ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 14 มีนาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะผูกพันรักใคร่กับเพื่อนคนหนึ่งอย่างมาก เพราะเขาได้แสดงความสามารถเป็นที่พอใจท่าน มีรายได้สูงมากและใช้จ่ายสิ้นเปลืองด้วย ชอบไปไหนกับเพื่อนจำนวนมาก โดยท่านเป็นเจ้ามือจ่ายแต่เพียงผู้เดียว บางทีก็พาเพื่อนมากินข้าวเย็นกันเป็นอันมาก คนรักที่จากกันไปไกลๆ จะกลับมาหา

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะใช้จ่ายเงินทองด้วยความประหยัดอย่างยิ่ง จะดูแลผลประโยชน์ของตนเองและส่วนรวมอย่างเข้มงวด มีความพอใจที่จะช่วยเหลือผู้อื่นที่หมดหนทางไป จะได้ข่าวต่างๆ ที่ทำให้ท่านเสียความรู้สึกและเสียทรัพย์มากขึ้น มีรายจ่ายเพื่อบริวารสูงขึ้นมาก ผู้ที่ท่านให้ความช่วยเหลือคือผู้ที่ท่านนับถือและเชื่อถือ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะสนใจกับการหาทรัพย์ และการทำงานให้เกิดผลประโยชน์มากขึ้น รายได้สูงแต่รายจ่ายก็เพิ่มขึ้นอย่างมาก บางทีก็จะทำเงินหายก้อนหนึ่งด้วย ไปไหนด้วยความรีบร้อนไม่เป็นผลดีแก่ท่านเลย ท่านจะหลงทางและลืมสิ่งของไว้จนหาไม่พบ จะขัดใจกับผู้ใหญ่ที่ดีต่อท่านมากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านอาจจะเข้าไปปะปนกับคนหมู่มาก ซึ่งหาทางออกได้โดยยาก หรือเข้าไปใกล้ชิดกับผู้มีจิตใจดุร้ายรุนแรง ทะเลาะวิวาทกันอย่างดุเดือด ได้รับความช่วยเหลือจากบริวารที่ฉลาดและกล้าหาญ ขยันทำงานโดยไม่มีใครทราบ เช่น ท่านไปถึงที่ทำงานตั้งแต่หกโมงเช้า แต่นายท่านไปถึงสิบโมง เขาก็เห็นท่านนั่งทำงานเหมือนคนอื่น

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านทำงานมากมีอาการเหน็ดเหนื่อยเป็นพิเศษ มีปัญหาต่างๆ หลายอย่างที่ทำให้ท่านคิดไม่ตก อาการเหนื่อยกาย เหนื่อยใจที่เกิดแก่ท่านในระยะนี้เป็นธรรมดา ท่านไม่ต้องวิตกกังวลอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใหญ่ที่ท่านหวังพึ่งพาอาศัยก็มีโชคชะตาไม่ค่อยดีนักในระยะนี้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านจะได้รับความเอื้อเฟื้ออุปการะจากผู้ใหญ่ในที่ทำงานหรือในสังคมเดียวกัน ไม่ควรเข้าไปอยู่ในหมู่ชนจำนวนมากๆ ความช่วยเหลือที่ผู้ใหญ่ให้แก่ท่านในระยะนี้ แม้แต่เพียงเล็กน้อยก็เป็นเรื่องมโหฬาร เช่น เขาชมท่านสองสามคำ ท่านได้รับเงินเดือนขึ้นทันที พี่น้องมียศศักดิ์อำนาจสูงขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านได้รับเชิญไปในงานกินเลี้ยงอย่างสนุกสนาน เป็นงานรื่นเริงขนาดใหญ่ที่ผู้ใหญ่จัดขึ้นเป็นส่วนตัว แต่ก็มีผู้ขัดขวางพอสมควร ความเกี่ยวข้องในหมู่พี่น้องเป็นไปด้วยความกลมเกลียว ท่านจะได้ลาภจากพี่น้องเป็นอันมาก คนรับใช้หรือบริวารที่อายุมากๆ จะทุ่มเททำงานให้ท่านยิ่งขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง จะติดโรคจากผู้อื่นได้ง่าย มีความคิดเป็นฝ่ายตรงข้ามกับผู้อื่น เช่น หุ้นส่วนผู้ร่วมงาน จะเข้มงวดกวดขันในการใช้สอยร่วมกับผู้ที่อยู่ในปกครองส่วนมาก มีความคิดเฉลียวฉลาดสามารถแก้ปัญหาต่างๆ ได้ทุกเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องงานหรือผู้ร่วมงาน บริวารพวกหนึ่งมีความจริงใจให้อภัยแก่ท่าน ได้ข่าวทางไกลซึ่งเป็นผลดีแก่ท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านได้ลาภโดยคำยกย่องยินดี มีความชื่นชมในเกียรติยศที่ได้รับ ได้รับคำสรรเสริญเยินยอเป็นอันมาก ผู้ที่ไว้วางใจให้ทำกิจการงานสำคัญ ซึ่งมีคุณค่ามากกว่าอามิสสินจ้างรางวัลอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพื่อที่จากกันไปนานๆ จะกลับมาหาสู่กันอีก บริวารจะห้อมล้อมพร้อมเพรียง ได้รับวัตถุมงคลหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีค่าหายาก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะได้ไปเยี่ยมเพื่อนฝูงหรือผู้ใหญ่ที่เจ็บไข้ ไม่ควรให้คำปลอบโยนอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพราะจะทำให้รู้สึกหวาดเสียวโดยไม่จำเป็น ไม่ควรไปเผาขยะหรือก่อไฟขนาดใหญ่ขึ้นในบ้าน การวิ่งออกกำลังกายนอกบ้านในเวลาเช้าตรู่อาจถูกสุนัขหรือสัตว์อื่นกัด จะมีผู้มาอาศัยบ้านเรือนของท่านทำกิจกรรมผิดกฎหมายต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะพบเห็นเรื่องตื่นเต้นเล็กๆ น้อยๆ ภายในบ้านเรือน เช่น บ้านใกล้เรือนเคียงถูกปล้นทรัพย์ หรือไล่จับขโมย เป็นวันที่พวกขโมยดวงไม่ดี ชาวบ้านรักษาทรัพย์ไว้ได้มากกกว่า ไม่มีอุบัติเหตุในการเดินทางที่สำคัญ ถ้ามีการย้ายคนเจ็บไข้ควรทำด้วยความระมัดระวัง เด็กๆ มักได้รับอันตรายจากของร้อน หรือหลงทาง

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านทำงานด้วยความเหนื่อยยากลำบากตรากตรำ จะได้รับทรัพย์สินด้วยความยากลำบาก งานทุกชิ้นต้องทำด้วยความทุ่มเทจึงจะสำเร็จ เพราะทุกเรื่องต้องมีการแก้ไขไปตามลำพัง บางทีท่านและพวกพ้องมีความพร้อมใจในการทำงาน แต่เครื่องจักรกลไม่อำนวย จะเกิดความเสียหายอย่างคาดไม่ถึง

บทความก่อนหน้านี้E-DUANG : รากฐาน การเกิด ชนชั้นวัยรุ่น รากฐาน การเกิด พลังนักศึกษา
บทความถัดไปขอแสดงความนับถือ/ฉบับประจำวันที่ 13-19 มีนาคม 2563