ดาวกับดวง ประจำวันพฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวง ประจำวันพฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิตจิตใจและการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิด ทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านพยายามพูดจาน้อยลงเท่าไร ก็ยิ่งดีขึ้นเท่านั้น บริวารทั้งเก่าและใหม่ช่วยกันหาทรัพย์สินให้ท่านกันอย่างขมีขมัน ญาติผู้ใหญ่จะช่วยแนะนำในเรื่องกิจการงานให้ท่าน ในบรรดาสัตว์ที่ไม่มีพิษจะแอบกันเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านท่าน เช่น จิ้งเหลนหรือกิ้งก่า เป็นต้น ไม่ควรให้ที่พักอาศัยแก่ผู้อื่น

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านทำงานทุ่มเทและขยันหมั่นเพียร จะซื้อเอกสารที่จำเป็นแก่การงานของท่าน พบเห็นเหตุการณ์ตื่นเต้นหวาดเสียวอย่างใกล้ชิด ใช้จ่ายเงินเดือนไม่มีเหตุผลอันควร ได้ลาภจากการเดินทางใหม่ๆ ไม่ไว้ใจในสถานการณ์ที่เกี่ยวแก่บ้านเรือน บริวารอยู่ในโอวาทและตั้งอกตั้งใจทำงานดี

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านทำงานด้วยความเข้มแข็งกล้าหาญ กล้าริเริ่มและทดลองวิธีงานใหม่ๆ ในทางการงาน ได้ลาภเป็นสิ่งที่พอใจสำหรับท่านอย่างยิ่ง มีรายได้สูงขึ้น หรือพิทักษ์รักษาทรัพย์ที่มีอยู่ให้มั่นคงต่อไป คู่ครองชอบทำการโลดโผนต่างๆ จะพบเห็นสิ่งแปลกประหลาดต่างๆ ทั้งที่เป็นการแสดงและของจริง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านทำงานสำคัญให้แก่หมู่คณะได้มากขึ้น ได้รับความเคารพนับถือและเชื่อถือจากพวกพ้องอย่างแน่นแฟ้น มีบริวารที่เข้มแข็งเพิ่มขึ้นอีกมาก ไม่ควรเข้าไปในซอยเปลี่ยวหรือเดินทางคนเดียวในเวลากลางคืน จะช่วยเหลือคนตกน้ำให้ปลอดภัย ได้เครื่องเขียนเครื่องประดับมาไว้ใช้ในบ้าน

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้รับชัยชนะในการต่อสู้ต่างๆ ก็มีการแข่งขัน มีโชคดีในเรื่องการเงิน แต่อาจจะใช้เงินให้หมดสิ้นไปโดยเร็ว เช่น พาญาติมิตรไปเลี้ยงใหญ่โดยจำเป็น ในการขายหนังสือเก่าควรระวังจะมีหนังสือใหม่ติดไปด้วย ไม่ควรนำคำพูดของผู้อื่นมาพูดต่อ เรื่องยุ่งๆ ในบ้านจะหมดสิ้นไปเอง มีผู้สืบทอดความลับในบ้านท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านทำอะไรก็ตามมักมีอุปสรรคข้อขัดข้องต่างๆ บริวารที่ขยันขันแข็งก็เจ็บป่วย หรือเดินทางไกล ได้รับทรัพย์จากการทำงานที่เพิ่มขึ้นขึ้น จะมีการเดินทางด้วยความรวดเร็ว มีบริวารมาช่วยทำงานในบ้านเพิ่มขึ้น และอาจทะเลาะวิวาทเป็นปากเสียงกันบ่อยๆ แฟนที่จากกันไปนานๆ จะกลับมาใกล้ชิดกันอีกครั้งหนึ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านได้ลาภจากทางไกล จะได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงาน หรือยศศักดิ์ สามัญสำนึกของท่านในเรื่องการงานเป็นสิ่งถูกต้อง จะได้หลักทรัพย์ที่สำคัญ เช่น ที่ดิน บ้านเรือน ตลอดจนสิ่งของที่มีค่าหายากต่างๆ ไม่ควรตากแดด ตากลม หรือแช่น้ำนานๆ ได้ลาภจากเพศตรงข้ามหรือคนรัก

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะทำงานหรือเรื่องส่วนตัวใดๆ จะได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ในครอบครัวเดียวกัน ทำอะไรเกี่ยวแก่การเงินจำนวนมากๆ ต้องระมัดระวังให้เต็มที่ ถ้าถูกข่มเหงรังแก หรือทรยศคดโกงอย่างใดก็ตามจะมีผู้ช่วยเหลือทันที มีผู้ใหญ่ไปมาหาสู่ถึงบ้านเรือนที่พักอาศัย

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ในเรื่องการงาน มีตำแหน่งหน้าที่ในเรื่องการงานสูงขึ้น ได้ช่วยเหลือญาติมิตรที่เป็นผู้น้อย และบริวารที่อ่อนแอกว่าหรือเจ็บไข้ ญาติมิตรมีตำแหน่งหน้าที่การงานสูงขึ้น บริวารได้ลาภเป็นเครื่องประดับอันงดงามมีค่า คู่หมั้นคู่สมรสมีใจฝักใฝ่ในเรื่องศาสนาหรือปรัชญาชั้นสูง

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านโชคดีในการทำงานอดิเรกยิ่งกว่างานประจำ การปรับปรุงตนเองให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมได้เป็นคุณสมบัติที่ดีของท่าน ถ้าท่านอยู่ในหมู่บ้านที่เงียบเหงา ท่านจะครึกครื้นรื่นเริงขึ้น เพื่อนบ้านที่เป็นคนสอดรู้สอดเห็นจะเข้ามายุ่งเกี่ยวในบ้านท่าน ไม่ควรไปในบ้านเขาและไม่ควรให้เขามาในบ้านเราบ่อยนัก

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านมีความขยันหมั่นเพียรในการทำงานอย่างไม่ท้อถอย อดทนต่อคำเยาะเย้ยประชดประชันของเพื่อนฝูง รวมถึงการถูกนินทาใส่ร้ายต่างๆ นานา ในระยะนี้ได้ลาภลอยเล็กๆ น้อยๆ เป็นเครื่องบำรุงกำลังใจ ไม่ควรเข้าไปช่วยเหลือผู้ที่ไม่ได้ขอร้องท่าน ถ้าใกล้ๆ บ้านหรือในบ้านมีบ่อน้ำคูคลองควรระวังจะมีผู้ตกลงไป

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านทำการงานไม่ค่อยสะดวก มีอุปสรรคข้อขัดข้องเป็นอันมาก ไม่ควรเล่าเรื่องจริงแต่แปลกประหลาดพิสดารมากให้แก่ผู้อื่นฟัง เพราะไม่มีผู้อื่นเชื่อ และจะถูกถากถางต่างๆ นานา จะช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยากให้ดีขึ้นเป็นอันมาก ไม่ควรไว้ใจให้ผู้อื่นทำงานแทนท่าน การปลูกบ้านหรือต่อเติมบ้านเรือนมักมีการทะเลาะวิวาทกัน

บทความก่อนหน้านี้E-DUANG : ​ศึกษา ก๊วยเจ๋ง กับ เอี้ยคัง ประสาน กับ “อนาคตใหม่”
บทความถัดไปกต.เผยแผนเตรียมเคลื่อนย้ายคนไทยบนเรือไดมอนด์ ปรินเซส กลับจากญี่ปุ่น