ดาวกับดวงประจำวันวันพุธที่ 1 เมษายน 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านตั้งใจจริงในการทำงาน สิ่งใดเป็นปัญหาก็ปรึกษาผู้รู้ต่างๆ เอาชนะอุปสรรคและความยากลำบากได้ด้วยดี ศัตรูคู่แข่งโดยตรงไม่มี แต่การเดินทางไกลอาจมีศัตรูอุปสรรคข้อขัดข้อง ซึ่งรวมถึงข่าวต่างๆ ที่ได้รับอีกด้วย การอธิบายเรื่องยากๆ ให้ผู้อื่นฟังไม่เป็นผลดีแก่ท่านแต่ประการใด มีเพื่อนต่างเพศมาช่วยเหลือการงานท่านด้วยดี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านไม่ควรมองข้ามลาภเล็กๆ น้อยๆ ที่ได้รับในระยะนี้ เพราะโบราณกล่าวว่าลาภเล็กจะนำลาภใหญ่มาให้ การทำงานหนักหรือออกกำลังกายมากไปอาจทำให้ป่วยไข้ได้ ควรระวังอุบัติเหตุทุกอย่างที่เกิดขึ้นจากสิ่งของใกล้ตัว เช่น ของมีคม เป็นต้น อาวุธที่ท่านไม่ได้ใช้ก็อาจเป็นภัยได้ ถ้านำมาขัดถูกทำความสะอาด

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านไม่ได้รับความพอใจในการทำงานของบริวาร เช่น มีการใช้จ่ายปิดๆ บังๆ ตีสนิทกับญาติมิตรของท่านยิ่งกว่าตัวท่านเอง ถ้าจะตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนอาจมีการค้างคาต่อไปอีก ความรักเป็นไปอย่างไม่กระตือรือร้น กิจการสิ่งใดเรียกเก็บเงินก่อนมักไม่สำเร็จ งานทุกเรื่องจะเป็นไปด้วยดี

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะใกล้ชิดสนิทสนมกับคนที่ไร้ญาติขาดมิตร เช่น คนที่ไม่มีใครคบเพราะทำความผิดในทางการงาน หรือผู้ที่เพิ่งเกษียณอายุในทางการงาน จะมีผู้เป็นนักวิชาการหัวเปรื่องๆ ไปมาหาสู่ท่านมากขึ้น ได้บริวารมาช่วยเหลือการงานในบ้านจำนวนหนึ่ง ได้รับตำราวิชาการเรื่องราวเบ็ดเตล็ดเล็กๆ น้อยๆ จำนวนหนึ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านอาจจะรู้สึกเบื่อหน่ายในกิจการงานต่างๆ แต่เพื่อนที่มีอาวุโสมากกว่าในทางการงานช่วยให้มีจิตใจเข้มแข็งดีขึ้น ความก้าวหน้าของท่านเป็นไปอย่างมั่นคง การเดินทางต่างๆ อาจพลาดพลั้งได้โดยง่าย เช่น ไปไม่ทันรถเรือ หรือเห็นการทะเลาะวิวาทกันระหว่างทาง ญาติมิตรไปมาหาสู่คับคั่งและนำสิ่งของต่างๆ มาให้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านคือตัวของตัวเองในการทำงาน ไม่มีใครสามารถเป่าหูให้ท่านเอนเอียงไปทางไหนได้ มีความคิดดีๆ ก็กล้านำเสนอผู้ใหญ่ไม่กระดากกระเดื่อง ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งเป็นรางวัลในการทำความดีความชอบ การติดต่อกับผู้มีอำนาจอิทธิพลพอสมควรเป็นไปด้วยความระมัดระวัง เขาอาจไม่พอใจท่านอยู่อย่างลับๆ ก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะได้ชมการแสดงแปลกประหลาดต่างๆ ของนักมายากล หรืออื่นๆ มีรายจ่ายค่อนข้างสูง อาจมีการตกแต่งหรือต่อเติมบ้านเรือนให้เหมาะสมยิ่งขึ้น บริวารนำการละเล่นต่างๆ มาให้ท่านชม ญาติมิตรชั้นผู้ใหญ่เจ็บไข้เล็กน้อย ท่านสามารถช่วยเหลือได้ บริวารทำความดีความชอบทางการงาน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะจับจ่ายใช้สอยเพื่อรักษาพลานามัย หรือซื้อยาแพงๆ มาใช้ เพื่อนบ้านอาจเข้าใจผิดได้ในเรื่องต่างๆ เช่น อาบน้ำให้สุนัขเลี้ยงก็มีผู้หาว่าทรมานสัตว์ ญาติมิตรอาจมีความเข้าใจผิดกันเล็กน้อย มีลาภเกี่ยวกับทรัพย์ในดินไร่นาสวน ส่วนญาติมิตรที่อ่อนกว่าก็มีโชคชะตาสูงขึ้นเรื่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะทำกิจการงานอย่างหนักโดยไม่นึกถึงเวลาพักผ่อน เป็นระยะเวลาที่ร่างกายของท่านแข็งแรงอย่างยิ่ง จะซื้อเอกสารหนังสือหรือบันทึกข้อความต่างๆ มาไว้โดยไม่ได้ใช้สอย อันเป็นการเสียทรัพย์ไปเปล่าๆ แต่ถึงท่านจะไม่เสียทรัพย์ในเรื่องนี้ ก็อาจเสียทรัพย์ไปกับเรื่องอื่นๆ ได้

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะได้รับความยุ่งยากจากเครื่องจักรกลขนาดใหญ่ และบริวารที่ไม่อยู่ในคำสั่ง กิจการงานระยะยาว หรือที่เกี่ยวแก่ทางไกลได้ผลดีโดยตลอด บริวารส่วนใหญ่อยู่ในความสงบเรียบร้อย กิจการเกี่ยวแก่บ้านเรือนไร่นาสวน และทรัพย์ในดินได้ผลดีโดยมาก ได้รับการสนับสนุนค้ำจุนจากญาติมิตรที่อยู่ห่างไกล

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านได้รับความช่วยเหลือร่วมมือจากผู้ใหญ่ในทางการงาน ท่านมีงานทำเต็มที่อยู่แล้ว บริวารแสดงความซื่อตรงให้ปรากฏ เอกสารหนังสือหรือข้อมูลต่างๆ ที่ได้รับในระยะนี้ไม่ค่อยถูกต้อง แม้จะมีหลักฐานน่าเชื่อถือก็ตาม จะได้เครื่องประดับอันงดงามมีค่า มีญาติมิตรที่อ่อนกว่าไปมาหาสู่

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านทำงานและกิจการทุกอย่างด้วยความเข้มแข็งอดทน อุปสรรคต่างๆ ที่มาถึงท่านในระยะนี้ แม้จะเป็นเรื่องใหญ่ แต่ไม่ทำให้ท่านอ่อนแอลงได้ มีการปราบปรามแมลง มด ปลวกอย่างแข็งแรง ไม่ควรนำคำพูดของผู้อื่นไปพูดต่อ บริวารมักจะนำเรื่องแปลกๆ ที่เชื่อถือไม่ได้มาเล่าให้ฟัง การทำงานหรือลำบากช่วยให้ท่านเด่นขึ้นมาก

บทความก่อนหน้านี้E-DUANG : ​อ่านรัฐบาล อ่านพรรคการเมือง ท่ามกลาง สถานการณ์ “ไวรัส”
บทความถัดไปนายกฯส่งสารวันขรก.พลเรือน ”ย้ำ” ให้ตระหนักถึงบทบาทหน้าที่ ต้องมีคุณธรรม จริยธรรม