ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 25 มกราคม 2564

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านทำงานด้วยความกล้าหาญเข้มแข็ง ทุ่มเทเพื่อความสำเร็จของการงานในหน้าที่ ดาวอังคารเป็นเกษตรในราศีของท่าน ในช่วงเวลาเดือนสองเดือนนี้ ท่านมีจังหวะโอกาสในการทำความดีเพื่อหมู่คณะ และความดีความชอบของตนเอง ไม่ควรเดินทางทางน้ำ หรือบริเวณที่มีน้ำท่วมขังไม่เห็นถนน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีการเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมภายในบ้านหรืออาณาบริเวณรอบๆ บ้านท่าน อาจจะมีผู้คนไปมาหาสู่เยอะมากขึ้น หรือมีการพัฒนาพื้นที่รอบๆ ให้ดีขึ้น แต่ก็สร้างความเดือดร้อนแก่ส่วนรวมไม่น้อย เรื่องอะไรที่แน่ใจจะไม่เป็นไปตามนั้น มีข่าวดีในเรื่องการเงินและการเดินทางไกลเป็นหมู่คณะ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีดาวอังคารซึ่งเป็นเกษตรและดาวมฤตยูอยู่ในเรือนลาภะพอดี ในระยะนี้ท่านได้ลาภผลเงินทองสิ่งใด มักเป็นไปอย่างไม่รู้เนื้อรู้ตัว ซึ่งถ้าระงับความตื่นเต้นไว้ไม่ได้ก็มีแต่จะเสียหาย ผู้ที่เป็นญาติมิตรแต่มีเบื้องหลังไม่น่าไว้วางใจ จะเข้ามาใกล้ชิดสนิทสนมกับท่าน เพื่อยืมเงินสดหรือของมีค่าที่จำนำได้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีขีดความสามารถสูงในการทำงาน และผลงานจะปรากฏแก่คนทั่วไปจนผู้ใหญ่จะมองเห็น เช่น ค้นพบนวัตกรรมใหม่ๆ เลื่องลือ ได้รับยกย่องจากผู้คนจำนวนมาก แต่เมื่อมีชื่อเสียงย่อมมีผู้ติฉินนินทาเป็นธรรมดา จะทำความดีได้ผลดีทันที มีรายได้เพิ่มขึ้น มีเพศตรงข้ามมาร่วมงานกับท่านมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านอาจได้ทำงานที่เกี่ยวกับการแสดงละครหรือร้องรำทำเพลงตามงานรื่นเริง แม้แต่ผู้ที่ใช้ชีวิตอย่างหงิมเสงี่ยม ก็จะต้องปรากฏตัวท่ามกลางหมู่ชนอย่างกล้าหาญเพื่อหารายได้ มีรายจ่ายสูงตามผกผันกับงานที่ยุ่งยากขึ้น กิจการที่อาศัยความช่วยเหลือร่วมมือจากผู้อื่นท่านควรใจเย็นและมีวาทศิลป์ให้มากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะมีบริวารหรือญาติพี่น้องที่มีชื่อเสียงมีผู้เคารพนับถือไปมาหาสู่ ซึ่งเป็นเหตุให้ท่านมีหน้ามีตาขึ้น เป็นภูมิคุ้มกันแข็งแรงป้องกันศัตรูข่มเหงรังแกได้ด้วย ท่านที่ยังโสดพี่น้องที่แต่งงานแล้วจะขอให้ท่านช่วยดูแลบุตรของเขา ท่านที่สั่งซื้อสินค้าไว้ หรือรอคอยสิ่งใดอยู่ คงจะต้องรอต่อไปอีกนานพอสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านขยันขันแข็งในการทำงานไม่ว่าจะเป็นอาชีพหรือแม้แต่งานบ้านซึ่งมีผู้ช่วยแบ่งเบาภาระอยู่แล้ว มีกำลังใจสูงในการฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ คนรักของชาวราศีนี้ที่เป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองหรือตำรวจจะทำงานได้ผลดีมาก เช่น จับกุมผู้ร้ายสำคัญได้ ส่วนท่านที่เป็นคนธรรมดาจะมีบุคลิกอันงามสง่า

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะได้ข่าวหรือเรื่องราวที่สนุกสนาน ได้ชมการแสดงที่เป็นศิลปะของหมู่ชนต่างๆ ซึ่งท่านมีจิตใจนิยมยินดีอยู่แล้ว การดัดแปลงแก้ไขวิธีทำงานเป็นไปด้วยดี ช่วยให้ผู้ร่วมงานกับท่านได้รับความสะดวกยิ่งขึ้น ในท้องถิ่นที่ท่านพำนักอาศัยมักมีโจรผู้ร้ายชุม หรือถ้าเป็นชนบทจะถูกรบกวนจากสัตว์ป่า

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีความรู้ที่เกิดจากความสันทัดจัดเจนในการทำงานอาชีพและประสบการณ์ต่างๆ ซึ่งไม่มีใบรับรองอะไรใดๆ ทั้งสิ้น แต่ได้รับนับถือจากบุคคลธรรมดาทั่วไป ผู้ที่ไม่ได้ทำงาน ไม่มีรายได้ประจำ ผู้ใหญ่จะช่วยหางานได้ โดยได้รับค่าตอบแทนตามความสามารถของท่าน หรือมีโชคดีอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวแก่อบายมุข

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านประสบความสำเร็จในการทำการเกษตร หรืองานที่เกี่ยวกับที่ดินต่างๆ จะชอบค้นคว้าหาความรู้ แต่ไม่ควรอยู่ในที่แคบๆ หรือที่ซึ่งมีผู้คนแออัด ท่านที่ยังศึกษาเล่าเรียนจะมีโอกาสแสดงสติปัญญาความสามารถจนได้รับรางวัล อาจมีงานมากจนลืมพักผ่อน ทั้งๆ ที่ท่านไม่มีความสุขในการทำงานมากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะถูกรบกวนจากญาติพี่น้อง แต่ก็ยังมองพวกเขาด้วยไมตรีจิตและเอื้อเฟื้อเท่าที่สามารถทำได้ ญาติผู้ใหญ่ใกล้ชิดที่สูงอายุจะเจ็บไข้หรือมีเรื่องทุกข์ร้อนอันเกิดจากบริวารบุตรหลานของเขา ไม่ควรเที่ยวทางไกลเดินป่าขึ้นเขาเข้าถ้ำ หรือขับเรือเร็วตามลำพัง จะเสียเงินสดก้อนหนึ่งหรือรายได้ประจำลดลง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีลาภมาก และจะช่วยให้ฐานะความเป็นอยู่ของท่านมั่นคงขึ้น การไปเที่ยวเตร่กับเพื่อนฝูงจำนวนมากไม่มีผลดี เพราะเพื่อนของเพื่อนจะนำท่านไปสู่อบายมุขต่างๆ การเดินหรือวิ่งออกกำลังกาย เช้าๆ เย็นๆ อาจถูกสุนัขกัดหรือถูกผู้ร้ายชิงทรัพย์ จะได้ติดต่อกับผู้มีศีลธรรม หรือมีวิทยาการอันลึกซึ้ง

พิมพ์พรร

บทความก่อนหน้านี้เพื่อไทย ยันบริหารเวลาในการซักฟอกได้ ไม่ใช่ปัญหา! ถ้าข้อมูลดีอภิปรายกี่คนก็เป็นประโยชน์
บทความถัดไปE-DUANG : ทิศทาง แนวโน้ม เคลื่อนไหว เศรษฐกิจ ประสาน การเมือง