ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 6 มกราคม 2564 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะทำงานด้วยความเข้มแข็งกล้าหาญและอดทน อาจได้ข่าวว่าจะได้ทรัพย์สินที่มีค่าและมีความงามอย่างยิ่ง ซึ่งไม่ใช่เรื่องจริงแต่อย่างใด ผู้ใหญ่แนะนำวิธีทำการงานที่ประสบความสำเร็จแก่ท่าน ลาภที่ได้เป็นเงินสดอาจมีความผิดพลาดบางประการ ไม่ควรรับประทานอาหารจำพวกหมักดองต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านอาจจะไปยุ่งเกี่ยวกับเพศตรงข้ามอายุน้อยจนเกิดการหึงหวงขึ้น แต่ท่านไม่ได้ยึดติดอะไรนัก ความไม่พอใจต่างๆ ในระยะนี้เป็นเรื่องชั่วคราวเกิดแล้วก็ผ่านไป การเที่ยวเตร่ทางไกลไม่ว่าจะไปกับคนรู้จักก็ตามเป็นผลดีสำหรับท่าน ญาติผู้ใหญ่ใกล้ชิดจะเจ็บป่วยและมาอาศัยอยู่กับท่านเพื่อพักรักษาตัว

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะได้ลาภจากทางไกลที่เกินความคาดหมาย ถ้ามีการทำสัญญาใดๆ ท่านมักเสียเปรียบ ไม่ควรออกนอกบ้านในเวลากลางคืนโดยไม่จำเป็น บริวารทำงานด้วยความอ่อนน้อมถ่อนตนจึงจะประสบความสำเร็จ ถ้ามีการแข่งขันต่างๆ ท่านชนะเป็นส่วนมาก ได้รับเครื่องหมายเชิดชูเกียรติไปอีกลำดับขั้นหนึ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านควรงดเสี่ยงโชคสักระยะหนึ่ง ผู้คนในที่ทำงานของท่านเกิดทะเลาะเบาะแว้งกันขึ้น ญาติมิตรสตรีอยู่ในโอวาทของท่านจนน่าประหลาดใจ ความตั้งใจในการทำงานของท่านไม่ค่อยมีผู้อื่นเข้าใจและเห็นอกเห็นใจเท่าไรนัก มีกิจธุระที่ต้องติดต่อกับผู้ใหญ่ผู้มีอิทธิพลหลายท่าน ซึ่งอาจกลายเป็นเรื่องชู้สาวได้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่ควรตัดต้นไม้ใหญ่ หรือแสดงความคิดเห็นที่ขัดแย้งกับผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ หรือผู้มีอิทธิพลใดๆ ผู้ใหญ่ที่เคยใกล้ชิดอาจอยู่ห่างไกลจากท่าน หรือที่อยู่ใกล้ก็จ้องที่จะจับผิดท่านเสียมากกว่า ใครมาวานเขียนจดหมายว่าใครไม่ควรเขียน แม้เขาจะไม่ระบุชื่อก็ตาม ไม่ควรไกล่เกลี่ยคนที่โกรธกันให้ดีกัน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีบริวารที่มีความสามารถห้อมล้อมพร้อมเพรียงอย่างใกล้ชิด เพื่อนสตรีจะแนะนำบริวารที่ดีมาให้ ญาติพี่น้องบางคนของท่านเจ็บไข้ได้ป่วยเล็กน้อย เพศตรงข้ามในที่ทำงานเดียวกันช่วยเหลือการงานอย่างดี เพื่อนร่วมงานบางคนของท่านพูดจาล่วงเกินอย่างไร้สาระ ท่านไม่เก็บเอามาคิดก็จะเป็นการดี

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไม่ควรดื่มสุราหรือเล่นการพนันในระยะนี้ มีอันตรายร้ายแรงตามสี่แยกต่างๆ การเดินหรือวิ่งข้ามถนนมีภัย ควรระงับโทสะอารมณ์ให้ได้ ไม่ควรไปวิวาทกับใคร เพราะท่านจะเสียเปรียบ หรือต่อให้ท่านชนะก็อาจได้รับบาดเจ็บมากขนาดหยอดน้ำข้าวต้มได้ ได้พบปะกับญาติและมิตรมากหน้าหลายตา

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านได้ลาภจากเพศตรงข้ามที่เป็นญาติหรือมิตรสนิทที่อยู่ห่างไกล หรือเป็นชาวต่างชาติต่างศาสนา ท่านทำงานหลายแบบหลากประเภทจนมีรายได้จากหลายทาง มีความสุขในงานที่ทำ มีรายได้จากชาวต่างชาติต่างศาสนา เพื่อนฝูงช่วยเหลือเรื่องการติดต่อประสานงานกับผู้ใหญ่ หรือเรื่องการศึกษาได้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะประสบความสำเร็จในเรื่องที่คิดไว้ และจะเกิดขึ้นอีกหลายเรื่องตลอดทั้งเดือน ผู้มียศศักดิ์เข้าใจและเห็นใจท่านเป็นอย่างดี มีผู้แสดงตนเป็นคนสนิทสนมของท่าน เพื่อผลประโยชน์แก่พวกพ้องของเขา การเงินเจริญก้าวหน้าอย่างยิ่ง การท่องเที่ยวทางไกลให้ลาภผลที่ดี ไม่ควรตามใจบริวารให้มากนัก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านที่ทำงานในด้านเอกสารหรือลายลักษณ์อักษรต่างๆ งานจะหนักขึ้นและทับถมเป็นอันมาก จะต้องทำการพิมพ์และเขียนต่างๆ เป็นเวลานาน ควรระวังการเจรจาหรือทำข้อตกลงบางอย่างกับคนที่พูดคนละภาษา การติดตามในเรื่องเก่าๆ ไม่เป็นผลดีโดยตลอด ไม่ควรฝากฝังใครเข้าทำงานอะไรก็ตาม

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านไม่ควรเข้าใกล้สิ่งก่อสร้างสูงใหญ่ เสาที่ไม่มั่นคงแข็งแรงและป้ายที่อยู่บนยอดตึกสูง อาจโดนผู้ใหญ่ในงานตำหนิติเตียนในสิ่งที่ท่านไม่ได้กระทำ ซึ่งท่านยิ่งพยายามอธิบายเท่าไหร่เรื่องยิ่งบานปลายใหญ่โตออกไป ระยะนี้อยู่ในความสงบจะดีที่สุด การสื่อสารไม่ว่าจะทางวาจาหรือเอกสารหนังสือไม่ดีทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีอุบัติเหตุเล็กน้อยที่ทำให้ข้าวของชำรุดเสียหาย หรือเสียทรัพย์เพราะอารมณ์ ทำอะไรควรหวังผลประโยชน์ระยะยาวๆ เพราะท่านจะได้ลาภผลก้อนใหญ่ที่อาจต้องใช้ความพยายามสักหน่อย จะสามารถพูดกับคนบ้าใบ้รู้เรื่อง กิจการที่ริเริ่มใหม่ได้ผลทุกเรื่อง โดยเฉพาะกิจการที่เกี่ยวกับการต่างประเทศ

บทความก่อนหน้านี้ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 5 มกราคม 2564 : โดย พิมพ์พรร
บทความถัดไปจับตา! ‘กสทช.’ เชิญค่ายมือถือ-ไอเอสพี ถกมาตรการหนุนเวิร์กฟอร์มโฮม รับโควิดระบาดรอบใหม่