นอันขาด เพราะเมื่อเกิดความขัดแย้งขึ้น พวกเขาจะเอามาลงที่ท่านคนเดียว คนที่มีแฟนแล้วเป็นโอกาสดีที่จะแนะนำคนรักให้ครอบครัวรู้จัก คนโสดควรรออีกนิด

 

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านต้องทำกิจการงานที่ผู้ใหญ่ในทางการงานไม่พอใจหลายเรื่อง อาจมีการใช้อำนาจในการตัดสินปัญหาต่างๆ ด้วยความเด็ดขาด ซึ่งมิใช่นิสัยเดิมของท่าน มีเหตุการณ์ล่าช้าอันเกิดจากหุ้นส่วนผู้ร่วมงาน ซึ่งท้าทายความอดทนของท่านอย่างแรง คู่หมั้นคู่สมรสก็เบื่อหน่ายท้อถอยในกิจการงานของเขา ซึ่งท่านเป็นคนเดียวที่เห็นอกเห็นใจ และแสดงความผ่อนปรนกับคนรักของท่านมากที่สุด ต่อไปนี้จะมีบุคคลภายนอกเข้ามาวุ่นวายในเรื่องรายได้ผลประโยชน์ต่างๆ ของท่าน เช่น ถ้าท่านเช่าพระเครื่องเก่าๆ เขาจะไม่ว่าอะไร แต่ถ้าได้หนังสือเก่า เขาจะหาว่าท่านอ่านไม่ออกทันที ซึ่งท่านควรเฉยไว้ดีกว่า

 

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับข่าวที่เป็นคำบอกเล่าหรือเอกสารหนังสือต่างๆ เป็นอันมาก สุขภาพร่างกายแข็งแรง ที่เจ็บป่วยอาการจะทุเลาดีขึ้น จะขยันขันแข็งทำงานทำการ แต่การคาดหมายเหตุการณ์สิ่งใดไว้มักไม่เป็นไปตามที่ท่านคิด จึงไม่ควรด่วนตัดสินใจใดๆ ทั้งสิ้น ทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว อาจทำสิ่งของที่มีค่ามากๆ หายได้ เช่น นำไปวางไว้ที่ไหนแล้วนึกไม่ออก ไม่ควรบอกความลับหรือความในใจของท่านแก่ผู้ใด หากมีไม่มีความจำเป็นใดๆ ควรเลื่อนการติดต่อหน่วยงานราชการออกไปก่อนในระยะนี้ ไม่ควรเข้าไปร่วมกิจกรรมใดๆ กับผู้ที่มีคดีความพัวพัน เพราะท่านอาจเดือดร้อนหรือติดร่างแหเสียชื่อเสียเวลา

 

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ได้รับความยุ่งยากในการติดต่อสื่อสาร หรือนัดหมายอะไรไว้แล้วเกิดผิดพลาดคลาดเคลื่อน เพราะข่าวสารข้อมูลที่ได้รับในระยะนี้มักไม่ตรงนัก ไม่ว่าด้วยวาจาหรือลายลักษณ์อักษร ไม่มีเรื่องอะไรที่ท่านจำเป็นต้องทำในระยะนี้ ทุกเรื่องมีการเลื่อนหรือยืดหยุ่นได้ บริวารจะเป็นผู้กว้างขวางในสังคมของเขาหรือมีแฟนโดยเปิดเผย ตำแหน่งหน้าที่ที่ท่านรอมานานจะมาถึงท่านได้ในระยะนี้ ซึ่งก็เป็นการเปลี่ยนแปลงที่เป็นผลดีเพียงชั่วคราวเท่านั้น เพราะท่านจะไม่ได้รับความเชื่อถือไว้วางใจจากผู้หลักผู้ใหญ่เท่าที่ควร ไม่ควรไปนอนค้างอ้างแรมบ้านผู้อื่นหรือให้ผู้อื่นมานอนค้างบ้านท่านโดยไม่จำเป็น

 

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรทุ่มเทกับผลประโยชน์ใหม่ๆ ที่ดูเหมือนจะมั่นคง แต่จริงๆ แล้วเป็นเรื่องให้ท่านดีใจเพียงชั่วคราวเท่านั้น จะได้ลาภจากญาติมิตรที่อยู่ไกลๆ แต่ไปมาหาสู่กันในระยะนี้ ความหวังใดๆ ที่เกี่ยวแก่บริวารยังเอาแน่ไม่ได้ บริวารหรือคนรับใช้มีกิริยาวาจาก้าวร้าวต่อท่าน อันเป็นการท้าทายต่างๆ นานา ท่านควรมีมาตรการที่เหมาะสมในการจัดการกับคนเหล่านี้ เด็กเล็กที่อยู่ในความดูแลของคนอื่นและครูอาจารย์ของเขาจะถูกกระทำการทารุณกรรม เพื่อนที่อยู่ไกลจะได้กลับมาอยู่ใกล้ๆ กันอีก ช่วยให้ท่านอบอุ่นใจเป็นอันมาก ได้ลาภเล็กๆ น้อยๆ แต่เป็นของแปลกๆ คู่ครองคนรักมักหงุดหงิดใส่ท่านบ่อยๆ

 

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีการงานเพิ่มมากขึ้น มีการติดต่อเกี่ยวข้องกับผู้ที่อยู่ในวงการเดียวกันและภายนอกกว้างขวางเป็นอันมาก แต่ควรระวังความขัดแย้งที่อาจเกิดขึ้นในหมู่เพื่อนร่วมงานเอาไว้สักหน่อยจะดี หากท่านสั่งงานลูกน้องบริวารก็ไม่ควรให้เขาทำงานซ้ำซ้อนกัน ได้ลาภเล็กๆ น้อยๆ แต่ค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันเพิ่มขึ้นมาก ญาติพี่น้องที่เป็นครูอาจารย์หรือนักบวชจะแนะนำความรู้ความชำนาญใหม่ๆ ให้แก่ท่าน ได้สิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือวัตถุมงคลมาเคารพบูชาในสำนักงานของท่าน ถ้าท่านเก็บกวาดสิ่งของที่ท่านได้ใช้มานานหรือคิดว่ามันพังไปแล้วมาปรับปรุงแก้ไข ท่านจะได้ของใช้ใหม่ๆ ที่มีมูลค่าขึ้นมากทีเดียว

 

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับชื่อเสียงจากการทำงานที่เกี่ยวกับคนหมู่มาก อาจมีอันตรายจากการเดินทางต่างๆ ถ้ามีเรื่องกับใครอย่าไปต่อล้อต่อเถียง ควรยอมแพ้เขาไปก่อนในทุกๆ เรื่อง เพราะถึงอย่างไรท่านก็เป็นผู้ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยโชคลาภ ในชีวิตการทำงานของท่านได้รับความเมตตาจากผู้ใหญ่ ส่วนผู้น้อยก็นิยมยกย่อง ไม่ควรทำการใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับทางราชการ หรือนำพาหมู่คณะไปสู่สถานการณ์ที่ท่านไม่รู้แจ้งเห็นจริง มีความคิดที่จะย้ายภูมิลำเนาไปอยู่ที่อื่นหรือหาบ้านพักไว้ตากอากาศ งานอาชีพมีการเปลี่ยนแปลงตามสถานการณ์ของสิ่งแวดล้อมอันเป็นเรื่องของโชคชะตามหาชน ซึ่งท่านต้องอดทนให้มากๆ ส่วนท่านก็ทำงานเพิ่มขึ้นโดยมีรายได้คงเดิมหรือลดลงบ้างเล็กน้อยด้วยความเต็มใจ

 

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์ ท่านไม่ควรปีนป่ายขึ้นต้นไม้หรือที่สูงๆ หรือเดินทางไปในพื้นที่สุ่มเสี่ยงโดยไม่จำเป็น เพราะระยะนี้ท่านจะบาดเจ็บหรือล้มป่วยได้ง่าย บริวารที่อยู่ห่างไกลแจ้งข่าวสารอะไรแก่ท่านก็ตาม ท่านควรตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างรอบคอบอีกครั้ง เพราะเขาอาจทำผิดทำพลาดหรือคิดไม่ซื่อก็เป็นได้ ใครนำลาภชิ้นใหญ่ชิ้นโตมาให้ไม่ควรรับไว้ เพราะจะตามมาด้วยปัญหาและความขัดแย้งแก่ตัวท่านเอง ควรรออีกสักระยะหนึ่งในราวปลายๆ ปีจะดีกว่า ท่านทำการค้นคว้าเรื่องอะไรอยู่จะค่อยๆ ได้รับความสำเร็จทีละเล็กทีละน้อย อย่าเพิ่งหมดความอดทนไปเสียก่อน ระยะนี้เก็บปากเก็บวาจาของท่านไว้ดีกว่าพูดออกไป

 

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านและคณะได้รับความสำเร็จในการบำเพ็ญประโยชน์ส่วนรวม และการศึกษาสิ่งใดสิ่งหนึ่งทางวิชาการ ปัญหาสำคัญของท่าน ได้แก่ เครื่องมือเครื่องใช้ขนาดใหญ่ที่เป็นของส่วนตัวของท่านมักชำรุด แต่ท่านแก้ไขได้งานไม่ขาดตอน และควรระวังการใช้อำนาจหน้าที่เกินขอบเขตของตนเองเอาไว้ เพราะจะเป็นการสร้างศัตรูโดยไม่จำเป็นเลย รวมทั้งสั่งงานใครเขาก็ไม่ค่อยจะรับฟังนักด้วย ไม่ควรเกี่ยวข้องกับผู้คนจำนวนมากที่เคลื่อนไหวด้วยอารมณ์หมู่ ไม่ควรพักอาศัยในบ้านที่อยู่ริมตลิ่งหรือริมหน้าผา เพราะมีโอกาสดินถล่ม ไปไหนมาไหนอาจเดินตกหลุมตกบ่อบาดเจ็บได้ ความรักไม่ราบรื่นเท่าที่ควร

 

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภเป็นสิ่งของที่มีค่ามีราคา แต่ไม่สามารถเปลี่ยนเป็นเงินสดได้ง่าย อาจเป็นเพชรนิลจินดาที่แพงจนไม่มีใครกล้ารับซื้อ หรือที่ดินขนาดใหญ่ที่ซื้อ-ขายยาก ถ้าท่านยังไม่มีบ้านเรือนของตนเองจะมีได้ในตอนนี้ แต่ท่านที่มีบ้านเรือนอยู่แล้วอาจสูญเสียทรัพย์สินโดนโจรกรรม หรือบ้านเรือนผุพังเสียหายจากมดปลวก หรือภัยธรรมชาติ ไม่พอใจในค่าตอบแทนจากผลงานที่ท่านทำสำเร็จแล้ว ได้ความรู้อะไรมาเป็นพิเศษควรเก็บไว้ในใจก่อนอย่ารีบเปิดเผยจนกว่าจะรู้แน่ว่าเป็นข้อเท็จจริง การอยู่ในวงการของบุคคลต่างอาชีพจะเป็นประโยชน์แก่กิจการงานในอนาคต คนโสดจะพบความรักที่สดชื่นรื่นรมย์