ดาวกับดวง ประจำวันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวง ประจำวันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิตจิตใจและการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั)ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านทำกิจการงานสำเร็จเสร็จสิ้น จะได้รับผลหรือค่าตอบแทนทันที ท่านที่มีความเป็นอยู่ส่วนตัวราบรื่นดีอยู่แล้ว ไม่ควรคิดแบ่งบ้านให้เช่าหรือรับใครเข้ามาอาศัยอยู่ด้วย เพราะอาจเกิดปัญหาที่แก้ไขไม่ไหว ชีวิตและงานเจริญก้าวหน้าเกินความคาดหมายโดยไม่ต้องวิ่งเต้นขอความช่วยเหลือจากผู้ใด

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะได้ลาภทรัพย์สินเงินทองสิ่งของมีค่าต่างๆ เป็นอันมาก การติดต่อประสานงาน หรือสร้างเสริมความสัมพันธ์ในหมู่คณะยังไม่ได้ผลดีเท่าที่คิด ไม่ควรรับหน้าที่เป็นสื่อในเรื่องความรัก หรือการกู้ยืมเงินสดใดๆ ทั้งสิ้น ผู้อยู่ในอุปการะของท่านยังเรียนอยู่หรือทำงานได้รับเงินเดือนในอัตราต่ำ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะเกิดทรรศนะไม่ตรงกับญาติมิตรบางคน อาจมีความคิดจะแยกทางกับผู้ร่วมงาน ท่านจะโกรธง่ายแม้แต่คู่หมั้นคู่สมรสก็พูดกันไม่ค่อยเข้าใจ แต่เป็นเรื่องผิวเผินสามารถปรับความเข้าใจกันได้โดยเร็ว ท่านมีภาระที่จะต้องช่วยเหลือผู้เจ็บไข้ซึ่งจะมีอาการดีขึ้นเรื่อยๆ ท่านมีความคิดเห็นไม่ตรงกับนายใหม่หรือผู้ที่มีอิทธิพลเหนือท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านที่มีเรื่องกลุ้มใจโดยไม่รู้สาเหตุก็ดี ซึ่งทำให้ท่านหงุดหงิดมาระยะหนึ่งนั้น เหตุการณ์เช่นนี้จะจบสิ้นไปโดยท่านไม่ต้องวิ่งเต้นอะไรใดๆ ทั้งสิ้น งานที่ท่านทำไปโดยความสามารถส่วนตัวได้รับความนิยมอย่างสูง และนำมาซึ่งโชคลาภหลายอย่าง การนำเที่ยวเป็นหมู่คณะมีอุปสรรคและความยุ่งยากอย่างมาก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนที่อยู่อาศัยได้ต้องตามรสนิยม มีคนแปลกหน้าเข้าออกบ้านท่านมากขึ้น การตรวจสอบความเรียบร้อยของประตูหน้าต่างพอสมควร ท่านไปไหนมาไหนจะถูกห้อมล้อมด้วยญาติมิตรและบริวาร แต่ไม่ควรให้พวกเขารู้เรื่องส่วนตัวของท่านมากนัก โดยเฉพาะรายได้หรือผลประโยชน์

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้เครื่องเรือนอันสวยงามเข้าบ้าน บริวารหรือผู้ที่อ่อนกว่ามาช่วยเหลือการงานมากขึ้น ในราศีของท่านมีดาวอังคารใกล้ชิดกับดาวเสาร์ในเรือนปุตตะ ท่านจะได้รับการชื่นชมยกย่องจากผู้คนแวดล้อมอย่างไม่รู้ตัว การเดินทางราบรื่น ทั้งใกล้และไกล ท่านได้รับการชักชวนจากญาติมิตรให้ลงทุนหรือลงแชร์รายใหญ่

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะเหยียบของแหลมคมไม่ว่าในบ้านหรือที่ไหนก็ตาม ไม่ควรเดินเท้าเปล่า สิ่งแวดล้อมเป็นมลภาวะ เช่น มีรถบรรทุกน้ำปลามาคว่ำหน้าบ้านท่าน กว่าจะหมดกลิ่นก็นาน ระยะนี้ท่านไม่แข็งแรง อาจแพ้อาหาร อากาศ และสิ่งแวดล้อมได้โดยง่าย ไม่ควรลงทุน หรือทำงานใหม่ที่ไม่มีความรู้ความชำนาญ

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีรายจ่ายสูงเพื่อการสังคมหรือสงเคราะห์ญาติมิตรตามสมควร จะมีการจัดบ้านเรือนจะมีเอกสารสำคัญหรือเอกสารอันมีค่าที่หาไม่ได้อีกแล้วชำรุดเสียหาย จะพบเห็นผู้ที่เสื่อมเสียชื่อเสียงจากที่อื่นมาเด่นดังในละแวกบ้านท่าน และเขาจะเกลี้ยกล่อมญาติมิตรเพื่อหลอกลวงต่างๆ นานา

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
ท่านที่เป็นผู้อารมณ์ดียิ้มแย้มแจ่มใสอยู่เสมอ วันนี้จะเป็นคนโทสะร้าย ไม่พอใจอะไรเล็กน้อยก็โกรธเหมือนไฟไหม้ป่า ยกเว้นท่านที่อารมณ์เสียเป็นประจำอยู่แล้ว จะมีจิตใจแจ่มใสขึ้น การอยู่ใกล้ชิดผู้ใหญ่นอกจากจะทำให้ถูกริษยาแล้ว ถ้าผู้ใหญ่คนนั้นปกครองไม่เป็น ท่านก็จะได้รับความยุ่งยากมากกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านได้รับข่าวดี ส่วนใหญ่เป็นเรื่องจริงและมีประโยชน์ไม่ทางตรงก็ทางอ้อม ดาวพฤหัสร่วมดาวเสาร์ทับลัคนา ท่านจะรู้สึกสับสนจับต้นชนปลายไม่ถูก และไร้สาระอย่างยิ่ง ไม่ควรเคลื่อนไหวเอิกเกริก ถ้าบริวารอยู่ในความสงบจะเป็นการดี จะไม่ยอมให้สัมภาษณ์ หรือแสดงปาฐกถาเพื่องานการกุศล

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านทำงานได้ผลดีเด่นมีชื่อเสียงมากขึ้นเพียงใด จะถูกริษยาเป็นเงาตามตัว ไม่ต้องต่อสู้หรือแก้ภาพพจน์อะไรใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ควรเดินทางไปไหนที่เปลี่ยวตามลำพัง เพราะโจรผู้ร้ายชุกชุมมาก มีคนวิกลจริตออกมาเพ่นพ่าน ศัตรูให้ลาภด้วยการใส่ร้าย แต่กลับมีผู้เห็นใจท่านและสงสารท่านมากขึ้นด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านทำอะไรอยู่ก็ตามมักมีอุปสรรคข้อขัดข้องที่นึกไม่ถึง ซึ่งบางทีก็เป็นเรื่องที่ท่านแก้ไขไม่ได้ เช่น ไม่มีน้ำอาบ ล้างหน้า แปรงฟัน ท่านก็ไปไหนไม่ได้ ธุรกรรมทางการเงินจะเกิดผิดพลาดและเข้าใจผิด เช่น จ่ายเงินเกิน รับเงินขาด งานด้านเอกสารหนังสือเกิดยุ่งยากโดยไม่รู้ต้นสายปลายเหตุ

บทความก่อนหน้านี้E-DUANG : สงคราม ความคิด การเมือง สงคราม ประยุทธ์ กะธนาธร
บทความถัดไปขอแสดงความนับถือ/ฉบับประจำวันที่ 27 มี.ค.- 2 เม.ย. 2563