ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านไม่ควรเดินทางโดยมีเงินสดติดตัวไปเป็นจำนวนมาก ญาติมิตรอันเป็นผู้เคยมีคุณแก่ท่านมาก่อนจะแวะเวียนมาขอความช่วยเหลือจากท่านถึงบ้านช่อง เพื่อนที่มียศศักดิ์ฐานะการงานดีจะไปมาหาสู่ บ้านที่มีบ่อน้ำหรือลำคลองอย่าให้เด็กๆ ลงไปเล่น ระยะนี้เด็กเล็กดวงอ่อนแอเป็นอันตรายได้ง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านไม่มีปัญหาในเรื่องการเงินใดๆ แม้จะมีบ้างก็แก้ไขได้โดยเร็ว ปัญหาก็คือลาภที่ท่านควรจะได้มีอุปสรรคขัดขวาง ผู้มียศศักดิ์ทางการทหารหรือตำรวจให้ลาภหลายสิ่งหลายอย่าง จะได้พบบริวารที่มีคารมคมคายดีมาก ได้รับความช่วยเหลือจากผู้มีอำนาจที่เป็นญาติห่างๆ หรือเป็นมิตรกับผู้ใหญ่ของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านไม่ค่อยสนใจในการเที่ยวเตร่ หรือดูละครโขนหนังและการแสดงต่างๆ คนโสดจะมีคนมาขายขนมจีบหลายคน ส่วนที่มีคู่แล้วมักหาเรื่องกับคู่รักโดยไม่มีเหตุผล ยังไม่ควรขอความรักจากใครๆ ในระยะนี้ เพราะจะกลายเป็นเรื่องวุ่นวายหนัก ควรระมัดระวังอันตรายจากสิ่งต่างๆ ที่ผิดปกติธรรมดา

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านอาจทำของหายโดยหาร่องรอยไม่พบ ชอบออกกำลังกายโดยการว่ายน้ำไกลๆ หรือท่องเที่ยวทางน้ำ บริวารที่บ้านของท่านจะทะเลาะวิวาทกันเอง ซึ่งท่านคงจะต้องเป็นกรรมการห้ามทัพในหลายโอกาส การประจบประแจงผู้สูงอายุในระยะนี้ไม่ได้ผลดี การไว้ใจในเรื่องเงินแก่ผู้อื่นเกินไปจะเสียผล

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านสามารถแก้ปัญหาต่างๆ ที่ยุ่งยากให้เรียบร้อยด้วยดี ได้ลาภเป็นเงินสดก้อนโตจากความสามารถของท่านเอง มีบริวารมีความสามารถมากมายมาช่วยงานด้านต่างๆ ความรักยังไม่ลงรอยกันดีนัก มีความเป็นอยู่ไม่ค่อยสุขสบายในบ้านเรือน อาจมีเรื่องให้ตื่นเต้นตกอกตกใจเกิดขึ้นในบ้านของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีดวงชะตาที่ดีมากและเจริญขึ้นเรื่อยๆ การเจรจาเพื่อรักษาผลประโยชน์ของตนเองและญาติมิตรเป็นไปโดยสะดวกและราบรื่น จะอยู่ไม่ติดบ้านแบบร้อนที่อยู่ จะพยายามหาเรื่องออกไปดูละครโขนหนัง หรือทำกิจกรรมนอกบ้าน เครื่องประดับสวยงามหรืองานศิลปะมีค่าอาจสูญหายหรือเสียหาย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะแพ้อาหาร อากาศและสิ่งแวดล้อมต่างๆ การใช้หรือเปลี่ยนเครื่องสำอางอาจเกิดอาการแพ้ได้โดยง่าย ข้อสำคัญอาจเกิดโรคผิวหนังที่รักษาหายยาก ควรระวังการใช้น้ำ ควรพูดจาสื่อสารใดๆ ด้วยความระมัดระวังอย่างที่สุด เพราะหากผิดพลาดขึ้นมาจะนำความเสียหายมาให้ท่านอย่างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านลงโทษเด็กๆ ผู้อื่นจะเห็นว่าเป็นการทารุณ ผู้ที่ทำราชการอาจผิดหวังในการเลื่อนยศศักดิ์ บริวารจะก่อปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ให้ท่านปวดหัวมาก มีเกณฑ์ได้ลาภชิ้นใหญ่จากหลายทาง ซึ่งมีทั้งทรัพย์สินเงินทองและอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ คนโสดควรรักษาระยะห่างกับเพศตรงข้ามที่เข้ามาหาท่านในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านได้รับความสะเทือนใจเล็กๆ น้อยๆ จากสิ่งแวดล้อม ท่านทำงานด้วยความอดทน ไม่คิดเห็นแก่ความเหนื่อยยากตรากตรำ แม้จะเจ็บไข้ก็ไม่ยอมพักผ่อน สิ่งใดที่ทำไม่ได้ด้วยตนเอง ก็ช่วยพูดปลอบใจให้ผู้ร่วมงานช่วยกันทำจนสำเร็จ ความมุ่งหมายของท่านในอนาคตเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้แต่ยังอีกนาน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่มักไม่สมหวัง ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องใดๆ กับความรักของคนอื่น การไว้ใจบริวารมากเกินไปอาจเสียหายถึงขั้นถูกฟ้องร้องก็เป็นได้ ระวังถ้าอยู่ในที่โล่งแจ้งเวลาเกิดพายุใหญ่อาจจะได้รับอันตราย ความทรหดอดทนของท่านลดน้อยถอยลง ควรระวังการทำงานหนักเกินไป

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะได้ลาภหลากรูปแบบ อาจเป็นที่ดิน บ้านช่อง หรือเครื่องประดับที่มีค่าก็เป็นได้ แต่ท่านจะใช้จ่ายมือเติบ อยากได้อะไรก็ซื้อหาได้โดยง่าย ถ้าที่บ้านมีเด็กเล็กควรระวังให้อุบัติเหตุที่เกิดกับเด็กเอาไว้ด้วย ท่านกับญาติพี่น้องบางคนจะมีเรื่องบาดหมางกันเพราะคำพูดของท่าน ควรระวังการสื่อสารให้มาก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านทำอะไรมักถูกโฉลกโดยตนเอง คนโสดจะได้พบคู่ครองคนรักที่มีฐานะทางสังคมสูง หรือคุณสมบัติเพียบพร้อม คู่ครองมีลาภมากและแบ่งปันให้แก่ท่านด้วย จะได้รับเชิญให้เป็นผู้บรรยายต่างๆ ตามฐานานุรูปของท่าน ท่านมีความหวาดระแวงว่าจะมีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้นแก่ท่านนั้นจะยังไม่มีในระยะนี้

บทความก่อนหน้านี้E-DUANG :​​​ฝ่ายหนึ่ง ต่อสู้ หวนหาไปสู่อดีต ​​​อีกฝ่าย ต้องการก้าวหาอนาคต
บทความถัดไปเครือข่ายรามฯเอาแน่ นัดชุมนุมช่วงเย็น – แนวร่วมธรรมศาสตร์ ขอรอฟังพร้อมกัน เที่ยงตรงวันนี้