ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 14 มกราคม 2564 โดยพิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั)ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

วันนี้ท่านไม่ควรขัดลาภของตนเองด้วยการกู้ยืมเงินทองของผู้อื่น หรืออยากได้ของแจกของแถมต่างๆ ที่มีการหลอกลวงกันอย่างกว้างขวางทั่วไปในขณะนี้ จะมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง กระฉับกระเฉง รู้สึกสดชื่นขั้นกว่า
แต่ก่อน ผู้ที่ยังโสดจะพบรัก ผู้ที่มีครอบครัวแล้วคนรักจะเอาใจใส่ท่านและครอบครัวมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

วันนี้ท่านจะพบว่ามีผู้มาขออาศัยบ้านอยู่เพิ่มขึ้น ถ้าเป็นเช่นนั้นจะเกิดความวุ่นวายขึ้นในชีวิตของท่านเล็กน้อย แต่เป็นสิ่งที่ท่านเต็มใจ แต่อาจแตกร้าวกับคู่ครองคนรัก หรือเขาอาจต้องห่างเหินท่านไปเพราะสถานการณ์แวดล้อม ในช่วงเวลาแบบนี้ ท่านไม่เสพสุรา เล่นการพนันและเที่ยวเตร่เสเพลใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน

วันนี้ท่านจะได้ข่าวดีเรื่องเงินๆ ทองๆ ถ้ามีการเดินทางไปไหนก็ตามจะได้รับความสะดวก ถ้าท่านอยู่ในท้องถิ่นทุรกันดารจะมีน้ำประปา ไฟฟ้า โทรศัพท์ไปถึง ฐานะการเงินดีขึ้นบ้างโดยไม่คาดคิด เสมือนได้ลาภลอย การทำงานในสำนักงานไม่ค่อยเป็นปกติ เพราะสภาพแวดล้อมตึงเครียด หรือมีการก่อสร้างใกล้ๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

วันนี้ท่านมีกิจการใหม่ๆเพิ่มขึ้น งานที่ทำอยู่ขยายตัวกว้างออกไปจนผู้ร่วมงานขัดแย้งกันอย่างที่ท่านไม่คาดคิด ท่านและหุ้นส่วนมีโอกาสเผยแพร่ความรู้ความคิดให้บังเกิดประโยชน์แก่ผู้อื่นได้จริง ได้พบปะติดต่อกับผู้มีความรู้และนักปราชญ์ราชบัณฑิต การบำเพ็ญประโยชน์ของท่านมักเป็นไปอย่างเงียบๆ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

วันนี้ท่านจะมีโอกาสส่วนช่วยเหลือกิจการของส่วนรวม อาจช่วยด้วยกำลังทรัพย์หรือนำเสนอความรู้ความคิด จะอยู่ในหมู่ชนที่บำเพ็ญสาธารณประโยชน์อย่างกว้างขวาง แต่อุปสรรคต่างๆ ที่เกิดขึ้นมีมากมาย มักมาจากการติดต่อสื่อสารที่ผิดพลาด โดยเฉพาะการส่งเอกสารหนังสืออาจมีการสูญหายได้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

วันนี้ท่านจะพบญาติมิตรที่เป็นคนต่างภาษาที่รู้ประเพณีและวัฒนธรรมของท่านเป็นอย่างดี มีความเชื่อมั่นในหลักการของหมู่คณะ และบริวารจะช่วยให้งานสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ถ้าบ้านท่านอยู่ใกล้แม่น้ำลำคลอง อาจเกิดอุบัติเหตุแผ่นดินริมตลิ่งถล่ม หรือท่านขับรถไปไหนมาไหนอาจตกหลุมเสียหายได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

วันนี้ท่านจะทำอะไรก็จะพบแต่สิ่งที่ไม่คาดคิด เช่น ซื้อตั๋วชมภาพยนตร์ผิดเรื่อง หรือท่านวางห่อของไว้แล้วมีผู้มาหยิบไปโดยวางห่อของเขาไว้ ท่านก็หยิบกลับบ้านไปโดยไม่รู้อีโหน่อีเหน่ คนรักคู่ครองจะเอาใจยาก มักฉุนเฉียวหงุดหงิดเอากับท่าน แต่กับคนอื่นจะเกรงใจเขาซะอย่างนั้น คนโสดพบคนถูกสเปกได้ง่ายๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

วันนี้ท่านจะเจ็บป่วยเล็กๆ น้อยๆ พลานามัยไม่ค่อยดี ไม่ควรไปเยี่ยมผู้ป่วยโรคติดต่อ หรือเข้าไปในโรงพยาบาลใดๆ โดยไม่จำเป็น ชื่อเสียงในหมู่เพื่อนฝูงของท่านกว้างขวางแพร่หลายออกไปอีก มิตรที่อยู่ไกลหรือชนต่างภาษาไปมาหาสู่เยี่ยมเยียนและนำลาภที่เป็นผลงานศิลปะหรือของสวยงามมามอบให้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

วันนี้ท่านที่การงานยังไม่ค่อยมั่นคง ฐานะการเงินก็ไม่มั่งคั่งมั่งมี พอที่จะอบอุ่นใจได้ว่า แม้อนาคตจะผันแปรอย่างไรก็ไม่น่าตกอกตกใจ ต่อไปนี้รายรับของท่านจะมีเข้ามาเรื่อยๆ อาจมีเสียทรัพย์ก้อนใหญ่บ้าง แต่ท่านจะได้มากกว่าเสีย ดาวดีในราศีของท่านก็บ่งชี้ว่า ฐานะการเงินจะเปลี่ยนแปลงเป็นดีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

วันนี้ท่านที่ถูกผู้ใหญ่เข้าใจผิดมานานๆ เพราะเหตุใดก็ตาม จะรู้สึกแจ่มใสขึ้น ผู้อาวุโสจะเข้าอกเข้าใจท่านมากขึ้น ทั้งนี้ท่านไม่ควรอธิบายแบบโต้เถียงผู้มีพระคุณหรือผู้หลักผู้ใหญ่ จะหาทางเพิ่มพูนวิทยฐานะด้วยการศึกษาเพิ่มเติม ไม่ควรก่อหนี้ในระยะนี้ ถ้ามีหนี้ท่านควรรีบใช้ให้หมดโดยเร็ว

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

วันนี้ท่านทำกิจการต่างๆ แม้เป็นงานประจำก็ตาม ต้องอาศัยความมานะพยายามและทุ่มเทเป็นอย่างยิ่ง เพราะจะมีอุปสรรคข้อขัดข้องทุกเรื่อง ผู้ร่วมงานป่วยลาหรือขาดหนีงาน ท่านต้องแก้สถานการณ์ไปตามลำพัง ท่านจะได้ลาภทรัพย์สินสิ่งใดสิ่งหนึ่งตามอัตภาพ อาจเป็นของเก่าหรืองานศิลปะมีมูลค่าก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

วันนี้ท่านได้ลาภจากครูอาจารย์และผู้ทรงคุณวุฒิต่างๆ มีความรู้ความคิดใหม่ๆ ที่ใช้ประโยชน์ได้ในชีวิตจริง มีจิตใจที่มีเมตตา มองผู้อื่นแบบใจเขาใจเรา ท่านจึงไม่เป็นศัตรูกับใครใดๆ ทั้งสิ้น ระยะนี้จะได้ลาภมากมายหลายแบบจากหลายทาง อาจเป็นเอกสารหนังสือมีค่า ลาภยศ หรือที่ดินบ้านช่องก็เป็นได้f;’

บทความก่อนหน้านี้E-DUANG : การสูญเสีย ของ ประชาธิปัตย์ กรณี ผู้ว่าฯ อัศวิน ขวัญเมือง
บทความถัดไปเห็นชอบ “ถอดถอน” ทรัมป์เมินอิมพีชเมนต์-จี้กลุ่มหนุนอย่าขวาง “ไบเดน” สาบานตน