ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 15 กรกฎาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านไม่ค่อยพอใจในการเป็นอยู่และสิ่งแวดล้อม เพราะความผันแปรเล็กๆ น้อยๆ ของดินฟ้าอากาศก็ทำให้ท่านไม่พอใจได้อย่างมาก เพื่อนที่ฐานะดีหรือมียศศักดิ์จะมาขอให้ท่านช่วยเหลือกิจการบางอย่าง ซึ่งท่านสามารถดำเนินการให้เขาได้ ไม่ลำบากเกินกำลังของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีความวิตกกังวลอย่างใดอย่างหนึ่ง พระราหูนำหน้าศุกร์ดาวประจำราศีของท่าน อาจเกิดการเข้าใจผิดในรายจ่ายบางสิ่งบางอย่าง มีเหตุต้องจ่ายค่าปรับ หรือใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ซึ่งมีผลกระทบถึงกระเป๋าของท่านอย่างมาก แต่การงานยังคงทำเงินให้แก่ท่านได้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านไม่ควรนำอาวุธปืนมาขัดถูหรืออวดผู้อื่นโดยไม่จำเป็น บริวารจะประสบอุบัติเหตุหรือเสียรู้ผู้อื่นในเรื่องการเงิน คู่หมั้นคู่สมรสได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงาน หรือฐานะทางสังคมสูงขึ้น แต่เขาอาจถูกฉ้อโกงหรือโจรกรรมทรัพย์จำนวนหนึ่ง ได้รับการยกย่องจากผู้ใหญ่เป็นลายลักษณ์อักษร

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีโอกาสดีที่จะได้ทำกิจการงานตามความรู้ความสามารถ ท่ามกลางสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหลาย จะผ่านการตัดสินใจหลายครั้งในระยะนี้ บริเวณที่ไม่ปลอดภัยสำหรับท่าน ได้แก่ ทางสามแพร่งต่างๆ ไม่ควรเดินทางด้วยยานพาหนะที่ใช้ร่วมกับผู้คนจำนวนมาก เพราะอาจถูกล้วงกระเป๋า

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้เครื่องเรือนที่ทำด้วยไม้สวยงามหรือมีการปลูกสร้างเล็กๆ น้อยๆ ในบริเวณบ้านของท่าน ห้ามยิงปืนหรือนำปืนออกมาทำอะไรๆ โดยไม่จำเป็น เดินทางไกลไม่สะดวก อาจมีอันตรายเล็กน้อย อาจมีวัตถุตกจากที่สูงมาถูกท่าน ได้ของขวัญของรางวัลเป็นเครื่องประดับมีค่าเป็นทองรูปพรรณ

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านอาจเข้าใกล้บริเวณที่มีวัตถุระเบิดโดยไม่ตั้งใจ เช่น ร้านขายแก๊สหรือที่ซึ่งมีการจุดบั้งไฟ จะห่างเหินกับบริวารซึ่งเคยอาศัยใช้สอยได้ ถ้ามีโรคเรื้อรังอยู่จะทุเลาและหาย ไม่ควรทำอะไรที่เป็นการเสี่ยงอันตราย เช่น การเล่นโลดโผนในสวนสนุก อาจเดือดร้อนเพราะเพศตรงข้าม

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านทำกิจการงานด้วยความราบรื่นและสำเร็จอย่างรวดเร็ว ผู้ร่วมงานและบริวารมีความคิดเห็นตรงกัน การใช้สามัญสำนึกของท่านเป็นสิ่งถูกต้องและดีงามเสมอ เพื่อนที่ชำนาญการพิเศษจะมาช่วยเหลือกิจการงานของท่าน ญาติมิตรที่อยู่ห่างไกลไปมาหาสู่บ่อยขึ้น ไม่ควรลงทุนกิจการใดๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะมีการเดินทางที่โลดโผนน่าหวาดเสียวในวันใดวันหนึ่งของระยะนี้ จะเข้าไปอยู่ในสถานที่ซึ่งมีผู้คนมากๆ แล้วเกิดใครจุดประทัดขึ้นเพียงดอกเดียวก็เกิดโกลาหลกันใหญ่ ได้รับธนบัตรเก่าหรือชำรุดจนตลาดไม่รับชำระหนี้ ไม่ควรใกล้ชิดการแข่งขันหรือต่อสู้ต่างๆ เพราะมีอันตรายถึงท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านไม่ควรทำอะไรๆ ที่เกี่ยวกับเครื่องไฟฟ้าแรงสูง ไม่ควรให้เงินสดหรือของขวัญแก่เพศตรงข้ามที่ไม่ใช่ญาตพี่น้อง เขาอาจเข้าใจผิดว่าท่านชอบเขา การเสียสละให้ผู้อื่นและการให้พวกพ้องหยิบยืมเงินทองเล็กๆ น้อยๆ เป็นการฝาดเคราะห์อย่างดีสำหรับท่านระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านไม่สนใจการเที่ยวเตร่หรือหาความสุขต่างๆ เช่น ดูหนังฟังเพลง เป็นต้น ระงับข้อขัดแย้งต่างๆ ที่เกิดขึ้นในหมู่ญาติมิตรและผู้ร่วมงานได้ดี มีการเปลี่ยนแปลงปรับปรุงที่อยู่อาศัยให้เหมาะสมแก่รสนิยมของท่านยิ่งขึ้น ถ้ามีความลับอาจถูกเปิดเผยโดยผู้ที่เป็นศัตรูของท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะเสียเวลาให้กับการคอยบางสิ่งบางอย่างที่ไม่มีทางเป็นไปได้ ไม่ควรฝากความหวังไว้กับโชคลาภแบบหวังถูกหวย รวยหุ้นใดๆ ทั้งสิ้น รายจ่ายก็ยังคงมีมาไม่ขาดสาย ท่านต้องประคองกระเป๋าให้ดี คู่หมั้นคู่สมรสได้ลาภจากผู้ใหญ่ในวงสกุลของเขา และนำมามอบให้ท่านเป็นของขวัญ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านอาจพบเหตุการณ์แปลกประหลาดเกิดขึ้นทำให้ตื่นเต้นกันทั้งบ้าน ได้พบเห็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ เช่น บั้งไฟพญานาคที่เกิดขึ้นนอกฤดูกาล ถ้ายังไม่มีรายได้ประจำ จะมีขึ้นในระยะนี้หรือมีรายได้ใหม่ๆ เพิ่มขึ้นอีกหลายทาง ไม่ควรรับประทานอาหารหรือยาบำรุงร่างกายที่มีผู้อื่นบอก

บทความก่อนหน้านี้ราชกิจจาฯ เผยแพร่ประกาศ กกต. “พรรคประชานิยม” สิ้นสภาพพรรคการเมือง
บทความถัดไปต้นสังกัดไล่ออก! อาจารย์กฎหมายผู้วิจารณ์สีจิ้นผิง-รัฐบาลจีน หลังถูกปล่อยตัวจากการกักขัง