ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ที่เกิดขึ้นในบ้านระยะนี้เกิดจากการงานที่ท่านเคยทำไว้ อาจได้ชาวต่างชาติต่างภาษามาช่วยงานบ้านอย่างจำเป็น ซึ่งท่านควรเก็บรักษาทรัพย์สินของท่านให้ดี เพราะหากสูญหายไปอาจเป็นปัญหาใหญ่โตขึ้นภายหลัง อาจมีโชคจากงานเสี่ยงๆ หรือได้ลาภแบบฟลุ๊คๆ นิดหน่อย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านทำอะไรก็ตามมักมีอุปสรรคทั้งต่อหน้าและลับหลัง อาจมีความขัดแย้งในตัวเอง หรือมีความคิดเป็นสองทาง อาจเกิดปากเสียงทะเลาะวิวาทกับผู้ที่มีลักษณะคล้ายคลึงกับท่าน เพื่อนบ้านใหม่มีจิตเมตตาอารี อาจได้ของขวัญของฝากจากเพื่อนบ้านก็เป็นได้ คนโสดจะมีเพศตรงข้ามมาสนใจหลายคน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านควรตักเตือนแฟนในเรื่องเดินทางไกลว่าอย่าไปบ่อยนัก เพราะอาจได้รับอันตราย การเดินทางไปเยี่ยมคนเจ็บไข้ที่โรงพยาบาลหรือที่บ้านของเขาก็ควรระงับไว้ก่อน ระยะนี้ท่านจะมีจิตใจอ่อนไหว อาจหลงเชื่อผู้อื่นได้ง่ายๆ ใครก็ตามมาชักชวนท่านลงทุนลงแรงทำอะไรอย่าไปเชื่อเขาทั้งหมด

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านยังไม่ควรวางมัดจำค่าบ้านหรือปลูกสร้างบ้านเรือนที่อยู่อาศัยในระยะนี้ เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ท่านควรรอให้ผ่านพ้นวันที่ 27 ธันวาคมไปก่อนจะดีกว่า คู่ครองคนรักจะชอบศึกษาใฝ่หาความรู้เพิ่มเติม หรือมีจิตส่อไปในทางธรรม เขาอาจอยากจำศีลหรือถือบวชในระยะสั้นๆ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านทำงานไปแล้วไม่มีผลดีอะไรตอบแทนเลย เหมือนผู้ใหญ่ไม่สนใจผลงานของท่าน แถมยังตามจับผิดท่านเสียอีก รายได้คงที่แต่รายจ่ายภายในบ้านสูงขึ้น เพื่อนฝูงบางคนจะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรือแต่งงานกับผู้ที่มีฐานะสูงกว่าเขา ความเป็นอยู่ในบ้านเรือนมักมีแต่เรื่องหงุดหงิดหัวใจ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านที่มีปัญหาในเรื่องบริวารมานานๆ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจะได้บริวารที่พูดกันรู้เรื่องมากขึ้น หรือได้มาไม่มากแต่มีความสามารถสูง ลาภลอยลดน้อยถอยลง แต่รายได้จากความสามารถของท่านยังมีมาเรื่อยๆ และมากพอสมควร จะพบเจอเพื่อนใหม่ๆ ที่ช่างพูดช่างเจรจา คู่ครองคนรักทำตัวเสมือนเพื่อน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านได้ลาภจากทางไกลหรือผู้ที่อยู่ทางไกลนำข่าวดีมาบอก ญาติพี่น้องที่เคยโกรธเคืองกับท่านจะกลับมาดีต่อกันอีกครั้ง บริวารจะชักชวนท่านไปเที่ยวเตร่ในที่ที่ไม่ควรไป การไปทำงานทางไกลไม่เป็นผลดีกับท่าน ท่านที่ว่างงานอาจจะต้องรอไปอีกสักพัก แต่ท่านยังมีลาภเล็กๆ น้อยๆ ให้พออยู่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านได้ลาภจากการลงทุนของท่านเอง หรืออาจได้ทรัพย์เป็นมรดกตกทอดจากผู้อื่น แต่รายจ่ายของท่านยังมีมากมาย การเงินมีปัญหาฝืดเคือง ท่านอาจต้องหมุนเงินให้จ้าละหวั่น คู่หมั้นคู่สมรสหรือคนรักก็มีความคิดเห็นขัดแย้งกับท่านตลอด ระยะนี้ท่านควรอยู่ห่างๆ คนรักไว้ดีกว่ามีปากเสียงกัน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านไม่ยุ่งเกี่ยวกับเพื่อนบ้านมากนักได้ก็จะเป็นการดี ท่านมีโชคดีโดยส่วนตัว อาจได้ลาภก้อนใหญ่แบบฟลุ๊คๆ รายได้จากความสามารถของท่านก็ยังมีมาเรื่อยๆ ควรระวังการติดต่อสื่อสาร หรือการใช้สื่อโซเชียลแสดงความคิดเห็นต่างๆ ของท่าน โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวแก่คู่ครองคนรักและการงาน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านได้รับเอกสารหนังสือที่ยกย่องความสามารถของท่าน ไม่ควรละเลยวัตถุไวไฟที่มีอยู่ในบ้านหรือสำนักงานของท่าน หรือเดินทางไปไหนพาหนะของท่านอาจมีความร้อนขึ้นโดยไม่มีสัญญาณเตือนมาก่อน การเจรจาธุรกิจระยะนี้ให้ลาภแก่ท่านอย่างมาก จะค้าขายปลีกก็มีกำไรดี

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีโชคดีในการทำงาน แต่เรื่องการเงินมีการขัดข้องเล็กน้อย เพื่อนฝูงจะทำเหตุการณ์น่าตื่นเต้นต่อหน้าท่าน เช่น เกิดอุบัติเหตุหรือมีเรื่องชกต่อย เป็นต้น บริวารที่เฉลียวฉลาดจะช่วยงานท่านได้เป็นอย่างดี มีความยุ่งยากในการรับจ่ายเงินสด ศัตรูอาจแกล้งให้ท่านเสียเงินเสียทองมากกว่าปกติ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านพบเพื่อนที่เกกมะเหรกเกเรที่กำลังตกทุกข์ได้ยาก แต่เขาไม่ได้ขอให้ท่านช่วยเหลือแต่อย่างใด ท่านจะขยันทำงานทำการ บางทีท่านก็ทำจนหามรุ่งหามค่ำ แต่การงานก็ยังมีปัญหาที่ท่านต้องแก้ไขมาก ท่านอาจประสบปัญญากับเจ้านายชาวต่างชาติ หรือมีปัญหาในอาชีพและการทำกินของตัวเอง

บทความก่อนหน้านี้E-DUANG : ​​​ลักษณะ จรยุทธ์ ของ “เยาวชน” ยืดหยุ่น พลิกแพลง อย่างฉับไว
บทความถัดไปนิธิ เอียวศรีวงศ์ | ยุทธภูมิประวัติศาสตร์