ดาวกับดวงประจำวันจันทร์ที่ 29 มิถุนายน 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวแก่รายได้ผลประโยชน์และการเงิน ได้รับทราบความเดือดร้อนของพี่น้องสนิท หรือมีผู้สูงอายุในบ้านพลัดตกหกล้ม ควรระมัดในการปีนป่ายหรือขึ้นที่สูงๆ โรคเรื้อรังที่ทุเลาไปแล้วอาจกำเริบขึ้นอีก คนโสดมีเพศตรงข้ามมาสนใจแสดงไมตรีจิตมิตรภาพต่อท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมีบริวารเพิ่มขึ้นหรือได้คนรับใช้ที่มีความสามารถในการทำงาน โจรผู้ร้ายสนใจบ้านท่านควรตรวจตราดูให้เข้มงวด มีการเปลี่ยนแปลงคนสำคัญในที่ทำงาน อาจรับประทานอาหารที่เป็นพิษแก่ร่างกาย ผู้ที่แต่งงานแล้วจะเกิดเข้าใจผิดระหว่างท่านกับคู่ครองด้วยเรื่องไร้สาระต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะปล่อยปละละเลยเรื่องการเงินและผลประโยชน์ต่างๆ โดยคิดว่าเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เพื่อนๆ ที่มาเที่ยวบ้านท่านจะเกิดทะเลาะวิวาทกับคนรับใช้ในบ้าน จะเดินทางไกลหรือมีอะไรที่ทำให้ต้องเดินทางหลายวัน อาจเกิดการเปลี่ยนแปลงในอาณาบริเวณรอบๆ บ้านท่านก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมักอยู่ในหมู่ชนที่มีอารมณ์รุนแรง หรือใกล้ชิดกับบริเวณที่มีการยกพวกตีกัน บริวารหลงเล่นการพนันหรือถูกบีบคั้นในเรื่องเงินสดเป็นจำนวนมาก ถ้าทิ้งบ้านไปไหนไกลๆ อาจถูกโจรกรรม การแสดงความเห็นของตนเอง หรือแสดงความมั่นใจในตนเองกับสาธารณชนไม่เป็นผลดี

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะท้าทายสิ่งต่างๆ ด้วยความประมาท เช่น ท้าให้โจรปล้นบ้านท่าน เป็นต้น ท่านอาจไม่เป็นอะไรก็จริง แต่คนข้างเคียงเขาหวาดเสียว มีการเปลี่ยนแปลง บริวารที่อยู่ด้วยกันอาจต้องไปเรียนหรือทำงานไกล ถ้ามีเงินสดจำนวนมากอยู่ในตัวควรระวังจะหายทั้งกระเป๋า

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านไม่ควรเกี่ยวข้องกับเพศตรงข้ามที่รู้สึกต้องตาต้องใจ เพราะเขาอาจมีเจ้าของแล้ว เพื่อนบ้านจะปลูกต้นไม้หรืออาคารล้ำเข้ามาในเขตบ้านของท่าน พี่ชายหรือลุงอาจเจ็บป่วยจากโรคภัยธรรมดามิใช่จากอุบัติเหตุ มีการเปลี่ยนตัวหัวหน้างาน มีรายได้เพิ่มขึ้นแบบค่อยเป็นค่อยไป

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านได้รับสิ่งอำนวยความสะดวกในการดำเนินชีวิตอย่างมาก ได้เครื่องมือเครื่องใช้ใหม่ๆ ในการปฏิบัติงาน มีหัวหน้างานเป็นผู้ชำนาญการ เพื่อนสนิทคนหนึ่งของท่านจะเจ็บป่วยแบบล้มหมอนนอนเสื่อ ท่านผู้มีหน้าที่ดูแลผลประโยชน์ของส่วนรวมจะเกิดประมาทพลาดพลั้งอย่างนึกไม่ถึง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านได้พบญาติมิตรที่มีขีดความสามารถสูงในการทำงาน หรือเขามีความสามารถพิเศษในสิ่งใดสิ่งหนึ่งแต่ดาวประจำตัวของเขาอับแสง เขาจะทำความดีหรือผลประโยชน์ให้ท่านมากเพียงใดก็ตาม ท่านก็มองไม่เห็นความสำคัญของเขาอยู่นั่นเอง ซึ่งเป็นปัญหาที่ท่านแก้ไขได้ที่ตัวท่านเองเท่านั้น

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีจิตใจเข้มแข็งมั่นคงแก้ปัญหาหรือทำงานสำเร็จเป็นเรื่องๆ ไป มีโอกาสได้แสดงน้ำใจต่อผู้ที่มีไมตรีจิตต่อท่าน การลงทุนที่ไม่หวังผลตอบแทนได้ผลดีเยี่ยม บริวารริเริ่มทำการงานของเขาเอง ส่วนผู้ที่มีอาชีพเป็นหลักฐานแล้ว จะได้แฟนหรือแต่งงานกับคู่ครองที่มีฐานะเสมอกัน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีการกระทำและคำพูดต่างๆ ซึ่งแสดงออกถึงความขัดแย้งที่มีต่อส่วนตัวและส่วนรวม แต่ที่น่าสนใจมากคือความขัดแย้งที่เกิดแก่ตัวของท่านเอง ดาวพฤหัสบดีและดาวเสาร์มีความสัมพันธ์ถึงกัน มีการเปลี่ยนแปลงแก้ไขปัญหาที่ก่อความแตกร้าวในหมู่ผู้ร่วมงานให้หมดสิ้นไป หรือทุเลาเบาบางลง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีการซ่อมแซมบ้านเรือนที่อยู่อาศัย ใครนำสิ่งของอะไรมาฝากไว้ไม่ควรนำของเขาออกมาใช้ บริวารและผู้ร่วมงานของท่านจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ รายได้ยังคงเดิมแต่รายจ่ายจะสูงขึ้น จะมีการโยกย้ายสถานที่เก็บเงินสด บริวารที่เจ็บไข้ทุเลาดีขึ้น อันตรายมาจากที่สูงหรือบนสะพาน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านไม่ควรรับภาระสำคัญจากผู้อื่นมาปฏิบัติการแทน เช่น รับเฝ้าบ้านแทนผู้อื่น หรือดูแลสัตว์เลี้ยงแทนเจ้าของ เพราะจะเป็นเหตุให้ท่านเดือดร้อนภายหลัง ห้ามมอบฉันทะทางการเงินให้ผู้อื่นทำแทน รวมทั้งฝากผู้อื่นซื้อสลากแทน ได้ตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น คนรักคู่หมั้นคู่สมรสนำลาภมาให้


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้มุกดา สุวรรณชาติ : แก้รัฐธรรมนูญ… เลือกตั้งฝ่ายบริหาร เลือกตั้งสภายุติธรรม และ ส.ว.
บทความถัดไปจักรกฤษณ์ สิริริน : “พลาสติก” มิตรหรือศัตรู ศัตรูหรือมิตร