ดาวกับดวงประจำวันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะเกิดปากเสียงเถียงทะเลาะกับผู้อื่น ได้ลาภจากผู้ที่ไม่ใช่ญาติมิตร แต่ถ้าเขาเป็นศัตรูเก่าท่านก็ไม่ควรไว้วางใจ สถานที่ซึ่งไม่เหมาะแก่ท่านได้แก่ ริมตลิ่ง ท่าน้ำ โป๊ะ ท่าเรือ เป็นต้น ถ้าไม่จำเป็นไม่ควรลงเรือเพราะอาจเกิดไฟไหม้ก็ได้ ไม่ควรชมการแสดงต่างๆ โดยเฉพาะการต่อสู้ริมเวทีมากเกินไป

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีอะไรผิดปกติเล็กน้อยก็อาจเจ็บไข้ได้ ผู้ใหญ่ยอมรับนับถือในความสามารถทางการงานของท่าน คนที่ท่านอาศัยไหว้วานได้เกิดเจ็บไข้หรือมีธุระไปไหนไกลๆ การเสพสุราอาหารที่มากเกินไปจะเจ็บไข้ ไม่ควรย้ายเครื่องเรือนใหญ่ๆ ภายในบ้าน เช่น โต๊ะตู้เตียง ถ้ามีการรื้ออาคารเก่าๆ จะไม่เป็นผลดี

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านชาวราศีนี้ดาวพระศุกร์จะให้ลาภ และวันต่อๆ ไปก็จะได้ลาภเป็นเงินหรือความพอใจอื่นๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่หาได้ยากในชีวิตความเป็นอยู่ปัจจุบันของคนเรา จะเป็นผู้บริหารทรัพย์สินสิ่งของที่มีอยู่อย่างมากมาย แต่อาจมีอุปสรรคบ้างเล็กน้อย เช่น ถูกลอตเตอรี่ปุ๊บ ลูกหลานก็มาขอของขวัญทันที

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านได้รับความเมตตากรุณาจากผู้ใหญ่ในทางการงาน ผู้ใหญ่ก็ใกล้ชิดสนิทสนมกับท่าน มีบริวารเพิ่มขึ้น ได้รับความพอใจจากผู้ร่วมงาน การใช้จ่ายค่อนข้างฟุ่มเฟือย ไม่ควรเข้าไปอยู่ในหมู่ชนจำนวนมาก เช่น เข้าชมภาพยนตร์ในโรง หรือห้างสรรพสินค้าที่มีคนมากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมักจะฝ่าฝืนความเห็นของคนส่วนใหญ่ บริวารไม่ค่อยร่วมมือกับท่านในการทำงานบ้าน การตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนไม่ค่อยเป็นที่พอใจของท่านนัก จะมีเรื่องยุ่งยากเดือดร้อนจากน้ำดื่มน้ำใช้ หรืออาจถูกน้ำท่วม มีคนต่างภาษาเข้ามาช่วยเหลือกิจการงานของท่าน แต่ท่านอาจไม่พอใจนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้รับการยกย่องสรรเสริญจากหน่วยงานที่มีการยอมรับ เช่น ได้รับรางวัลต่างๆ หรือเครื่องหมายเชิดชูเกียรติ มีรายจ่ายเป็นพิเศษเกี่ยวแก่การซื้อยารักษาโรคมาให้ผู้อื่น มีวาทศิลป์ในการเจรจา แบบพูดดีเป็นเงินเป็นทอง ท่านได้แสดงน้ำใจต่อผู้มีอายุมากๆ ร่างกายไม่แข็งแรง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านไม่ควรทำกิจการอันเกินกำลังต่างๆ เพราะจะส่งผลในระยะยาวได้ ดวงของท่านไม่ถูกกับการเลี้ยงหมู เป็ด ไก่ในระยะนี้ ควรอยู่ห่างๆ จากพวกที่ชอบติฉินนินทาคนอื่น การอาบน้ำในยามค่ำคืนเป็นภัยต่อท่าน จะบริจาคทรัพย์สินส่วนตัวเพื่อช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยากซึ่งท่านไม่รู้จัก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะได้ลาภอะไรสักอย่างในเร็วๆ นี้ เมื่อได้มาใหม่ๆ ก็คิดว่าเป็นสิ่งไม่มีค่าหรือให้คนอื่นไปเสีย จึงทำให้เกิดความเสียดายมาก มีผู้ชอบนำเรื่องเก่าๆ ขึ้นมาเล่าเพื่อกล่าวร้ายเสียดสีท่านอย่างน่าประหลาด ถ้าท่านไม่สนใจก็ไม่มีอะไร ระยะนี้ถ้าท่านฐานะไม่ค่อยดีจะมีรายได้เพิ่มขึ้นโดยสุจริต

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีความรู้สึกคล้ายถูกบีบคั้นด้วยเรื่องต่างๆ การเงินไม่สะดวกมักมีเรื่องติดขัดเล็กๆ น้อยๆ จะติดต่อกับผู้ที่พูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง ท่านเจรจากับผู้ใหญ่เข้าใจผิดกันไปคนละทางสองทาง ความคิดของท่านมักไปขัดแย้งกับผู้อื่นโดยไม่เจตนา ถ้ามีการเดินทางไกลจะเป็นไปด้วยความยากลำบาก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ไม่ควรเดินข้ามสะพานยาวๆ เพราะจะเหนื่อยมากหรือถูกโจรกรรม การอาศัยไหว้วานผู้อื่นไปซื้อสิ่งของให้จะเสียสตางค์เปล่าๆ และสิ่งของก็ไม่ได้ เพื่อนที่ดีของท่านที่เดินทางไกลจะกลับมาพร้อมด้วยของฝาก ความรักที่มีอุปสรรคจะราบรื่นขึ้นเรื่อยๆ การงานมีอุปสรรคเล็กๆ น้อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะมองเหตุการณ์ข้างหน้าด้วยความหวังเลิศเลอพอสมควร ได้รับธนบัตรเก่าๆ หรือชำรุด ถ้ามีคนเมาหรือสัตว์ดุร้ายในบ้านควรระวังจะไปทำร้ายผู้อื่น ท่านไม่ควรไปนั่งคุยตามบ้านผู้อื่นนานๆ ไม่ควรวานคนรับใช้ของผู้อื่นไปซื้อของต่างๆ หรือทำงานให้ท่าน หรือเอาอกเอาใจคนพวกนั้นเกินไป

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไม่ควรขึ้นไปบนดาดฟ้าตึกสูงๆ รวมทั้งการติดตามขบวนแห่ต่างๆ การปลูกสร้างต่อเติมบ้านเรือนในระยะนี้อาจเกิดปากเสียงกันขึ้นได้ กิจการงานต่างๆ ของท่านมีอุปสรรคอยู่ที่คำพูด ถ้าพูดดีก็จะไปได้เร็ว ถ้ามีการเดินทางไกลควรหาที่พักใกล้ท่ารถ ไม่ควรรับประทานแมงดาทะเล

บทความก่อนหน้านี้พลเอกชัยพฤกษ์ พูนสวัสดิ์ เจ้ากรมเสมียนตรา จัดกิจกรรมบ้าน วัด โรงเรียน ประสานใจต้านภัยโควิด 19 เพื่อเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ มอบเวชภัณฑ์ที่ไม่ใช่ยา ให้แก่ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ, วัดไร่มะม่วง (พระราชดำรัส) และโรงเรียนบ้านดอนขุนห้วย ในพื้นที่ จ.เพชรบุรี
บทความถัดไปบิ๊กตู่ ออกแถลงการณ์ปรามม็อบ ชี้การชุมนุมทำโควิด-19 ระบาดระลอกใหม่