ดาวกับดวง ประจำวันพฤหัสบดีที่ 19 มีนาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวง ประจำวันพฤหัสบดีที่ 19 มีนาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิตจิตใจและการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านที่ยังโสดและยังหนุ่มแน่นจะมีเพศตรงข้ามไปมาหาสู่และให้ความสนิทสนมพอสมควร การที่ท่านสนิทสนมกับใครเกินไปในระยะนี้ จะเป็นพันธกรณีที่จะผูกพันกันแน่นหนาต่อไป แต่ท่านก็ยังทำอะไรไม่ได้มากนัก ปัญหาครอบครัวเป็นเรื่องใหญ่ เพื่อนของท่านบางคนจะแต่งงานโดยไม่ได้รับความเห็นชอบจากเพื่อนฝูง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านมักจะทำการต่างๆ ด้วยความเดือดร้อนเพื่อให้สำเร็จเสร็จสิ้นตามกำหนดเวลา แม้แต่การเคี้ยวข้าวก็อาจกัดลิ้นตนเอง ญาติมิตรที่ไปมาหาสู่ท่านก็อาจเกิดทะเลาะวิวาทกันเองโดยหาสาเหตุไม่ได้ แถวบ้านท่านระยะนี้มีขโมยชุกชุม ถ้าท่านเสพสุราก่อนนอนอาจถูกขโมยก็ได้ มีลาภเป็นของกินหรือผลไม้ต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะทำงานแบบปิดทองหลังพระ คือการหวังผลงานไม่ได้หวังความดีความชอบ มีปัญหาเกี่ยวแก่ดวงตาหรือสายตา หรือมีทัศนคติผันแปรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง มีรายได้ประจำเพิ่มขึ้น ได้รับการปรนนิบัติรับใช้จากบริวารหรือญาติมิตรที่อ่อนกว่า ทัศนวิสัยของท่านราบรื่นและปลอดโปร่ง ไม่เห็นว่าผู้ใดเป็นศัตรู

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมักทำงานตามคำสั่งเป็นส่วนใหญ่ แต่กิจการนั้นมักได้ผลดีเป็นส่วนรวม เวลาผู้ใหญ่ให้รางวัลก็ให้รวมๆ กันได้ มีรายได้สูงกว่ารายจ่าย เครื่องมือสื่อสารที่ใช้ในการประกอบอาชีพการงานชำรุดเสียหาย โดยท่านออกค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมเอง ญาติมิตรช่วยเหลือเรื่องการงานและอื่นๆ เต็มที่ เพื่อนบางคนจะถูกนักเลงลอบทำร้าย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะถูกท้าทายด้วยสถานการณ์แวดล้อมต่างๆ เช่น ท่านเป็นตำรวจและมีผู้กระทำความผิดซึ่งหน้าให้เห็น ถ้าเป็นครูก็จะมีเด็กแอบกินขนมในห้องเรียน ถ้ามีหนี้สินควรชำระให้เรียบร้อยในระยะนี้ เพราะอาจถูกทวงอย่างไม่ไว้หน้า ความโอ่อ่าหรูหราที่เกิดจากโชคดีของท่าน เป็นสิ่งที่บาดหูบาดตาผู้อื่น

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้รับความนับถือและเชื่อถือจากญาติมิตรและผู้ร่วมงานเป็นอันมาก เพราะสามารถอดทนต่อการถูกใส่ร้ายของผู้อื่นได้อย่างเข้มแข็ง ยอมเสียสละทรัพย์ส่วนหนึ่งเพื่อช่วยเหลือผู้ที่ตกทุกข์ได้ยากอย่างแท้จริง การเสียสละส่วนตัวเพื่อส่วนรวมเป็นสิ่งที่ท่านทำได้อย่างจริงใจ และไม่เอาบุญคุณจากผู้อื่นด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านได้รับความเดือดร้อนรำคาญในเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องต่างๆ พอสมควร ไม่ได้รับผลตอบแทนใดๆ ในการทำความดีความชอบต่อผู้ใหญ่ แต่ท่านจะมีลาภเป็นพิเศษด้วยตัวของท่านเอง อันได้แก่ลาภลอยต่างๆ ที่ไม่เกี่ยวแก่การพนัน หรือได้เงินเดือนขึ้นนอกเหนือจากบำเหน็จบำนาญประจำปี

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านไม่ค่อยแข็งแรง จิตใจอ่อนไหวง่าย มีความรู้สึกว่าเงินออมจะไม่ถึงเป้าหมายที่ต้องการ เพราะถูกผู้ที่ท่านเกรงใจมาหยิบยืม ไม่ควรเข้าไปในบริเวณที่มีเหตุการณ์หวาดเสียวเกิดขึ้น ห้ามเข้าไปในบริเวณที่เคยเป็นแดนประหารเก่าๆ หรือที่ที่คุมขังนักโทษ รวมทั้งบริเวณที่มีการก่อสร้างขนาดใหญ่ๆ ชีวิตท่านจะดีขึ้นเรื่อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะพบเห็นอุปสรรคในการทำงานมากขึ้นเท่าไร ก็ยิ่งแข็งแรง และมีความมุมานะมากขึ้นเท่านั้น การรักษาความเป็นอยู่ในบ้านเรือนให้เป็นปกติที่สุด ไม่ควรรับคนอื่นเข้ามาอยู่ บริวารเก่าแก่ที่เคยอยู่ด้วย และจากไปนานๆ จะกลับมา โดยไม่อยู่ในฐานะที่จะอุปการะช่วยเหลือใครเลยก็ได้ คู่หมั้นคู่สมรสแนะนำวิธีหารายได้เสริมแก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านใกล้ชิดกับหมู่ชนที่ชอบติฉินนินทาผู้อื่น บางทีก็วิวาทบาดหมางกันเอง เพื่อนฝูงที่คบกันอยู่ชักชวนให้ท่านประหยัด ซึ่งท่านอาจไม่พอใจก็ได้ มีผู้นำสัตว์เลี้ยงที่น่ารักและมีราคามาให้ ถ้ามีการตกแต่งต่อเติมบ้านเรือน งบประมาณอาจบานปลายเป็นอันมาก คนใกล้ชิดจะเกิดแตกร้าวกันเอง

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านทำงานระยะนี้มีอุปสรรคมาก ความไม่หวั่นเกรงหรือย่อท้อต่ออุปสรรคใดๆ ช่วยให้งานสำเร็จเร็วขึ้น ท่านมีวิธีทำงานที่ไม่ซ้ำใคร การไม่หวังกำไรเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของท่าน เป็นผู้มีความกล้าหาญสามารถเผชิญหน้ากับการเปลี่ยนแปลงได้โดยสงบ บ้านเรือนที่อยู่อาศัยเป็นชัยภูมิที่ดี

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมีโชคชะตาที่แปลกประหลาด คือจะได้ลาภจากศัตรูคู่แข่งขัน คู่หมั้นคู่สมรสได้มีโอกาสแสดงความจงรักภักดีต่อท่าน ไม่ควรนำหลักการของท่านมาใช้กับผู้อื่นโดยไม่จำเป็น เพราะจะเกิดสับสนอลหม่านขึ้นในทางการงาน สตรีผู้สูงอายุจะแพ้สิ่งแวดล้อม อาหาร อากาศ ของหายไม่ได้คืน การพูดจาโดยขาดความระมัดระวังจะทำให้เกิดปากเสียงกับผู้ใหญ่

บทความก่อนหน้านี้E-DUANG : ด้านลบ ประยุทธ์ พลังประชารัฐ ในสถานการณ์ ของ โควิด-๑๙
บทความถัดไป‘สมชัย’ เตรียมแกะรอย ‘นักการเมือง-ขรก.’ เอี่ยวปมหน้ากากเจ้าปัญหา