เช็กดวงรายสัปดาห์ประจำวันที่ 19-25 ก.พ. 64 เดินตามดาว | ศรินทิรา :

เดินตามดาว/ศรินทิรา

ประจำวันที่ 19-25 กุมภาพันธ์ 2564

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีค่าใช้จ่ายสูง และจะสูงมากขึ้นหลังกลางสัปดาห์ไปแล้ว แต่ได้ลาภจากผู้ใหญ่ใกล้ชิดที่เป็นผู้มีอำนาจและมีรายได้เสริม ซึ่งช่วยให้พอถูไถกันไปได้ไม่ถึงกับเดือดร้อน ศึกษาเล่าเรียนหรือค้นคว้าหาความรู้ในการงานก็เป็นไปด้วยดี จะมีผู้นำสิ่งของที่ไร้ประโยชน์สำหรับท่านมาขาย เช่น ยาบำรุงกำลัง หรือสุรายาเมา เป็นต้น ท่านที่เป็นผู้ใหญ่แล้วจะมีเพื่อนเก่าๆ นำเรื่องสมัยที่ท่านยังเด็กมารื้อฟื้นให้ท่านเจ็บช้ำน้ำใจ แต่เรื่องที่ท่านไม่พอใจทั้งหมด เกิดขึ้นแล้วก็จบไปไม่มีความหมาย ถ้าไม่เก็บเอาเรื่องสัพเพเหระมาเป็นอารมณ์ก็จะเป็นการดี คู่หมั้นคู่สมรสนำลาภมาให้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทานรักและหวงแหน

 

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะใช้ชีวิตและทำกิจการงานโดยเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น อาจจำเป็นต้องใช้อำนาจหน้าที่ในการทำงานตัดสินใจครั้งสำคัญก็เป็นได้ หลังกลางสัปดาห์ไปแล้วท่านจะสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ทำงานหามรุ่งหามค่ำ ไม่มีเหน็ดเหนื่อยเลยทีเดียว ท่านมีโอกาสได้ทำกิจการสำคัญหรือเป็นประโยชน์แก่ส่วนรวม และไม่ว่าทำอะไรก็ตามได้รับความช่วยเหลือร่วมมือจากเพื่อนฝูงที่มีความสามารถสูงและไม่หวังผลกำไรใดๆ จากท่าน เหตุการณ์ในบ้านไม่ปกติ เป็นระยะเวลาที่ท่านควรติดต่อกับเพื่อนบ้านด้วยความระมัดระวัง อย่างน้อยก็ไม่ควรร่วมรับฟังคำนินทาใดๆ จากเขาทั้งสิ้น

 

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจเกิดการเจ็บไข้ได้ป่วยขึ้นได้ถ้ามีเรื่องกระทบกระเทือนใจกันโดยสาเหตุที่มาจากการจากไปของญาติพี่น้อง จะมีความสนใจค้นคว้าหาความรู้จากเครื่องสมุนไพรและเครื่องยาแผนโบราณต่างๆ ช่วยให้ท่านได้รับความรู้อย่างใหม่ที่เกิดประโยชน์อย่างกว้างขวางต่อผู้คนรอบข้าง ใครหรืออะไรที่ท่านต้องการให้ออกจากบ้าน จะไปตามความประสงค์ในเร็วๆ นี้ ไม่ควรซื้อของผ่อนส่งระยะยาว หรือเล่นหุ้นเใดๆ เพราะตลาดจะผันผวนให้ท่านใจหายใจคว่ำโดยเปล่าประโยชน์ และรวมๆ แล้วท่านก็ไม่ได้กำไรอะไรนัก คนโสดถ้าแอบชอบใครก็ควรเก็บไว้ก่อนในระยะนี้ ส่วนผู้ที่มีคู่ครอง คนรักจะเหินห่างจากท่านไป

 

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่มีเด็กเล็กอยู่ในความดูแล เช่น เจ้าของโรงเรียนอนุบาลหรือสถานรับเลี้ยงเด็ก พวกเขาอาจได้รับอันตรายเล็กๆ น้อยๆ หรือมีปัญหาครอบครัวมาให้ท่านช่วยแก้ไข ถ้าดูแลผู้สูงอายุอยู่ก็มีเกณฑ์ว่าจะหลงลืมทำของมีค่าหายเป็นที่โกลาหล อาจได้บริวารเป็นชาวต่างชาติต่างภาษามาช่วยเหลือการงานเพิ่มขึ้น ส่วนมากเป็นผู้ที่มีความสันทัดจัดเจนในกิจการงานส่วนของเขา หุ้นส่วนผู้ร่วมงานเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานของเขา และเขาจะเข้ามาช่วยเหลือท่านด้วย กลางสัปดาห์ไปแล้วท่านจะมีเรื่องสูญเสียลาภไปอย่างน่าเสียดาย หรือมีรายได้ลดลง ควรเอาอกเอาใจคู่ครองคนรักไว้สักหน่อยจะดี

 

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับผลกระทบเล็กน้อยจากเหตุการณ์ที่เกิดห่างไกล เช่น มีโรคติดต่อใกล้หมู่บ้านของญาติผู้ใหญ่ของท่าน แล้วท่านไปช่วยเหลือเขาไม่ได้ ท่านคงกลุ้มใจจนกว่าปัญหาจะคลี่คลายในเวลาต่อมา ส่วนท่านเองไม่ควรเดินทางใกล้หรือไกลโดยไม่จำเป็น เพราะดาวอังคารเพิ่งย้ายราศีใหม่ๆ ในช่วงกลางสัปดาห์ การงานของท่านที่อ่อนไหวอยู่แล้ว จะประสบปัญหาหนักขึ้นไปอีก ซึ่งท่านควรจะต้องจับตาดูเหตุการณ์ที่สำนักงานของท่านอย่างใกล้ชิด ผู้ชอบรับประทานอาหารนอกบ้านในเวลาค่ำคืน จะพลอยฟ้าพลอยฝนไปกับเหตุการณ์ที่สร้างศัตรูโดยไม่รู้ตัว ควรระวังในการลงนามในเอกสารใดๆ ให้มากๆ

 

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ใช้ชีวิตลุ่มๆ ดอนๆ เจ็บป่วยออดๆ แอดๆ ตั้งแต่ปีที่แล้ว เหตุการณ์จะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น หรืออย่างน้อยท่านก็กระปรี้กระเปร่ามีกำลังวังชามากขึ้น ความเป็นอยู่ขั้นพื้นฐานนอกบ้านของท่านจะสะดวกสบายขึ้นด้วย แต่ถ้าท่านอยู่บ้านนานๆ จะพบแต่เรื่องร้อนใจ หรือมีผู้นำข่าวที่ท่านไม่พึงพอใจนักมาเล่าให้ฟังจนท่านต้องออกไปผ่อนคลายอารมณ์นอกบ้าน หรือมีการเดินทางเที่ยวเตร่กับญาติมิตร อาจได้คบหาชาวต่างชาติต่างศาสนาเป็นเพื่อนฝูงที่ไปไหนมาไหนด้วยกัน ควรระวังอุบัติเหตุหรืออันตรายระหว่างเดินทาง ระยะนี้ท่านไม่ควรแสดงอำนาจบาตรใหญ่กับใครโดยไม่จำเป็น

 

 ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความวิตกกังวลในเรื่องการเงินหรือเรื่องผลประโยชน์ต่างๆ โดยไม่ค่อยมีเหตุผลนัก เช่น ฝากเงินไว้กับธนาคารก็หวาดวะแวงว่าจะถูกโกง หรือได้ทรัพย์มาก็กลัวว่าใครเขาจะหาว่าท่านรวยแล้วมาขอเงิน เป็นต้น บางท่านอาจมีรายจ่ายบางอย่างสูงขึ้นบ้าง แต่จะได้ลาภลอยหรือมีรายได้เสริมจากบริษัทต่างชาติ หรือกำไรจากการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ผู้ที่มีบริวารพวกเขาจะมีค่าใช้จ่ายสูงขึ้น ลำพังค่าเล่าเรียนนั้นไม่เท่าไร แต่ค่าออกสังคมมากกว่า ไม่ควรแสดงความคิดเห็นเกี่ยวแก่ความเป็นอยู่ของเพื่อนบ้าน ไม่ควรแสดงอารมณ์พูดจากระทบกระแทกแดกดันคู่ครองโดยไม่จำเป็น

 

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ไม่แข็งแรงในระยะที่ผ่านมา ภายหลังกลางสัปดาห์ไปแล้วสุขภาพร่างกายของท่านจะดีขึ้น หรืออย่างน้อยก็ได้พบแพทย์ที่รักษาได้ถูกกับโรคที่ท่านเป็นอยู่ ถ้าท่านทำงานแต่พอเหมาะพอดี รักษาพลานามัยให้สมบูรณ์จะแข็งแรงขึ้นมากทีเดียว ความยุ่งยากหรืออุปสรรคข้อขัดข้องในทางการดำรงชีวิต และผู้คนที่แสดงตนเป็นศัตรูกับท่านจะหมดไปเองโดยท่านไม่ต้องวิ่งเต้นหรือต่อสู้อะไรใดๆ ทั้งสิ้น กลางสัปดาห์ไปแล้ว ท่านอาจต้องเดินทางไกลโดยท่านยังไม่พร้อม แต่ถึงอย่างไรกำลังใจของท่านยังดีอยู่ ถ้ารักษาความสัมพันธ์กับคู่ครองคนรัก และความสงบในครอบครัวไว้ได้ ท่านก็จะมีความสุขอย่างมาก

 

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเกี่ยวข้องกับเงินสดจำนวนมาก แต่เป็นในลัษณะผ่านมือหรือได้มาก็ต้องจ่ายออกไป เช่น เป็นผู้หนึ่งในบรรดาคนรับเงินสดการกุศล ซึ่งไม่มีส่วนได้เสียอะไรใดๆ ทั้งสิ้น นอกจากได้บุญ หรือได้รับเงินก้อนใหญ่จากการทำงาน แต่ก็มีเจ้าหนี้มารอทวงจากมือท่านอยู่แล้ว มีผู้ใหญ่ไปมาหาสู่เยี่ยมเยียนถึงบ้านหรือที่ทำงาน ซึ่งช่วยให้ท่านมีหน้ามีตาขึ้นเป็นอย่างมาก แต่ตัวท่านเองเหนื่อยแทบแย่ จะได้ผู้ร่วมงานคนใหม่ที่ทำอะไรไม่เป็นนอกจากมีใบรับรองการทำงานที่สวยหรู แต่มานั่งอยู่เฉยๆ กินแรงผู้อื่น แต่ท่านก็ไม่ควรวิพากษ์วิจารณ์ด้วยประการใดๆ เพราะเขาอาจมาเหนือเมฆ หรือมีผู้ใหญ่ค้ำชูอยู่เบื้องหลัง

 

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอยู่ในช่วงเวลาที่มีลาภผลเงินทองไหลมาเทมาพอสมควร การงานไม่ว่าจะยากเพียงใดก็ทำสำเร็จ ได้ผลประโยชน์ตามที่คาดหมายไว้ รวมทั้งการศึกษาค้นคว้าหาความรู้ในด้านต่างๆ มองโลกและชีวิตด้วยความรู้สึกฝ่ายสูง มีเพื่อนใหม่ๆ เป็นคนต่างภาษาหรือต่างศาสนา โดยไม่มีปัญหาข้อขัดแย้งอะไรใดๆ ทั้งสิ้น แถมท่านยังอาจได้ลาภจากเขามาอีกด้วย ฐานะการเงินความเป็นอยู่และความรู้สูงขึ้นโดยอัตโนมัติ แม้คุณงามความดีที่ท่านทำไว้จะไม่มีผู้ใดรู้เห็น ก็ไม่เป็นเหตุให้ท่านเดือดร้อนหรือท้อถอยแต่อย่างใด เพื่อนที่เคยใกล้ชิดสนิทสนมกันมาก่อนแสดงกิริยาล้อเลียนท่านโดยที่ท่านไม่เข้าใจ

 

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านติดต่องานไม่ว่าวาจาหรือลายลักษณ์อักษรจะเกิดการผิดพลาดอย่างนึกไม่ถึง และท่านก็ไม่ทราบว่าใครคือมิตรหรือศัตรู เพราะพวกเขามาในรูปของชนหมู่มาก บ้านเรือนของท่านจะใหญ่โตโอ่โถงโดยการปรับปรุงของท่านเอง ท่านที่ไม่มีบ้านอยู่เองจะมีได้ในระยะนี้ หรือคิดที่จะสรรหาเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัยของตนเอง ผู้ที่กิริยาวาจาดุร้ายจะมาแสดงอาการขู่เข็ญคุกคาม ท่านไม่ควรรับรู้และทำใจให้หนักแน่น ท่านที่ทำกิจการที่เกี่ยวกับไฟฟ้าและเปลวไฟความร้อนต่างๆ ควรระวังการเกิดอุบัติเหตุเอาไว้อย่างยิ่ง ไม่ควรจุดธุปเทียนทิ้งไว้โดยไม่ดูแลเด็ดขาด มีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นทั้งที่จำเป็นหรือเกิดการรั่วไหล

 

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับเงินสดในฐานะที่เป็นลาภลอยหลายครั้ง ญาติมิตรที่เป็นคนต่างจังหวัดหรืออยู่ต่างประเทศไปมาหาสู่นำลาภมาให้ มีความมุ่งหมายในการออมเงินสดไว้เพื่ออนาคต และมีความเป็นไปได้สูงที่ท่านจะมีเงินก้อนเป็นที่อบอุ่นใจในไม่ช้า อาจมีเรื่องตกอกตกใจเกี่ยวแก่การเงิน ท่านอาจเบิกเงินสดแล้วออกจากธนาคารไปโดยที่ไม่ได้นำเงินติดตัวไปด้วย หรือหลงลืมเงินสดที่ท่านกดเบิกไว้ที่ตู้เอทีเอ็ม จะได้เครื่องแต่งบ้านอันสวยงามมีคุณภาพ เช่น โต๊ะตู้เตียงเก่าโบราณที่เป็นงานหัตถกรรมประณีต แต่อาจแตกหักเสียหายง่าย และทำให้ท่านต้องจ่ายเงินเพิ่มเพื่อซ่อมแซมให้อยู่ในสภาพดีดังเดิม