ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 13 มกราคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะปรับปรุงที่ทำงานหรือตกแต่งต่อเติมบ้านให้เหมาะสมกับฐานะความเป็นอยู่ ซึ่งอาจนำความสับสนวุ่นวายมาสู่ชีวิตของท่านไม่มากก็น้อย บริวารเกิดปากเสียงเถียงทะเลาะกันเพราะเรื่องเงิน หรือชิงรักหักสวาทกัน ไม่ควรซื้อสิ่งของเงินผ่อน หรือกู้ยืมเงินคนรู้จัก เพราะท่านจะเสียเพื่อนและเครดิต

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีนัดหมายพบปะกับเพื่อนฝูง แต่กลับเปลี่ยนใจไม่ไปเสียดื้อๆ เพราะสิ่งที่ท่านต้องการอย่างยิ่งในระยะนี้ คือชีวิตความเป็นอยู่ที่สงบ ซึ่งช่วยให้ท่านมีโอกาสดีในการศึกษาหาความรู้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องยากเพียงใด หรืออยู่ในสถานที่อย่างไร ปัญหาสำคัญระยะนี้คือเพศตรงข้ามที่รบกวนใจทุกเรื่อง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านไม่มีความสุขในบ้านหรือที่พักอาศัย โดยเฉพาะบ้านที่มีคนอยู่มากๆ เพราะจะไม่มีความเกรงใจกันและกัน ท่านทำอะไรดีๆ ก็ถูกเพื่อนบ้านค่อนขอด ถ้าทำไม่ถูกใจจะยิ่งไปกันใหญ่ ผู้ที่คิดว่าท่านยากจนจะดูถูก การไม่ให้ความสนิทสนมและขอความช่วยเหลือจากบริวารรุ่นใหญ่มากนักจะเป็นการดี

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่ควรคาดหมายสถานการณ์ของโลกและโชคชะตามหาชนว่าจะเป็นไปอย่างนั้นอย่างนี้ เพราะจะพลาดพลั้งโดยไม่จำเป็น ความสัมพันธ์ระหว่างท่านกับเพื่อนบ้านราบรื่นดีจนสามารถจ้างวานใช้สอยคนรับใช้ของเขาได้ หน้าที่การงานพุ่งสูงทะยานขึ้นจนข้ามหน้าข้ามตาเพื่อนร่วมงานจนเขาหมั่นไส้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านทำงานประจำก็เหน็ดเหนื่อยพอสมควรแล้ว หมู่นี้จะมีงานการกุศลที่ท่านเข้าไปช่วยเหลือเพิ่มขึ้นอีก ผู้ที่ล่วงล้ำพื้นที่ส่วนตัวของท่านโดยไม่บอกกล่าวจะมีอุบัติเหตุ หรือมีผู้คนพบเห็นพฤติกรรมของเขาแล้วว่ากล่าวตักเตือนอย่างไม่ไว้หน้า ถ้าให้ผู้อื่นมาพลุกพล่านในบ้านของท่านได้จะมีเรื่องเสียหายต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านไม่ควรเข้าไปดูเหตุการณ์ที่น่าสยดสยองต่างๆ รวมทั้งไปดูคนเขาตีกัน มีอาการไม่ปกติตามข้อกระดูกต่างๆ บริวารดื้อดึงไม่อยู่ในโอวาท หรือทำงานผิดแผกจากที่ท่านมอบหมายจนเกิดความวุ่นวาย อาจจะขอความช่วยเหลือจากผู้ที่ไม่มีความสามารถ ไม่ควรลงทุนตามคำโฆษณาชวนเชื่อต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะเกิดความเข้าใจผิดกับคู่หมั้นคู่ครองด้วยเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องอย่างยิ่ง บริวารที่ใกล้ชิดของท่านจะเกิดความเข้าใจผิดในคำสั่งของท่านอย่างมาก หรือไปให้การสนับสนุนผู้ทรงคุณวุฒิที่มีความรู้อยู่แล้ว ซึ่งเขาไม่ต้องการให้ใครมาสนับสนุน การคาดหมายเหตุการณ์ล่วงหน้ามักผิดพลาดคลาดเคลื่อน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีรายได้เข้ามือมากมายหลายทาง บางส่วนอาจมาจากเพื่อนฝูงที่มาพบปะชุมนุมกันหลายต่อหลายคน ศัตรูเก่าจะกลับมาใหม่ด้วยความแข็งแรงและท้าทายท่านอย่างเปิดเผย แบบเชื่อว่าไม่มีใครหรืออะไรจะมาช่วยท่านได้ ท่านไม่ควรสนใจอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ถ้ามีอาวุธร้ายแรงควรเก็บไว้ในที่มิดชิด

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะมีความเป็นอยู่ประจำวันดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นที่ใหม่หรือเก่าก็ตาม พระเกตุกำลังจะย้ายออกจากราศีของท่านแล้ว สิ่งแวดล้อมจะแจ่มใสปลอดโปร่งขึ้น ของเสียที่เน่าเหม็นถูกกำจัดออกไป ผู้มีนิสัยและพฤติกรรมน่ารังเกียจจะเข้ามาตีสนิทกับท่าน โดยไม่แสดงวัตถุประสงค์น่าเคลือบแคลงสงสัยอย่างยิ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านไม่ควรรื้อถอนสิ่งก่อสร้างเก่าๆ ที่มีอยู่ในเขตบ้านของท่านนานมาแล้ว เว้นแต่จะดำเนินการโดยผู้ทรงคุณธรรมชั้นสูง อาจมีคนแปลกหน้ามาหาท่านที่บ้าน เป็นเหตุให้ท่านวิตกกังวลพอควร อย่าให้เขาเข้าบ้านได้ก็จะเป็นการดี กิจการในชีวิตของท่านจะวุ่นวายโกลาหลจนท่านวิตกกังวลไปทุกเรื่อง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านโชคไม่ค่อยดีนักในเรื่องการเงินและรายได้ แต่ส่วนความรักจะเป็นเรื่องดีๆ ที่นำลาภมาให้ท่าน ไม่มีอุปสรรคใดๆ ทั้งในเรื่องส่วนตัวและคู่ครองคนรัก ท่านจะไม่ค่อยมีเงินใช้หรือมีเหมือนกันแต่ผู้ดูแลไม่อนุญาต จะได้ลาภลอยเป็นเงินสดเล็กๆ น้อยๆ ก้อนหนึ่ง โดยไม่เกี่ยวแก่การพนัน หรือการเสี่ยงโชค

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะติดต่อธุรกิจทำมาค้าขายกับคนต่างชาติต่างภาษา จะมีการเดินทางไกลหรือการลงทุนในท้องถิ่นที่ไกลบ้านของท่านอาจทำให้ท่านเสียเงินเสียทอง บ้านหรือที่ประกอบอาชีพของท่านประสบปัญหาความขัดแย้ง อาจขัดแย้งกับเพื่อนบ้านหรือคนในบ้านกันเอง พี่น้องนำข่าวดีเรื่องลาภผลมาบอก

บทความก่อนหน้านี้‘ธนกร’ อัด ‘พท.’ หาแจก-ไม่แจกก็ด่า โว ปชช. ฝากขอบคุณ ‘บิ๊กตู่’ สั่ง ‘คลัง’ เตรียมเยียวยา
บทความถัดไปกดรัวๆ!! คลังเปิดลงทะเบียน ‘คนละครึ่ง’ อีก 1 ล้านสิทธิ 20 ม.ค.