ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 16 มกราคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีอุปสรรคข้อขัดข้องต่างๆ นานา และไม่ว่าท่านจะเฉลียวฉลาดขนาดไหน จะมีคนที่ฉลาดกว่าหลอกต้มเอาเงินท่านไปจนได้ บริวารอาจได้รับความยุ่งยากเพราะมีเพื่อนที่พื้นฐานทางจิตใจต่างกันมากๆ ความคิดหรืออุดมการณ์ของท่านจะมิใช่เป็นเพียงความฝันอีกต่อไป แต่จะเป็นความจริงได้ในไม่ช้า

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านไม่ควรหมุนเงินด้วยวิธีใดๆ ที่เป็นการใช้เงินในอนาคตทั้งสิ้น ไม่ควรให้ใครมาค้างที่บ้านหรือไปค้างบ้านใครโดยไม่จำเป็น บริวารบุตรหลานที่เป็นหนุ่มเป็นสาวและมีพวกพ้องมาก จะพากันมาถล่มบ้านของท่านเป็นการวุ่นวาย ท่านที่ยังเป็นโสด หากพบใครระยะนี้ควรรักษาระยะและสังเกตการณ์ไปก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านที่มีความหวังเกี่ยวกับโชคลาภหรือการเงินที่ต้องพึ่งผู้อื่นต่างๆ ควรระงับความคาดหวังเป็นการชั่วคราว เพราะอังคารดาวบาปเคราะห์มีอำนาจรุนแรง เหตุร้ายทางการเงินต่างๆ มักเกิดขึ้นในระยะนี้ หุ้นส่วนผู้ร่วมงานอาจขอถอนหุ้นหรือล้มเลิกกิจการที่ทำร่วมกับท่านไปอย่างน่าเสียดาย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะได้รับยกย่องให้มีตำแหน่งหน้าที่การงานสำคัญแต่เป็นกิจการที่ไม่ตรงกับวุฒิภาวะของท่านนัก หรือเป็นงานที่เสี่ยงอันตรายโดยไม่จำเป็น แม้จะไม่มีปัญหาอะไรเลย โชคลาภดังกล่าวนี้ก็ไม่จีรังยั่งยืน มีผู้มารับแทนไปในไม่ช้า อย่างไรก็ตามผู้หลักผู้ใหญ่จะสนับสนุนและเอาใจช่วยท่านอยู่เสมอ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านควรสงวนท่าทีอยู่ในความสงบ เพราะดาวประจำราศีของท่านบ่งชี้ว่าท่านจะทำคุณงามความดีสักเท่าไรก็ทำไป แต่อย่าดังก็แล้วกัน เพราะถ้าดังเมื่อไร จะมีศัตรูออกมาปรากฏตัวเพียบ ท่านแสดงภาพยนตร์ละครเป็นพระรองดีกว่าพระเอก แม้กระนั้นเผลอๆ อาจถูกหาว่าเป็นผู้ร้ายไปเลยก็เป็นได้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีความสามารถในการทำงานสูง บริวารบางคนทำตามคำสั่งหรือนโยบายได้ดีเยี่ยม แต่บางคนก็ละเลยจนท่านปวดเศียรเวียนเกล้า ได้รับการยกย่องหรือคำขอบคุณจากกิจการที่ท่านทำให้ผู้อื่น การได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่ก็เป็นเพียงผู้รักษาการแทน ไม่มีคำสั่งเป็นลายลักษณ์อักษร ถึงกระนั้นก็ควรยินดี

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะรู้สึกกระฉับกระเฉง อยากทำโน่นทำนี่ อาจอยากไปเรียนศิลปะป้องกันตัวหรือเรียนยิงปืน มีโอกาสที่จะแวะเวียนไปพบญาติมิตรจำนวนมาก ญาติอาวุโสที่เป็นสตรีช่วยแก้ปัญหาสำคัญๆ ให้ท่านได้อย่างดี และเขาเป็นผู้สนับสนุนให้ได้รับตำแหน่งทางสังคม หรือเครื่องหมายเชิดชูเกียรติต่างๆ ได้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะทำกิจการสิ่งใดอยู่ก็ตาม จะมีพวกพ้องเพื่อนฝูงมาช่วยเป็นอันมาก ในระยะนี้ผู้คนที่เกี่ยวข้องจะมีความมั่นใจในตัวท่านอย่างสูง ท่านจะเป็นผู้ที่สามารถรวบรวมเพื่อนฝูงให้เป็นหมู่คณะแล้ววางแผนจัดนำเที่ยวได้เป็นอย่างดี การประกอบอาชีพเพื่อให้มีรายได้และผลประโยชน์ควรพึ่งพาเพื่อนฝูง

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านที่มีบริวารมากๆ ควรออกกฎระเบียบข้อบังคับหรือคำสั่งที่เกี่ยวกับการเงินอย่างเข้มงวด มิฉะนั้นอาจเกิดเหตุการณ์ตกหล่นรั่วไหลได้ง่ายๆ การงานของท่านยังสามารถทำเงินให้ท่านได้ดี ผู้ที่มีฐานะปานกลางจะมั่งมีขึ้นได้โดยการเก็บเล็กประสมน้อย ถ้าอยู่ในความสงบไม่โกรธกับใครๆ ได้ก็จะเป็นการดี

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีความคิดเห็นและความเป็นอยู่ในชีวิตประจำวันที่เปลี่ยนแปลงมาก มีความหวังเล็กๆ น้อยๆ ในเรื่องอะไรก็ตาม มักเป็นความจริงในเวลาอันใกล้ และตราบที่พระราหูยังอยู่ในราศีพฤษภ ท่านจะมีโชคดีจากบริวารบางคน ซึ่งช่วยให้มั่นใจในการทำความดีมากขึ้น การงานความรักไม่ค่อยได้อย่างใจนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีปัญหาเรื่องการนัดหมาย การติดต่อสื่อสาร และการเดินทางระยะใกล้ รวมถึงการสืบสวนค้นคว้าเรื่องราวต่างๆ ที่เกี่ยวแก่การงานอาชีพของท่าน มักระแวงสงสัยในการเป็นมิตรของผู้อื่นที่เพิ่งได้รับใหม่ๆ ถ้าท่านเพิ่งมีคู่รัก คนรักของท่านจะเอาแต่ใจตนเองเกินไป อาจถึงกับแตกร้าวกันได้ในไม่ช้า

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะซื้อสิ่งของที่มีคุณภาพไม่คุ้มกับราคาหรือนำมาใช้สอยไม่ได้ จะทุ่มเทกับการทำงานอย่างจริงจัง โดยเฉพาะงานที่มีการติดต่อสื่อสารกับต่างชาติต่างภาษา ผู้ใหญ่ให้ลาภเพราะความดีความชอบของท่าน ไม่ควรไปตามสถานที่ซึ่งมีประวัติอันน่าเศร้า หรือย้อนกลับไปดูบ้านเก่าที่ท่านเคยอยู่

บทความก่อนหน้านี้จีนวิ่งแซงบริษัทเวชภัณฑ์ชาติตะวันตก กระจายวัคซีนโควิด-19 ไปประเทศกำลังพัฒนา
บทความถัดไปขอแสดงความนับถือ/ฉบับประจำวันที่ 15-21 มกราคม 2564