ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านคร่ำเคร่งในการค้นคว้าในเรื่องที่เป็นประโยชน์ต่างๆ การเงินผลประโยชน์รายได้ค่อนข้างฝืดเคือง คู่หมั้นคู่สมรสนำลาภมาให้ การมีโชคดีในเรื่องความรักอาจนำอำนาจบารมีมาสู่ท่านก็ได้ รู้อะไรมาไม่ควรพูดออกไป การวิพากษ์วิจารณ์ผู้อื่นก็ไม่ควรกระทำ ไม่ว่าท่านจะมีความหวังดีแค่ไหนก็ตาม

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะมีผู้นำสิ่งของที่ใช้แล้วมาให้หรือหลอกลวงท่านโดยคิดว่าท่านไม่รู้ บริวารในบ้านนำสิ่งของต่างๆ มาให้ตามมีตามเกิดของเขา แต่บังเอิญเป็นสิ่งที่ท่านต้องการพอดี พี่น้องชายหญิงของท่านจะมีลาภใหญ่ต่อเนื่องกันไปหลายวัน ควรหาโอกาสทำบุญด้วยวิธีต่างๆ ตามความศรัทธาของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะมีญาติมิตรไปมาหาสู่เป็นอันมาก ญาติมิตรแนะนำให้ทำกิจการต่างๆ เป็นพิเศษ ไม่ควรใช้บ้านเรือนของท่านเป็นที่หารายได้หรือลำไพ่ คู่ครองคนรักมักก่อเรื่องวุ่นวายให้ท่านแก้ปัญหา คนโสดจะมีผู้หลักผู้ใหญ่มาสนใจหลายคนจนวุ่นวายเช่นกัน จะมีเรื่องน่าตื่นเต้นเกิดขึ้นกับทรัพย์ของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีลาภบางชนิดที่ท่านได้รับแล้วจะได้รับความเดือดร้อน มีโชคดีจึงไม่ควรบอกใคร จะมีผู้นำของปลอมมาขายให้ท่านโดยวิธียั่วให้โกรธจะได้ซื้อ มีผู้ขยันขันแข็งมาช่วยเหลือทำกิจการในบ้านเพิ่มขึ้น แต่อาจทำเรื่องให้ปวดหัวขึ้นมากกว่า ระยะนี้ควรมีสัมมาคารวะกับผู้ใหญ่ให้มากที่สุด

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้ลาภทรัพย์สินเงินทองมาก มีผู้คนมาช่วยทำการงานให้ท่านเบาแรงลง ไม่ควรใช้คนทำงานจนเกินกำลังหรือฝ่าแดดกรำฝนจนเกินไป ให้บริวารไปทำธุรกิจการงาน เช่น นำของมีค่าไปขายหรือจำนำจำนองควรระมัดระวัง มีเรื่องตื่นเต้นเกิดขึ้นในที่ทำงานของท่าน อาจเจ็บไข้ได้ป่วย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านอยู่ในหมู่ชนที่มีความเฉลียวฉลาด แต่มีความคิดเห็นไม่ตรงกัน ท่านมักทำการงานอย่างหักโหมทุ่มเทจนบริวารระส่ำระสายเจ็บไข้ขึ้น จนเป็นเหตุให้ท่านต้องทำงานคนเดียวโดยส่วนใหญ่ การหักโหมทำงานอาจทำให้เครื่องมือต่างๆ หักพังเสียหายก็ได้ ระยะนี้ท่านอาศัยไหว้วานใครไม่ค่อยได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมักจะแพ้อาหาร อากาศและสิ่งแวดล้อม ท่านโชคไม่ค่อยดีอีกเพียงวันเดียว หลังจากนี้ก็จะดีขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในเรื่องอำนาจบารมีและตำแหน่งในหน้าที่การงาน เรื่องที่ควรระมัดระวังก็คือการเจรจาและการติดต่อสื่อสาร แม้แต่การพูดชื่นชมคนอื่นก็อาจจะเกิดเรื่องได้ มิจฉาชีพก็เล็งทรัพย์ท่านอยู่

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านติดต่อการก่อสร้างบ้านเรือนจะล่าช้าสำเร็จได้ยาก การหมั้นและการสมรสมักมีอุปสรรคที่ทำให้ล่าช้าออกไปอีกนาน บริวารใกล้ชิดของคู่ครองมักเป็นฝ่ายตรงข้ามกับท่าน และเขาไม่มีเหตุผลอะไรจะอธิบายได้ ฐานะทางการเงินของท่านมั่นคง บริวารจะทำงานหนักโดยท่านไม่เห็น อาจเป็นเหตุให้เจ็บไข้ได้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะวางมือจากกิจการบางอย่าง หันมาศึกษาหาความรู้เรื่องใดเรื่องหนึ่งอย่างจริงจัง เพื่อนฝูงจะจ้องจับผิดท่านเสียเหลือเกิน บางคนอาจตั้งตัวเป็นศัตรูกับท่านอย่างโจ่งแจ้งเลยก็เป็นได้ แต่ศัตรูเหล่านั้นของท่านเป็นคนไม่ค่อยมีน้ำยานัก อาจได้มรดกทรัพย์สินสิ่งของมีค่าจากผู้อื่นเล็กน้อย

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านควรอยู่ในความสงบ ไม่ควรแสดงตนให้โดดเด่นให้เป็นที่หมั่นไส้ของใครต่อใครนัก อาจมีรายได้ไม่ค่อยดีหรือต้องใช้จ่ายออกไปมากโดยไม่รู้ตัว เพราะบริวารไม่สุจริต เพื่อนฝูงอาจเป็นเหตุให้เสียลาภได้อีกด้วย จะมีเพื่อนฝูงที่เฉลียวฉลาดและมีบารมีมาเยี่ยมเยียนท่านถึงที่ทำงานและบ้านเรือน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านติดต่อซื้อสิ่งของต่างๆ ไม่ควรเป็นไปอย่างรีบร้อนเพราะอาจได้ของชำรุด เป็นโอกาสที่ดีในการพาคนรักเข้าสังคม หรือจะพาเข้าบ้านเลยก็ได้ จะมีผู้นำลาภมาให้ท่านโดยไม่มีเหตุผล หรือมีผู้มาบอกรักกับท่านด้วยความจริงใจ การทำสัญญาใดๆ ช่วงนี้ท่านมักได้เปรียบ การค้าขายและสื่อสารมีอุปสรรค

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะมีเรื่องยุ่งยากใจในตอนแรก เหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นนำความยุ่งยากใจมาให้ท่านก่อนแล้วนำลาภมาให้ท่านภายหลัง ได้แสดงความสามารถให้ผู้ใหญ่เห็นโดยไม่เจตนา แต่ผู้ใหญ่คิดว่าท่านชอบเป็นเช่นนั้น มีความรู้สึกตื่นเต้นเกี่ยวแก่การเงินรายได้ เช่น ฝันว่าเก็บเงินได้เป็นแสนๆ แล้วทำหาย

บทความก่อนหน้านี้E-DUANG : อรุณเบิกฟ้า คณะราษฎร 2563 ความงามงด เยาวชน นักเรียน
บทความถัดไประวังดีเปรสชัน! ‘อุตุฯ’ เตือน 16-18 ต.ค. ฝนตกหนักมาก เสี่ยงท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก