ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2563

ดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2563

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านทำการบางสิ่งบางอย่างซึ่งนึกไม่ออกว่าเป็นการดีหรือไม่ดีกันแน่ จะได้ลาภลอยเป็นเงินสดก้อนหนึ่ง ได้ทรัพย์ในดินหรือบ้านเรือนไร่นาสวน โชคชะตาเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีอย่างเหลือเชื่อ กิจการที่ท่านทำมานานหรือญาติมิตรที่ท่านคบกันมา จะอำนวยโชคลาภอย่างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านที่มีความเป็นอยู่โดดเดี่ยวตามลำพัง จะมีญาติมิตรมาสนใจอำนวยความสะดวกแก่ท่าน เช่น มาหุงข้าวต้มแกง ชงกาแฟให้รับประทาน เป็นต้น ท่านควรรอบคอบในการติดต่อกับเพศตรงข้ามต่างๆ ดวงของท่านในตอนนี้อาจพบ
คู่ครองได้โดยง่าย การเลือกคู่ต้องพิถีพิถันเป็นอย่างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านไม่ควรเดินทางด้วยความเร็ว ไปที่ไหนมีคนสองกลุ่มแสดงทรรศนะไม่ตรงกับท่านควรออกจากที่นั้นโดยเร็ว ไม่ควรขึ้นไปเดินเล่นบนสะพานข้ามคลองหรือข้ามถนน เดินทางควรระวังอันตรายที่เกิดจากทางน้ำด้วย บริวารที่ยังเป็นเด็กเล็กอาจตกน้ำ มีปัญหาต่างๆ กับผู้ที่อยู่ในบ้านเดียวกัน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านร่างกายแข็งแรงมีจิตใจผูกพันกับการทำงาน กิจการที่เกี่ยวแก่การเดินทางก็ดี หรืองานที่อยู่ห่างไกลก็ดี ท่านทำได้สำเร็จสมความมุ่งหมาย ผู้สูงอายุเข้ามามีบทบาทในเรื่องการงานของท่าน จะมีผู้มาชักชวนให้ท่านลงทุนในกิจการใหม่ๆ ซึ่งหาความแน่นอนยั่งยืนไม่ได้ ในหมู่บ้านของท่านมีโจรชุกชุมขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านควรหลีกเลี่ยงการคบหาสมาคมกับคนถือเนื้อถือตัวจนเกินไป คำติฉินนินทาของผู้อื่นเป็นสิ่งที่ท่านไม่ควรรับฟัง การเดินทางเปลี่ยวอาจได้รับอันตราย มีผู้ใหญ่ไปมาเกี่ยวแก่กิจการงานของท่าน เป็นการแสดงว่างานของท่านได้รับความสนใจจากผู้ใหญ่ ผลประโยชน์ที่ได้รับเป็นสิ่งของที่ยั่งยืนและมั่นคง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้ลาภเป็นเงินสดก้อนหนึ่ง คู่หมั้นคู่สมรสมีความสามารถในการทำงานตามความประสงค์ของท่าน ไม่ควรพาเด็กเล็กซึ่งเป็นลูกหลานคนอื่นไปเที่ยว จะใช้เงินมากผิดปกติ ผู้คนในบ้านมีความคิดเห็นผิดแผกแตกต่างกัน พี่น้องแตกสามัคคีกันเพราะคนหนึ่งไปมีแฟน อีกคนหนึ่งไม่พอใจแฟนของเขา

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีไหวพริบในการเจรจาต่างๆ ไม่ควรอยู่ตามลำพังกับเพศตรงข้ามโดยไม่จำเป็น การใช้จ่ายเป็นไปอย่างมีระเบียบ พืชผลที่ท่านเพาะปลูกมาเป็นเวลานานให้ผลดีในระยะนี้ การเดินทางกลางคืนไม่ค่อยสะดวกใจ การขนย้ายทรัพย์สินในเวลากลางคืนก็ไม่สะดวกเช่นเดียวกัน ผู้ร่วมงานอาจขาดงาน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีผู้ช่วยเหลือในเรื่องการงาน จะทำกิจการด้วยความเข้มแข็งยิ่งขึ้น ท่านไม่ควรชวนพวกพ้องหรือบริวารไปเล่นเรือ หรือเที่ยวทางน้ำ ไม่ควรพูดถึงผู้อื่นแม้จะเป็นการยกย่องสรรเสริญก็ตาม การเข้าไปในซอยเปลี่ยวอาจเกิดอันตรายแก่ท่าน
คู่หมั้นคู่สมรสให้ลาภพร้อมๆ กับมีปากเสียงขัดใจท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีความสัมพันธ์ดีกับญาติมิตรสูงอายุกว่าหรือเป็นผู้อาวุโสทางการงาน ฐานะทางการเงินมั่งมีรุ่งเรืองขึ้น ทำงานด้วยความทุ่มเท ผู้ใหญ่เข้าใจและเห็นใจในความมานะของท่าน เพื่อนที่เป็นคนต่างศาสนาหรือต่างภาษาอำนวยโชคแก่ท่าน มีความสงสัยแคลงใจเพื่อนๆ ที่ไปมาหาสู่กันบ่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะระแวงญาติมิตรที่คิดว่าเขาจะหยิบฉวยสิ่งของไปจากบ้านท่านโดยไม่บอกกล่าว เรื่องที่ท่านเคยปรึกษาเพื่อนๆ ก็ไม่ปรึกษา เก็บความลับไว้แต่ผู้เดียว มีความตั้งใจจริงจังที่จะเก็บออมเงินสดไว้สักก้อนหนึ่ง ระยะนี้แม้จะมีบริวารนำเรือกสวนมาขายในราคาต่ำๆ ก็ไม่ควรซื้อ เพราะอาจโดนหลอกได้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้ข่าวไม่สู้ดีนักจากญาติมิตรและผู้ร่วมงานซึ่งเป็นเพศตรงข้าม อุปสรรคข้อขัดข้องใดๆ ที่เกิดขึ้นในระยะนี้ ญาติผู้อาวุโสหรือพี่ป้าน้าอาช่วยได้หมด จะได้รับเงินเพราะความอดทนของท่าน มีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวแก่ที่อยู่อาศัย อาจเกิดการต่อล้อต่อเถียงกันระหว่างท่านกับผู้ร่วมงาน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีโชคดีได้รับเงินสดก้อนหนึ่งแบบลาภลอย บริวารมีความคล่องตัวในการรับใช้ท่าน ไม่ควรเสียสตางค์ในการรับบริการไม่เหมาะสมต่างๆ เช่น ซื้อตั๋วเข้าไปดูระบำผู้ชาย เป็นต้น มีอำนาจในการปกครองน้องๆ บุตรหลานและผู้ใต้บังคับบัญชา ไม่ควรเปิดประตูรับผู้มาหาท่านในเวลากลางคืน

พิมพ์พรร

บทความก่อนหน้านี้สุจิตต์ วงษ์เทศ/ไล่น้ำลดท่วมข้าว ด้วยขบวนเรือ ‘รัฐนาฏกรรม’
บทความถัดไป“โรม” แนะ 5 เหตุผลสำคัญ รัฐสภาควรโหวตรับร่างแก้รธน.ฉบับประชาชน