เดินตามดาว : 15-21 พฤศจิกายน 2563 : โดย ปุสาคโม

เดินตามดาว : 15-21 พฤศจิกายน 2563 : โดย ปุสาคโม

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีปัญหาเกี่ยวแก่บ้านเรือนที่อยู่อาศัย หากมีการก่อสร้างหรือต่อเติมบ้านเรือนก็จะมีปัญหาอุปสรรคจนท่านอยากจะทุบทิ้ง อย่างไรก็ดี หากท่านมุมานะพยายามจนสุดความสามารถก็จะได้ผลดีสมความปรารถนา มีโชคดีเป็นอันมากเกี่ยวแก่เรื่องคู่ครองคนรัก อาจมีสิ่งของหายเพราะท่านวางลืมไว้ที่โน่นที่นี่ แต่ในไม่ช้าก็จะหาพบ ศัตรูผู้แข่งขันย้ายภูมิลำเนาไปอยู่ที่อื่น แต่อาจไปก่อปัญหากับคนสนิทของท่านแทน เกิดอะไรขึ้นก็ตามถ้าท่านรักษาอารมณ์ไว้ได้ก็ไม่มีปัญหาอะไร ไม่ควรเดินทางไกลในระยะนี้ จะมีผลดีในการทำงานเกี่ยวแก่เรื่องราวเก่าๆ แม้จะต้องลงทุนลงแรงมากหน่อยก็ตาม

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับการเชิญชวนจากญาติมิตรในการเดินทางไกล จะได้เครื่องรางของขลังอันมีคุณสมบัติแปลกประหลาดมาเก็บไว้ที่บ้าน จะมีเหตุการณ์ตื่นเต้นเล็กน้อย ถ้าจะมีเหตุการณ์ตื่นเต้นเกิดขึ้น มักมีสิ่งบอกเหตุล่วงหน้าเสมอ ไม่ควรเดินทางทางน้ำนานๆ โดยไม่จำเป็น พี่น้องจะนำลาภมาให้ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ที่อยู่ห่างไกลจากท่าน การกระทำต่างๆ ที่โลดโผนผจญภัยมักเกิดอันตรายต่อท่านโดยง่าย การปีนป่ายขึ้นที่สูงๆ ก็ไม่ดีกับท่านในระยะนี้ ไม่ควรเดินข้ามสะพานเปลี่ยวไม่ว่าจะเป็นเวลากลางวันหรือกลางคืนก็ตาม ท่านจะไม่ได้เดินทางไกลแต่จะได้ลาภจากผู้ที่อยู่ห่างไกลแทน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำกิจการงานต่างๆ ด้วยความซื่อตรง ไม่คิดสิ่งใดซํบซ้อน คนโสดจะได้พบความรักหรือได้รับเงินสดก้อนหนึ่ง ในฐานะที่เป็นของขวัญของฝาก ไม่ควรนำเอกสารสำคัญของท่านให้ผู้อื่นยืมไปทำอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพื่อนบ้านที่ชอบติฉินนินทาผู้อื่นมาตีสนิทกับท่าน เพศตรงข้ามจะให้ของขวัญของฝากเป็นที่ระลึก จะมีคู่รักเป็นผู้ที่มีอายุน้อยกว่ามาก จะมีผู้สามารถหาเอกสารหนังสือที่ท่านต้องการมาเป็นเวลานานได้และนำมาให้ท่าน จะช่วยเหลือผู้อื่นโดยไม่หวังผลตอบแทนหรือกำไรซึ่งเป็นผลดีแก่ท่าน ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องในการคัดเลือกบุคคลเข้าทำงานใดๆ หรือช่วยเขานับเงินสดในการกุศลต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านยังมีโชคดีโอกาสดีและความสมหวังต่างๆ จะมีผู้ใหญ่มาติดต่อกับท่านคล้ายๆ จะยกลูกหลานของเขาให้ท่าน ซึ่งเป็นที่วิตกกังวลของญาติมิตรโดยทั่วไป เพราะดวงของท่านยังดีกว่านี้มากนัก จะได้ลาภเล็กๆ น้อยๆ แต่ลาภเล็กก็จะนำมาซึ่งลาภใหญ่ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในบ้านหรือที่ทำงาน อาจทำให้ท่านลงโทษผู้น้อยผิดตัว เช่น ดุด่าว่ากล่าวผู้ที่ไม่ได้กระทำผิด เป็นต้น ข้อสำคัญคือไม่มีผู้ใดแจ้งให้ท่านทราบ จะได้โต๊ะตู้เตียงสวยงามเข้ามาไว้ในบ้าน กิริยาวาจาของท่านในระยะนี้มีเสน่ห์ดึงดูดใจผู้ร่วมงานชั้นผู้น้อยได้เป็นอันมาก ถ้ามีผู้ให้กู้ยืมเงินสดอย่าไปรับ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะพบเพื่อนใหม่คนหนึ่งซึ่งจะชื่นชอบต่อกัน แต่ไม่นานก็ย้ายแยกจากกันไป ท่านจะได้ลาภเป็นสิ่งของที่ท่านพึงพอใจอย่างมากเมื่อเดินทางในระยะใกล้ๆ หรือใช้เส้นทางที่ท่านโดยสารประจำอยู่แล้ว ท่านวางแผนทำกิจการต่างๆ ทั้งที่เป็นคำสั่งของผู้ใหญ่ และหน้าที่ของตนเองสำเร็จเรียบร้อยทุกประการ การติดต่อกับญาติมิตรบางคนมีอุปสรรค เพราะเขาอยู่ในอิทธิพลของผู้ใหญ่และนายของเขา บริวารที่ได้มาใหม่ของท่านเป็นผู้ที่มีความรู้แปลกๆ คู่หมั้นคู่สมรสนำปัญหาในการทำงานมาให้ท่านแก้ไข

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำกิจการต่างๆ สำเร็จเรียบร้อย โดยมีผู้ให้ความช่วยเหลือร่วมมือพอสมควร การเดินทางตามริมตลิ่งหรือแถวท่าน้ำไม่ปลอดภัยสำหรับท่านในระยะนี้ จะมีญาติมิตรทั้งผู้น้อยและผู้ใหญ่ไปมาหาสู่เป็นอันมาก จะมีเด็กๆ แอบมารักใคร่ชอบพอท่าน ซึ่งอาจเป็นเหตุให้ผู้ใหญ่ของเขาไม่พอใจท่านก็ได้ มีผู้พยายามเข้ามายุ่งยากในการทำงานของท่าน ไม่ควรฝากงานของท่านไว้ในมือผู้อื่น การเงินซึ่งได้รับมาระยะเวลาหนึ่งจะได้น้อยลงตั้งแต่นี้ไป มีแมงป่อง ตะขาบ มด ปลวกแอบแฝงเข้ามาอยู่ในบ้านท่าน ถ้ามีการประกวดต่างๆ ไม่ว่าท่านจะเข้าประกวดเองหรือบริวารมีโอกาสที่จะได้รับชัยชนะ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทำกิจการสิ่งใดก็ตามจะได้รับการสนับสนุนจากญาติมิตรทุกเรื่อง บริวารก็ร่วมมือด้วยเป็นอันดี ได้ลาภอันเกิดจากความดีงามของท่านเอง เช่น ไปประกวดเทพีแล้วได้รางวัล เป็นต้น ญาติมิตรมั่งมีศรีสุขร่ำรวยไปตามๆ กัน เป็นที่ชื่นชมยินดีของท่าน มีเพศตรงข้ามเป็นเพื่อนใหม่ๆ อีกหลายคน บางคนก็รู้จักกันมาตั้งแต่เด็กๆ ท่านมีเพื่อนเป็นคนดีพึ่งพาอาศัยกันได้ ควรเข้าใจและเห็นใจญาติมิตร อย่าเอาแต่ใจตนเองมากนัก การติดต่อกับทางการได้ผลดี เพื่อนบางคนของท่านจะแตกแยกออกไปเพราะถูกยุแหย่ ไม่ควรเก็บเอาข่าวลือเกี่ยวแก่บ้านเรือนที่อยู่อาศัยมาเป็นอารมณ์

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายปราบปราม จะคลี่คลายคดีสำคัญสำเร็จ มีรายได้ทั้งเล็กและใหญ่เพิ่มขึ้นหลายทาง มีจิตใจเข้มแข็งกล้าหาญสามารถเผชิญกับปัญหาต่างๆ ได้ เพื่อนที่อายุน้อยกว่าจะพาเพื่อนของเขาที่อายุต่างจากท่านมากๆ มาสนิทสนมกับท่าน ซึ่งอาจจะชอบพอกันต่อไป ส่วนท่านที่มีความรักอยู่แล้วอาจไม่ราบรื่นหวานชื่นอย่างที่ท่านหวังนัก ท่านอาจจะพบปัญหาต่างๆ เป็นอันมากถ้าท่านสงบสติและอารมณ์ได้ ก็จะแก้ไขได้แทบทุกเรื่อง ไม่ควรค้ำประกันหนี้สินใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ควรไปในงานที่ห่างไกลจากบ้านท่าน ไม่ว่างานอะไรก็ตาม อาจมีความเจ็บปวดตามข้อมือข้อเท้า และฟันซี่สำคัญต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ลาภเป็นเงินสดหรือสิ่งของสวยงามต่างๆ หรือทรัพย์สินอันมีค่า ชนะการประกวดหรือแข่งขันต่างๆ เช่น การแต่งกายงาม เป็นต้น จะมีเพศตรงข้ามมาติดต่อรักใคร่ชอบพอเป็นอันมาก แต่ยังไม่มีใครแสดงความจริงใจและแน่นอนออกมาเลย ถ้ามีผู้อื่นมาให้ความหวังไว้ท่านอย่าแน่ใจว่าเป็นความจริง ท่านจะประหยัดจนมีเงินเหลือให้ออมพอสมควร ญาติมิตรจะชักชวนท่านไปเที่ยวเตร่สนุกสนานตามที่ต่างๆ ซึ่งไม่ตรงกับรสนิยมของท่าน ความรักสดชื่นรื่นรมย์สมหวังทุกกรณี ไม่ควรเชื่อคำยุแยงตะแคงรั่วอะไรใดๆ ทั้งสิ้น บริวารที่มาอยู่ใหม่ๆ จะทะเลาะวิวาทบาดหมางกันเอง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอาจถูกนินทาด้วยประการต่างๆ แต่การกระทำนั้นอาจอยู่ห่างไกลท่านจึงไม่กระทบกระเทือน หุ้นส่วนผู้ร่วมงานหรือเพื่อนสนิทถูกยุยงส่งเสริมให้โกรธกับท่าน ไม่ควรเดินทางในที่ซึ่งมีหลุมบ่อเพราะอาจจะตกลงไปได้ ต้องการสิ่งใดก็ตามควรมีความพยายามในสิ่งนั้นเป็นสองเท่า บ้านเรือนจะไม่ค่อยสงบเหมือนดังแต่ก่อน ผู้สูงอายุในบ้านอาจเจ็บป่วยเล็กน้อย กิจการงานเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้าดี ญาติมิตรไปมาหาสู่และนำลาภมาให้เป็นอันมาก การเดินในที่ลื่นชื้นแฉะและมีหลุมบ่ออาจลื่นหกล้มได้รับบาดเจ็บได้ ใครชวนไปทะเลาะวิวาทกับผู้อื่นอย่าไป มีโอกาสที่จะได้ลาภลอยตามวาสนา

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานมากเข้มแข็งจริงจังในการทำงาน มีผู้สนับสนุนให้กำลังใจอย่างพร้อมเพรียง การทำงานอย่างทุ่มเทของท่านชนะอุปสรรคทั้งปวง แต่รายได้ยังไม่เข้าเป้านัก บริวารที่เข้มแข็งกล้าหาญมีบทบาทในการร่วมมือในทางการงานกับท่าน ได้บ้านพร้อมที่ดินหรือทรัพย์ในดินเป็นลาภสำคัญ บริวารมีโอกาสได้แสดงความซื่อตรงและภักดีอย่างจริงจัง ท่านจะได้ลาภและให้ลาภแก่บริวารเป็นอันมาก เอกสารหนังสือหรือบันทึกเรื่องราวต่างๆ จะล่าช้าหรือสูญหาย ผู้ร่วมงานทำการไม่สำเร็จทันตามความประสงค์ของท่าน แต่ท่านไม่ได้ถือสาอะไรใดๆ ทั้งสิ้น มีผู้จัดงานรื่นเริงใกล้ชุมชนของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลง ในเรื่องรายได้การเงินและลาภผลต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นไปในทางที่ดี จิตใจเข้มแข็งกล้าหาญอดทนยิ่งขึ้น มีเพศตรงข้ามไปมาหาสู่ใกล้ชิดสนิทสนม ตำแหน่งหน้าที่ในทางการงานเปลี่ยนแปลงตามผลการกระทำของท่านอย่างชัดเจน เช่น ถ้าท่านทุจริตเจ้านายจะจับได้ทันที เป็นต้น ได้รับสิ่งประดับตกแต่งบ้านเรือนอันสวยงาม บริวารบางคนจะแต่งงานและขอนำคู่ครองของเขาเข้ามาอยู่ด้วย พี่น้องของท่านได้ดีมีหน้ามีตาฐานะร่ำรวยขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่มีฐานะไม่ค่อยดีมาก่อน มีผู้นำลาภมาให้จากทางไกล ผู้ที่ไม่รักใคร่ชอบพอใครเลยจะพบรักที่ต้องรสนิยม

บทความก่อนหน้านี้รายงานพิเศษ / โชคชัย บุณยะกลัมพ/เน็ตดาวเทียมสตาร์ลิงก์ อีลอน มัสก์ ปล่อยดาวเทียม 12,000 ดวงคุมทั่วโลก
บทความถัดไปอาทิตย์ละมื้อ / “คนข้างครัว” /ปลาเห็ด