ดาวกับดวง วันที่ 19 กันยายน 2563

ดาวกับดวง วันที่ 19 กันยายน 2563

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านไม่ควรทุ่มเทในการลงทุนหรือซื้อขายในระบบเงินเชื่อ คนโสดจะมีเพศตรงข้ามที่อายุน้อยหลายคนมาติดต่อด้วย บุตร-หลานหรือน้องของท่านจะได้ลาภ พวกเขามีโชคดีในทางการงานและความรักมากในระยะนี้ ท่านพาใครไปไหนควรขอดูบัตรประชาชนเพื่อป้องกันการพรากผู้เยาว์

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านไม่ควรทำอะไรก็ตามที่เป็นการเสี่ยงหรือผิดกฎหมายทุกกรณี ควรมีวิธีการที่จะเก็บออมเงินสดไว้ได้อย่างมั่นคง มิฉะนั้นจะถูกขอยืมฮวบเดียวหมด แฟนหรือญาติมิตรของเขานำเรื่องแปลกๆ มาเล่าให้ฟังอย่าไปขัดคอ สิ่งใดที่ท่านไม่เชื่อถือไม่ควรดูถูก ควรระวังคำพูดของท่านให้มากในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านสามารถใช้จ่ายทรัพย์สินให้เกิดประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ สิ่งที่ท่านลงทุนไว้จะได้ผลงอกงาม ไม่ควรไว้ใจให้ใครเข้าบ้านหรือสนิทสนมกับเพื่อนใหม่ๆ เป็นพิเศษในระยะนี้ เพราะเขาอาจเข้ามาตีสนิทกับท่านเพราะเหตุผลบางอย่าง คนโสดจะมีผู้ใหญ่ผู้มีอิทธิพลมาสนใจหลายราย

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะทำทรัพย์สินสิ่งของที่ใช้อยู่ใกล้ตัวสูญหาย หรืออาจมีผู้หลอกเอาทรัพย์ของท่านอย่างแนบเนียน ความเคลื่อนไหวของผู้ร่วมงานส่วนมากมีผลกระทบกระเทือนถึงตัวท่าน อาจจำเป็นให้ท่านต้องเดินทาง การทะเลาะกันในงานด้วยเรื่องเล็กๆ น้อยๆ อาจเป็นเหตุให้กลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นได้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีเกณฑ์ยุ่งยากเดือดร้อนในเรื่องที่อยู่อาศัย ผู้อาศัยในบ้านอาจทะเลาะวิวาทกันเป็นที่น่าปวดหัว จะได้รับทรัพย์สินหรือรายได้เพิ่มขึ้นเป็นอันมาก คนโสดจะพบแฟนที่เป็นชาวต่างชาติต่างภาษา การตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนไม่ค่อยได้ผล และอาจเกิดอุบัติเหตุแก่บริวารของท่านด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีโชคดีต่างๆ หลายอย่างด้วยกัน การริเริ่มกิจการใหม่ๆ ในทางการงานได้รับความสำเร็จดี ในระยะนี้ท่านจะใช้เวลาส่วนมากค้นหาสิ่งที่ผ่านไปแล้ว ได้ลาภจากความรักความเมตตาของญาติผู้ใหญ่ทั้งหญิงและชาย ไม่ควรไว้ใจคนบางคนที่ท่านพาเข้าบ้านในระยะนี้ เพราะเขาอาจมีแผนที่ท่านไม่รู้ได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านพูดอะไรก็จะมีคนฟัง การแสดงความคิดเห็นต่อคนหมู่มากจะเป็นเรื่องที่เขานำไปโต้เถียงกันต่อไป จะริเริ่มค้าขายของเล็กน้อยก็มีกำไรมากขึ้น จะรู้เห็นเหตุการณ์ตื่นเต้นกระทบใจต่างๆ ซึ่งมักเกิดไกลตัวและไกลบ้านของท่าน มีลาภโดยได้รับความช่วยเหลือทางการเงินจากคู่ครองคนรัก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านเดินทางมักหลงทางหรือทำสิ่งของสูญหาย ไม่ควรใกล้ชิดกับเพศตรงข้ามที่ไม่ใช่แฟน อาจเกิดปากเสียงกับคู่ครองหรือหุ้นส่วน บริวารมีวินัยหย่อนยานและตั้งแง่กับท่าน การมีโชคดีในเรื่องเพศตรงข้ามอาจนำมาซึ่งศัตรู ไม่ควรดำน้ำงมสิ่งของที่ตกหาย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านไม่ควรท้าทายหรือดูหมิ่นใครก็ตามที่ท่านไม่รู้จัก เพราะเห็นเขาหงิมๆ แต่อาจมีพี่ชายเป็นนักเลงหัวไม้ แล้วเขาพาพวกกลับมาเอาคืนท่านก็เป็นได้ บริวารบางคนจะขัดแย้งกันเองจนมีเรื่องน่าตกอกตกใจแก่ท่านได้ หรือบริวารบางคนอาจนำท่านไปติฉินนินทาให้เสียหาย ความรักมีอุปสรรค

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีรายจ่ายสูงหรือบริวารทำข้าวของของผู้อื่นแตกหักเสียหายต้องใช้เขา สิ่งของที่วางไว้ไกลหูไกลตาจะสูญหาย ทรัพย์สินสิ่งของที่บรรพบุรุษเก็บไว้ในบ้านไม่ควรให้ผู้อื่นขอยืม พวกน้องๆ หรือหลานที่ใกล้ชิดจะขัดแย้งกันเอง ผู้ใหญ่ที่ท่านนับถือเจ็บป่วย ไม่สามารถให้คำปรึกษาท่านได้เหมือนเคย

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้ลาภจากการเดินทาง เช่น เดินทางไปเยี่ยมผู้ใหญ่แล้วเขายกที่ดินให้เฉยๆ จะพบเหตุการณ์แปลกประหลาดเหนือธรรมชาติต่างๆ ที่ท่านนึกไม่ถึง ได้รับข่าวดีที่เป็นประโยชน์ต่อบ้านเรือนที่อยู่อาศัยของท่าน อาจทุกข์ใจเพราะความรักหรือคู่ครอง คนโสดใครมาสนใจท่านก็ไม่ชอบเขา

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะมีความขัดแย้งในเรื่องงานหรือความเห็นต่างๆ ต่อส่วนรวม ทำให้เพื่อนร่วมงานของท่านไม่ลงรอยกันเอง ท่านจะมีการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยหรือทำเงินสูญหายเล็กน้อย มีความคิดใหม่ๆ ในการลงทุน แต่จะล้มเลิกไปเองเพราะไม่มีใครเห็นด้วย คู่ครองคนรักมีความดีความชอบน่าชื่นชม

โดย : พิมพ์พรร

บทความก่อนหน้านี้ใช้อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา เป็นฐาน ร่วมเขียนป้ายผ้า เตรียมชุมนุม มธ.
บทความถัดไปขอแสดงความนับถือ/ฉบับประจำวันที่ 18-24 กันยายน 2563