ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 17 กรกฎาคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านได้ครูบาอาจารย์ที่ถ่ายทอดความรู้ให้ท่านได้จริง ไม่ควรเข้าไปยุ่งกับบริวารที่พูดกันไม่ค่อยเข้าใจ หรือมีประเพณีแตกต่างจากท่านมากๆ มีโอกาสได้เดินทางเยี่ยมเยียนผู้ที่ท่านเคารพนับถือหรือไปไหว้พระ และได้เครื่องรางของขลังติดตัว จะอยู่ที่ไหนก็ได้พบเพื่อนใหม่ที่มีฐานะทางสังคมสูงและเป็นมิตร

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านได้รับคำชักชวนให้ร่วมกิจกรรมต่างๆ ส่วนมากเป็นงานบันเทิงที่ท่านพอใจอยู่แล้ว ได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนอันสุจริต หรือได้ลาภลอยเป็นเงินสดก้อนหนึ่ง การแสดงความคิดเห็นเกี่ยวแก่สถานการณ์ปัจจุบันและสิ่งแวดล้อมจะได้รับการยอมรับในวงกว้าง จริตอ่อนหวานของท่านใช้ไม่ได้ผลนัก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านรับประทานอาหารนอกสถานที่ หรือในงานพิธีต่างๆ ที่ได้รับเชิญจะเกิดโรคท้องร่วง ถ้ามีสิ่งที่ชำรุดบกพร่องภายในบ้านจะได้รับการช่วยเหลือแก้ไขให้เรียบร้อยเป็นอย่างดี ไม่ว่าปลวกขึ้น หรือท่อน้ำแตก ควรตัดขาดการติดต่อกับผู้ที่เจรจากันไม่รู้เรื่อง การอยู่ในกลุ่มคนหมู่มากอาจถูกล้วงกระเป๋าหมดตัว

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านที่แสดงความคิดเห็นที่เป็นสาธารณะจะเกิดการเข้าใจผิดกันขึ้นโดยง่าย บริวารที่ไปปฏิบัติการแทนท่านจะได้รับความสำเร็จเป็นที่พอใจ ไม่ควรเข้าไปในที่ชื้นแฉะ เช่น เล้าหมู เป็ด ไก่ ดาวจันทร์เล็งมฤตยู ไม่ควรนำทรัพย์สินของท่านไปลงทุนกับกิจการที่มีเลศนัย หรือกิจการที่ท่านก็รู้ว่าไม่สุจริต

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านทำอะไรมักปราศจากการกระตือรือร้น ระยะนี้ถ้าท่านเจ็บไข้เล็กๆ น้อยๆ มีอาการเหมือนเป็นมาก ไม่ควรรักษาตนเอง ควรพบแพทย์โดยด่วนจะดีกว่า เพราะวิจารณญาณของท่านไม่ค่อยแจ่มชัดเท่าที่ควร การคาดคะเนอะไรมักผิดพลาดบ่อยๆ ญาติพี่น้องบางคนจากไปแล้วอาจไม่กลับมาหาท่านอีก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านทำงานร่วมกับผู้ที่อ่อนกว่าได้ผลดี ส่วนผู้มีอายุมากกว่าหรืออาวุโสทางการงานไม่สู้เข้าใจกันนัก ไม่ควรดูหมิ่นโชคลาภของท่านเอง เพราะถึงแม้จะเป็นสิ่งเล็กน้อยหรือได้มาจากคนที่อ่อนด้อยกว่าในทางการงานก็เป็นน้ำใจจากผู้ที่หวังดีกับท่าน บริวารมีชื่อเสียงทางการงานจะนำความชื่นชมยินดีมาสู่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านที่ชอบวิ่งหรือเดินออกกำลังกายเช้าๆ เย็นๆ ตามตรอกซอยแถวบ้าน ควรระวังให้มากๆ เพราะอาจถูกสุนัขกัด หรือถ้าเป็นที่ลื่นชื้นแฉะอาจหกล้ม ระยะนี้แถวบ้านท่านจะมีคนร้ายและงูพิษชุกชุม ไม่ควรออกนอกบ้านเวลากลางคืนโดยไม่จำเป็น คนรับใช้ไม่อยู่ในโอวาทและเชื่อถือผู้อื่นมากกว่าท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะมีการติดต่อหรือทำงานร่วมกับชนต่างภาษา ซึ่งมีความรู้หรือฐานะทางสังคมดี ระยะนี้ไม่ว่าท่านจะทำงานอะไรร่วมกับญาติพี่น้องจะได้รับค่าตอบแทนหรือผลประโยชน์สูง มีทัศนวิสัยกระจ่างแจ้งมองผู้อื่นในด้านดี ได้รับคำตอบจากปัญหาต่างๆ อย่างชัดเจน ผู้ที่มีฐานะทางสังคมสูงเป็นมิตร

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านไม่ควรอยู่ในที่ซึ่งเพิ่งทาสีเสร็จหรือมีเฟอร์นิเจอร์ที่ยังมีกลิ่นสี เพราะจะเกิดภูมิแพ้ได้ง่าย ในระยะนี้การใกล้ชิดกับสัตว์ที่ไม่คุ้นเคยก็ไม่ค่อยดีสำหรับท่านนัก ไม่ควรเล่นกับสัตว์เลี้ยงของผู้อื่นเพราะอาจติดเชื้อโรคได้ มีผู้แสดงตนเป็นฝ่ายตรงข้ามกับท่าน โดยไม่ทราบสาเหตุ เขาอาจจะสติไม่ค่อยดีก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านได้รับเงินสดก้อนหนึ่งในระยะนี้ซึ่งมิใช่หนี้สิน หรือมีข้อผูกพันอะไรใดๆ ทั้งสิ้น อาการไม่ปกติในร่างกายของท่านจะดีขึ้น หน้าตาแจ่มใสจนไม่มีใครเชื่อว่าเพิ่งหายป่วย บางคนไปขอลาพักฟื้นเขาก็ไม่ให้ บริวารที่เป็นผู้ใหญ่แข็งแรงดี แต่พวกเด็กเล็กๆ ในความดูแลของท่านปวดหัวตัวร้อนกันกระจองอแง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านไม่แข็งแรง ใช้ชีวิตประจำวันและทำงานไม่สะดวก ถ้าเป็นกิจการที่เกี่ยวข้องกับเพื่อนฝูง อาจเกิดการขัดแย้งอย่างเห็นได้ชัด การรับประทานอาหารไม่เป็นเวลาและพักผ่อนไม่เพียงพอ ไม่สนใจที่จะทำให้ถูกอนามัย ซึ่งจะเป็นเหตุให้เจ็บไข้ได้ทั้งสิ้น การติดต่อกับญาติมิตรเป็นไปอย่างเฉื่อยชาและไม่จริงใจ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านได้รับคำบอกเล่าที่ไม่เป็นความจริง โดยเฉพาะการสอบถามเส้นทางระยะใกล้ที่ท่านจะไป ซึ่งจะเป็นเหตุให้หลงทางและผิดนัด ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งที่ไม่เกี่ยวกับรายได้ประจำและการเสี่ยงโชค เอกสารการเงินและเครื่องประดับแหวนนาฬิกาข้อมือเก็บไว้ที่สำนักงานจะหาย ทำการงานใดๆ มักมีคู่แข่ง

บทความก่อนหน้านี้ดวงรายสัปดาห์ | เดินตามดาว: ศรินทิรา ประจำวันที่ 16-22 กรกฎาคม 2564
บทความถัดไปจับตาจ่อล็อกดาวน์ทั้ง ปท. พร้อมซีลเข้มขึ้น 10 จังหวัด อาจเปิดกิจการวันเว้นวัน-คุมออกจากบ้าน