ดาวกับดวง ประจำวันเสาร์ที่ 23 มกราคม พ.ศ.2564

ดาวกับดวง ประจำวันเสาร์ที่ 23 มกราคม พ.ศ.2564

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีรายได้ดีขึ้นเล็กน้อย แต่ไม่พอค่าใช้จ่ายอยู่ดี คนโสดจะพบเพศตรงข้ามที่มีสัมมาคารวะและเป็นพ่อบ้านแม่เรือน แม้เขาจะมีฐานะทางสังคมแตกต่างจากท่าน ท่านก็ยอมกัดก้อนเกลือกินไปกับเขาได้ ส่วนคนที่มีคู่แล้วคู่ครองคนรักของท่านจะเป็นที่รักของญาติผู้ใหญ่และพี่น้องของท่านเป็นอย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะได้ร่วมกิจกรรมกับผู้มีความรู้ในระดับสูง คู่ครองจะนำความเดือดร้อนมาให้ หรือบางทีเขาอาจเจ็บป่วยจนท่านต้องยุ่งวุ่นวายประคบประหงมดูแล ส่วนคนมีคู่แล้วจะรู้สึกอึดอัดกับชีวิต อยากไปไหนมาไหนคนเดียวหรือไปสนุกสนานกับเพื่อนฝูงที่โสดๆ บ้าง ส่วนคนโสดอาจมีความผิดหวังเรื่องความรัก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านควรมีโอกาสได้อยู่ตามลำพัง ปลอดจากการรบกวนของผู้อื่น เพราะพวกเขาอาจทำให้ท่านไม่สบายใจ ดาวประจำราศีของท่านไปอยู่ที่มังกร เป็นการอับแสงชั่วคราว แม้จะเป็นผู้มีชื่อเสียงมากก็ยังอับเฉาชั่วระยะสั้นๆ ไม่ต้องวิ่งเต้นแก้ไขเคราะห์อะไรใดๆ ทั้งสิ้น เมื่อสิ้นเคราะห์แล้วท่านจะกลับมาผงาดเอง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีกำลังกายกำลังใจทำงาน โดยไม่เห็นแก่ความเหนื่อยยากลำบากใดๆ ทั้งสิ้น ทั้งนี้เพราะมีดาวอังคารเป็นเกษตรในภพการงาน ท่านจะเนื้อหอมเพราะมีดาวหลายดวงเล็งราศีของท่าน และหนึ่งในนั้นเป็นดาวเจ้าเรือนเสียด้วย ท่านจะพบคนที่ถูกใจมาก และมีโชคดีในเรื่องความรักยิ่งขึ้นในราวปลายเดือน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะพบเหตุการณ์และผู้คนที่มีประเพณีและความเป็นอยู่แปลกๆ ซึ่งไม่เฉพาะกับท่านเท่านั้น แต่แปลกสำหรับคนทั่วไปด้วย การเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์แสดงความคิดเห็นใดๆ ขัดแย้งกับพฤติกรรมของเขา เท่ากับเป็นการสร้างศัตรู ไม่ควรเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ของใครใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะต้องคอยดูแลเอาใจใส่คู่ครองหรือคู่สมรสเป็นพิเศษ ถ้าคู่ของท่านมีอายุอ่อนกว่ามากๆ ท่านอาจเลี้ยงดูเขาเสมือนลูกหลาน ส่วนท่านที่ยังโสดควรแสดงกิริยานอบน้อมถ่อมตนจะเป็นเสน่ห์ของท่านอย่างหนึ่งทีเดียว บริวารที่มีความรู้ความสามารถจะมาชุมนุมกันเพื่อร่วมทำกิจกรรมบางอย่างกับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไม่ต้องแข่งขันกับใครและไม่มีใครสามารถแข่งกับท่านได้ เพราะอิทธิพลของดาวอังคารที่เล็งราศีของท่านอยู่มีความแข็งแกร่งอย่างที่สุด รายได้ก็พอได้อยู่ โดยเฉพาะท่านที่ร่วมมือกับต่างประเทศ หรือแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศก็ได้ ผู้ที่ท่านเกรงใจอย่างมากจะเข้ามายุ่งกับญาติพี่น้องของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านไม่ควรที่จะไปในงานชุมนุมต่างๆ แม้แต่งานชุมนุมศิษย์เก่า รวมทั้งเข้าร่วมประกวดประชันหรือแข่งขันใดๆ เพราะมีคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งมากและได้เปรียบท่านเสมอ ท่านที่มีรายได้ไม่มากนัก ไม่เหมาะที่จะไปขอความช่วยเหลือจากใครใดๆ ทั้งสิ้น เพราะเขาอาจบิดพลิ้วภายหลังได้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านที่ยังมีรายได้ประจำอยู่ เช่น เงินเดือนหรือบำนาญก็ตามจะมีผู้ชักชวนให้ลงทุน ซื้อของ หรือเล่นแชร์ ซึ่งท่านจะต้องตรวจสอบขอมูลให้รอบคอบด้วยตนเอง เพราะระยะนี้มีผู้หวังประโยชน์จากท่านอย่างโหดเหี้ยม และท่านมักจะเชื่อคนง่ายเสียด้วย ควรระวังคนใกล้ชิดนำท่านไปพูดเสียๆ หายๆ ไว้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านที่กำลังมีรายได้น้อย หรือมีความเครียดวิตกกังวลกับสภาวะแวดล้อมรอบตัวอาจจะต้องทนกัดก้อนเกลือกินสักพักหนึ่ง หลังจากนี้ไม่นานนักการเงินจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น การลงทุนที่ท่านลงไว้จะออกดอกออกผลเล็กๆ น้อยๆ ให้ท่านได้ชื่นใจ ระยะนี้อาจต้องดูแลคู่ครองคนรักเป็นพิเศษ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะพบแต่คนชักชวนท่านลงทุนหรือบริจาคเงิน ถ้าท่านเชื่อถือคนพวกนี้จะเกิดหนี้สินรุงรัง อยู่ที่ไหนก็ไม่ติด บริวารและผู้ใกล้ชิดจะตกอยู่ในอิทธิพลของคนทุจริต ไม่ควรมองข้ามเหตุการณ์เล็กๆ น้อยๆ ที่เกิดขึ้นภายในครอบครัว ผู้ร่วมงานที่อ่อนกว่ากำลังโชคร้าย เอกสารสำคัญอาจสูญหายได้ง่ายๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านอยู่ในระยะเวลาที่มีโชคดีเกี่ยวกับลาภผล และขณะนี้ท่านมีกำลังกายกำลังใจเข้มแข็ง มีความสุขและมั่นใจในการทำงานตามหลักและวิธีของท่านเอง สามารถใช้ความรู้พิเศษที่มีอยู่ในตนเองเกิดประโยชน์แก่งานอาชีพ โดยไม่ต้องไปจ้างผู้อื่นให้เสียสตางค์ เพื่อนฝูงมักชักชวนท่านไปสนุกสนานเฮฮา

โดย พิมพ์พรร

 

บทความก่อนหน้านี้E-DUANG : สัญญาณ สะท้อน ความรุนแรง สัญญาณ จากด้าน “อำนาจรัฐ”
บทความถัดไปสรุปข่าวมติชนสุดสัปดาห์ /ฉบับประจำวันที่ 22-28 มกราคม 2564