ดาวกับดวงโดย พิมพ์พรร : วันศุกร์ที่ 4 กันยายน พ.ศ.2563

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านติดต่อเรื่องเงินรายใหญ่ควรระมัดระวัง เพราะจะสำเร็จโดยง่ายแล้วไม่มีใช้ภายหลัง เรื่องที่ควรระวังคือไม่ควรหยอกเย้าเพศตรงข้ามให้เข้าใจท่านผิด เพราะเขาจะนำไปฟ้องญาติพี่น้องของท่าน การทำงานเกี่ยวแก่คนหมู่มากจะได้รับผลสำเร็จโดยไม่มีอุปสรรคและความยุ่งยากใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านหลบหนีไปเที่ยวทางไกลโดยไม่บอกกล่าวใครใดๆ ทั้งสิ้น สัตว์เลี้ยงขนาดเล็ก เช่น นกหรือลูกแมวจะถูกขโมยไปจากบ้าน เพื่อนบ้านก่อการวิวาทตีรันฟันแทงกัน ต่างซัดทอดให้ท่านเป็นพยาน มีผู้นำสิ่งของมาขายในราคาย่อมเยาเพราะผิดกฎหมาย ถ้าซื้อไว้จะเดือดร้อนภายหลัง

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะเปลี่ยนทรงผมเป็นอย่างใหม่ แต่จะรับกับใบหน้าหรือไม่คงต้องดูกันต่อไป มีอำนาจในการจับจ่ายใช้สอยคล่องตัวขึ้นมาก การเดินทางแม้ใกล้ๆ ก็มีอุปสรรคหรือเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ มีการเปลี่ยนแปลงสำคัญในทางการงาน เพื่อนฝูงได้รับผลกระทบกันพอสมควร แต่ท่านไม่วิตกกังวลใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีอำนาจในการบริหารและปกครองผู้น้อยในที่ทำงานด้วยกัน ซึ่งเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นโดยชอบธรรมไม่มีใครคัดค้าน เป็นอำนาจที่เกิดขึ้นโดยชอบด้วยกฎหมาย เหตุการณ์ที่ทำให้ท่านได้รับความเดือดร้อนมักมาจากผู้ใหญ่ผู้มีอิทธิพลต่างๆ หรือเขาอาจพยายามจับผิดจนท่านแทบบ้าก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้นเกือบทุกๆ ด้าน ยกเว้นเรื่องความรักความสุขที่ท่านอาจต้องทำใจไว้บ้าง การจับจ่ายใช้สอยเกิดขึ้นตามความจำเป็นไม่ฟุ่มเฟือยทั้งๆ ที่เพื่อนที่ไปมาหาสู่มักให้ท่านเป็นเจ้ามือในการเลี้ยงต่างๆ บริวารและผู้ใหญ่ช่วยเหลือในเรื่องการงานอย่างเต็มที่ การเดินทางไม่ควรรีบร้อน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านทำงานมากเกินไปโดยไม่มีการยับยั้งอาจเป็นเหตุให้เจ็บป่วยได้ บริวารเริ่มมีเคราะห์ร้ายบางอย่างให้เห็นบ้างแล้ว ควรดูแลเอาใจใส่ให้เหมาะสมกับสถานการณ์ ไม่มีค่าใช้จ่ายสำรองไว้ใช้ในยามเจ็บไข้ อาจเป็นโรคผิวหนังที่รักษายาก จะให้ลาภแก่ญาติมิตรจนดีใจไปตามๆ กัน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะไปไหนไกลๆ โดยทางน้ำ และสิ่งที่ไม่คาดฝันก็คือเกิดเรือล่มได้ ถ้าสามารถเปลี่ยนเส้นทางได้ก็จะเป็นการดี การเดินทางจะเกิดปากเสียงทะเลาะวิวาทกันระหว่างทาง ความเป็นอยู่ในบ้านเรือนค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับ ลาภผลเงินทองที่จะได้ต่อไปส่วนใหญ่มาจากคู่ครอง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านไม่ควรนำสิ่งของมีค่าต่างๆ มาให้ผู้อื่นดู แม้จะเป็นญาติมิตรก็ตาม บริวารที่มีสติปัญญาความรู้ความคิดดีจะช่วยเหลือการงานของท่านได้ดั ไม่ควรแสดงบัญชีรายรับรายจ่ายแก่ผู้ที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับท่าน ไม่ควรพูดถึงเรื่องศาสนาหรือปรัชญายากๆ เพราะจะเกิดการโต้เถียงโดยไม่จำเป็น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะมีความวิตกกังวลใจอย่างใดอย่างหนึ่งโดยไม่ปรากฏสาเหตุ ส่วนมากเกิดจากความหวาดระแวงแคลงใจของท่านเอง หรือบริวารออกมาเที่ยวหาเรื่องต่างๆ ให้เกิดความเดือดร้อนขึ้น เช่น มีความเป็นไปได้ที่บริวารจะทะเลาะวิวาทกันเอง แล้วกระทำการต่างๆ โดยประมาท

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีเรื่องร้อนใจอย่างไรก็ตาม ความรักของท่านก็สดชื่นแจ่มใสน่าชื่นชมอยู่เสมอ การงานจะลำบากท่านก็ไม่ท้อ ความแจ่มใสช่วยให้ชนะอุปสรรคได้ เรื่องบางเรื่องเป็นการยากที่จะพิสูจน์ว่าใครผิดใครถูก เป็นการยากที่ท่านจะสรุปว่าเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นในระยะนี้เป็นผลดีแก่ฝ่ายใด

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านไม่ควรเข้าไปมั่วสุมกับหมู่ชนที่เคลื่อนไหวใดๆ โดยไม่เกิดประโยชน์ ควรหลีกเลี่ยงผู้ที่ร้องเอ็ดอึงโดยไม่มีเหตุผล ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับพิธีกรรมใดๆ ที่ท่านไม่รู้จัก ท่านไม่ควรส่งบุตรหลานของตนเองหรือผู้อื่นเข้าประกวดต่างๆ เพราะผลที่ได้ไม่เท่าเสีย การช่วยเหลือผู้อื่นจะประสบความสำเร็จ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะได้ลาภจากการทำงาน แต่ไม่ใช่เงินเดือนเบี้ยเลี้ยงเงินตกเบิกหรือะไรใดๆ ทั้งสิ้น ดาวพฤหัสบดีย้ายเข้าภพกัมมะ เป็นสิ่งบอกเหตุอันดีว่าท่านจะได้รับความสำเร็จต่างๆ ในทางการงาน กิจการงานของท่านได้รับความช่วยเหลือร่วมมือจากพวกพ้องเป็นอย่างดี ทั้งบริวารและผู้ใหญ่เอาใจช่วย


กว่า 12 ปี ของการจัดงาน Healthcare เครือมติชนร่วมกับพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน ได้ส่งต่อความรู้และให้บริการสุขภาพแก่คนไทยในทุกมิติ ทั้งการป้องกัน ดูแล และรักษา โดยเฉพาะการบริการตรวจสุขภาพฟรีจากสถานพยาบาลชั้นนำ เวิร์กชอป ให้คำปรึกษาปัญหาสุขภาพ รวมถึงการยกระดับเวทีเสวนาให้เป็น “Health Forum” เปิดเวทีให้แพทย์ และ Speaker ระดับประเทศ มาร่วมพูดคุยถึงแนวทางการป้องกัน การรักษา และนำเสนอนวัตกรรมทางการแพทย์ รวมถึงเรื่องราวสุขภาพในแบบเอ็กซ์คลูซีฟที่จะมาให้อัปเดตตลอด 4 วันของการจัดงาน เดินทางสะดวกโดยทางด่วนและ MRT ลงสถานีสามย่าน ทางออกที่ 2
ลงทะเบียนเข้างานฟรี มีต้นไม้แจกด้วยนะ (จำนวนจำกัด)

บทความก่อนหน้านี้หย่าแล้วรวย ภรรยาเก่าเศรษฐีอันดับ 1 ขึ้นแท่นสตรีมั่งคั่งที่สุดในโลก
บทความถัดไปต่างประเทศอินโดจีน : เหมืองหยกที่ผากั้น