ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 18 มกราคม 2564

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 18 มกราคม 2564

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านขยันขันแข็งในการทำงานไม่ว่าจะเป็นอาชีพ หรือแม้แต่งานบ้าน ซึ่งมีผู้ช่วยทำอยู่แล้ว มีกำลังใจสูงในการฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ ชาวราศีนี้ที่เป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง หรือตำรวจ จะทำงานได้ผลดีมาก เช่น จับกุมผู้ร้ายสำคัญได้ ส่วนท่านที่เป็นคนธรรมดาจะมีบุคลิกอันงามสง่า มีผู้ใหญ่สนับสนุนการงาน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีพระราหูอยู่ในราศีเกิด ในระยะนี้ท่านได้ลาภผลเงินทองสิ่งใด มักเป็นไปอย่างไม่รู้เนื้อรู้ตัว ซึ่งถ้าระงับความตื่นเต้นไว้ไม่ได้ก็จะเสียหาย ผู้ที่เป็นญาติมิตรแต่มีเบื้องหลังไม่น่าไว้วางใจ จะเข้ามาใกล้ชิดสนิทสนมกับท่าน เพื่อยืมเงินสดหรือของมีค่าอะไรก็ตามที่ขายหรือจำนำได้ ความรักควรรอไปก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะพบเจอความสูญเสีย ระยะนี้อาจต้องไปงานสวดศพ หรือฌาปนกิจบ่อยหน่อย กิจการที่อาศัยความช่วยเหลือร่วมมือจากผู้อื่น ท่านควรใจเย็นและระมัดระวังวาทศิลป์ของท่านให้มาก เพราะบางทีท่านคิดว่าสำนวนโวหารนั้นดีแล้ว แต่ผู้คนแวดล้อมอาจคิดไปเป็นอย่างอื่นที่ทำให้ท่านเดือดร้อนได้ง่ายๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่ควรให้คู่สมรสทำอะไรที่เป็นการเสี่ยง มีภัยจากเครื่องไฟฟ้า อาจได้รับเชิญแสดงภาพยนตร์ละคร หรือร้องรำทำเพลงเพื่อการกุศลแล้วได้เงินด้วย แม้แต่ผู้ที่ใช้ชีวิตอย่างเสงี่ยมหงิม ก็จะปรากฏตัวท่ามกลางหมู่ชนอย่างกล้าหาญ รายจ่ายค่อนข้างวูบวาบ สูงต่ำตามสภาวะจิตใจของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านทำกิจการงานยากๆ ให้สำเร็จได้ด้วยดี ควรระวังการออกความคิดเห็นแนะนำญาติมิตร และบริวารในการแก้ไขปัญหาต่างๆ เพราะเขาอาจคิดว่าท่านอวดรู้ทั้งๆ ที่ท่านหวังดี หรือมีความคิดเห็นขัดแย้งกับท่านจนทะเลาะเบาะแว้งกันได้ง่าย การมองการณ์ไกลมักผิดพลาด การงานมีอุปสรรคมาก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านอาจถูกญาติมิตรขอหยิบยืมข้าวของเงินทอง แต่ท่านก็ยังมองพวกเขาด้วยไมตรีจิต และเอื้อเฟื้อเท่าที่ควร ญาติสตรีที่สูงอายุจะเจ็บไข้ หรือมีเรื่องทุกข์ร้อน อันเกิดจากบริวารบุตรหลานของเขา ไม่ควรเที่ยวทางไกลเดินป่าขึ้นเขาเข้าถ้ำ หรือขับเรือเร็วตามลำพัง ไม่ค่อยได้อยู่บ้านช่องห้องหอเท่าที่ควร

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านประพฤติตนด้วยความกล้าหาญเข้มแข็งอดทนทุ่มเท เพื่อความสุขความสำเร็จของตนเอง และคู่ครอง ดาวอังคารเป็นเกษตรในราศีเมษ ในช่วงเวลานี้ ท่านมีจังหวะโอกาสในการทำความดีเพื่อคนรัก และความดีความชอบของตนเอง ไม่ควรเดินในบริเวณที่มีน้ำท่วมขังไม่เห็นถนน หรือว่ายน้ำเป็นเวลานานๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านได้รับเงินสดก้อนหนึ่ง หรือมีรายได้ประจำเพิ่มขึ้น มีจิตใจเมตตาแก่ผู้ด้อยโอกาสในสังคม มองสิ่งแวดล้อมด้วยความรู้สึกฝ่ายสูง ไม่ค่อยรู้สึกโกรธ แม้จะถูกก้าวร้าวบ้าง ได้ทองรูปพรรณโดยการซื้อเอง หรือเป็นรางวัล คนต่างภาษาที่เป็นลูกจ้าง หรือคนรับใช้ในบ้านจะช่วยท่านหาทรัพย์ได้ อย่าหวังสิ่งที่อยู่ไกล

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีการดำเนินชีวิตที่ค่อนข้างราบรื่นสุขสบาย ในวันนี้อาจได้พบเจอญาติมิตร และออกไปเที่ยวหาความสุขกันตามอัตภาพ หรือจะเรียกว่าเป็นการพักผ่อนก็ได้ ซึ่งเป็นเหตุให้ท่านสบายใจไปหลายวัน การเงินรายได้มีความสับสนโกลาหล แต่โดยรวมรายได้ของท่านยังดีอยู่มาก บริวารของท่านไม่สามัคคีกัน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้สัตว์เลี้ยงของท่านทำความเดือดร้อนรำคาญให้เพื่อนบ้าน ซึ่งท่านป้องกันก็ได้แต่ไม่ป้องกัน การเดินทางจากแผ่นดินใหญ่ไปเกาะกลางทะเล หรือจากเกาะข้ามไปแผ่นดินใหญ่มีอันตรายที่นึกไม่ถึง งานยากๆ ที่ต้องเดินทางไปปฏิบัติไกลๆ ได้รับความสำเร็จ แต่ทำงานในออฟฟิศไม่ค่อยมีความสุข

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านพบการเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อม หรืออาณาบริเวณรอบๆ ตัวท่าน ถึงแม้จะเป็นการพัฒนาให้ดีขึ้นก็สร้างความเดือดร้อนสูญเสียแก่ท่านไม่น้อย เรื่องอะไรที่ท่านแน่ใจจะไม่เป็นไปตามนั้น มีข่าวดีในเรื่องลาภผลจากของเก่าเก็บ หรือการเงินที่เกี่ยวแก่ต่างประเทศ การท่องเที่ยวทางไกลปลอดภัย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านทำกิจการอะไรก็ตาม ที่ดูเหมือนฝ่าฝืนกระแสของสังคมกลับได้รับความสำเร็จอย่างดียิ่ง เช่น เพื่อนบ้านท่านชอบตั้งวงดื่มสุรากันประจำ แต่ท่านขายเครื่องสังฆภัณฑ์ ท่านที่ปรุงอาหารรับประทานเอง ไม่ควรลงมือฆ่าสัตว์ตัดชีวิต ถ้าพบเห็นก็ควรซื้อแล้วหาที่ปลอดภัยนำเขาไปปล่อย จะเป็นบุญกุศลมาก

พิมพ์พรร

บทความก่อนหน้านี้E-DUANG : พื้นที่ ออนไลน์ พื้นที่ของ”ราษฎร” สมรภูมิ ความคิด และ การเมือง
บทความถัดไป‘อเล็กเซ นาวัลนี’ ศัตรูปูติน บินกลับรัสเซียหลังรักษาตัว ถูกจับทันทีหลังเครื่องบินแตะลานบิน