ดาวกับดวงประจำวันจันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันจันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีกิจการงานมากขึ้น บรรดาหุ้นส่วนผู้ร่วมงานและบริวารให้ความร่วมมืออย่างพร้อมเพรียง มีปฏิภาณในการตัดสินปัญหาต่างๆ อย่างว่องไว หรือสัมผัสกับสิ่งบอกเหตุต่างๆ ล่วงหน้าได้อย่างน่าพิศวง บริวารช่วยเหลือการงานของท่านเป็นที่พอใจอย่างยิ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านทำกิจการงานและปฏิบัติภารกิจต่างๆ ได้สำเร็จด้วยความช่วยเหลือของญาติมิตรและบริวาร การเงินหมุนเวียนมีรายได้หลายทาง ท่านและพวกพ้องได้ลาภสำคัญพร้อมกันเป็นหมู่คณะ แต่ส่วนตัวท่านอาจถูกผู้ใหญ่ที่ท่านเคารพขอยืมเงินสดก้อนหนึ่ง โดยท่านไม่เข้าใจว่าทำไมต้องยืม

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีความเป็นอยู่สะดวกสบายและสนุกสนานรื่นเริง ไปไหนตามลำพังจะพบเพื่อนเก่าหรือคู่รักเก่าที่ห่างกันไปนานๆ เมื่อได้กลับมาพบกันใหม่ก็มีความปลาบปลื้มแก่กัน บริวารจะทำความดีเป็นที่พอใจของท่าน มีรายได้ประจำสูงขึ้นโดยไม่ขัดแย้งกับใครใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านไม่ควรทะเลาะวิวาทกับผู้มีอำนาจอิทธิพล ไม่ว่าเขาจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ตาม ได้ลาภเป็นบ้านเรือนไร่นาสวนแต่อยู่ห่างไกล ไม่ควรสนทนาต่อความยาวสาวความยืดกับคนที่ไม่สนิทกันจริงๆ ซึ่งท่านควรพูดจาให้กระจ่างแจ้ง ป้องกันไม่ให้เขาตีความเป็นอย่างอื่นไปได้ ไม่ควรอยู่ในที่คับแคบอุดอู้

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้ลาภพิเศษแตกต่างไปจากที่เคยได้รับ ซึ่งบางทีอาจได้ลาภใหญ่ที่เป็นกระดาษแต่ท่านยังนำมาใช้จ่ายไม่ได้ก็เป็นได้ ไม่ควรเดินทางไกล ญาติพี่น้องสนิทได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่ทางการงาน มีความรับผิดชอบกว้างขวางออกไป ญาติผู้ใหญ่จากทางไกลที่นับถือจะไปมาหาสู่ถึงบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะชนะการแข่งขันใดๆ ก็ตามที่ท่านตั้งใจไว้ คนโสดจะพบแฟนที่มีความใกล้ชิดสนิทสนมกันโดยรวดเร็ว มีผู้พยายามที่จะมาพักอาศัยอยู่กับท่าน ซึ่งจะนำความยุ่งยากมาให้ในวันข้างหน้า เพื่อนที่มีตำแหน่งฐานะการงานดีจะแนะนำเรื่องราวที่มีประโยชน์เป็นอันมากต่อท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านได้บริวารใหม่มาช่วยเหลือกิจการงาน ซึ่งเข้ากับคนเก่าๆ ของท่านได้เป็นอย่างดี มีการใช้จ่ายสูงต่อเนื่องกันไปหลายวัน การชำรุดเสียหายของทรัพย์สินต่างๆ ที่เกิดขึ้นในระยะนี้ เป็นสิ่งที่มากมายแต่ป้องกันยาก ท่านไปไหนก็ตามจะมีผู้ไม่หวังดีติดตามอย่างดูใกล้ชิด

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านทำของหายก็ไม่ควรเอะอะโวยวาย เพราะจะหาเจอภายหลัง มีลาภเป็นเงินสดก้อนใหญ่ เพื่อนเก่าจะพาเพื่อนใหม่มาให้รู้จักกับท่านและคบกันจีรังยั่งยืนต่อไป เป็นเวลาที่ท่านว้าเหว่และต้องการมีใครสักคนที่ท่านนับถือได้ ถ้าเจ็บไข้ควรรีบรักษาอย่าปล่อยให้เรื้อรัง ญาติห่างๆ ที่สูงอายุเจ็บไข้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านกว้างขวางในหมู่ญาติมิตรและผู้ร่วมงาน มีปัญหาทุกข์ใจในเรื่องการเงินและรายได้ อาจมีรายจ่ายก้อนใหญ่ที่เกิดขึ้นโดยท่านไม่รู้ตัว ทรัพย์สินของท่านเป็นเป้าหมายของการโจรกรรมในระยะนี้ มีอาการเจ็บไข้เรื้อรังเล็กๆ น้อยๆ แต่รักษาไม่ค่อยหาย ศัตรูเก่าจะกลับมาอีกพร้อมทั้งเล่ห์กลใหม่ๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านได้ตำแหน่งหน้าที่การงานใหม่ๆ ซึ่งช่วยให้ท่านมองเห็นอนาคตแจ่มใสขึ้น ไม่ควรเล่าเรื่องส่วนตัวของท่านหรือเปิดเผยความหวังให้ใครๆ ทราบ เพราะจะก่อศัตรูโดยไม่รู้ตัว ควรระวังคำพูดและการทำสัญญาต่างๆ ผู้ที่ขัดสนมีโอกาสทำมาค้าขึ้นได้ในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะทุ่มเทกับการหาความสุขสนุกสนาน เช่น เล่นดนตรีเป็นเวลานานๆ บริวารทำงานผิดพลาดบ่อยๆ แสดงให้เห็นว่าเขาไม่อยู่ในโอวาท หุ้นส่วนผู้ร่วมงานแตกแยกความคิดเห็นกัน การเปลี่ยนแปลงโยกย้ายของพระเคราะห์ในระยะนี้จะทำให้ท่านพลาดโชคลาภที่สมควรจะได้รับไป

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านดำเนินชีวิตอยู่ในแนวทางที่ถูกต้อง ตามทำนองคลองธรรม แต่อาจไม่เข้าใจหรือเห็นใจคนรักตามสมควร ไม่ควรไปไหนตามลำพังกับเพื่อนหน้าใหม่ โดยเฉพาะการไปในที่เปลี่ยวๆ เครื่องดื่มมึนเมาทุกชนิดมักเป็นภัยแก่ท่านในระยะนี้ ท่านเลือดลมดี ขยันขันแข็งทำการงานไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย

บทความก่อนหน้านี้E-DUANG : อำนาจ”อื่น” กับ การปรับครม. อยู่เหนือ ประยุทธ์ จันทร์โอชา
บทความถัดไป‘แรมโบ้อีสาน’ สวน ‘ศรีสุวรรณ’ หมู่บ้านเรารักประเทศไทย ทำเพื่อความมั่นคงของประชาชน