ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 22 มกราคม 2563 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านอยู่ในบรรยากาศของความสับสนอลหม่าน เหมือนท่อประปาขนาดใหญ่แตกใกล้บ้าน จะได้ลาภจากเพศตรงข้ามซึ่งเป็นญาติสนิท ผู้ใหญ่ในทางการงานจะไปมาหาสู่เยี่ยมเยียน การชมการแสดง เช่น ละครโขนหนังไม่ได้รับความสะดวก เพราะอาจมีการตีกันในโรงหนังโรงละคร

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะมีการติดต่อกับผู้ใหญ่ในทางการงานซึ่งเป็นผู้เห็นอกเห็นใจผู้น้อยอย่างยิ่ง ช่วยอุปถัมภ์ค้ำจุนในการทำงานของท่าน บริวารมีโอกาสดีในการศึกษาเล่าเรียนหรือทำงานของเขา การรับประทานอาหารที่ซื้อมา ถ้ามีกลิ่นรสแปลกประหลาดไม่ควรกิน ได้รับใช้ใกล้ชิดผู้ใหญ่ ได้ลาภเป็นสิ่งแปลกประหลาด

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายสูง ยิ่งเย็นลงยิ่งใช้จ่ายมากขึ้น การซื้อของตามตลาดนัด หรือดูเขาเล่นกล อาจได้รับอุบัติเหตุเล็กน้อย ญาติมิตรทางไกลไปมาหาสู่ และอาจจะนำบุตรหลานมาฝากไว้กับท่านก็ได้ ซึ่งจะเป็นปัญหาที่ต้องแก้ไขต่อไป ท่านเองไม่ควรพาบุตรหลานไปฝากคนอื่นไว้

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะโต้เถียงกับผู้หลักผู้ใหญ่โดยไม่รู้สึกตัว ปฏิเสธความหวังดีของผู้อื่นโดยไม่เจตนา มีการเดินทางไกลร่วมกันโดยเปิดเผยและได้รับความสนุกสนานพอสมควร ไม่ควรด่าทอสิ่งแวดล้อมโดยไม่จำเป็น หรือกล่าวผรุสวาท เป็นต้น เพราะไม่เป็นมงคลแก่ตนเอง ท่านที่เล่นของจะต้องระวังให้จงหนัก

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านได้ลาภในทางการงาน โชคดีทั้งทางใกล้และทางไกล จะได้ลาภเป็นพวกข้าวสารอาหารแห้งต่างๆ บริวารจะได้รับการศึกษาสูง จะได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงาน มีการให้ลาภอย่างไม่คาดฝัน ส่วนหนึ่งจะเป็นลาภลอย บริวารทำงานเข้มแข็งไม่เห็นแก่ความเหนื่อยยาก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านพบเห็นการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตประจำวันการเงินค่อยเป็นค่อยไปตามความประสงค์ของท่านวันละเล็กวันละน้อย ท่านที่ทำงานด้วยความสุจริตและถูกต่อต้านบ้าง ถ้าท่านไม่โกรธก็ไม่มีเรื่องอะไร การยึดถือวินัยอย่างเคร่งครัดช่วยให้ท่านรอดตัวได้ มีความคิดขัดแย้งกันในระหว่างเพื่อนฝูง

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านทำงานโดยได้รับความเกื้อหนุนจากญาติมิตรที่เป็นใหญ่ในวงการต่างๆ ประสบความสำเร็จในการตกลงนัดหมายและทำสัญญา ร่างกายและจิตใจเข้มแข็งอดทน มีการเดินทางใกล้ๆ คู่หมั้นคู่สมรสนำลาภมาให้ มีผู้พยายามบั่นทอนผลประโยชน์ของท่านอยู่เสมอ ความโกรธจะบั่นทอนกำลังใจของท่านได้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านมีความเป็นอยู่ผาสุกสนุกสนาน บริวารส่วนใหญ่ช่วยเหลือการงานอย่างเข้มแข็ง จะมีบางคนเจ็บไข้เพราะความอ่อนแอที่เขามีอยู่ ได้ลาภอย่างไม่คาดฝันหรือได้เกินความคาดหมาย ผู้ใหญ่สนใจในการทำงานของท่าน ถ้ามีเรื่องต้องตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนจะมีผู้มาช่วยเหลืออย่างดี

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะมีการเปลี่ยนแปลงบางสิ่งบางอย่างเกิดขึ้น เช่น เรื่องงานหรือชีวิตประจำวัน ท่านจะมีการเคลื่อนไหวอย่างสำคัญประมาณต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ ซึ่งมีผลกระทบถึงกิจการงานอดิเรกและรายได้พิเศษบ้าง จะมีผู้กล้าหาญขัดขวางท่านบ่อยขึ้น ในวันนี้ท่านจะรู้สึกเบื่อหน่ายในการทำงาน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะเสียเวลาทำงานให้แก่การเดินทางไกลหรือเพื่อการทำธุรกิจให้แก่ผู้ใหญ่ มีโชคลาภซึ่งไม่สามารถพูดออกมาได้ ไม่ควรกู้ยืมหรือก่อหนี้สินต่างๆ ได้เครื่องมือสื่อสารที่มีคุณภาพสูง พี่น้องได้ลาภครั้งสำคัญ เกิดการทะเลาะวิวาทกันในหมู่ผู้ร่วมงาน ในบ้านมีผู้เจ็บป่วยเล็กน้อย ไม่ควรท่องเที่ยวแบบที่ต้องเหน็ดเหนื่อยมากๆ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะมีการติดต่อกับญาติมิตรและผู้ร่วมงานที่อยู่ห่างไกลเป็นอันมาก มีผู้ชักชวนท่านร่วมงานกัน แต่ยังไม่เปิดเผยเรื่องราวต่างๆ มากนัก มีโชคดีในการติดต่อคบหาสมาคมกับญาติมิตรเป็นอันมาก ได้ลาภในการเดินทางทั้งใกล้และไกล การเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่เกิดขึ้นแก่ท่านในวันนี้ให้ผลดีแก่ท่านเป็นอันมาก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านมักจะมีเรื่องโต้เถียงกับญาติมิตร การเดินทางไกลมักมีเรื่องไม่ปลอดภัยหรือมีข้าวของแตกหักเสียหาย ถ้าเดินทางเพื่อแสวงหาโชคลาภหรือเพื่อทำงานสำคัญที่ผู้ใหญ่ใช้กลับได้ผลดีเป็นอันมาก การเผชิญหน้ากับศัตรูไม่ได้ผลสมความตั้งใจ เพราะศัตรูพูดมากกว่า ท่านไม่ควรใช้ยานพาหนะทั้งทางบกหรือทางน้ำที่รวดเร็วผิดปกติ

บทความก่อนหน้านี้E-DUANG : ​กรรมาธิการ ป้องกัน รัฐประหาร ​การรุกอีกก้าว จาก อนาคตใหม่
บทความถัดไปนายกฯลั่นพร้อมใช้ยาแรงแก้ฝุ่นพิษ วอนดาราตำหนิ รบ.เปิดใจ หันร่วมมือแก้ปัญหาดีกว่า