ดาวกับดวง วันอังคารที่ 28 กรกฎาคม 2563โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวง วันอังคารที่ 28 กรกฎาคม 2563โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านที่กำลังเจ็บไข้อยู่หรือมีบุคคลในบ้านเจ็บป่วย จะเริ่มมีอาการทุเลาดีขึ้นในช่วงกลางเดือนหน้า ท่านไม่ควรเดินสายไฟใหม่ หรือซ่อมแซมเครื่องใช้ทางเทคโนโลยีโดยไม่จำเป็น ท่านที่เริ่มมีโอกาสออมเงินที่หาได้จะเริ่มมีฐานะดีขึ้นแบบเรื่อยๆ และไม่ควรให้ใครรับทราบถึงทรัพย์สินของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านเดินทางในระยะใกล้ๆ มีอุปสรรค หรือติดการจราจรอย่างหนัก อาจมีการซ่อมถนนหน้าบ้านท่าน เป็นเหตุให้การจราจรใช้ไม่ได้ หรือมีการผันแปรต่างๆ เกี่ยวแก่การจราจรที่ถนนสายหน้าบ้าน การจับจ่ายใช้สอยใดๆ ในระยะนี้ ขอให้ท่านคิดเสียว่าเป็นการฟาดเคราะห์ไป

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้คนในบ้านเกิดทะเลาะวิวาทกันหาสาเหตุไม่ได้ คนรับใช้ในบ้านเกิดทะเลาะกันเพราะเรื่องชิงรักหักสวาท มีการแก่งแย่งชิงดีกันในระหว่างบริวาร ความรักและความสุขของท่านยังมีอุปสรรคอยู่บ้าง มากน้อยตามวิบากกรรมที่ทำมา การศึกษาหาความรู้ในด้านวิชาการต่างๆ ได้รับผลดีพอสมควร

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีอะไรหลายๆ อย่างเกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน ท่านที่มีสัตว์เลี้ยงมากๆ อาจจะไปกัดหรือจิกตีกับสัตว์เลี้ยงผู้อื่น เช่น แมวของท่านไปกินปลาในอ่างของเขา ค่าเสียหายเป็นอันมาก การรับจำนำเครื่องประดับมีค่าในระยะนี้อาจได้ของปลอม ความรักของหนุ่มสาวมีอุปสรรคที่ผู้ใหญ่

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านที่ว่างงานไม่ว่าจะสมัครไว้แล้วหรือยังไม่ได้สมัครก็ตาม จะได้งานทำตามวุฒิภายในไม่ช้านี้ บริวารที่เป็นหนุ่มเป็นสาวแล้วจะมีความลับอย่างเปิดเผย และชวนเพื่อนฝูงไปมาหาสู่ที่บ้านโดยไม่ปิดบังอำพรางใดๆ ควรระมัดระวังในเรื่องการแบ่งปันลาภผล โดยเฉพาะค่านายหน้าต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะหาเวลาที่มีอารมณ์ดียาก เพราะผู้คนและสิ่งแวดล้อมเป็นต้นเหตุให้ท่านอารมณ์เสีย ท่านควรระงับอารมณ์ ไม่ควรเอ็ดอึงโดยง่ายนัก พี่น้องของท่านทำงานได้รับผลดีมีหน้ามีตาในสังคม ญาติมิตรก็ไว้เนื้อเชื่อใจในความมั่นคงของท่าน รายได้ยังมีเข้ามาเรื่อยๆ ตามที่ท่านคาดหวัง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะได้เดินทางไกลโดยกะทันหัน หรือเดินทางออกนอกเส้นทางปกติประจำวัน ระวังปัญหาสุขภาพอันเนื่องมาจากฝนฟ้าอากาศ จิตใจห่อเหี่ยว อาจขี้เกียจทำงานทำการขึ้นมาเฉยๆ การเจรจาหรืองานด้านติดต่อสื่อสารในงานเป็นไปโดยสะดวก ความรักความสุขยังไม่ได้อย่างใจหวังนัก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้การให้คนแปลกหน้าเข้ามาในบ้านในระยะนี้ จะเกิดยุ่งยากได้เป็นอันมาก บริวารจะเกิดทะเลาะวิวาทกันด้วยเรื่องการเงินหรือความรัก ไม่ควรให้มีการลงแชร์ใดๆ ในบ้านเพราะจะเกิดการแตกร้าวกันอย่างมาก เด็กๆ ทะเลาะกันเป็นเรื่องของเด็กไม่ควรเก็บมาเป็นอารมณ์

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านได้รับผลดีในการศึกษาหาความรู้ต่างๆ รวมทั้งการศึกษาตามหลักสูตร การทำงานควรให้เป็นไปตามระเบียบข้อบังคับของผู้ใหญ่ ไม่ควรพลิกแพลงเอาเองตามความเห็นของท่าน เพราะถึงแม้ว่าจะดีก็อาจจะผิดระเบียบ ไม่ควรเดินทางไกลใดๆ ในระยะนี้โดยไม่จำเป็น

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านได้รับรางวัลในการบำเพ็ญประโยชน์ หรือการประกาศคุณความดีของท่านไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ผู้คนรับรู้ถึงชื่อเสียงในทางที่ดีของท่านมากขึ้น สติปัญญาที่เคยหลักแหลมจะลดน้อยถอยลงไป หมู่นี้เพื่อนฝูงของท่านขัดแย้งกันได้ง่าย ท่านไม่ควรมีข้อขัดแย้งใดๆ กับผู้ใหญ่ชั้นพี่ป้าน้าอา

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านทำการติดต่อใดๆ ไม่ได้รับผลดี โดยเฉพาะการค้าขายหรือการแสวงหาผลประโยชน์ร่วมกัน รวมทั้งการติดตามทวงถามถึงผลประโยชน์เก่าๆ หรือหนี้สินใดๆ ในระยะนี้ไม่ได้ผลดี บริวารของท่านอาจชักชวนเพื่อนที่ไม่ดีเข้ามาในบ้าน เป็นเหตุให้เกิดความยุ่งยากในภายหลัง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านรู้สึกกระฉับกระเฉง สุขภาพดี มีพลังงานทำเรื่องต่างๆ มากกว่าแต่ก่อน มีดวงดีในด้านการแข่งขันที่ไม่เกี่ยวแก่การต่อสู้โดยใช้กำลังต่างๆ แต่ถ้าเกี่ยวแก่การประกวดประมูลหรือการสอบ ท่านโชคดีเป็นพิเศษ ฐานะการเงินที่เคยไม่ค่อยดีนัก ต่อไปนี้จะหายใจทั่วท้องมากขึ้น มีเงินสดพออุ่นใจได้

บทความก่อนหน้านี้อินโดฯป่วยโควิดทะลุแสนคนแล้ว กาชาดวิตกเสี่ยงคุมไม่อยู่
บทความถัดไปพิพากษาษาคดีฉ้อโกง 1MDB ‘นาจิบ ราซัค’ อดีตผู้นำมาเลย์วันนี้