ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564 โดยพิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั)ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

วันนี้ท่านมีกิจการใหม่ๆ เพิ่มขึ้น หรืองานที่ทำอยู่ขยายตัวกว้างออกไป ซึ่งอาจทำให้ชีวิตการงานของท่านสับสนโกลาหลพอสมควร มีโอกาสเผยแพร่ความรู้ความคิดให้บังเกิดประโยชน์แก่ผู้อื่นได้จริง ได้พบปะติดต่อกับผู้มีความรู้ และนักปราชญ์ราชบัณฑิต การบำเพ็ญประโยชน์ของท่านมักเป็นไปอย่างเงียบๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

วันนี้ท่านจะทำอะไรก็ผิดแผนไปหมด เช่น นัดหมายทานข้าวกับเพื่อน แต่ต้องเลื่อนออกไป เพราะคู่ครองคนรักเจ็บป่วยกะทันหัน หรือท่านวางกระเป๋าไว้แล้วมีผู้มาหยิบไป โดยวางกระเป๋าอีกใบของเขาไว้แทนโดยที่ไม่ตั้งใจ แล้วท่านก็หยิบกลับบ้านไปโดยไม่รู้ตัว จะได้พบปะกับญาติผู้ใหญ่ที่ไม่เคยพบมาก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน

วันนี้ท่านจะได้ข่าวดีจากคู่ครองคนรัก ถ้ามีการเดินทางไปไหนก็ตามจะไม่ได้รับความสะดวกสบาย ถ้าท่านอยู่ในท้องถิ่นทุรกันดารน้ำประปา ไฟฟ้า โทรศัพท์จะติดๆ ดับๆ ฐานะการเงินดีขึ้นเล็กน้อย แต่มีเรื่องเสียทรัพย์แบบปัจจุบันทันด่วน ความเป็นอยู่ในบ้านไม่ค่อยปกติ มีการก่อสร้างขนาดใหญ่ใกล้บ้านท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

วันนี้ท่านจะได้ลาภเป็นสิ่งของที่ท่านก็ไม่แน่ใจนักว่ามีที่มาจากไหนกันแน่ หรือทราบที่มา แต่พบว่าเป็นของปลอม ท่านที่ถูกผู้ใหญ่เข้าใจผิดมานานๆ เพราะเหตุใดก็ตาม จะเริ่มแจ่มใสขึ้นตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ไม่ควรอธิบายแบบโต้เถียงกับผู้หลักผู้ใหญ่ จะมีทางเพิ่มพูนวิทยฐานะด้วยการศึกษาค้นคว้าเพิ่มเติม

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

วันนี้ท่านอาจมีโรคภัยไข้เจ็บ อาจมีการพบแพทย์เพื่อแก้ไขปัญหาสุขภาพสำคัญๆ หลายรายการ ถ้าบ้านท่านอยู่ใกล้แม่น้ำลำคลอง อาจเกิดอุบัติเหตุแผ่นดินริมตลิ่งถล่ม เดินทางอาจมีตกหลุมตกบ่อบาดเจ็บได้ง่าย การพูดจาไม่ระวังคำพูดอาจทำให้ท่านเสียทรัพย์ หรือลาภสำคัญไปอย่างน่าเสียดาย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

วันนี้ท่านมีส่วนช่วยเหลือกิจการของผู้ด้อยโอกาสทางสังคม อาจเป็นด้วยกำลังทรัพย์และความรู้ความคิด อยู่ในหมู่ชนที่บำเพ็ญสาธารณประโยชน์อย่างกว้างขวาง ความเชื่อมั่นในหลักการของบริวารและหมู่คณะช่วยให้งานสำเร็จลุล่วงได้อย่างดี สุขภาพพลานามัยไม่ดีนัก หากมีการแข่งขันใดๆ ท่านมักเสียเปรียบ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

วันนี้ท่านที่ยังเป็นโสด หรือยังไม่ได้รักใคร จะพบผู้ที่มีรสนิยมตรงกัน สามารถคบหาสมาคมกันได้ และผู้ใหญ่ก็ไม่รังเกียจ จะได้ศึกษาเล่าเรียนเพิ่มเติมคุณวุฒิของท่าน หรือได้รับการฝึกอบรมทักษะความสามารถใหม่ๆ ที่ท่านสามารถนำไปใช้กับการทำงานในอนาคตได้ รายได้มักขาดตกบกพร่อง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

วันนี้ท่านจะสนใจความสวยความงามของตนมากขึ้น จะซื้อเสื้อผ้า หรือเครื่องสำอางค์ใหม่ๆ ชาวต่างชาติต่างภาษา หรือมีบุคคลเพศเดียวกันจะแสดงความสนใจในตัวท่าน ดาวศุกร์ในภพกดุมภะของท่านบ่งชี้ว่า ท่านจะได้ทรัพย์สินเงินทองสิ่งใดสิ่งหนึ่งตามอัตภาพ ซึ่งเป็นผลจากการทำงานของท่านเอง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

วันนี้เด็กๆ ท่านจะไปเล่นซุกซนใกล้ๆ บริเวณที่อาจเกิดอันตราย เช่น มีบ่อน้ำ หรือต้นไม้ที่สามารถปีนป่ายได้ การงานอาจมีอุปสรรคเล็กน้อยที่จะเกิดขึ้นจากคนต่างภาษาที่ไม่รู้ประเพณีและวัฒนธรรมของใครใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

วันนี้ท่านที่มีอาชีพทำการค้าขายธรรมดา ซึ่งไม่ต้องอาศัยการพลิกแพลง หรือโฆษณาชวนเชื่อ จะขายดีมีกำไรงาม แม้ผู้ที่รับเงินเดือนก็จะมีรายได้เสริมเพิ่มขึ้นโดยสุจริต ท่านที่การงานยังไม่ค่อยมั่นคง ฐานะการเงินก็ไม่มั่งคั่งมั่งมี พอที่จะอบอุ่นใจได้ว่า แม้อนาคตจะผันแปรอย่างไรก็ยังไม่น่าตกอกตกใจนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

วันนี้ท่านต้องดำเนินชีวิตตามทำนองคลองธรรม และต้องระมัดระวังการใช้ชีวิตกับคนหมู่มากให้มากๆ ญาติสตรีที่ฐานะการเงินดีให้ลาภเป็นเครื่องประดับสวยงาม หรืองานหัตถกรรมประดิษฐ์ประดอยที่มีมูลค่า เพราะเขาไม่มีทายาท หนังสือหรือเอกสารที่มีประโยชน์แก่ท่านจะเสียหาย หรือสูญหายไร้ร่องรอย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

วันนี้ท่านได้ลาภจากครูอาจารย์และผู้ทรงคุณวุฒิต่างๆ มีความรู้ความคิดใหม่ๆ ที่ใช้ประโยชน์ได้ในชีวิตจริง มีจิตเมตตาที่ทำให้มองผู้อื่นด้วยความเข้าใจและเห็นใจ ท่านจึงไม่เป็นศัตรูกับใครใดๆ ทั้งสิ้น ระยะนี้จะได้ลาภเป็นเอกสารหนังสือ อสังหาริมทรัพย์ หรือทรัพย์ในดินต่างๆ ข้าราชการอาจได้เลื่อนตำแหน่งก็ได้

บทความก่อนหน้านี้ฝน ธนสุนธร เชื่อ ชาติที่แล้วเกิดเป็นหมาคู่บุญหลวงปู่ ในรายการ นายจ๋า ทาสมาแล้ว
บทความถัดไปรมต.ซิมบับเว หนึ่งในแกนนำโค่นอำนาจ “มูกาเบ” สังเวยโควิดเป็นรายที่สอง