ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านอาจได้ลาภเล็กน้อยจากผู้ใหญ่ใกล้ชิดหรือบิดา มีผู้ใหญ่ที่นับถือส่งงานให้ ท่านที่ทำงานเกี่ยวกับสื่อสารมวลชน การสื่อสารด้านต่างๆ งานเกี่ยวกับที่ดินและการเกษตร หรืองานศิลปะ จะมีงานเพิ่มมากขึ้น แต่ก็มีรายจ่ายเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน ซึ่งอาจเป็นงานที่ต้องลงทุนก่อน และท่านต้องควบคุมต้นทุนให้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีเรื่องไม่สบายใจที่คาราคาซังมานาน แต่ท่านก็ยังจัดการอะไรไม่ได้ เพราะเป็นเรื่องเหนือการควบคุมของท่าน มีลางสังหรณ์ที่ไม่ดีนักเกี่ยวกับครอบครัว แต่ในความเป็นจริงยังไม่มีเรื่องร้ายใดๆ เกิดขึ้น การสื่อสารในครอบครัวเป็นเรื่องสำคัญที่ท่านถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัดก่อนเรื่องจะบานปลายไปไกล

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านอาจพบเรื่องตื่นเต้นเกี่ยวแก่ลาภและผลประโยชน์ อาจเจอเช็คเด้งคามือ หรือนั่งลุ้นหุ้นจนนั่งไม่ติดเก้าอี้ทั้งวัน แต่สุดท้ายแล้วท่านจะเสียทรัพย์บ้างตามอัตภาพ จะมีข้าวของจำเป็นที่ใช้ในชีวิตประจำวันเสียหาย ท่านก็ต้องเสียเงินซ่อมเพราะจะต้องใช้สอย คู่ครองคนรักมีเหตุให้ห่างเหินห่างไกลไป

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีเรื่องยุ่งยากวุ่นวายเกี่ยวแก่หุ้นส่วนผู้ร่วมงานและคู่ครองคนรักมากสักหน่อย อาจเป็นเรื่องลาภผลที่แบ่งกันไม่ลงตัว หรือผลประกอบการรายได้ส่วนรวมที่ลดน้อยถอยลงไปมาก คู่ครองคนรักได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรือมีฐานะทางสังคมดีขึ้น ท่านที่ยังโสด เพื่อนฝูงจะแนะนำคนที่อายุน้อยมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีรายได้เข้ากระเป๋าน้อยกว่าที่คาดหมาย หรือท่านมีรายได้เข้ามาก็ต้องจ่ายออกไปทันที ซึ่งบางทีอาจต้องจ่ายออกมากกว่ารับเข้าเสียอีก ไปไหนมาไหนมักมีผู้แสดงตนว่าไม่ชอบหน้าท่านโดยไม่มีสาเหตุแน่ชัด คนโสดจะพบคนที่มีหน้ามีตาทางสังคม แต่ท่านควรให้เวลาศึกษากันอีกสักหน่อยจะดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านแก้ปัญหาต่างๆ ให้ลุล่วงได้พอสมควร แม้จะยากลำบากและเหน็ดเหนื่อยก็เป็นที่น่าชื่นชมยินดีของบริวาร จะมีการก่อสร้างขนาดใหญ่ในชุมชนที่ท่านอยู่อาศัย ซึ่งเป็นความเดือดร้อนของท่าน แต่เป็นความเจริญรุ่งเรืองใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นในชุมชน ญาติมิตรบริวารจะเจ็บไข้ซึ่งรักษาพยาบาลให้ดีขึ้นได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านได้รับความยุ่งยากต่างๆ อย่างนึกไม่ถึง หรือถูกคู่ครองคนรักโมโหอาละวาดโดยไม่รู้ต้นสายปลายเหตุ ศัตรูที่จากกันไปนานๆ จะกลับมาหาท่านโดยญาติพี่น้องเป็นคนพามาหา แต่ท่านไม่ทราบเจตนาของเขาอย่างแน่ชัด การอยู่ในเรือนานๆ อาจเมาเรือมาก หรือสถานที่ริมน้ำต่างๆ ไม่ปลอดภัยกับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีผู้เป็นม่าย บุคคลเพศเดียวกัน หรือคนต่างชาติต่างภาษามาให้ความสนใจเกี่ยวแก่ความรักชู้สาว ซึ่งหากท่านมีคู่ครองอยู่แล้วก็ไม่เหมาะแก่โชคชะตาของท่านในระยะนี้ เพราะจะเกิดสภาพตึงเครียดระหว่างท่านและคู่ครองได้ง่ายๆ ไม่ควรเสนอความคิดเห็นในเรื่องความศรัทธาส่วนตนต่างๆ แก่ผู้อื่น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านทำกิจการงานได้สะดวกราบรื่น มีผู้หวังดีช่วยเหลือเรื่องทรัพย์ทั้งเปิดเผยและไม่เปิดเผย ผู้หวังดีต่อท่านโดยมากมักกระทำโดยเงียบๆ สตรีให้ลาภโดยไม่ต้องรู้จักกัน ได้เครื่องโทรศัพท์หรือเครื่องมือสื่อสารที่มีคุณภาพมาก ได้ลาภที่เป็นสิ่งมั่นคงแข็งแรง การโยกย้ายตำแหน่งทางการงานได้ผลดี

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านได้ลาภจากทางไกล ได้รับข่าวสารข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่กิจการงานของท่าน มีรายได้และหน้าตาทางสังคมเพิ่มขึ้นตามวุฒิภาวะ มีการติดต่อในทางส่วนตัวกับผู้มีวิชาการและสติปัญญาดี ซึ่งเขาจะช่วยท่านให้ได้ของเก่าของโบราณสวยงาม เครื่องรางของขลัง หรืองานศิลปะที่มีคุณค่าและราคาสูง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านไม่ควรรับเป็นคนกลางเจรจายุติข้อพิพาทให้กับใครๆ เพราะจะเท่ากับท่านเอาตัวเองไปรับโทษเสียเองในระยะนี้ เพื่อนฝูงที่เคยร่วมงานกันมาแต่เก่าก่อนมีข้อเสนอที่น่าสนใจแต่เป็นการเกินกำลังของท่าน แบบพบไม้งามเมื่อขวานบิ่น ไมตรีจิตมิตรภาพและความรักที่มีช่องว่างห่างกันมากๆ จะเป็นปัญหา

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านอาจมีเรื่องเสียทรัพย์โดยไม่นึกไม่ฝันมาก่อน ไม่ควรพาเพื่อนฝูงที่เพิ่งรู้จักกันใหม่ๆ เข้ามาเลี้ยงอาหารสังสรรค์หรือเข้าพักอาศัยในบ้านของท่าน กิจการงานที่มีอุปสรรคชะงักงันอยู่จะเจริญก้าวหน้าและให้ลาภผลด้วยดี ผู้ที่ทำงานด้านซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ เกษตรกร หรือหาทรัพย์จากดิน จะได้ผลกำไรดี

พิมพ์พรร

บทความก่อนหน้านี้E-DUANG : บทเรียน กดดัน “กลุ่ม 4 กุมาร” ยุทธการ แทงหลัง “2 รัฐมนตรี”
บทความถัดไป‘เราชนะ’ ป่วน ยิ่งแก้ยิ่งยุ่ง กรุงไทยรับเละคนล้นทุกสาขา เรื่องง่ายกลายเป็นของยาก / บทความพิเศษ ศัลยา ประชาชาติ