ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านได้รับความสะดวกในการติดต่อทางไกล แต่ไม่ได้หมายความว่าท่านจะต้องเดินทางไกลเสมอไป ท่านจะได้รับการรบเร้าขอร้องอ้อนวอนให้ทำนั่นทำนี่อยู่ตลอดเวลา รวมทั้งการสับเปลี่ยนโยกย้ายหน้าที่การงานด้วย ซึ่งหน้าที่การงานเก่าของท่านก็ดีอยู่แล้ว ไม่ควรมีการเปลี่ยนแปลงอะไรใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านไม่ควรตัดสินใจวู่วามตามคนอื่น ถ้าเห็นบริวารหรือคนรับใช้ดื่มสุรา เล่นการพนันควรระงับยับยั้งทันที มีผู้ชักชวนให้ท่านกลับไปทำงานเก่าๆ ที่เคยทำมาแล้ว มีความรู้สึกเบื่อในสิ่งแวดล้อมชั่วคราว แต่กิจการต่างๆ ก็จะดีขึ้นด้วยการบริหารของท่านเอง ควรตัดสินผู้อื่นด้วยความเมตตา

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านเหมือนอยู่ท่ามกลางอากาศแปรปรวน เดี๋ยวฝนตก เดี๋ยวแดดออก จะตัดสินใจทำอะไรลงไปก็ไม่แน่นอน ได้รับเงินสดก้อนหนึ่ง ขณะเดียวกันก็มีคนกระซิบขอยืมเงินอยู่ข้างๆ แต่เป็นระยะที่ท่านโชคไม่ดี คนรักเก่า-ใหม่ไปมาหาสู่เป็นอันมาก เกิดกิจกรรมต่างๆ ภายในบ้านเป็นไปด้วยความพิศวง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านทำกิจการงานด้วยความยุ่งยากลำบากใจพอสมควร การงานของท่านมีทั้งราบรื่นและไม่ราบรื่น แต่ดวงชะตาในเรื่องการเงินกลับรุ่งเรือง ท่านจะได้เงินสดต่อเนื่องกันอีกหลายวัน การเดินทางสะดวกแต่ท่านก็ไม่ค่อยจะไปไหน มักแพ้อากาศและสิ่งแวดล้อมทั่วๆ ไป

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านไม่ควรเข้าไปในโรงงานใหญ่ๆ คนเดียว เพราะอาจจะหลงทางอยู่ในนั้นได้ ญาติมิตรที่เป็นคนในเครื่องแบบนำเครื่องมือในการต่อสู้มาให้ เพื่อนบ้านทะเลาะกันท่านควรอยู่ห่างๆ เพื่อนที่อยู่ไกลติดต่อมาถึงท่าน การเดินทางในแม่น้ำลำคลองไม่ปลอดภัยสำหรับท่าน อย่างน้อยก็ตื่นเต้นไปตลอดทาง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านทำกิจการสำเร็จได้รับผลดีโดยตลอด ญาติมิตรไปมาหาสู่พร้อมเพรียง ช่วยเหลือกิจการงานอย่างเต็มที่ มีองค์ประกอบพร้อมบริบูรณ์ไม่บกพร่อง ได้รับเกียรติอย่างดี ได้ลาภเป็นของสวยงาม เช่น งานศิลปะมีค่าหรือเครื่องประดับต่างๆ การทำงานของท่านมีอุปสรรคและความยุ่งยากพอสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไม่ควรไปเที่ยวตามตึกสูงๆ หรือที่รโหฐาน เพราะถ้าเกิดเหตุทะเลาะวิวาทกันแล้วท่านจะออกไม่ได้และอาจโดนลูกหลงไปด้วย เรื่องราวข่าวคราวที่มีผู้นำมาบอกยังเชื่อถือไม่ได้ แต่ท่านพูดอะไรออกไปผู้คนก็เชื่อโดยสนิทใจ บริวารมีปัญหาเรื่องคนรักซึ่งกันและกัน เด็กๆ ในปกครองอาจหลงทาง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านได้รับการชักชวนจากญาติมิตรให้เข้าป่าขึ้นเขาเข้าถ้ำ และยิงนกตกปลาล่าสัตว์ อย่างน้อยก็ทำกุ้งเต้นรับประทานโดยไม่จำเป็น ท่านที่ยังไม่มีรายได้ประจำจะได้งานทำและมีเงินเดือน การทำอะไรตามคนหมู่มากไม่เป็นผลดีแก่ท่าน ถ้าจะปลูกหรือต่อเติมบ้านใหม่ควรดูทางหนีทีไล่ให้เหมาะ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีความเครียดกังวลเกี่ยวแก่การจากไปของบุคคลหรือสิ่งใดสิ่งหนึ่ง การรับบริวารใหม่ๆ ระยะนี้ยังไม่ค่อยดี อาจได้คนที่เป็นนักสู้นักเลงมาทำงานกับท่าน การคบค้ากับพวกนักเลงไม่เป็นผลดี ไม่ควรเดินทางไกลเพราะจะเกิดทะเลาะวิวาทกันกลางทาง การลงทุนจะมั่งมีขึ้นถ้าไม่เล่นการพนัน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะได้บริวารที่มีหัวด้านบริหารดี แต่อาจเจ้าเล่ห์เพทุบาย ไว้ทำงานกับท่าน ซึ่งพวกเขาจะทำงานกับท่านอย่างยั่งยืนต่อไปอีกนาน กิจการงานตามปกติของท่านมีเรื่องอื่นเข้ามาแทรกแซงโดยกะทันหัน กิจการบ้านเรือนเป็นมีแต่เรื่องดี ไม่มีปัญหายุ่งยาก ถ้ามีผู้เจ็บไข้ในบ้านอาการก็จะทุเลา

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีโชคดีในการค้นคว้าหาความรู้ในเรื่องโบราณต่างๆ สิ่งของบางอย่างในบ้านจะสูญหาย ความเป็นอยู่ในบ้านสงบสุขดี ถ้าเจ็บไข้จะได้รับการรักษาที่ดี โจรผู้ร้ายก็ยังมีอยู่บ้างเล็กน้อย ถ้ามีการปลูกบ้านหรือต่อเติมบ้านใหม่ ระวังญาติมิตรจะขอมาอยู่ด้วย การเล่นเรือไม่เหมาะแก่ท่านในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไม่ควรให้ผู้อื่นเข้ามาเกี่ยวข้องกับกิจการงานของท่านโดยไม่จำเป็น ญาติมิตรเดินทางไปมาหาสู่หรือมาหาท่าน บริวารจัดงานรื่นเริงต่างๆ ตามความสมัครใจของพวกเขา ได้ข่าวที่รอคอยอยู่นานๆ เครื่องประดับมีราคาที่ใช้อยู่อาจหายได้ แต่ของหายได้คืน คนที่จากไปจะกลับมาในไม่ช้า

บทความก่อนหน้านี้สูตรสำเร็จในชีวิตตามหลักพุทธศาสนา ว่าด้วย “ความกตัญญู”
บทความถัดไปส.ส.รัฐ-ส.ว.ลงเรือ หนีม็อบฮือหน้ารัฐสภา หลังเลื่อน โหวตรธน. จ่อชุมนุมใหญ่ต.ค