ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 23 กันยายน 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีทรัพย์สินสิ่งของเกิดขึ้นในบ้านของท่านเองเป็นอันมาก เช่น พืชที่เกิดผลฝังหัวในดิน เป็นต้น พี่น้องบางคนมีคุณภาพพิเศษในทางจิตใจ ถ้ามีการซื้อขายเงินตราต่างประเทศจะได้กำไรดี แต่ท่านก็มีรายจ่ายมากกว่าปกติ บริวารทำกิจการผาดโผนเพื่อประโยชน์แก่ท่าน เช่น ตัดต้นไม้หรือซ่อมหลังคา

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านอยู่ที่ไหนก็ตามที่นั่นจะมีการเปลี่ยนแปลงธรรมชาติไม่ปกติ เช่น น้ำท่วม ฝนตก ตัวท่านเองจะขอความช่วยเหลือจากผู้ใดก็ยากลำบาก มีเงินสดก็ซื้อของไม่ได้เพราะไม่มีที่ขาย แต่ในหมู่พวกของท่านมีความสามัคคีกันอย่างดี เกิดเป็นคุณธรรมขึ้นในหมู่พวกพ้องเป็นที่น่าชื่นชม

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะเที่ยวเตร่ไปในตำบลชนบทที่น่ากลัวอันตราย ท่านหรือพี่น้องของท่านได้รับอิทธิพลในทางราชการ การเล่นน้ำตามลำพังอาจมีอันตรายเกิดขึ้นได้ ถ้ามีบริวารมาจากต่างจังหวัดจะพลัดหลงจากท่านได้ แฟนจะได้ลาภ ผู้ใหญ่ที่มีอิทธิพลในทางการงานสนับสนุนให้ท่านก้าวหน้าขึ้นเรื่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่ควรให้มีการเสพสุราอาหารภายในบ้าน การรับฝากสิ่งของที่ผู้อื่นนำมาเป็นภัยอันตรายอย่างยิ่ง คู่หมั้นคู่สมรสช่วยเหลือกิจการงานอย่างเต็มกำลัง ไม่ควรใช้เครื่องประดับที่มีราคาสูงและง่ายแก่การวิ่งราว ผู้ที่ติดต่อสมัครงานจะสมความประสงค์ ผู้ที่เคยยากจนก็จะมั่งมีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านตั้งใจทำความดีแต่มักมีการเปลี่ยนแปลงเสมอ ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับธุรกิจการงานของผู้อื่น มีโชคดีในเรื่องการเงิน ถ้าท่านไม่เล่นการพนันจะมีฐานะมั่นคงร่ำรวยขึ้นอย่างมาก ควรระวังบริวารจะขอยืมเงินด้วย ข้ออ้างที่ท่านได้รับส่วนมากก็คือ การเจ็บป่วยของญาติมิตรของเขา

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านทำกิจการงานต่างๆ สำเร็จเรียบร้อยเป็นที่พอใจของท่านเองและญาติมิตร ทำกิจการเกี่ยวแก่เงินสดจำนวนมากควรมีพยานรู้เห็น ไม่ควรยินยอมให้ภรรยาออกเงินกู้กินดอกเบี้ยแก่ญาติพี่น้องของท่านใดๆ ทั้งสิ้น การให้ผู้อื่นเช่าที่ดินไร่นาสวนจะเก็บค่าเช่าไม่ได้โดยไม่มีเหตุผลที่เหมาะสม

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะถูกผู้ใดกล่าวหาว่าเจ็บไข้เป็นอะไรก็ตาม แต่ร่างกายของท่านยังแข็งแรงปลอดภัยไม่มีอันตรายใดๆ เบียดเบียนได้ สติปัญญาดี จิตใจเข้มแข็งกล้าหาญเผชิญหน้ากับทุกสิ่งทุกอย่าง หาทรัพย์ได้ด้วยความขยันหมั่นเพียรของตนเอง ญาติมิตรนำของขวัญของฝากที่แปลกประหลาดมาให้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะทำกิจการต่างๆ โดยไม่เห็นแก่ความเหนื่อยยาก แม้ว่าทำไปแล้วจะไม่ได้อะไรขึ้นมาเลยก็ตาม ตัวท่านในระยะนี้เป็นผู้มีอิทธิพลเข้มแข็ง มีญาติมิตรสนิทที่เป็นตำรวจหรือนายอำเภอไปมาหาสู่ คนส่วนมากก็แสดงอาการเคารพนับถือท่าน พี่น้องมีฐานะปานกลางจะมั่งมีศรีสุขไปตามๆ กัน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะทำงานด้วยความขยันหมั่นเพียร ไม่เห็นแก่ความเหน็ดเหนื่อยตรากตรำ ได้ลาภทางการเงินอย่างไม่นึกไม่ฝัน มีเพื่อนฝูงนิยมนับถือในความคิดเห็นเป็นอันมาก จะชอบเที่ยวเตร่ในบริเวณอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ หรือบึงที่อยู่ใกล้ภูเขามีถ้ำ เป็นต้น บริวารจะแพ้อาหารและสิ่งแวดล้อมต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านไม่ควรแตกแยกกันในหมู่ญาติพี่น้องเพราะจะขาดกำลังที่สำคัญ มีผู้พยายามที่จะฉกฉวยผลประโยชน์จากท่าน เช่น ทำการเรี่ยไรต่างๆ ในนามของท่าน คนในบ้านหรือผู้รับใช้นำสิ่งของไปทำหาย ไม่ควรวานคนรับใช้ให้นำสิ่งของไปจำนำ อาจพบรักกับบริวารในที่ทำงานของท่านเอง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะพบเห็นญาติพี่น้องเล่นการพนันกันอย่างเปิดเผย คู่หมั้นคู่สมรสตรากตรำทำงานหนักจนห่างเหินกับท่านไประยะหนึ่ง อาจมีการเดินทางไกลระยะสั้นๆ ได้รับข่าวดีเรื่องบ้านที่อยู่อาศัย มีผู้ส่งเอกสารหนังสือหรือจดหมายที่เป็นข่าวดีมาบอก ท่านมีความเจริญก้าวหน้าในการงานและทำมาหากิน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านได้รับมอบหมายให้ทำกิจการงานที่ยุ่งยากกว่าเดิม ควรปรึกษาหารือกับผู้ที่มีความรู้อย่าประมาท ท่านจะลืมสิ่งของต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเงินสดหรือสิ่งของอื่นๆ ถึงแม้จะไม่หายแต่ก็หากันแย่ ญาติที่ท่านไม่ค่อยได้พบ เช่น ตายายจะไปมาหาสู่ ไม่ควรรับประทานอาหารที่เป็นของทอดหรือของมันจัด

บทความก่อนหน้านี้E-DUANG : มองสถานะ หมุดคณะราษฎร ตามหลัก ของ ไอแซค นิวตัน
บทความถัดไปสร้างเอดจ์ ดาต้าเซ็นเตอร์ ที่ยั่งยืน