ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะมีผู้ใหญ่ที่ทำงานแสดงความเมตตาเอ็นดูท่านจนน่าประหลาดใจ ในจำนวนนี้อาจมีผู้ที่เป็นครูอาจารย์อยู่ด้วย การเที่ยวทางไกลอาจมีเรื่องติดขัดบ้าง แต่จะผ่านไปด้วยดีเหมือนมีพระคุ้มครอง ท่านต้องระวังการแสดงความคิดเห็นต่อผู้อื่น หรือการชักชวนให้ผู้อื่นเห็นตามจะไม่เป็นผลดีกับตัวท่านเอง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านได้ลาภเล็กๆ น้อยๆ จากบริวาร คนที่รู้จักกับผู้ใหญ่ของท่านจะเข้ามาแนะนำกิจการต่างๆ หรือชักชวนให้ลงทุน ท่านที่ตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนในระยะนี้จะมีเรื่องขลุกขลักให้เสียทรัพย์เพิ่ม บริวารของท่านซึ่งแยกตัวไปทำมาหากินจะเจริญรุ่งเรืองขึ้นโดยเร็ว คู่ครองคนรักนำลาภมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีเพศตรงข้ามไปมาหาสู่ด้วยอัธยาศัยไมตรีอันงดงาม ควรระวังในเรื่องอุบัติเหตุที่จะเกิดแก่บ้านของท่าน ท่านกับญาติพี่น้องรุ่นราวคราวเดียวกันจะใกล้ชิดสนิทสนมกันยิ่งขึ้น สามารถช่วยเหลือกิจการงานกันได้ดี มีญาติมิตรห่างๆ ที่ไม่ค่อยได้ติดต่อกันจะนำลาภมาให้อย่างที่ท่านคาดไม่ถึง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านแม้จะมีรายจ่ายสูงก็มีรายรับดี การติดต่องานใหญ่ๆ จะได้รับผลสำเร็จ อาจเกิดความยุ่งยากวุ่นวายขึ้นในที่ทำงานของท่าน ท่านกำลังดวงดีทำอะไรก็สำเร็จสมความปรารถนา บ้านเรือนอาจชำรุดเสียหายเล็กน้อย เช่น หลังคารั่วหรือกระจกหน้าต่างแตก คนไม่สนิทสนมกันนำของมาให้อย่ารับ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านอาจเกิดบาดแผลเล็กๆ น้อยๆ ตามขา อาจแพ้น้ำที่ใช้ก็ได้ มักมีอาการคันตามร่างกาย การทำงานด้านการบริหารของท่านเป็นไปด้วยความสะดวก หรืออาจถูกโยกย้ายไปในตำแหน่งที่ท่านมีอำนาจมากขึ้น ไม่ควรใกล้ชิดกับบริวารที่เป็นเพศตรงข้าม การทำอะไรแทนผู้อื่นอาจเกิดคดีความขึ้นแก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีโชคดีเกี่ยวแก่การเงิน ญาติมิตรที่ห้อมล้อมอุ่นหนาฝาคั่งจะทำเรื่องวุ่นวายไปบ้าง จะหายใจเข้าหายใจออกเป็นงาน ซึ่งการงานที่ท่านกำลังทำอยู่นั้นประสบความสำเร็จดี การหาผู้ช่วยทำงานบ้านในระยะนี้ท่านจะต้องระวังให้มากๆ คู่ครองคนรักจะขี้โมโหเอาแต่ใจ ท่านต้องง้องอนเอาบ่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะมีอาการแพ้ทางกายภาพ เรื่องที่ควรระวังเพิ่มเติมได้แก่การเดินเร็วแล้วสะดุดธรณีประตูได้รับบาดเจ็บ ความทรงจำไม่ค่อยแม่นยำนักมักลืมเก่ง ไม่ควรต่อล้อต่อเถียงกับเจ้าหน้าที่ในการเสียค่าปรับต่างๆ รวมทั้งการเกิดปากเสียงกับผู้ที่ท่านติดต่อซื้อขายด้วย จะมีชีวิตทางสังคมดีขึ้นกว่าเดิม

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีผู้หลักผู้ใหญ่ช่วยเหลือให้มีความมั่นคงทางการเงินยิ่งขึ้น แต่ไม่ใช่กิจการที่เกี่ยวแก่ทางราชการ กิจการงานที่เป็นสาขาจะขยายตัวออกไปอีก การงานเจริญก้าวหน้า ถ้ามีตำแหน่งงานที่ตั้งขึ้นใหม่ท่านจะได้ดำรงตำแหน่งนั้น ผู้ร่วมงานมีข่าวดีมาบอก คู่หมั้นคู่สมรสของท่านทำเรื่องที่ท่านไม่พอใจ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีดวงชะตาไม่ค่อยดี ทำอะไรมักติดๆ ขัดๆ ไม่ราบรื่น รู้สึกเครียดและไม่ค่อยสบายใจโดยไม่ทราบสาเหตุ บริวารอาจทำเรื่องให้ท่านตกอกตกใจหรือหวาดเสียวใจหายใจคว่ำ ท่านจะเกิดปากเสียงกับญาติพี่น้องที่มีอายุหรืออาวุโสกว่า หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้า ทำงานสำเร็จสมความมุ่งหมาย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่จะไม่ได้รับผลดีสมความมุ่งหมาย ในเรื่องการงานของท่านนั้นอาจต้องใช้อำนาจเด็ดขาดในการปกครองจึงจะประสบความสำเร็จ แต่การใช้อำนาจของท่านควรจะเกิดขึ้นได้แค่ในระยะนี้เท่านั้น ท่านจะสนใจศึกษาเรื่องเกี่ยวกับภาษา เดินทางไกลประสบความสำเร็จดี

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านควรระมัดระวังการสื่อสารของท่านให้ดี ความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นมักมาจากการไม่ยอมผ่อนปรนของท่าน แม้แต่การพูดดีๆ ของท่านก็อาจเป็นการไม่พอใจของผู้อื่นได้มากๆ แม้ผู้ใกล้ชิดท่านจะเจ็บไข้กันกระจองอแง แต่ท่านก็สุขสบายดี กิจการที่ต้องมีผู้ร่วมด้วยมากๆ มักไม่ค่อยได้ผล

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านเดินทางตามตรอกซอยเปลี่ยวอาจถูกโจรผู้ร้ายจี้ปล้น หรือทำร้ายได้ มีผู้ให้เอกสารหนังสือหรือข้อมูลต่างๆ ที่มีประโยชน์แก่การงานของท่าน การใช้จ่ายเงินทองเป็นไปโดยประหยัด จะรู้สึกกระปรี้กระเปร่า มีกำลังวังชา อาจชอบออกกำลังกายเป็นพิเศษในระยะนี้ มีรายจ่ายที่ไม่คาดหมายมาก

บทความก่อนหน้านี้“โครงการอาหารกลางวันนักเรียน” เพื่อโภชนาการที่ดีในรร.-ขยายผลสู่ชุมชน  
บทความถัดไปเปิดฉากความฮากับ “หม่ำ-เท่ง-โหน่ง” แคมเปญแอมบาสเดอร์ล่าสุดใน Shopee 11.11 Big Sale พร้อมต่อยอดความสุขคืนสู่สังคมในกิจกรรม “Shopee 11.11 Big Charity”