ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 30 กันยายน 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีโชคดีเกี่ยวแก่เรื่องทางไกลต่างๆ แม้มีเรื่องที่ต้องอธิบายต่างๆ ก็มีผู้เข้าใจได้เร็ว มีงานทางเกี่ยวแก่ต่างชาติต่างภาษาหรือเทคโนโลยีขั้นสูงเพิ่มขึ้น ได้รับความสำเร็จอย่างรวดเร็วในการปฏิบัติงานด้านบริหาร จะโมโหโกรธาผู้ร่วมงานที่ปฏิบัติไม่ตรงตามคำสั่งของท่าน ไม่ควรอวดอำนาจบารมีกับใคร

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ ท่านพูดอะไรก็ไม่มีใครฟัง มีชีวิตประจำวันไม่ค่อยสะดวกสบาย ไม่ควรแบกหามของหนักๆ ทุกอย่าง เพราะจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ ใครเชื่อว่าท่านมีสตางค์ก็จะมาเอาสตางค์ของท่าน การแบ่งบ้านให้ผู้อื่นเช่าหรือโดยวิธีการใดก็ตามจะเดือดร้อนภายหลัง ญาติมิตรชั้นผู้ใหญ่จะเจ็บไข้ไม่แข็งแรง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านไม่ควรพูดจาให้ความหวังแก่ผู้ที่ท่านช่วยไม่ได้ บริวารที่มีความรู้พิเศษจะช่วยเหลือการงานอย่างเต็มกำลังและตรงกับความประสงค์ของท่าน ไม่ควรรื้อถอนหรือปลูกสร้างใดๆ ในระยะนี้ การเดินทางหรือติดต่อทางไกลได้ผลดี จะได้ลาภเป็นเครื่องมือในการต่อสู้หรืออาวุธที่ทันสมัย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่ควรออกค่าใช้จ่ายใดๆ ล่วงหน้าให้ใครใดๆ ทั้งสิ้น เพราะจะได้คืนยากหรือไม่ได้คืนเลย จะพบรักกับชาวต่างชาติต่างภาษาที่ติดต่อกันมานาน ผู้สูงอายุในงานจะแสดงตนว่าไม่ชอบหน้าท่านอย่างไม่มีเหตุผล พี่น้องหรือญาติสนิทบางคนทำความดีความชอบไว้แก่ท่านเป็นอันมาก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้รับการยกย่องสรรเสริญจากผู้ใหญ่หรือนายงาน การบริหารงานของท่านเต็มไปด้วยความเฉลียวฉลาดและเป็นมืออาชีพ แต่ภายในบ้านดูเหมือนไม่ค่อยมีความสงบมากนัก บุคคลในบ้านจะขัดใจกันหรือทะเลาะกันจนท่านตกใจ การแสวงหาผลประโยชน์ใดๆ จากทางไกลใดๆ ได้รับผลสำเร็จ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้เงินสดก้อนหนึ่งโดยไม่คาดฝัน ผู้สูงอายุไปมาหาสู่เยี่ยมเยียนท่าน ได้แสดงน้ำใจไมตรีช่วยเหลือผู้อื่นที่ตกทุกข์ได้ยาก จะไปเยี่ยมผู้เจ็บป่วยที่อยู่ห่างไกล แต่เขาก็ไม่มีอาการที่มากมายอะไรนัก ผู้ใหญ่พยายามเกลี้ยกล่อมให้ท่านรักกับบุตรหลานของเขา ญาติพี่น้องและบริวารวิวาทกันเอง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะพบเพื่อนฝูงหลายคนซึ่งล้วนเป็นผู้มีวัยวุฒิและคุณวุฒิสูงกว่า ญาติที่เป็นเพศตรงข้ามหรือพี่ป้าน้าอาให้ลาภเแก่ท่านจำนวนหนึ่ง ญาติมิตรจะมีเรื่องราวที่เครียดกังวลใจมาก แต่เขาไม่เป็นอะไรมากนัก ความรักระหว่างท่านกับคู่หมั้นมีความขัดแย้ง ระยะนี้ให้คนรักอยู่ไกลๆ จะดีกับท่านมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านที่อยู่เปล่าๆ ไม่ได้ทำงานอะไร จะได้งานทำในระยะนี้ บางทีจะได้เร็วกว่าที่คิดด้วยซ้ำ ผู้ที่ชอบคบค้าสมาคมกับผู้มีบารมีๆ หรือข้าราชการ พวกเขาจะนำลาภมาให้ เลิกงานแล้วไม่ควรพาแฟนเที่ยวเตร่ในเวลากลางคืน การไปไหนกันเป็นหมู่คณะอาจมีเรื่องมีราวผิดกฎหมายเกิดขึ้นได้โดยง่าย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านทำงานด้วยความมานะบากบั่น พวกผู้ใหญ่เข้าใจและเห็นใจท่านเป็นอย่างดี ไม่ควรติดต่อกับคนเกียจคร้านใดๆ ในที่ทำงานหรือที่บ้าน เพราะเขาจะพลอยให้ท่านเป็นคนเกียจคร้านไปด้วย ได้ติดต่อกับผู้ใหญ่ซึ่งเป็นผลดีแก่การทำงานของท่าน ผู้ใหญ่จะให้ท่านช่วยไปหาซื้อยาและให้ค่าใช้จ่ายพอสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านทำงานสำรวจตรวจตรา หรือค้นหาสิ่งของต่างๆ ได้ผลดี ทำงานถ้าไม่มีเรื่องยุ่งยากกับบริวารก็จะได้รับความสำเร็จอย่างสูง การเดินทางไกลเพื่อไปหาผู้ใหญ่ไม่ได้ผล จะได้ใช้สอยบริวารที่มีฐานะไม่ชัดเจนเพื่อทำเรื่องหลังบ้านของท่าน ผู้ที่ยังโสดมีโอกาสดีที่จะพบรักกับเพื่อนฝูงในเร็วๆ นี้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านไม่ควรขัดใจญาติมิตรที่คบค้ากันมานานๆ การติดต่อกับผู้ร่วมงานชั้นสูงช่วยให้งานของท่านราบรื่น พี่น้องที่ท่านไม่ค่อยชอบพอก็เต็มใจที่จะช่วยเหลือท่าน ผู้ร่วมงานที่ไม่ค่อยถูกกับท่าน อาจจะเป็นคนรักของท่านต่อไป การตกลงใจซื้อขายหรือรับมรดกบ้านเรือนที่ดินในระยะนี้ได้ผลดี

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่าน การเข้มงวดกวดขันผู้ร่วมงานเกินไปไม่ได้ผลดีนัก การดูแลผู้น้อยให้อยู่ในโอวาทอย่างเข้มแข็งเป็นไปได้โดยยาก มีความไม่สงบสุขเกิดขึ้นในสำนักงานของท่านด้วยเหตุต่างๆ ผู้ร่วมงานทะเลาะวิวาทกันเองและพาดพิงมาถึงท่านด้วย เพื่อนฝูงเอาแต่เมาเหล้าพึ่งพาอาศัยไม่ได้

บทความก่อนหน้านี้“ศูนย์วิจัยกสิกรฯ” ประเมิน “คนละครึ่ง” หนุนค้าปลีก Q4 หดตัวลดลงเหลือ 7.2%
บทความถัดไป“บิ๊กตู่”หนุนญัตติแก้รธน.แต่ต้องไม่แตะหมวด1-2 “อานนท์”ลั่นพร้อมลงถนน”-ไม่เอารบ.แห่งชาติ