ดาวกับดวง วันอังคารที่ 30 มิถุนายน 2563 โดย พิมพ์พรร

วันอังคารที่ 30 มิถุนายน 2563

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะสงสัยในเรื่องที่ไม่ควรสงสัย แต่ไม่ว่ามีปัญหาอะไรในที่สุดท่านก็รู้ชัดแจ้งหมด ได้รับการยกย่องสรรเสริญจากสถาบันอันมีชื่อเสียง บริวารอาจลักลอบเล่นการพนันหรือเสพติดอบายมุขต่างๆ ไม่ควรประดับร่างกายด้วยเครื่องประดับหรือกระเป๋ามีราคาสูง เพราะจะเป็นที่หมายตาของโจรผู้ร้าย

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านได้ลาภจากญาติมิตรเป็นอันมาก มีการเดินทางไปมาหาสู่อย่างอุ่นหนาฝาคั่ง สูญเสียเงินสดไปจำนวนหนึ่ง ซึ่งท่านไม่ต้องการรับรู้ต้นสายปลายเหตุ จะรับประทานอาหารที่มีรสจัด หรือไม่ถูกกับธาตุของท่าน ได้ข่าวดีในเรื่องที่เกี่ยวแก่การเดินทางหรือกิจการพัฒนาขึ้นไปอีกขั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะซื้อหรือรับจำนำเครื่องประดับที่มีราคาสูงแต่อาจจะมีผู้ให้โดยไม่ต้องซื้อก็ได้ ถ้าศัตรูของท่านเป็นผู้มีอิทธิพลสูง ท่านจะได้รับความคุ้มครองจากอำนาจรัฐเต็มที่ ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวใดๆ ที่เกิดขึ้นจากการมีผู้ชักจูงแนะนำ อย่าเดินทางไปในที่เปลี่ยวรกร้าง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านได้รับเงินสดก้อนหนึ่งในฐานะที่เป็นของขวัญของรางวัลอันสุจริต ดวงอาทิตย์และดาวศุกร์ถึงกันในราศีเกิด เมื่อรับผลจากการทำความดีความชอบเรียบร้อยแล้ว คู่ครองจะเจ็บไข้ล้มหมอนนอนเสื่ออย่างกะทันหัน ไม่ควรเที่ยวทางเรือหรือไปพักผ่อนริมแม่น้ำใหญ่

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้รับคำมั่นสัญญาจากมิตรใหม่ๆ ว่าจะให้สิ่งนั้นสิ่งนี้แก่ท่าน ซึ่งเป็นเรื่องเพ้อฝัน ไม่ควรให้ผู้อื่นเกี่ยวข้องหรือรู้เรื่องทรัพย์สินของท่านโดยไม่จำเป็น กิจการงานมีปัญหาที่นึกไม่ถึงซึ่งไม่ควรตื่นเต้นมากนัก เรื่องราวข่าวสารที่มีผู้นำมาบอก ไม่ควรเชื่อถือ ส่วนใหญ่จะไม่จริง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านทำกิจการงานด้วยความเข้มแข็งกล้าหาญเปรียบเหมือนท่านเป็นพิมเสนที่พร้อมจะแลกกับเกลือทุกเม็ด สามารถปลุกปลอบใจผู้ที่ล้มแล้วให้ลุกขึ้นใหม่ได้อย่างเข้มแข็ง จะสนใจอาวุธต่างๆ โดยซื้อปืน มีดดาบ หรือตุ๊กตาจำพวกสู้รบเอามาไว้ดูเล่น ทั้งๆ ที่ไม่เคยสนใจมาก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีการเปลี่ยนแปลงข้าวของเครื่องใช้ในบ้านเรือนเพื่อให้เกิดประโยชน์มากขึ้น บริวารใหม่ๆ เป็นผู้ชำนาญกิจการต่างๆ ซึ่งเป็นไปในการปฏิบัติมากกว่าทฤษฎี คนโสดจะมีคนรักที่ท่านมุ่งหมายจะแต่งงานด้วย ศัตรูสงวนท่าทีอยู่ในความสงบเพื่อรอโอกาสทำทุจริตอีก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีความคิดเห็นไม่ตรงกับหุ้นส่วนผู้ร่วมงาน วิธีทำงานของท่านอาจไปขัดผลประโยชน์ของผู้ร่วมงานต่างๆ เช่น ท่านทำงานอย่างขยันขันแข็งในหมู่ผู้ร่วมงานที่เกียจคร้าน แต่ใครจะว่าอย่างไรก็ตามท่านได้รับความคุ้มครองจากอำนาจของผู้มีอิทธิพล ศัตรูทำให้รำคาญเท่านั้นแต่ทำร้ายไม่ได้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านไม่ควรเข้าบ่อนการพนันหรืออบายมุขใดๆ ไม่ควรสนใจพฤติกรรมใดๆ ของเพื่อนบ้าน ห้ามเข้าไปเกี่ยวข้องกับพรหมลิขิตของผู้อื่น ไม่ควรเปิดเผยความในใจของท่านแก่ผู้ใด บุตรหลานและคนรับใช้ส่วนตัวโชคดีมีหน้ามีตาไปตามๆ กัน ช่วงนี้ท่านออกปากชื่นชมใครเขาก็เข้าใจท่านผิด

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีรายได้เสริม ได้รับเครื่องหมายเชิดชูเกียรติในการบำเพ็ญประโยชน์เพื่อส่วนรวม คู่หมั้นคู่สมรสดวงไม่ดีมักทำอะไรต่างๆ ไม่ถูกใจท่าน แต่พวกเขาถูกท่านตวาดทีเดียวก็ขวัญหนีดีฟ่อ บริวารจะละเมิดคำสั่งไม่อยู่ในโอวาท มีการลงโทษผู้กระทำผิดรุนแรงเกินเหตุ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีโชคชะตาที่แปลกประหลาดกว่าผู้ที่อยู่ในวงการเดียวกัน กิจการงานในหน้าที่ของท่านซึ่งเดิมไม่มีความสำคัญ หรือไม่ได้รับความสนใจจากผู้ใหญ่และพวกพ้อง กลับอำนวยประโยชน์ให้ส่วนรวม โชคดีของท่านจะมาถึงหลังกลางเดือนนี้ ตอนนี้จึงยังไม่ควรขอความช่วยเหลือจากใครใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านได้บำเพ็ญประโยชน์ส่วนรวมอย่างกว้างขวาง ร่างกายและจิตใจแข็งแรง ได้รับการยกย่องสรรเสริญจากหมู่ชนเป็นอันมาก ได้ลาภเป็นเงินรางวัล มีค่าใช้จ่ายแบบทำบุญหรือบำเพ็ญประโยชน์ส่วนรวมซึ่งท่านเต็มใจ มีรายได้ประจำที่มั่นคงแน่นอน แต่กิจการงานก็มากขึ้นด้วย


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้E-DUANG : กระบวนการ ดับทุกข์ ยุติปัญหา ต้องเริ่มจากจุด ฌอน บูรณะหิรัญ
บทความถัดไป‘อียู’ ประเดิมรับนักท่องเที่ยว 14 ประเทศปลอดภัยช่วงโควิด พบ “ไทย” ติดด้วย