ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 18 พฤศจิกายน 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านไม่ควรติดต่อกับผู้ที่ท่านเห็นว่าเป็นคนโกง บริวารมีค่าใช้จ่ายสูงขึ้น โดยเฉพาะพวกน้องๆ หรือหลานของท่าน ลูกๆ ของเพื่อนบ้านจะส่งเสียงอื้ออึงเป็นที่น่ารำคาญ คนรับใช้ในบ้านเป็นผู้ที่มีความขยันหมั่นเพียร ทำให้ท่านมีความพอใจมาก การเก็บของเก่าในบ้านขายทำให้มีของดีหลุดไปบ้าง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านอาจวางกระเป๋าใส่เงินไว้อาจหายโดยไม่รู้ตัว หลังจากท่านทำสิ่งของหายไม่ควรทะเลาะกับผู้ใด อาจมีการปลูกสร้างต่อเติมบ้านเรือนเล็กๆ น้อยๆ หรือเป็นการปลูกกรงไก่กรงนกก็ได้ จะมีผู้มาปรึกษาเรื่องที่ดินบ้านเรือนที่อยู่ห่างไกล การติดต่อกับญาติมิตรที่เหินห่างกันไปนานๆ ได้ผลดี

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมักพบเหตุการณ์ตื่นเต้นต่างๆ เกี่ยวแก่ลาภผล เช่น โดนรีดไถ หรือทวงหนี้แบบโหดร้ายทารุณ เพื่อนที่เป็นเพศตรงข้ามนำลาภมาให้ หรือช่วยชักนำบริวารมาเพิ่มให้ท่านอีก คนรักคู่ครองจะพาท่านไปชมการแสดงที่แปลกประหลาด ผู้ที่มีชื่อเสียงในหมู่บ้านของท่านจะนำลาภมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านทำงานด้วยความอดทนต่อความยากลำบากทั้งหลาย ผู้ใหญ่นับถือและเชื่อถือท่าน ไม่ควรให้คนในบ้านไปที่บ้านใกล้เคียงบ่อยๆ ท่านก็ไม่ควรใช้คนรับใช้ของเพื่อนบ้าน ควรอดทนต่อความทุกข์ยากของเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน บ้านของท่านจะวุ่นวายไปด้วยข้าวของ บริวาร สัตว์เลี้ยงต่างๆ เป็นอันมาก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่ควรทะเลาะวิวาทกับผู้อื่น ใครท้าทายก็เฉยเสียดีกว่า ถ้าแฟนขออนุญาตไปเที่ยวทางเรืออย่าให้ไป ไม่ควรลงทุนไม่ว่าจะมากหรือน้อยก็ตาม การดื่มสุราหรือเที่ยวเตร่ในเวลากลางคืนเป็นภัยแก่ท่าน สิ่งของที่สูญหายไปจะได้คืนในไม่ช้า บริวารมีค่าใช้จ่ายในสังคมสูงขึ้น หรือทำเงินก้อนใหญ่สูญหาย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้รับเงินสดหรือผลประโยชน์ที่ติดค้างอยู่กับผู้อื่น เช่น ค่าตอบแทนที่ค้างอยู่นานแล้ว เงินตกเบิกหรือเบี้ยเลี้ยงที่ค้างชำระ เป็นต้น พี่น้องไม่มีความสงบสุขต่อกัน จะตักเตือนห้ามปรามก็ไม่เชื่อ มีรายจ่ายเพิ่มขึ้นโดยไม่รู้ตัว ท่านไม่ควรขึ้นไปเดินเล่นบนดาดฟ้าตึกสูงๆ หรือสะพานที่ไม่ค่อยมีคนเดิน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะได้รับเงินสดก้อนหนึ่งในวันนี้ แต่ผู้ที่คอยรับความช่วยเหลือจากท่านก็มีอยู่ บริวารที่เป็นนักทดลองวิทยาศาสตร์อาจประสบอุบัติเหตุ จะใกล้ชิดกับอุบัติเหตุที่เกิดแก่ผู้อื่นซึ่งทำให้ท่านหวาดเสียวไปหลายวัน น้องของเพื่อนหรือญาติอายุน้อยจะคิดการร้ายต่อท่าน แต่ผู้มีอิทธิพลจะให้ความคุ้มครองท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านโชคดีในการเข้าสังคมสมาคม ทำกิจการต่างๆ ได้ด้วยความสะดวก ไม่สิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายมากนัก เว้นแต่ท่านจะเป็นผู้มีใจกว้างขวางเอง ญาติมิตรที่ไปมาหาสู่ท่านในวันนี้ ล้วนแต่เป็นผู้ที่ไม่มีความเห็นแก่ตัวทั้งสิ้น แต่พี่น้องจะทำให้ท่านระกำใจเล็กน้อย มีบริวารที่มีนิสัยใจคอแบบเดียวกับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะได้รับการติดต่อจากผู้ใหญ่ หรือผู้อาวุโสในการทำงาน บริวารจะช่วยประหยัดในการต้อนรับแขกซึ่งมาที่บ้าน จนท่านได้รับความอับอายขายหน้า ญาติมิตรที่มีอิทธิพลจะคุ้มครองให้ความปลอดภัยแก่ท่าน ได้บริวารมาช่วยเหลือทำการงานเพิ่มขึ้น ถ้ามีของหายไม่ควรเอะอะโวยวาย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านได้ฟังข่าวเล่าลือที่มีทั้งจริงและไม่จริงบ่อยๆ ผู้ใหญ่ในวงการงานของท่านพูดจามักเป็นความจริง แม้แต่เรื่องในอนาคตก็ไม่ค่อยพลาด ระยะนี้ท่านจะมีการติดต่อใกล้ชิดกับเพศตรงข้ามคนหนึ่ง ซึ่งอาจมีความหมายมากต่อชีวิตอนาคต ท่านเริ่มมีอนาคตแจ่มใสขึ้นโดยเฉพาะในเรื่องการเงิน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องเก่าๆ ของคนอื่น ได้ลาภจากทางไกล มีผู้พยายามช่วยเหลือท่านทางการงาน แต่ท่านกลับรู้สึกรำคาญมากกว่า ท่านไม่ต้องการให้ผู้อื่นช่วยมากนัก คนรักหรือคู่สมรสมีลาภมาให้ ไม่ควรไปไหนในที่เปลี่ยวตามลำพัง หรือเข้าไปในแหล่งเสื่อมโทรมในเวลากลางคืน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะพบผู้นำวัตถุมงคลหรือสิ่งควรบูชามาให้ ท่านมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือสิ่งเคารพบูชาอยู่แล้วไม่ควรนำมาอวดใคร ได้ลาภจากทางไกล คนรักหรือคู่ครองได้รับการเลื่อนยศตำแหน่งทางการงาน โดยมีผู้ริษยาพอสมควร ญาติมิตรที่อายุอ่อนกว่าจะเป็นต้นเหตุทำให้การทำหน้าที่การงานของท่านล่าช้า

บทความก่อนหน้านี้E-DUANG : ​คำถาม ไปยัง พรรคร่วมรัฐบาล ​​​ประชาธิปัตย์ ภูมิใจไทย ชาติไทย
บทความถัดไปอ.ส.ค.ปลื้มหนักคว้า​ 2รางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่น (SOE Award) ปี​ 63