ดาวกับดวง ประจำวันเสาร์ที่ 4 เมษายน 2563 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวง ประจำวันเสาร์ที่ 4 เมษายน 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิตจิตใจและการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านได้ลาภเป็นทรัพย์สินสิ่งของและความพอใจอย่างมาก แต่ในขณะเดียวกันก็อาจเกิดความเสียหายขึ้นได้เป็นอันมาก จะมีผู้ชักจูงแนะนำให้ท่านกระทำความผิดต่างๆ โดยที่ท่านเห็นดีเห็นชอบไปด้วย เรียกว่าเห็นกงจักรเป็นดอกบัว จะสูญเสียทรัพย์สินสิ่งของมีค่าโดยไม่มีเหตุผล

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านกระทำคุณงามความดีอย่างเงียบๆ มาเป็นเวลานาน แต่หลังจากวันที่ 1 เมษายนนี้ไปแล้ว ท่านจะมีกิจกรรมเป็นที่เล่าลือกันอย่างมาก เป็นแผนการที่ใครๆ ต้องการยึดถือไว้เป็นตัวอย่าง จะเกิดความแตกแยกระหว่างญาติมิตรบางคน ดาวอังคารย้ายเข้าราศีมังกร ท่านจะมีพลังในการทำงานสูงขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีจิตใจแจ่มใสร่าเริงขึ้นเป็นอันมาก ดาวอังคารย้ายเข้าไปในเรือนมรณะ เป็นเหตุให้ท่านมีความโกรธน้อยลง มีความเมตตากรุณาต่อผู้อื่นมากขึ้น กล้าได้กล้าเสีย การกระทำกิจการต่างๆ ด้วยความรอบคอบระมัดระวัง คิดถึงใจเขาใจเรามากขึ้น ได้รับการยกย่องจากหมู่ชนที่อยู่ร่วมกันกับท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านที่มีความทรงตัวไม่ค่อยมั่นคง เวลาเดินมักจะเซหรือหกล้มได้ ฟังคำพูดของผู้อื่นไม่ค่อยชัดเจน เข้าใจคำพูดหรือกิริยาอาการของผู้อื่นไม่ตรงต่อความเป็นจริงด้วยความพลั้งเผลอ อาจโกรธกับผู้ร่วมงานหรือหุ้นส่วน มีการกระทำให้คู่หมั้นคู่สมรสชอกช้ำระกำใจ ท่านกับบางคนจะไปถึงจุดเด็ดขาดพร้อมกัน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงต่างๆ โดยไม่ได้กระทำ เช่น ท่านไปเบิกเงินแล้วสถานที่นั้นถูกปล้น ท่านก็พลอยสูญเสียไปด้วย เกิดความยุ่งยากในที่ทำงาน หรือสถานที่ซึ่งท่านไปประกอบกิจการต่างๆ เช่น ท่านนั่งดูหนังแล้วคนที่นั่งข้างๆ เกิดปล้ำกันอุตลุด หรือเป็นลมบ้าหมู มีเหตุการณ์ที่ท่านไม่นึกไม่ฝันหลายเรื่อง

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านไม่แข็งแรง บริวารก็เจ็บป่วย ปัญหาที่ค้างคากันมาแต่เก่าก่อนจะจบลงด้วยดี ผู้ใหญ่ในที่ทำงานของท่านเคราะห์ร้าย อาจถูกกล่าวหาในเรื่องต่างๆ เป็นเหตุให้หน่วยงานของท่านหมดที่พึ่ง มีความพยายามอย่างมากในการเดินทางไกลหรือไปต่างประเทศ ท่านจะศึกษาหาความรู้เล่าเรียน ก็มีความเป็นไปได้อย่างสูง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านได้รับเงินสดก้อนหนึ่งเป็นการตอบแทนความดีความมีน้ำใจของท่าน เช่น ท่านเคยช่วยเหลือเขาเมื่อคราวตกทุกข์ได้ยาก เมื่อเขาลืมตาอ้าปากได้ก็ตอบแทนอย่างท่วมท้น อันเป็นการพิสูจน์อีกครั้งหนึ่งว่าความดียังมีอยู่ในหัวใจคน และท่านก็ยังเป็นเช่นนั้นต่อไปอีกเรื่อยๆ ได้เครื่องประดับสวยงามโอ่อ่าเข้าบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านได้ลาภจากพี่น้องที่อยู่ห่างไกล บางคนจะเดินทางมาพบปะกับท่าน ญาติมิตรและบริวารที่ต้องการติดต่อกับท่านในระยะนี้ ล้วนแต่ต้องการพบเห็นท่านเพื่อให้เกิดกำลังใจ ส่วนตัวท่านเองก็มีเรื่องหนักใจอยู่เหมือนกัน ได้เครื่องประดับที่มีคุณค่าและราคาแพง การงานไม่ราบรื่น ผู้ร่วมงานมักเจ็บไข้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านได้ลาภจากบริวารของศัตรู พวกเขาแอบนำสิ่งของมาให้หรือแอบนิยมชมชอบในตัวท่าน มีความไม่สะดวกสบายภายในบ้านเรือนที่อยู่อาศัย เช่น เพื่อนบ้านเป่าปี่ตีกลองคืนยังรุ่ง หรือสัตว์เลี้ยงของเขาเจ็บป่วยร้องระงม โปรดเชื่อว่าความอดทนเป็นเครื่องประดับของนักปราชญ์

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะเหินห่างจากบริวารบางคน ญาติที่ทำงานอยู่ห่างไกลจะเจ็บไข้ บริวารอีกพวกหนึ่งนำลาภมาให้เป็นอันมาก ส่วนใหญ่เป็นพวกที่ทำงานอยู่กับที่ มีความจำเป็นจำใจที่จะต้องเสียสละสิ่งของบางอย่าง มีปัญหาเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ของท่าน จะลงโทษผู้น้อยโดยบันดาลโทสะ แก้ปัญหาในเรื่องผลประโยชน์รายได้ให้ผ่านไปด้วยดี

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะได้รับผลกระทบในการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่เกิดแก่ญาติมิตรอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แม้ท่านจะอยู่ในความสงบ แต่ผู้ที่ได้รับความเสียหายต่างๆ ก็ไม่วายโทษว่าเกิดจากท่าน ได้ลาภจากญาติพี่น้องทั้งที่อยู่ใกล้และอยู่ห่างไกล แม้แต่อยู่ในต่างประเทศก็มีการไปมาหาสู่กัน ได้ลาภอย่างไม่คาดฝัน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านอยู่ในสภาพเหมือนน้ำท่วมปาก มีความคิดเห็นอย่างไรก็ไม่สามารถพูดออกมาได้ บริวารที่ดื้อดึงไม่อยู่ในโอวาทจะเปลี่ยนแปลงเป็นดีขึ้น มีเงินสดใช้จ่ายฟุ่มเฟือยเหมือนเศรษฐีหน้าใหม่ มีโอกาสได้ช่วยเหลือผู้อื่น หรือบำเพ็ญคุณงามความดีไม่ขาดระยะ เพื่อนเก่านำลาภมาให้ ของหายได้คืน คนที่จากไปจะกลับมา ไม่ควรเกี่ยวข้องกับเรื่องเก่าๆ ของผู้อื่น

บทความก่อนหน้านี้E-DUANG : พื้นที่ การเมือง ออนไลน์ ของก้าวไกล และเพื่อไทย
บทความถัดไปขอแสดงความนับถือ/ฉบับประจำวันที่ 3-9 เมษายน 2563