ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 19 มกราคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านได้รับมอบหมายให้ทำสัญญาข้อตกลงในเรื่องสำคัญต่างๆ ทางการงาน จะมีผู้นำพระพุทธรูปบูชามาให้ทำบุญที่บ้าน จะเสียลาภผลหรือทรัพย์ที่ครอบครองอยู่แล้วไปอย่างน่าใจหาย ไม่ควรรู้ความลับของผู้อื่น ไม่ควรกล่าวถึงผู้อื่นในการสนทนา ไม่ควรให้ใครก็ตามมาทดลองความรู้ในบ้านท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านไม่ควรเข้าไปเดินเล่นหรือนั่งนอนในร้านขายเชื้อเพลิงต่างๆ ควรระวังการซื้อหาเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ไม่มีการรับรองมาตรฐาน บางทีของคนอื่นไม่ชำรุด แต่ของท่านอาจจะชอร์ตไฟฟ้าดูดเอาก็เป็นได้ บ้านเรือนมีผู้ไปมาหาสู่มากหน้าหลายตา มีกิจกรรมใหม่ๆ ที่เกี่ยวแก่การสื่อสารที่สนุกสนานรื่นเริง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะตกใจเพราะคิดว่าทำสตางค์ตกหายแต่ไม่หาย แต่ที่บังเอิญเก็บได้กลับมีเจ้าของมาทวงคืน จะรู้สึกไม่พอใจญาติมิตรบางคนที่มายุ่มย่ามกับคนรับใช้ในบ้าน ท่านจะเข้มงวดกวดขันในการทำงานแม้แต่กับตัวเอง โชคไม่ค่อยดีนักในเรื่องการเงินในระยะนี้ จะแก้ไขเหตุการณ์ยุ่งยากต่างๆ ได้ด้วยตนเอง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่ควรเสี่ยงโชคหรือเล่นการพนันเพราะท่านจะเสียหายอย่างมาก คนโสดที่พึ่งมีคู่รักได้รับการสนับสนุนจากญาติของคนรัก ท่านมีเพื่อนใหม่ๆ เป็นเพศตรงข้ามค่อนข้างมาก ญาติคนสำคัญของท่านจะมีความคิดเห็นขัดแย้งกับท่านเล็กน้อย การติดต่อขอความช่วยเหลือในเรื่องการเงินจากผู้ใหญ่ได้รับผลดี

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านควรรอบคอบระมัดระวังในการที่จะรับผู้คนมาอยู่ด้วยในบ้านของท่าน มีผู้ส่งเสียงเอะอะตึงตังหน้าบ้านและหลังบ้าน ท่านไม่ควรออกไปดูอย่างเด็ดขาด อาจมีการไปเยี่ยมไข้ญาติมิตรที่บ้านหรือโรงพยาบาล ซึ่งเขาไม่เต็มใจให้ท่านไปเยี่ยมนัก การงานมีปัญหาอุปสรรคจากความประพฤติของบริวาร

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีปัญหาส่วนตัวกับเพื่อนฝูง ไม่ควรไปรบกวนพี่น้องให้เขาไกล่เกลี่ยให้ เพราะจะเสียหายหนักขึ้นไปอีก ผู้ที่ยังไม่มีบริวารที่ถูกใจ จะมีที่ถูกใจมาให้เลือกมากมายในระยะนี้ การติดต่อของท่านกับเพื่อนฝูงหมู่คณะเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะต่างคนต่างมีภาระวุ่นวาย คนรักสามวันดีสี่วันไข้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะดูแลรักษาพลานามัยเป็นอย่างดี ไปไหนมาไหนมักมีคนวิกลจริตมาทักทายปราศรัยเป็นเวลานานๆ โดยท่านไม่ทราบว่าเขาเป็นบ้า ถ้ารู้ก็จะเสียขวัญทันที จะได้ลาภหรือของขวัญของฝากจากญาติพี่น้อง ผู้ที่ยังโสดญาติมิตรจะชักนำเพศตรงข้ามมาให้รู้จัก และมีไมตรีจิตมิตรภาพที่เกิดขึ้นในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีรายได้จากสิ่งซากปรักหักพัง ของเก่าของโบราณ หรือแม้แต่ขยะรีไซเคิล ท่านก็นำมาเป็นรายได้ได้ ไม่ควรโต้เถียงกับคนในเครื่องแบบ มีผู้บอกข่าวที่ไม่เป็นความจริงแก่ท่าน ซึ่งท่านก็เชื่อถือเขาจนเป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โต อาจเบื่อหน่ายคู่ครองคนรัก หรือมีปากเสียงกันอย่างที่ท่านไม่คาดคิดมาก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านไม่เหมาะที่จะแสดงปาฐกถาที่มีฝ่ายตรงข้ามคิดเห็นขัดแย้งกับท่าน หรือดำเนินการโต้วาทีอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพราะท่านมีโอกาสเสียเปรียบมากกว่า บริวารบางคนถูกยุแหย่เพื่อจะได้ลาออกจากท่าน หรือถูกยุแหย่ให้ขัดแย้งกันเองเป็นที่วุ่นวาย ท่านมีรายได้จากหลายทาง แต่กว่าจะได้มาท่านก็เหนื่อยมาก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านที่เป็นเจ้าของกิจการงานสำคัญ หรือเป็นผู้วางกำหนดกฎเกณฑ์ในการทำงานต่างๆ ระยะนี้ท่านจะสะดวกในการติดต่อประสานงาน การบันทึกข้อความการพิมพ์และการออกคำสั่งเป็นไปอย่างราบรื่นกว่าแต่ก่อน แต่การติดต่อต่างประเทศหรือพบปะกับชาวต่างชาติมีอุปสรรคทำให้การงานเสียหาย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านที่ทำกิจการงานอย่างเข้มแข็งจะเจ็บป่วยหรือจำเป็นต้องลาพักไปทำธุระให้ญาติพี่น้อง ผู้ที่เคยทำงานเป็นทีม แต่ระยะนี้ท่านต้องต่อสู้อย่างดุเดือดไปตามลำพัง โทรศัพท์ของท่านมีข้อขัดข้องต่างๆ นานา คนที่รับใช้ทำงานบ้านท่านเป็นเวลานานๆ เวลานี้ชักอ่อนแอ ท่านพูดอย่างไรเขาก็ไม่เชื่อฟังนัก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะได้ลาภเป็นข้าวสารอาหารแห้งจำนวนมาก บางท่านอาจได้ลาภจากผลผลิตทางการเกษตรหรือทรัพย์ในดินต่างๆ เอกสารหนังสือสำคัญหรือเครื่องมือสื่อสารที่สูญหายไป ท่านจะพบโดยบังเอิญ หรือมีผู้นำมาคืนให้ ได้ลาภจากคู่ครองคนรักเป็นที่น่าพอใจ เพื่อนฝูงจะชวนเที่ยวเป็นที่สนุกสนานf;’

บทความก่อนหน้านี้E-DUANG : ปฏิบัติการ ขว้างระเบิด การเมือง เป้าหมาย ทำลาย ชบวน”ราษฎร”
บทความถัดไปสมศักดิ์ (โกหงวน) กิตติธรกุล นายก อบจ.กระบี่ 7 สมัย คนแรกและคนเดียว / รายงานพิเศษ – มงคล วัชรางค์กุล