ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีโอกาสได้ลาภเล็กน้อย อาจเป็นของขวัญของฝากที่เป็นงานศิลปะหรือสิ่งของสวยงามที่มีคุณค่าทางจิตใจจากผู้ให้ เงินค่าจ้างที่ใครติดค้างท่านไว้จนท่านลืมไปแล้ว ท่านก็จะได้รับในระยะนี้ รายจ่ายประจำและรายจ่ายจรยังคงมีมาก การงานของท่านยังไปได้ดี ยกเว้นงานที่ทำร่วมกับต่างชาติ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านเอาใจใส่การงานเป็นอย่างดี จะขยันขันแข็งทำงานหามรุ่งหามค่ำ ไม่มีเหน็ดเหนื่อย ร่างกายก็กระฉับกระเฉง อยากออกไปทำโน่นทำนี่ รวมถึงอาจอารมณ์ร้อนขึ้นด้วย อาจมีเรื่องตื่นเต้นตกอกตกใจเกี่ยวแก่บ้านเรือนที่อยู่อาศัย เช่น มีคนมาขู่จะยึดบ้านของท่าน หรือทะเลาะกับเพื่อนบ้าน เป็นต้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านทำอะไรก็มักเป็นการหาเรื่องใส่ตัว อาจไปรับปากกับญาติพี่น้องว่าท่านจะทำอย่างโน้นอย่างนี้ให้เขา แต่จริงๆ แล้วท่านไม่มีความสามารถทำให้เขาได้ ซึ่งเมื่อเขารู้ เขาจะตีตัวออกห่างจากท่านไป อาจต้องห่างเหินกับคนรักเพราะภาระหน้าที่ของแต่ละฝ่ายไม่ตรงกัน ซึ่งอาจเป็นปัญหาใหญ่ได้เร็วๆ นี้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะมีเรื่องการงานที่สับสนวุ่นวายกับหุ้นส่วนผู้ร่วมงาน และจะยุ่งยากมากขึ้นเรื่อยๆ ได้ลาภทรัพย์สินหรือตำแหน่งหน้าที่การงานใดๆ ในระยะนี้ มักไม่ใช่สิ่งที่ยั่งยืน ท่านไม่ควรยึดติดและทำใจพร้อมปล่อยวางอยู่เสมอ เรื่องความรักความใคร่ในระยะนี้มักไม่ค่อยได้อย่างใจ คนรักมักพยศเอาบ่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านควรอยู่ให้ห่างผู้ใหญ่ในสำนักงานเอาไว้ เพราะอาจพูดจาขวางหูเขาโดยท่านไม่ได้ตั้งใจ บริวารก็คอยจ้องจับผิดท่านอยู่เสมอ ท่านสั่งอะไรเขาไป เขาก็มักจะมีเรื่องมาขัดแย้งกับคำสั่งของท่านจนท่านเอือมระอา ส่งผลให้การงานของท่านมีแต่ปัญหาอุปสรรคให้ท่านต้องเข้าไปแก้ไขด้วยตนเองอยู่เสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านทำอะไรก็ไม่ค่อยราบรื่นนัก การเงินรายได้ที่ควรจะเข้ามาอาจต้องเลื่อนออกไป หรือหากมีเข้ามา ท่านก็มีเรื่องต้องจ่ายออกไปเกือบจะทันที ลาภผลที่เคยลงทุนเอาไว้ก็ลดน้อยถอยลงไปมาก บริวารของท่านเจริญในหน้าที่การงานของเขาเป็นอย่างดี และการงานของท่านก็ต้องพึ่งพาอาศัยบริวารพอสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมักพบอุปสรรคที่นึกไม่ถึงต่างๆ ความคิดเห็นของท่านมีผู้ขัดแย้งหรือกลั่นแกล้งจนไม่สามารถนำไปใช้ได้จริง จนอาจท้อถอยในการทำงาน ไม่ขยันขันแข็งเหมือนเคย บริวารจะทำตัวห่างเหินหลบหน้าจากท่านไป จะเรียกใช้สอยอะไรมักไม่ค่อยเป็นไปตามประสงค์ คนรักมักจับผิดในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะเกิดโรคภัยไข้เจ็บเพราะอาหารที่ไม่สะอาด หรืออาหารแสลงที่ท่านไม่เคยรู้มาก่อนว่าท่านแพ้อาหารชนิดนี้ ท่านที่มีคนรักหรือแต่งงานแล้วอาจเกิดความระแวงแคลงใจในกันและกันอย่างไม่น่าเป็นไปได้ ถ้าไม่ตั้งสติให้ดีก็จะทะเลาะกันหน้าดำหน้าแดง ซึ่งท่านอาจหันไปสนิทสนมกับเพศเดียวกันก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีมิตรภาพอันดีกับชาวต่างชาติต่างภาษา แต่ไม่ควรให้ความสนิทชิดเชื้อมากจนเกินไป เพราะเขาจะนำความเดือดร้อนมาสู่ท่าน บริวารและเพื่อนสนิทที่อ่อนกว่าจะนำลาภมาให้เป็นอันมาก ผู้ที่ยังว่างงานและติดต่อไว้แล้วจะได้ข่าวดี ไม่ควรมีข้อขัดแย้งกับใครใดๆ ทั้งสิ้น มักประมาทเรื่องของมีคมต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านชาวราศีนี้ยังมีความเจริญก้าวหน้าและมีฐานะทางสังคมสูงขึ้น ถึงแม้จิตใจของท่านจะขุ่นมัวและมีความวิตกกังวลในเรื่องต่างๆ อยู่มาก รายได้รายจ่ายเป็นปกติไม่เปลี่ยนแปลงมากนัก อาจมีเรื่องให้ต้องเสียเงินเล็กน้อย แต่ท่านไม่ถือสาหาความอะไร กิจการงานของท่านไม่มีอุปสรรคข้อขัดข้องใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านดำเนินชีวิตไปตามปกติ แต่เอกสารหนังสือหรือข่าวสารต่างๆ ที่ได้รับในระยะนี้เป็นเรื่องไม่ดีนัก ไม่ควรไปไหนกับคนแปลกหน้าหรือแม้เจรจาธุรกิจกับพวกเขา การเปลี่ยนแปลงเครื่องกรองน้ำหรือระบบประปาในบ้านในระยะนี้ควรทำด้วยความระมัดระวัง ญาติพี่น้องบริวารที่อยู่ไกลจะมาขอยืมเงินท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะมองอะไรไม่ชัดเจนมีอาการแสบหรือระคายเคืองภายในดวงตา เป็นโรคตาแดงหรือผงเข้าตา เป็นต้น ทำกิจการสิ่งใดที่มีผลตอบแทนจะได้มากกว่าปกติถึงสองเท่า เป็นช่วงที่ท่านจะซื้อขายแลกเปลี่ยนอสังหาริมทรัพย์ได้กำไรดี ท่านควรปฏิบัติดีต่อเพื่อนบ้าน แต่ไม่ควรมั่วสุมกินเลี้ยงกับพวกเขา

บทความก่อนหน้านี้ประกาศแล้ว! แผนการปฏิรูปประเทศ 13 ด้าน ฉบับปรับปรุงใหม่
บทความถัดไปสัญญะและนัยยะ ของ ‘ชุมชนการเมืองดิจิตอล’ / เทศมองไทย