ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 15 มกราคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านค่อนข้างโชคดีเป็นพิเศษระยะนี้ กิจการงานที่เคยมีอุปสรรคข้อขัดข้องจะราบรื่นขึ้นเรื่อยๆ ญาติมิตรบริวารและผู้เกี่ยวข้อง ช่วยเหลือในเรื่องต่างๆ ได้อย่างดี เพราะเขามีความรู้หรือสติปัญญาความสามารถ ท่านจะแสดงความคิดเห็นอะไรก็มีผู้ฟังมากขึ้น ได้รับความนับถือและเชื่อถือจากผู้มีความรู้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะปฏิเสธโชคลาภและความมีชื่อเสียงเกียรติยศที่หมู่คณะของท่านหรือองค์กรต่างๆ เป็นผู้นำมาให้ แต่ถ้าท่านเป็นผู้ที่ทำงานโดยไม่หวังตอบแทนพิเศษอยู่แล้ว จะมีผู้นำผลงานและความสามารถของท่านไปเผยแพร่ แต่การงานทั่วๆ ที่ท่านทำประจำกลับไม่ราบรื่น แม้แต่ในงานด้านศิลปะที่ท่านชำนาญ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านควรระวังคำพูดและกิริยามารยาทกับผู้หลักผู้ใหญ่ ไม่ว่าเขาจะเป็นใครก็ตาม ญาติผู้ชายหรือสตรีที่มีลักษณะห้าวหาญคล้ายผู้ชายจะให้ลาภเพราะเขาไม่รู้จะให้ใคร ซึ่งลาภนั้นอาจเป็นอาวุธหรือของมีคมที่มีมูลค่า หนังสือหรือเอกสารสำคัญที่มีประโยชน์แก่กิจการงานของท่านอาจสูญหายหรือเสียหาย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านชาวราศีนี้ที่เคยถูกข่มเหงรังแกมามากจากผู้มีอิทธิพล อาจมีความรู้สึกอาฆาตอยู่ ควรแก้ไขความคิดจิตใจเช่นนั้นเสีย จะมีความสุขสบายขึ้น ดาวเสาร์เล็งราศีเกิด ไม่ควรรับปากว่าจะทำอะไรให้ใครง่ายๆ เพราะบางทีก็เกินความสามารถของท่าน จะมีญาติมิตรมาช่วยซ่อมแซมสิ่งของในบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านที่ไม่มีความสุขสบายในเรื่องที่อยู่อาศัย คือไม่มีบ้านของตนเอง จะได้รับโอกาสดีหรือมีจังหวะเหมาะที่จะหาบ้านอยู่เป็นส่วนตัวได้แล้ว พุธดาวประจำราศีของท่านเข้าอยู่ในภพอริ ไปไหนมาไหนควรระวังวาจาของท่านให้ดี รวมถึงการใช้โซเชียลมีเดียต่างๆ เพราะท่านอาจสร้างศัตรูโดยไม่รู้ตัว

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีความคิดใหม่ๆ ที่เหมาะสมสถานการณ์และสิ่งแวดล้อมในปัจจุบัน การมอบหมายงานให้แก่บริวารเป็นไปด้วยความยุ่งยากวุ่นวายจนน่าปวดหัว งานรื่นเริงที่มีการเลี้ยงสุราอาหารโดยเฉพาะเวลาค่ำคืนไม่เหมาะแก่ท่าน การชำระสะสางปัญหาที่คั่งค้างมานานๆ กับญาติมิตรเป็นไปด้วยความราบรื่น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านอยู่ในหมู่ชนที่มีความเคลื่อนไหวไปในทางใด จะมีจิตใจและพฤติกรรมคล้อยตามไปด้วย ซึ่งอาจไม่เหมาะสมแก่วุฒิภาวะและเพศของท่านก็เป็นได้ ไม่ควรที่จะจัดงานรื่นเริงใดๆ ที่บ้านท่าน เพราะจะเกิดการทะเลาะวิวาทและทำร้ายกัน และอาจเกิดความสูญเสียไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง คนโสดมีเกณฑ์พบรัก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีจังหวะดีๆ ในการแก้ปัญหาที่ผู้อื่นสร้างขึ้น บริวารร่วมมือช่วยเหลือในการทำงานอย่างเข้มแข็ง จะอยู่ในที่มีบรรยากาศและสิ่งแวดล้อมไม่เหมาะสมกับสุขภาพของท่าน บริวารที่เศร้าโศกเสียใจเพราะผิดหวังมาขอให้ช่วยเหลือ ได้รับความสุขสบายใจในความสำเร็จทางการงาน อาจมีผู้ร่วมงานเพิ่มขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านที่มีอาชีพทำการค้าขายธรรมดา ซึ่งไม่ต้องอาศัยการพลิกแพลงหรือโฆษณาชวนเชื่อ จะขายดีมีกำไรงาม แม้ผู้ที่รับเงินเดือนก็จะมีรายได้เสริมเพิ่มขึ้นโดยสุจริต อาจได้รายได้จากผลิตผลทางการเกษตร หรือได้บ้านที่ดินของบรรพบุรุษที่เป็นมรดกตกทอดก็เป็นได้ ไม่ควรร่วมงานบันเทิงเริงรมย์ใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะพบเหตุการณ์ที่ยุ่งยากลำบากใจ อาจต้องตัดสินใจในเรื่องที่ท่านไม่มีความรู้เพียงพอ หรือถ้าเป็นเรื่องส่วนตัวก็จะเป็นไปแบบนั่นก็ดีนี่ก็ใช่ ซึ่งกิริยารักพี่เสียดายน้องนี้คนจะรู้กันไปทั่ว เด็กๆ ในบ้านจะไปเล่นซุกซนใกล้ๆ บริเวณที่อาจเกิดอันตราย เช่น มีบ่อน้ำหรือต้นไม้ที่สามารถปีนป่ายได้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะได้ลาภแบบมีสิ่งเหนือธรรมชาติดลให้บังเกิดขึ้น เช่น ท่านหยิบกระเป๋าสลับกับผู้อื่นโดยที่ในกระเป๋าใบนั้นมีของมีค่ามาก และท่านไม่มีทางสืบค้นว่าเป็นของใครกันแน่ หรือถ้าไม่เป็นเช่นนี้ ท่านก็จะมีลาภแบบอื่นๆ ตามอัตภาพอีก แต่เรื่องเสียหายก็มีอยู่หลายประการ ซึ่งท่านไม่ควรพูดให้ใครรับรู้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านพบการรั่วไหลในเรื่องผลประโยชน์และผู้ที่ทำผิดในการร่วมลงทุนของท่าน ซึ่งท่านจะต้องตัดสินใจในเรื่องลาภผลเงินทองอย่างหนัก ท่านมีโอกาสได้อยู่ตามลำพัง ปลอดจากการรบกวน แม้จะเป็นผู้มีชื่อเสียงมากก็ยังหงอยเหงาไปในชั่วระยะสั้นๆ ซึ่งเมื่อสิ้นเคราะห์แล้วท่านก็จะสบายเช่นเดิม

บทความก่อนหน้านี้อยากรู้ไหม / การเมืองหน้า 8 (ฉบับประจำวันที่ 15-21 มกราคม 2564 ฉบับที่ 2109)
บทความถัดไปถมเท่าไหร่ไม่เต็ม บิ๊กตู่โยกงบฯ จนมึน อัดเงินเยียวยาโควิดรอบ 2 / บทความพิเศษ – ศัลยา ประชาชาติ (ฉบับประจำวันที่ 15-21 มกราคม 2564 ฉบับที่ 2109)