ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 7 มกราคม 2564 โดยพิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่า แรงดึงดูด ระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั)ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

วันนี้ท่านจะพบเห็นอุบัติเหตุ เหตุการณ์ที่น่าตื่นเต้นตกใจอย่างใกล้ชิด ไม่ควรเดินทางเปลี่ยวตามลำพัง ไม่ควรติเตียนการงานของผู้อื่นแม้เขาจะเชื้อเชิญท่านก็ตาม พวกเขาเป็นคนซื่อ ไม่ควรพูดจาตลกคะนองเกี่ยวกับการงานของท่าน จะได้พบคู่ครองหรือคนรักจากการแนะนำของญาติพี่น้องใกล้ชิด

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

วันนี้ท่านมักจะไม่คิดอะไร ชอบอยู่ในความสงบมากกว่า จะซื้อของเล่นสำหรับเด็กๆ ซึ่งผู้ใหญ่ก็เล่นได้ คนรับใช้ที่อยู่ด้วยนานๆ จะทำเครื่องรางของขลังหรือของโบราณแตกหักเสียหาย การฝากผู้คนเข้าทำงานไม่ได้ผล
ตามที่ท่านคิดไว้ มีผู้นำข้าวสารอาหารแห้งและเสบียงกรังต่างๆ มาให้ถึงบ้าน สุขภาพไม่สู้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน

วันนี้ท่านจะแสดงความมัธยัสถ์ แม้ข่าวการร่ำรวยของท่านจะปิดบังไม่มิดก็ตาม มีญาติมิตรบางคนพยายามหาทางจะรู้เรื่องในบ้านของท่าน หรือฝากบริวารของเขาให้เข้ามาอยู่กับท่านด้วย ซึ่งบริวารที่อยู่มาก่อนแล้วจะลาจากท่านไปอย่างน่าเสียดาย คู่ครองของท่านจะมั่งมีศรีสุขขึ้น จะมีผู้มาขอให้ท่านช่วยบวชให้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

วันนี้ท่านมีปัญหาใหม่ๆ เกิดขึ้นซึ่งต้องแก้ไขด้วยสติปัญญาและการเจรจาต่อรอง คู่ครองคู่สมรสจะช่วยท่านได้ในหลายเรื่องในระยะนี้ ท่านอาจได้รับการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งในการทำงาน ซึ่งอาจมีผู้เสียผลประโยชน์และริษยาท่านบ้างไม่มากก็น้อย หุ้นส่วนผู้ร่วมธุรกิจจะก่อความระส่ำระสายในงานของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

วันนี้ท่านจะนึกเอ็นดูบุตรหลานและบริวารเป็นพิเศษ อาจมีของขวัญของฝากเล็กๆ น้อยๆ มอบให้พวกเขา การงานมีปัญหาที่ท่านมองเห็นแต่แก้ไขอะไรมากนักไม่ค่อยได้ เพราะมีผู้พยายามให้ใครๆ เห็นว่าผลงานของท่านไม่มีความสำคัญต่อองค์กร ซึ่งท่านไม่ควรไปโต้เถียงกับเขา เพราะผู้ใหญ่อาจไม่เข้าข้างท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

วันนี้ท่านจะได้บริวารมาช่วยเหลือการงานและงานบ้าน มีบริวารเพิ่มขึ้นอีก เช่น บริวารเก่าไปพาบริวารใหม่เข้ามา การรับเงินสดก้อนใหญ่ควรระวังธนบัตรปลอม ถ้ามีพวกพ้อง
รู้เห็นด้วยก็จะเป็นการดี ชาวราศีนี้หลายท่านมีโชคไม่ค่อยดีในเรื่องบ้านเรือนที่พักอาศัย มีความเป็นอยู่ในบ้านไม่สุขสงบมั่นคงนัก

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

วันนี้ท่านติดต่อสื่อสารต่างๆ กับคู่ครองคนรักมักมีอุปสรรคมาก หรือคู่ครองของท่านไม่มีกะจิตกะใจจะรับฟังท่านเท่าที่ควรในระยะนี้ ไม่ควรให้ผู้อื่นทำเอกสารสัญญาต่างๆ แทนท่าน การชักชวนท่านซื้อสินค้าหรือลงทุนต่างๆ ควรตรวจสอบให้รอบคอบ หรือไม่ควรเชื่อผู้อื่นเลย มีผู้ชักชวนท่านท่องเที่ยวทางไกล

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

วันนี้ท่านไม่ควรฝากอนาคตไว้ในมือของผู้อื่นแม้แต่คนที่ท่านรักก็ตาม ความรักมีอุปสรรคขัดขวางอย่างไม่เข้าท่า ไม่ควรให้ความคิดเห็นและสติปัญญาแก่ผู้ที่ไม่ได้ขอ จะใช้จ่ายอย่างประหยัด ถึงแม่จะมีรายได้จากหลายทาง จะจ่ายเงินซื้อของเก่าของโบราณ หรือซื้อสินค้าต่างๆ ที่เป็นเรื่องของความฟุ่มเฟือย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีปัญหาต่างๆ ที่ยังไม่กระจ่างแจ้งอยู่ในใจ จะเกิดสิ่งปลูกสร้างใหม่ๆ ขึ้นในอาณาบริเวณบ้านท่าน การเล่นพนันต่างๆ มีแต่จะสูญเสีย จะได้ลาภเป็นบ้านเรือนและที่ดินไร่นาสวน หรือรายได้จากผลผลิตทางการเกษตรและเหมือง มีผู้พยายามเล่าเรื่องต่างๆ เพื่อเขย่าขวัญท่าน ซึ่งท่านไม่ได้หวาดกลัวเลย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

วันนี้ท่านกับญาติมิตรมีความคิดเห็นไม่ตรงกัน อาจถึงกับแตกร้าวกันก็ได้ พี่น้องสนิทนำลาภมาให้ บริวารแสดงความเข้มแข็งกล้าหาญอดทนให้ท่านเห็น แต่ก็นำมาซึ่งการทะเลาะเบาะแว้งแบบที่ท่านไม่ได้ตั้งตัวห้ามปรามมาก่อน การติดต่อต่างประเทศมีอุปสรรค ควรระวังเรื่องความรักความใคร่ของท่านไว้ด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

วันนี้ท่านมีพวกพ้องที่กล้าหาญเฉลียวฉลาดศัตรูทำะไรไม่ได้ ไม่ควรทำเอกสารสัญญาหรือสัญญาปากเปล่าใดๆ ในระยะนี้ เพราะท่านอาจเป็นผู้ผิดสัญญาเสียเอง ได้ลาภเป็นสิ่งของหลากหลาย อาจได้งานศิลปะประดิษฐ์ประดอยสวยงาม หรือของเก่าของโบราณมาครอบครอง การกินอยู่หลับนอนควรเป็นเวลา

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

วันนี้ท่านได้รับผลตอบแทนที่ดีจากกิจการงานต่างๆ ที่ทำสำเร็จแล้ว ญาติมิตรที่อยู่ห่างไกลไปมาหาสู่และนำลาภมาให้ มีข่าวดีเกี่ยวแก่บ้านเรือนหรือที่ดิน พี่น้องช่วยเหลือในเรื่องทรัพย์สินอย่างเข้มแข็ง การเดินริมถนนที่มีรถราขวักไขว่มากๆ เป็นการเสี่ยงภัยสำหรับท่าน จะใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายด้วยอารมณ์

บทความก่อนหน้านี้E-DUANG : บทบาท ก้าวไกล ผู้แทนราษฎร บทบาท ของผู้ซึ่ง ไม่ยอมจำนน
บทความถัดไปไม่รอด! ศาลนครพนม สั่งจำคุก 14 วัน เซียนพนันมั่วสุมช่วงโควิด