ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 26 มกราคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านอาจได้รับของขวัญเป็นสัตว์เลี้ยงต่างๆ ที่ญาติมิตรนำมาให้ ควรหารือผู้รู้ว่าสัตว์เหล่านั้นถูกกับดวงของท่านหรือไม่ เช่น ท่านเกิดปีเสือก็ไม่ควรเลี้ยงแมว ผู้ที่ประหยัดค่าใช้จ่ายอย่างมากจะถูกยืมเงินสดก้อนใหญ่ เป็นการตัดสินใจที่ยากลำบาก โชคลาภสำคัญกำลังใกล้เข้ามา แต่ท่านต้องอดทนรออีกสักพัก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านที่ติดต่อสมัครงานไว้ในช่วงนี้จะได้รับผลดีสมความมุ่งหมาย ศัตรูเก่าเข้ามาใกล้ชิดสนิทสนมเหมือนไม่เคยมีเรื่องกันมาก่อน คนใกล้ชิดจะหลงทางหรือทำของมีค่าสูญหาย มีภารกิจที่ต้องตัดสินใจดำเนินการจัดการโดยเด็ดขาด หรือมีหน้าที่ดูแลการปฏิบัติงานโดยไม่เห็นแก่หน้าค่าตาใครใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านไม่ควรซื้อขายแลกเปลี่ยนของเก่าที่มีค่าเป็นโบราณวัตถุ เพราะอาจถูกหลอกลวงได้โดยง่าย ไม่ได้รับผลประโยชน์และความสะดวกในการติดต่อค้าขายกับคนต่างภาษา ควรรอบคอบระมัดระวังในการหาคนรับใช้มาช่วยงานในบ้าน พวกเขาอาจเป็นโจรผู้ร้าย หรือขัดแย้งกับท่านได้ง่ายก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้การเข้าเป็นสมาชิกสมาคมหรือสโมสรซึ่งมีความมุ่งหมายแบบไม่ใช่ธรรมดาจะบังเกิดผลร้ายแก่ชื่อเสียงของท่าน ท่านทำกิจการงานเองหรือผู้อื่นมาช่วยมักขาดตกบกพร่องอย่างนึกไม่ถึง ร่างกายไม่แข็งแรงอย่างน้อยก็เป็นหวัด หรือมีอาการอ่อนเพลีย เกิดปัญหาหนี้สินที่ผ่านมานานจนจำไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่ควรวิ่งเต้นเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่การงานโดยไม่จำเป็น หรือเพราะเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตน การเข้าไปในท้องถิ่นที่ผู้คนมีความเป็นอยู่และประเพณีแตกต่างกับท่านมากๆ ไม่ดี การเดินทางชนิดแผ่นดินใหญ่ไปเกาะกลางทะเล หรือจากเกาะข้ามไปแผ่นดินใหญ่มีอันตรายที่นึกไม่ถึง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านที่ทำกิจการงานมาอย่างเงียบๆ ตลอดเวลาหลายเดือนดวงอาทิตย์ย้ายเข้าราศีมังกรภพปุตตะของท่าน ท่านจะไม่ปิดบังผลงานที่ทำไปแล้วและโครงการใหม่ๆ ท่านมีข่าวดีบอกแก่ญาติมิตรและบริวาร เช่น ยอดการผลิตสูงขึ้น กำไรมากขึ้นและมีความมั่นคงแน่นอน คู่ครองคนรักเกื้อหนุนการงานได้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายมากทั้งที่จำเป็นและไม่จำเป็น วันเงินเดือนออกจะมีผู้ไปคอยยืมเงินท่านราวกับเจ้าหนี้ไปทวงหนี้ ไม่ว่าทำอะไรมักเกิดผิดพลาดอันเหลือวิสัยจะป้องกันได้ การเดินผ่านอาคารตามริมถนนอาจมีกระถางต้นไม้ตามริมหน้าต่างตกลงมาโดนท่าน อาจได้ของเก่าของโบราณจากญาติมิตร

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านได้สิ่งของแปลกประหลาดมีค่าหายาก ดาวศุกร์นำหน้าราศีเกิด มองโลกในแง่ดี เข้าใจ เห็นใจและให้อภัยแก่ผู้อื่น การผันแปรของสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติมีผลกระทบทางกายภาพของท่าน อาจเกิดการเจ็บไข้ขึ้นได้ไม่ว่าจะแข็งแรงสักเพียงใด

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีทางดำเนินชีวิตที่ค่อนข้างราบรื่นสุขสบาย ภายในเดือนนี้ท่านอาจหาความสุข หรือจะเรียกว่าเป็นการพักผ่อนก็ตาม แต่ไม่ควรยิงนกตกปลาฆ่าสัตว์ตัดชีวิตโดยไม่มีความจำเป็น ซึ่งจะเป็นเหตุให้ท่านไม่สบายใจไปหลายวัน ท่านได้รับของขวัญเป็นสัตว์เลี้ยงต่างๆ ที่ญาติมิตรนำมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้สัตว์เลี้ยงของท่านทำความเดือดร้อนรำคาญให้เพื่อนบ้าน ซึ่งท่านป้องกันก็ได้แต่ไม่ป้องกัน ควรดูแลผู้คนในปกครองให้อยู่ในความสงบและศีลธรรมอันดี เพราะถ้าพวกนี้ทำอะไรที่ไม่ดีจะเท่ากับบ่อนทำลายชื่อเสียงและขัดลาภท่าน ท่านที่ยังไม่มีคู่รักควรสงวนท่าทีอยู่ในความสงบไปพลางๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านไม่ควรรับฝากสัตว์เลี้ยงของผู้อื่นไม่ว่าจะเป็นแมวหรืองูก็ตาม การท่องเที่ยวทางไกลหลังเดือนมกราคมไปแล้วไม่สะดวก อาจมีภัยที่เกิดจากธรรมชาติและความประมาทของเพื่อนร่วมทางอาจทำให้ท่านเดือดร้อนยุ่งยากได้ มีเพื่อนใหม่ที่จะติดต่อกันไปได้อีกนาน และในหมู่ชนเหล่านี้อาจมีเนื้อคู่ของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านพบว่าการเงินรายได้เกิดปัญหาอย่างนึกไม่ถึง หรือบริวารของท่านถูกทรยศคดโกง ไม่ควรให้คู่สมรสทำอะไรที่เป็นการเสี่ยง มีภัยจากเครื่องไฟฟ้าหรือความร้อนต่างๆ มีปัญหาเรื่องหนี้สินที่ท่านเชื่อว่าได้ชำระสะสางจบสิ้นไปแล้ว ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องราวต่างๆ ของคนอื่นที่ยังเป็นปัญหาคั่งค้างอยู่

บทความก่อนหน้านี้ปี 2020 โลกทุบสถิติหมุนเร็วที่สุด ในรอบกว่า 50 ปี
บทความถัดไปโลกติดโควิด-19 ทะลุร้อยล้านแล้ว อินโดฯ เฉียดล้านแตก-สปป.ลาวผงะป่วยเพิ่ม