ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 9 กันยายน 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านไม่ค่อยมีความสุขสบาย อารมณ์ไม่ค่อยดีจะโกรธง่าย จะซื้อหรือได้มาซึ่งทองรูปพรรณมีน้ำหนักพอสมควร ท่านไปไหนก็ตามมักมีคนมาปองร้ายหรือโจรกรรมทรัพย์สินของท่าน มีศัตรูเป็นผู้มีสติปัญญาที่จ้องจับผิดท่านอยู่เงียบๆ หากมีปากเสียงกับใครท่านจะเสียเปรียบอย่างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะเปลี่ยนแปลงความเป็นอยู่ที่เคยชินมาเป็นอย่างใหม่ หรือริเริ่มงานอดิเรกใหม่ๆ ผู้ใหญ่ที่ท่านเคารพนับถือจะห่างเหินท่านไป พี่น้องของท่านที่ว่างงานจะได้งานทำ ส่วนผู้ที่ยังยากจนก็จะมั่งมีศรีสุขทำมาค้าขึ้นกันเป็นการใหญ่ ถ้าขาดแคลนในเรื่องบริวารจะได้รับความช่วยเหลือเป็นอันมาก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะมีเพศตรงข้ามให้ความสนใจและไปมาหาสู่ท่านเป็นอันมาก ญาติมิตรที่เป็นแฟนกันจะมาทะเลาะกันที่บ้านท่าน ญาติพี่น้องที่เฉลียวฉลาดคุณวุฒิสูงจะช่วยเป็นที่ปรึกษาท่านได้เป็นอย่างดี ศัตรูคู่อาฆาตจะทำให้ท่านเสียลาภ ถ้าระงับอารมณ์และวาจาไม่ดีไว้ได้ ท่านจะไม่เสียทรัพย์

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะมีญาติมิตรไปมาหาสู่มาก ได้รับประทานอาหารถูกปากเป็นที่สุขใจ จะเกี่ยวข้องกับการเงินของส่วนรวมด้วยความสุจริต มีรายได้อันเกิดจากบิดาหรืออำนาจบารมีของท่านเอง กิจการงานที่ท่านกระทำมีความยุ่งวุ่นวายเพราะตัวบุคคล ญาติมิตรที่ขอยืมของมีค่าของท่านไปนานแล้วจะนำมาคืน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมองเห็นแสงสว่างรำไรในอนาคตอันไม่ไกลนัก มีความมั่นใจที่จะบุกบั่นไปให้ถึงจุดหมายปลายทางแบบไม่ย่อท้อ แม้เพื่อนฝูงจะยุแหย่ให้ไขว้เขวไปบ้างก็ไม่ฟังเสียง ถ้ามีผู้มายืมเครื่องแต่งกายที่เป็นทองหรือของมีค่าไม่ควรให้ไป ยังไม่เหมาะสมที่จะลงทุนการค้าในระบบเงินเชื่อ หรือลงทุนร่วมกับผู้อื่น

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีไหวพริบปฏิภาณในการดำเนินชีวิตประจำวันเป็นพิเศษ อย่างไรก็ดี การเข้าไปเกี่ยวข้องกับคนหมู่มากในเรื่องต่างๆ ไม่เป็นผลดีแก่ท่าน เช่น การเดินขบวนเรียกร้อง การเข้าไปในพื้นที่อโคจรในระยะนี้อาจทำให้ท่านเจ็บป่วยได้ง่าย เช่น เข้าบ่อนการพนัน โรงหนัง โรงละคร เป็นต้น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะพบเห็นเหตุการณ์แปลกๆ ประหลาดต่างๆ อย่างใกล้ชิด อาจเป็นการแสดงมายากลแบบที่ไม่ได้พบเห็นกันมาก่อน ไปไหนก็ตามจะได้รับการต้อนรับอย่างดียิ่ง ได้ลาภยศสรรเสริญ หรือการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งเป็นของรางวัลในการกระทำของท่าน ปัญหาทางการเงินจะได้รับการแก้ไข

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านชาวราศีนี้จะมีโชคได้ลาภก้อนใหญ่เป็นอันมาก ท่านที่ยังโสดจะมีผู้ใหญ่ให้ความอุปการะในเรื่องความรักและการสมรส ส่วนท่านที่แต่งงานแล้ว แฟนหรือพี่น้องของแฟนจะนำลาภมาให้ กิจการใดๆ ที่เป็นเรื่องยากก็สามารถทำให้สำเร็จได้ เพียงแต่ต้องผ่านอุปสรรคระยะสั้นๆ เท่านั้น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านไม่ควรฟังคนอื่นนัก เพราะความคิดเห็นของท่านเป็นสิ่งที่เชื่อถือได้ ความรักของท่านเป็นสิ่งจริงจัง ไม่ควรหลงเชื่อคำบอกรักง่ายๆ ของคนที่เพิ่งรู้จักกันในระยะนี้ ถ้าท่านไม่โสด คนรักคู่ครองอาจเจ็บป่วยเล็กน้อย ไม่ควรต่อล้อต่อเถียงกับบริวารหรือผู้ใต้บังคับบัญชา

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านอาจถูกของร้อนๆ ลวก หรืออุบัติเหตุเกี่ยวแก่การมองเห็น ระยะนี้ทัศนวิสัยของท่านไม่แจ่มชัด รวมไปถึงอาจดูคนผิดพลาดไป เช่น ให้เงินกับนักต้มตุ๋นเพราะคิดว่าเขาเป็นคนดี ญาติมิตรที่ทะเลาะวิวาทกันเองท่านไม่ควรเข้าไปห้าม ไม่ควรเข้าใกล้การชุมนุมต่างๆ ที่ไม่เป็นประโยชน์

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีโอกาสที่จะได้ลาภก้อนใหญ่ จะได้บ้านเรือนหรือทรัพย์สินสิ่งของมีค่าต่างๆ บริวารจะประสบอุบัติเหตุมีอันตรายพอสมควร ญาติมิตรของท่านจะได้การงานทำที่ดี การติดต่อทางไกลโดยเฉพาะระบบเงินเชื่อไม่ได้ผลสำหรับท่าน มีโอกาสได้ทำบุญทำกุศลอย่างขาวสะอาด

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะจ่ายทรัพย์เพื่อช่วยเหลือผู้เจ็บไข้ อาจจะทะเลาะวิวาทกับคนที่พูดกันไม่เข้าใจหรือคนต่างภาษา ถ้าท่านชอบชมการแสดงการต่อสู้ที่ดุเดือด อย่านั่งใกล้เวทีนัก ข้ามถนนตามบริเวณที่มีสี่แยกใหญ่ๆ ควรระมัดระวังเป็นพิเศษ ระวังศัตรูคู่อริที่เป็นคนในเครื่องแบบหรือผู้มีอำนาจบารมี

บทความก่อนหน้านี้‘ประยุทธ์’ ถึงกับโวย “ดูให้ดีหน่อย!” หลังเห็นชื่อน้องสาวแกนนำเสื้อแดง นั่งสำนักนายกฯ
บทความถัดไป“ซัมซุง” คว้าดีลใหญ่ 2 แสนล้าน ป้อนอุปกรณ์ 5G ให้ “เวอไรซอน” ยักษ์ไอทีสหรัฐ