ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตาลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจากลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวแก่การรักษาพยาบาลหรือยารักษาโรค มีผู้เจ็บไข้ซึ่งท่านจะต้องช่วยดูแลรักษา เด็กและสตรีระยะนี้ดวงไม่ดี อาจได้รับอุบัติเหตุหรือภัยอันตรายต่างๆ จะถูกของร้อนๆ ลวก หรือมีการทะเลาะกับผู้ใหญ่ ท่านจะมีใจจดจ่ออยู่กับเรื่องการเงินจำนวนหนึ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะได้รับความสนใจจากเพื่อนต่างเพศและผู้ร่วมงานที่เป็นเพศตรงข้ามอีกมาก จะมีผู้หาเรื่องโต้เถียงกับท่านโดยไม่มีสาระ จะจับจ่ายใช้สอยเงินทองโดยไม่กลัวสิ้นเปลือง ไม่ควรยิงนกตกปลาล่าสัตว์ต่างๆ มาเป็นอาหารโดยเฉพาะ ปู เต่า และแมงดาทะเล มีความคิดใหม่ๆ ควรเก็บไว้ในใจก่อน เพราะถ้าจะลงทุนมากๆ ก็จะไม่มีคนเห็นด้วย

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านจะโต้เถียงหรือขัดใจกับผู้ใหญ่โดยไม่จำเป็น จะเห็นเรื่องยุ่งยากของผู้ใหญ่เป็นเรื่องตลกขบขัน ซึ่งทำให้ผู้ใหญ่โกรธเคืองท่านมาก ไม่ควรโยกย้ายสิ่งของในบ้านโดยไม่จำเป็น เช่น ย้ายโต๊ะ ตู้เตียงต่างๆ เพราะจะเกิดวิวาทกันเป็นอันมาก การย้ายที่เก็บเงินสด หรืออาวุธก็เช่นเดียวกัน ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ ก็ไม่ควรทำ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะใช้จ่ายเกินงบประมาณด้วยความมีใจกว้างของท่านเอง การพาเพื่อนฝูงออกเที่ยวเตร่จะเป็นเหตุให้ท่านใช้เงินมากจนเกินไป อาจมีการพาผู้มียศตำแหน่งสูงกว่าท่านไปเลี้ยงสุราอาหาร ซึ่งเขาไม่ต้องการที่จะไป แต่เกรงใจ บริวารที่สูงอายุจะเป็นไข้ มีข่าวดีจากทางไกลเป็นอันมาก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีความมุมานะที่จะทำกิจการต่างๆ ให้ประสบความสำเร็จ ได้รับความเดือดร้อนจากญาติมิตรพอสมควร คู่ครองจะมีอาการเจ็บป่วยที่ดวงตาหรือระคายเคืองต่างๆ ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับผู้คนจำนวนมากๆ ได้ลาภทรัพย์สินสิ่งของเงินทองเป็นจำนวนมาก ถ้ายกของหนักจะเจ็บไข้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านได้รับชัยชนะในการโต้เถียงทะเลาะวิวาทต่างๆ ถ้าเป็นคดีขึ้นศาลหรือขึ้นโรงพักท่านก็ได้เปรียบเต็มที่ ท่านชนะคดีจะเข้มงวดกวดขันในการใช้จ่ายเงินสด ได้แสดงความสามารถในทางการเงิน ทำกิจการงานประสบกับอุปสรรคก่อนแล้วจะประสบความสำเร็จ

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะได้รับความยุ่งยากเดือดร้อนรำคาญใจ เพราะกิจการงานต่างๆ ซึ่งจะทำให้สำเร็จได้โดยยาก การงานทับถม มีผู้ไหว้วานท่านโดยขาดความเกรงใจ ท่านแทบไม่มีเวลาพักผ่อน การงานที่หนักๆ มักจะมาถึงมือท่าน การใช้จ่ายค่อนข้างสูง เกิดไฟไหม้ในหมู่บ้านหรือใกล้ที่ทำงาน

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะทำงานแบบหามรุ่งหามค่ำเพื่อผลประโยชน์ของส่วนรวมที่จะเกิดขึ้น รายได้ไม่ค่อยมีเพิ่มเติม แต่ญาติมิตรบริวารมีความสุขโดยทั่วกัน ท่านจะให้บำเหน็จรางวัลแก่บริวารของท่านเป็นอันมาก รวมทั้งบริวารผู้สูงอายุ บริวารทำงานได้ถูกต้องตามหน้าที่ยิ่งขึ้น ท่านไม่ควรสนับสนุนให้บริวารตกปลาล่าสัตว์

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านมีบทบาทอยู่ในสังคมมาระยะหนึ่ง ต่อไปนี้ท่านจะสงบยิ่งขึ้น การได้รับการยกย่องจากผู้ใหญ่เป็นเหตุให้ท่านสงบเสงี่ยมเจียมตัวมากกว่าเก่า ประกอบกับคนรักคู่หมั้นคู่สมรสของร้องให้ท่านอยู่ในความสงบ ซึ่งท่านจะต้องเชื่อฟังไม่ใช่เพราะกลัวแต่เกรงใจ ผู้ที่ติดต่อท่านในระยะนี้จะฝักใฝ่ธรรมะและการปฏิบัติมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านมีฐานะการเงินดีขึ้น มีรายได้สูงขึ้นตามอัตภาพ ได้ทำงานแทนผู้ใหญ่ในโอกาสต่างๆ ได้บริวารที่มีความรู้และความคิดดี ความเป็นอยู่ส่วนตัวค่อนข้างลำบาก บริวารจะชอบยิงนกตกปลาล่าสัตว์ต่างๆ ท่านห้ามก็ไม่ฟัง บริวารบางคนอาจเจ็บป่วย มีการดูแลรักษาผู้เจ็บไข้ผู้ที่มีจิตใจไม่ปกติจะเข้ามาก่อความวุ่นวายให้บ้านท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านเผชิญอุปสรรคในทางการงาน คือความเบื่อหน่ายและเกียจคร้าน หรืออาจเป็นเพราะท่านทำงานล่วงหน้ามาแล้วหลายวันก็ได้ คู่ครองจะมีบทบาทในการทำงานเพื่อช่วยเหลือท่านมากขึ้นและช่วยหาทรัพย์ให้มากขึ้นด้วย มีการเกี่ยงงอนกันในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะได้ทรัพย์เป็นเงินก้อนใหญ่ ผู้ใหญ่จะชี้แนะแนวทางในการทำงานที่ดีให้ ถ้าเจ็บป่วยจะได้รับการรักษาพยาบาลที่ดี แต่ส่วนมากท่านจะไม่เป็นอะไร ร่างกายจะแข็งแรงมีพลานามัยดี ได้รับการดูแลพลานามัยอย่างเข้มงวด ไม่ควรดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ และโซดาต่างๆ

บทความก่อนหน้านี้สุรชาติ บำรุงสุข | 2563 : รัฐบาลร่อแร่ เศรษฐกิจร่วงโรย ทุนใหญ่รุ่งโรจน์ กองทัพรุ่งริ่ง ต่างประเทศร้างรา ชาวประชาร่องแร่ง!
บทความถัดไปกลับลำ! ไม่คุมส่งออกสุกร ภัยแล้ง-โรคระบาดกดดันราคาพุ่ง